tin tức tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Lý lịch CEO Nguyễn Thái Luyện

Nguyễn Thái Luyện là ai?

Nguyễn Thái Luyện là CEO của tập đoàn lớn địa ốc Alibaba – đơn vị thời hạn sắp phía trên bị báo chí truyền thông phanh phui với hàng loạt dự án công trình ma lừa quần đảo người tiêu dùng.

Không chỉ thế, nhắc tới Alibaba là mọi người đều nhớ tới ngay vụ án chống người thi hành công vụ,  phá hoại tài sản của nhân viên doanh nghiệp này lúc bị những đơn vị tính năng cưỡng chế dự án công trình ma ở Bà Rịa – Vũng Tàu, kéo đến 2 nhân viên bị giam giữ để khảo sát, xử lý về những tội “Gây rối trật tự công cùng” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Nguyễn Thái Luyện sinh vào năm bao nhiêu?

Ông sinh ngày 5 tháng bốn năm 1985.

Nguyễn Thái Luyện quê quán ở đâu?

Ông sinh ra tại Gia Lai, đăng ký hộ khẩu tại 65 Đào Duy Từ, xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Trình độ học vấn của Nguyễn Thái Luyện

Ông từng học trường ĐH Mở.

Xuất thân của Nguyễn Thái Luyện

Trước lúc trở thành CEO của Alibaba, ông Nguyễn Thái Luyện là nhân viên môi giới đất nền trống trên địa phận những tỉnh lân cận TPHCM. Vào giữa năm 2016, Nguyễn Thái Luyện chính thức lấn sân vào thị trường địa ốc.

Nguyễn Thái Luyện với những doanh nghiệp nào?

Nguyễn Thái Luyện là cổ đông lớn số 1 ở 3 doanh nghiệp gồm: Siêu thị CP Địa ốc Alibaba, Siêu thị CP Alibaba Tây Bắc TP TP Hồ Chí Minh và Siêu thị Trách Nhiệm Hữu Hạn một thành viên Góp vốn đầu tư và Xây dựng Ali.

Những phát ngôn gây sốc của CEO Nguyễn Thái Luyện

Học chiếc gì để ra làm công an xã? Học ngu ra làm công an xã. Những anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm gì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.

Học chiếc gì ra làm quản trị xã?Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay quản trị xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không tồn tại học, không tồn tại trình độ gì hết trơn”.

Địa ốc Alibaba chưa lúc nào nói dối, tôi chưa lúc nào nói ko đúng thực sự“.

Anh chị em thấy lệch giá từ vài chục tỷ lên vài trăm tỷ, làm gì với doanh nghiệp bất động đậy sản nào 3 năm làm được kỳ tích to như vậy? Tới thời điểm hiện tại anh chị thấy tất cả chúng ta tự hào vì thế là tập đoàn lớn địa ốc lớn số 1 khu vực, hiện tại mình thậm chí tự hào là lớn số 1 khu vực Khu vực Đông Nam Á rồi đó“.

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện PewPew

Từ thời điểm ngày hôm qua tất cả chúng ta bán 973 đơn, tới ngày hôm nay tất cả chúng ta bán 1200 thành phầm. Tôi nói với anh chị, từ cổ chí kim chưa lúc nào làm được những chuyện như vậy…“.

Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải xuất sắc hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi xuất sắc hơn hết Gia Cát Lượng“.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Những lùm xùm của CEO Nguyễn Thái Luyện và tập đoàn lớn địa ốc Alibaba

 Alibaba lập hàng loạt dự án công trình ma trên toàn nước

Alibaba đang rao bán vô số những “dự án công trình ma” trên khắp toàn nước, lôi kéo người tiêu dùng góp vốn đầu tư lúc không được tổ chức chính quyền cấp phép. Trong số đó sai phạm nguy kịch nhất là ở Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tuy nhiên cho tới nay cơ quan tính năng của tỉnh Đồng Nai vẫn không cấp phép cho bất kỳ dự án công trình khu dân cư (KDC) nào của Alibaba nhưng doanh nghiệp này vẫn rao bán rầm rộ trên mạng. Tiên tiến nhất là dự án công trình Ali Aqua Nhơn Trạch, được quảng cáo là “Một siêu dự án công trình mang đẳng cấp và sang trọng Nhật Phiên bản”. Tuy nhiên, theo Quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ: Huyện chưa cấp phép dự án công trình KDC nào cho doanh nghiệp này.

“Nóng” nhất là tại huyện Long Thành, nơi với dự án công trình Sân bay quốc tế Long Thành, Alibaba đang rao bán sản phẩm loạt dự án công trình KDC: Alibaba Long Thành, Alibaba An Phước, Alibaba Long Phước, Alibaba Bàu Cạn…, cho dù lãnh đạo huyện này cũng xác định chưa cấp phép cho bất kỳ dự án công trình nào của Alibaba.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Theo thống kê tiên tiến nhất của Đồng Nai, Alibaba đang rao bán tới 29 dự án công trình đất nền trống, trong đó nhiều nhất là tại huyện Long Thành với 27 dự án công trình, Xuân Lộc và Nhơn Trạch mỗi huyện có một dự án công trình. Với dự án công trình ảo tiên tiến nhất tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân huyện cũng quả quyết là không tồn tại dự án công trình nào của Siêu thị Alibaba được phê duyệt. Lúc phát hiện doanh nghiệp này đang rao bán đất nền trống tại xã Xuân Lộc, Ủy Ban Nhân Dân huyện đã cho lực lượng tháo dỡ toàn bộ biển quảng cáo và tường bao xung quanh khu đất nền, đồng thời cùng lúc lãnh đạo những xã, thị xã phải tăng cường quản lý và vận hành, ko để tái diễn trạng thái rao bán đất nền trống trái phép.

Phòng Công an tài chính (Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa kết thúc văn bản báo cáo xác minh những dự án công trình “ma” của Alibaba trên địa phận. Siêu thị này đang hợp tác với 5 doanh nghiệp ở TPHCM và Đồng Nai, gồm: Siêu thị CP Alibaba Law Firm, Siêu thị CP Địa ốc góp vốn đầu tư và phát triển Spartaland, Siêu thị CP Địa ốc Chiến Binh Thép, Siêu thị CP Bất động đậy sản Chiến Thắng và Siêu thị Trách Nhiệm Hữu Hạn Alibaba Tân Thành, phân phối ủy quyền đất nền trống 7 dự án công trình tại thị xã Phú Mỹ với tổng số 3.333 nền đất, thu về số tiền hơn 771 tỷ VNĐ.

Xem Thêm  Tiểu sử Nguyễn Bá Thanh

Những dự án công trình đều trong trạng thái gần đầy đủ hồ sơ pháp lý (không được cấp phép góp vốn đầu tư, không tồn tại quyết định phê duyệt quy hoạch rõ ràng và cụ thể 1/500, không tồn tại giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng hạ tầng, chưa tách thửa, chưa sát hoạch hạ tầng) nhưng đã rao bán ồ ạt. Một vài dự án công trình đất nền trống tại Phú Mỹ đã biết thành cơ quan tính năng lập biên phiên bản vi phạm hành chính nhưng vẫn tái phạm, hoặc ko chấp hành tháo dỡ dự án xây dựng trái phép.

Chiều 25-6, tại xã Châu Pha, nơi Alibaba đặt trụ sở và quảng cáo là với dự án công trình Khu dân cư Tân Thành Center City 1, 3 tuyến đường nhựa đã được phủ đầy đất để đối phó với cơ quan tính năng. Theo Quản trị Ủy Ban Nhân Dân thị xã Phú Mỹ Nguyễn Văn Thắm, dù vậy tổ chức chính quyền vẫn cưỡng chế.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Thái Luyện
Xã Tóc Tiên cũng xuất hiện 3 khu đất nền được nghĩ rằng dự án công trình “ma” của Alibaba. Cả 3 khu đất nền đều vướng quy hoạch một số trong những dự án công trình như: đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Nghĩa trang Tóc Tiên mở rộng, quy hoạch cây xanh.

Nhân viên Alibaba chống người thi hành công vụ, phá huỷ xe cưỡng chế

13/6, Ủy Ban Nhân Dân thị xã Phú Mỹ phối phù hợp với những phường, xã hàng loạt tổ chức lực lượng triển khai việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ khi đối chiếu với những trường hợp vi phạm hành chính trong nghành đất đai, xây dựng.

Lúc Ủy Ban Nhân Dân xã Tóc Tiên đang làm trách nhiệm thì hơn 100 người mặc áo ghi Siêu thị địa ốc Alibaba đã vây hãm, ngăn ngừa. Nguyễn Huỳnh Tú Trinh liên tục to tiếng lãnh đạo những nam nhân viên và lực lượng mặc áo bảo mật an ninh Alibaba ngăn ngừa tổ chức chính quyền địa phương.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Công an thị xã Phú Mỹ đã được huy động tới để bảo vệ trật tự. Tuy nhiên, một số trong những thanh niên đã sử dụng đá, gạch phá huỷ gây bể những cửa kính của xe cẩu.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an cơ động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được huy động tới hiện trường. Nhóm người tiếp tục chống đối, lực lượng công an đã tạm giữ 10 người, đưa về trụ sở công an thị xã Phú Mỹ để khảo sát. Trong số này, 2 người đã biết thành tạm giữ hình sự.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Trong một quãng clip ghi lại cho thấy, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã lãnh đạo nhân viên bảo mật an ninh của Alibaba đập xe cẩu lúc lực lượng tính năng đang cưỡng chế dự án vi phạm tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Xem Thêm  Đỗ Hùng Dũng tiểu truyện Và công danh sự nghiệp

Tú Trinh lãnh đạo nhân viên: “Bảo mật an ninh (lực lượng bảo vệ của Siêu thị CP địa ốc Alibaba – PV) đâu, nghe chị nói ko. Đập chiếc xe cẩu này cho chị luôn luôn”. Sau đó, Trần Quốc Tĩnh cùng một số trong những người đã sử dụng đá đập vỡ kính của xe cẩu.

Sau khoản thời gian 2 nhân viên bị tạm giữ, ngày 16/6, ông Nguyễn Thái Luyện (CEO kiêm Quản trị HĐQT Siêu thị CP Địa ốc Alibaba) cùng hàng chục nghìn người cũng kéo tới cổng trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ liên tục hô hào đòi thả người.

Đặc biệt quan trọng, trên fanpage của Siêu thị CP Địa ốc Alibaba cũng livestream cảnh ông Luyện đòi sử dụng xe ủi để ủi vào nhà đất của ông Nguyễn Văn Thắm, Quản trị Ủy Ban Nhân Dân thị xã Phú Mỹ.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Thái Luyện

Ngày 22/6, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam khi đối chiếu với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, Trần Quốc Tĩnh để khảo sát, xử lý về những tội “Gây rối trật tự công cùng” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

CEO Nguyễn Thái Luyện chửi công an, quản trị xã

Ngày 3/7/2019, một lãnh đạo Phòng Bảo mật an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết thêm đã gửi thư mời tới trụ sở doanh nghiệp của ông Nguyễn Thái Luyện, Quản trị Siêu thị Địa ốc Alibaba để thao tác liên quan tới những phát ngôn miệt thị công an xã, quản trị xã Tóc Tiên (TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vào tối 17/6 trên social.

Từ đó, ông Nguyễn Thái Luyện xuất hiện trong đoạn video Viral “gây bão” trên social, lúc hỏi nhân viên của tớ: “Học chiếc gì để ra làm công an xã?”, rồi ông này liền tự vấn đáp: “Học ngu ra làm công an xã. Những anh chị để ý mấy thằng quậy quậy, phá làng phá xóm, chẳng làm thì thì kêu vô làm công an xã. Nó chẳng chịu đi học”.

Sau khoản thời gian nhục mạ, miệt thị công an xã, Quản trị HĐQT Siêu thị cổ phiếu địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện hỏi tiếp: “Học chiếc gì ra làm quản trị xã?”. Ông Luyện cũng lập tức tự vấn đáp: “Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay quản trị xã xin xỏ, chạy chọt ở trên vị trí hết, không tồn tại học, không tồn tại trình độ gì hết trơn”.

Đoạn video với những phát ngôn “rất sốc” này đã gây bức xúc trong dư luận, nhất là khi đối chiếu với những cán bộ thao tác tại Ủy Ban Nhân Dân xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ) nói riêng, và tổ chức chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói tóm lại – địa phận với dự án công trình “ma” bị cưỡng chế với liên quan tới Siêu thị CP địa ốc Alibaba và nhân viên doanh nghiệp này

You might like

About the Author: Sang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *