tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh đang là quản trị kiêm giám đốc điều hành của Facebook.

Mark Zuckerberg cũng là tỷ phú tự thân trẻ nhất trong lịch sử vẻ vang ở tuổi 23.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg tên thật là gì?

Anh tên thật là Mark Elliot Zuckerberg.

Mark Zuckerberg sinh vào năm bao nhiêu?

Anh sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984.

Mark Zuckerberg sinh ra ở đâu?

Anh sinh ra tại White Plains, Thành Phố New York, Hoa Kỳ.

Trình độ học vấn của Mark Zuckerberg

Anh từng theo học tại ĐH Harvard, nhưng đã bỏ học từ thời điểm năm thứ hai để theo đuổi dự án công trình của tôi.

Ngày 28 tháng 5 năm 2017, Zuckerberg nhận được bằng tiến sỹ danh dự từ Harvard.

Tài sản của Mark Zuckerberg hiện nay là bao nhiêu?

Tính tới ngày 31/07/2019, tài sản của Mark Zuckerberg là 73,9 tỷ USD.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg giàu thứ mấy trái đất?

Tính tới ngày 31/07/2019, Mark Zuckerber đang giàu thứ 5 trái đất, sau Jeff Bezos, Bill Gates, Bernard Arnault và Warren Buffett.

Vợ của Mark Zuckerberg là ai?

Vợ của anh ý là Priscilla Chan, một bác bỏ sĩ nhi khoa và là nhà từ thiện người Mỹ. 2 người cưới nhau thời điểm năm 2012.

Những trang MXH của Mark Zuckerberg

Facebook: https://www.facebook.com/zuck

Instagram: https://www.instagram.com/zuck/

Xuất thân mái ấm gia đình của Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg sinh ra trong một mái ấm gia đình trí thức. Thân phụ của anh ý là ông Edward Zuckerberg, một nha sĩ. Mẹ của anh ý là bà Karen (nhũ danh Kempner), một bác bỏ sĩ tâm thần.

Tổ tiên của anh ý sở hữu nguồn gốc từ Đức, Áo và Ba Lan.

Anh sở hữu 3 chị em là Randi, Donna, và Arielle.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Cuộc đời của Mark Zuckerberg

Sự nghiệp

Mark được tiếp xúc máy tính lần đầu lúc anh 6 tuổi và lập tức nhận thấy niềm ham mê của cuộc đời mình.

Thân phụ anh là người trước hết dạy anh những kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về technology, ông còn thuê kỹ sư ứng dụng David Newman làm gia sư cho nam nhi. Sau một thời hạn kèm cặp, Newman đã phải thốt lên với phụ vương anh rằng Mark đó là một thần đồng thực sự.

Chính thức lập trình máy tính từ thời điểm năm 12 tuổi, phần to kỹ năng và kiến thức và kỹ năng là vì Mark tự trau dồi. Anh đã sử dụng Atari BASIC để tạo ra một lớp học nhắn tin Zucknet được chấp nhận những máy tính trong nhà và phòng nha khoa của phụ vương kết nối với nhau.

Xem Thêm  tiểu truyện Nóng Girl Trâm Anh

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Học phổ thông tại Học viện chuyên nghành Phillips Exeter Academy – một trong những ngôi trường nội trú Quý giá số 1 tại Mỹ, Mark đã xây dựng Synapse Truyền thông Player, một nền tảng âm nhạc sở hữu kinh nghiệm tổng hợp thói quen nghe nhạc của người dùng để làm gợi ý những phiên bản nhạc mà người ta ưa thích.

Ứng dụng này lập tức thu hút nhiều người tiêu dùng và lọt vào thị lực xanh của hai ông to AOL và Microsoft. Họ đã từng ngỏ ý muốn sắm Synapse Truyền thông Player và thuê Mark cùng chúng ta vào làm nhưng anh từ chối.

Năm 2002, Mark ghi danh vào ĐH Harvard lừng danh. Tại trên đây, anh đã phát hành nhiều ý tưởng technology tuyệt vời và được những các bạn gọi là “thần đồng lập trình”.

Năm thứ hai ĐH, Mark viết lớp học CourseMatch được chấp nhận người sử dụng tìm môn học dựa trên lựa tìm của sinh viên khác và giúp họ lập nhóm học tập.

Một thời hạn ngắn sau đó anh tạo ra lớp học Facemash, trang mạng bình chọn “hot girl” trong giới sinh viên Harvard dựa trên những tấm ảnh mà anh hack được từ tài liệu của trường. Trang mạng này đã làm sập server của trường và bị tạm dừng hoạt động một thời hạn ngắn sau đó vì thế bị xem là vi phạm đời tư thành viên của người khác.

Ngày 4/2/2004, Mark phát hành trang mạng TheFacebook.com với một vài người các bạn ngay trong phòng trọ tại trường. Trang social này được chấp nhận người tiêu dùng tạo ra hồ sơ riêng, tải ảnh lên và tiếp xúc với nhiều người khác. Tiềm năng của anh ý là “khiến cho trái đất cởi mở và kết nối hơn”.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Tuy nhiên chỉ 6 ngày sau khoản thời gian trang mạng này được trình làng với những sinh viên Harvard, 3 cựu sinh viên của trường đã kiện Mark vì thế nhận định rằng đã đánh cắp ý tưởng của họ. (Vụ kiện này kéo dãn kéo dài trong suốt thời gian cho tới tận năm 2008 lúc cả 3 người có thể chấp nhận được bồi thường bằng cổ phiếu của Facebook)

Chỉ trong một tháng, một nửa số sinh viên Harvard đã tham gia TheFacebook. Một thời hạn ngắn sau đó, sinh viên ở những trường ĐH khác ví như Yale, Columbia và Stanford đã trở nên mê hoặc và “nghiện” trang social này.

Với việc phát triển nhanh gọn, những đơn hàng quảng cáo dần xuất hiện nhiều hơn thế trong những lúc Facebook chính thức thể hiện những nhược điểm lúc ngày càng nhiều người sử dụng yên cầu những công dụng mới. Tính từ lúc trên đây, Mark suy nghĩ tráng lệ và trang nghiêm về việc marketing và sau cuối học tập tỷ phú Bill Gates của Microsoft là bỏ học Harvard, ngôi trường Quý giá nhất hành tinh.

Tháng 6/2004, Mark đặt trụ sở của Facebook tại 1 văn phòng nhỏ ở Palo Alto, bang California. Tại thời điểm này, Facebook chỉ là 1 trong những nhóm nhỏ những người dân cùng chung ham mê với khoản lợi nhuận quảng cáo chẳng đáng là bao. Hầu hết những người dân trong nhóm coi nhau như mái ấm gia đình và văn phòng trở thành nhà thứ hai của nhiều người.

Xem Thêm  Chương Thị Kiều tiểu truyện Và công danh và sự nghiệp

Thấy được tiềm năng của Facebook, tỷ phú Peter Thiel, CEO của Paypal và Elon Musk, nhà sáng sủa lập Tesla sau này đã góp vốn đầu tư 500.000 USD cho Mark. Tới năm 2005, khoản viện trợ lên mức 13,7 triệu USD lúc Facebook chính thức tăng trưởng nóng. Tới năm 2006 lúc trang social này cho ra công dụng New Feed, được chấp nhận người sử dụng theo dõi sinh hoạt của đồng chí thời hạn thực thì Facebook chính thức tuyến đường phát triển nhanh ko giới hạn của tôi.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Trong mức độ này, Facebook trở thành một thế lực non trẻ của làng technology với lượng người sử dụng tăng nhanh chóng hằng ngày. Dẫu vậy Mark không tồn tại kinh nghiệm vận hành một siêu thị technology đang trong đà tăng trưởng nóng như vậy và anh quyết định tìm người dân có kinh nghiệm sẽ giúp đỡ.

Trong năm 2007, Mark mời được Sheryl Sandberg – phó giám đốc cơ quan marketing trực tuyến quốc tế của Google, về làm CEO cho Facebook, mở ra 1 chương mới cho siêu thị lúc chuyển từ một dự án công trình mang tính chất ham mê sang nghành nghề marketing chuyên nghiệp.

Bước sang năm 2009, Facebook dần chiếm lĩnh thị trường toàn thị trường quốc tế, nhất là lúc smartphone phát triển nhanh khiến cho người sử dụng social trên điện thoại thông minh tăng mạnh. Mỗi tháng bình quân có tầm khoảng 1.000 tỷ lượt truy vấn cho Facebook đã khiến cho số lợi nhuận quảng cáo cho trang social này tăng chóng mặt quay cuồng. Trụ sở chính của siêu thị cũng rất được chuyển tới trung tâm mới khang trang hơn.

Năm 2010, Facebook vượt qua Google trở thành website được truy vấn nhiều nhất ở Mỹ với cùng 1 tỷ lượt truy vấn mỗi tháng. Cũng trong năm này, Mark Zuckerberg lọt vào list 100 người dân có sức tác động lớn số 1 trong thời đại thông tin và được tạp chí Time đánh giá là nhân vật của năm. Tính từ lúc trên đây, hàng loạt chính trị gia và những người dân nổi tiếng tham gia Facebook cũng như sở hữu những buổi tiếp xúc thân thiện với trang social dần vươn lên vị trí số 1 trái đất này.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Ngày 18/5/2012, Facebook lần trước hết phát hành cổ phiếu ra cộng đồng. Sự kiện IPO của social này đã nhận được được 16 tỷ USD góp vốn đầu tư và trở thành lần IPO lớn số 1 trong lịch sử vẻ vang của nhiều hãng technology cho tới thời điểm lúc đó.

Hầu hết số tiền của Mark được dùng để làm góp vốn đầu tư vào những thương vụ làm ăn to như thâu tóm về Instagram (giá buốt 1 tỷ USD), WhatsApp (giá buốt 19 tỷ USD) và Oculus (giá buốt 2 tỷ USD).

Xem Thêm  Đức Svm tiểu truyện Và công danh

Tháng 6 năm 2017, Zuckerberg văn bản báo cáo rằng Facebook đã đạt được hai tỷ người sử dụng .

Ngày 28 tháng 5 năm 2017, Mark Zuckerberg quay trở lại Harvard và trở thành diễn thuyết trong lễ tốt nghiệp trẻ tuổi nhất. Anh cũng được trao bằng tiến sỹ danh tự từ trường ĐH lừng danh này.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

tổ ấm

Mark Zuckerberg gặp vợ mình là Priscilla Chan lần nguồn vào năm 2003, trong một giở tiệc của hội các bạn Mark Zuckerberg, Alpha Epsilon Pi.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Trong năm 2007, Chan tốt nghiệp ĐH Harvard. Mark Zuckerberg đang đi tới chúc mừng cô. Sau đó, cô chuyển tới California và thuê một căn hộ cao cấp sắp khu dã ngoại công viên Golden Gate. Vào những ngày vào buổi tối cuối tuần, Zuckerberg thường tới thăm cô.

Chan cùng Mark trải qua nhiều sự kiện to trong cuộc đời, gồm có cả thời hạn Mark gặp những áp lực to trong việc quyết định hành động trước ý kiến đề xuất thâu tóm về Facebook với giá buốt 1 tỷ USD của Yahoo.

Tháng 9/2010, Chan chuyển tới sống cùng Zuckerberg. Tháng 3/2011, Priscilla Chan và Mark Zuckerberg công khai minh bạch quan hệ trên Facebook.

Thời điểm năm 2012, Zuckerberg và Chan kết hôn, chỉ vài ngày sau khoản thời gian Chan tốt nghiệp trường y và Zuckerberg đưa Facebook lên sàn đầu tư và chứng khoán. Đám cưới của hai bạn này giản dị tới mức nhiều người nghĩ rằng họ đang tham gia một buổi tiệc mừng Chan tốt nghiệp trường y.

Tháng 12/2015, Mark và Chan sở hữu phụ nữ đầu lòng tên là Maxima. Trước đó Chan đã phải trải qua ba lần sẩy thai.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Tới tháng 8 năm 2017, Mark và Chan đón rước người con thứ hai.

Sinh hoạt từ thiện

Vợ ông chồng Mark Zuckerberg rất tích cực tham gia sinh hoạt từ thiện với hàng loạt những đợt quyên góp cho những dự án công trình nhân đạo.

Tháng 12/2010, Mark Zuckerberg ký vào cam kết “Lời hứa hẹn trao tặng”, thông qua đó, anh cam kết quyên góp ít nhất 50% tài sản để tài trợ những hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời.

Năm 2014, vợ ông chồng Mark đứng vị trí số 1 trái đất về số tiền quyên góp với sắp 1 tỷ USd quyên tặng cho những dự án công trình nhân đạo.

Thông tin tiểu sử Mark Zuckerberg

Năm 2015, nhân ngày đón phụ nữ đầu lòng, cặp vợ ông chồng này còn quyết định góp vốn đầu tư 99% cổ phiếu trong siêu thị, tương đương 45 tỷ USD theo tỷ giá buốt lúc đó để làm từ thiện.

Vào tháng 9 năm 2016, Zuckerberg và Chan tuyên bố rằng The Chan Zuckerberg Initiative (CZI), siêu thị mà người ta đặt cổ phiếu Facebook, sẽ góp vốn đầu tư ít nhất 3 tỷ đô la vào nghiên cứu và phân tích khoa học trong thập kỷ tới sẽ giúp “điều trị, phòng ngừa và vận hành tất cả những bệnh trong cuộc đời của tất cả chúng ta.”

You might like

About the Author: Sang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *