Anti HBs là một chỉ số xét nghiệm quan trọng trong chuẩn đoán bệnh viêm gan B, chỉ số Anti HBs dương tính cho thấy mức độ hiện hữu của kháng thể chống lại virus HBV trong thể chất bạn ko cần phải tiêm ngừa viêm gan B.

 

Chỉ số Anti Hbs là gì?

Xét nghiệm Anti HBs dương tính có bị viêm gan B?

Anti HBs (HBsAb) là một kháng thể bảo vệ thể chất khỏi nhiễm virus viêm gan B. Anti HBs (HBsAb) dương tính Có nghĩa là thể chất đã tồn tại kháng thể này, sẽ không còn bị nhiễm bệnh cũng như không hề lây nhiễm cho những người khác. Thường thì, loại kháng thể này sẽ tiến hành tạo ra trong hai trường hợp như sau:

  •  Trường hợp 1: Lúc người bệnh từng bị nhiễm virus viêm gan B, mà thậm chí với dấu hiệu của viêm gan B cấp hoặc ko nhưng hiện tại đã khỏi bệnh, đã vô hiệu được virus viêm gan B thoát ra khỏi thể chất và đã tạo ra được kháng thể để bảo vệ thì xét nghiệm Anti HBs (HBsAb) sẽ cho kết quả “dương tính”
  • Trường hợp 2: Người trước đó chưa từng bị nhiễm virus viêm gan B nhưng đã được tiêm phòng viêm gan B đúng cách dán thì xét nghiệm Anti HBs (HBsAb) cũng sẽ cho ra kết quả “dương tính” 

Anti HBs dương tính thì sẽ có mắc bệnh viêm gan B ko?

Anti – Hbs dương tính thì sẽ có cần tiêm phòng vacxin viêm gan B ko?

Xét nghiệm Anti HBs dương tính có bị viêm gan B?

Tiến hành kiểm tra định lượng Anti – HBs từ đó những bác bỏ sĩ sẽ sở hữu được những Tóm lại, tư vấn đúng mực nhất cho những người bệnh ở ngưỡng nào thì không xẩy ra bệnh:

  • Hàm lượng Anti-HBs (HBsAb) tại mức 0 – 10mlIU/ml điều này chứng tỏ kháng thể này sẽ không với tính bảo vệ, cần tiến hành tiêm vắc xin Viêm gan B. Tiêm 3 mũi theo phương án 0 – 1 – 6.
  • Hàm lượng Anti-HBs (HBsAb) tại mức 10 – 100mlIU/ml, chứng tỏ đã với tính bảo vệ nhưng còn rất yếu hèn, cần tiêm phòng nhắc nhở lại Viêm gan B. Trường hợp này chỉ việc tiêm 1 mũi. Cụ thể, theo thời hạn thì mà thậm chí là thể chất quên đi với miễn dịch của vaccine viêm gan B, thường khoảng tầm 10-15 năm, chính vì như thế thế trong vài năm chúng ta cũng có thể tiến hành xét nghiệm chỉ số Anti – Hbs để xác định được mức độ kháng thể của tôi và định lượng kháng thể. Nếu như ở dưới ngưỡng thì nên tiêm nhắc nhở lại để đủ kháng thể viêm gan B cho tất cả đời.
  • Hàm lượng Anti-HBs (HBsAb) to thêm 100mlIU/ml, chứng tỏ tính bảo vệ đã rất mạnh, lúc này sẽ không cần tiêm phòng vắc xin Viêm gan B nữa.

Anti – Hbs dương tính ở mức nào thì ko bị viêm gan B

  • Bệnh viêm gan B rất nguy hiểm cả về mức độ lây nhiễm cũng như kinh nghiệm tạo nên biến đổi của nó cho tình hình sức khỏe, vì như thế thế lúc mắc bệnh viêm gan B, mỗi tất cả chúng ta nên với liệu pháp phòng ngừa bệnh, tích cực trị liệu bệnh từ sớm để tránh lây nhiễm sang cho những người ôn hòa khác.
  • Hàm lượng Anti-HBs (HBsAb) tại mức 10 – 100mlIU/ml là có kháng thể bảo vệ khỏi viêm gan B nhưng còn rất yếu. Nếu bạn xét nghiệm mà chỉ số Anti-HBs (HBsAb) ở mức này hoặc lớn hơn có nghĩa là bạn ko bị viêm gan B.

Anti – Hbs âm tính thì phải làm sao?

Chỉ phụ thuộc vào chỉ số Anti HBs (HbsAb) âm tính thì ko thể tìm ra được hướng giải quyết rõ ràng mà phải kết phù hợp với một chỉ số khác này là HbsAg. Ví dụ như sau:

  • Trường hợp HbsAb âm tính và HbsAg cũng âm tính: Có nghĩa là người bệnh chưa bị nhiễm virus Viêm gan B nhưng cũng chưa xuất hiện kháng thể bảo vệ thể chất khỏi virus Viêm gan B do không được tiêm phòng vắc xin hoặc tiêm phòng chưa hiệu suất cao. Cần liên hệ những trung tâm y tế uy tín để được tiêm phòng vắc xin sao cho chỉ số HbsAb chuyển từ âm tính sang dương tính..
  • Trường hợp HbsAb âm tính nhưng HbsAg dương tính: Chứng tỏ người bệnh đang trong mức độ nhiễm Viêm gan B cấp tính, thể chất chưa tạo ra được kháng thể chống lại kháng nguyên mặt phẳng HbsAg. Người bệnh cần trị liệu ngay với việc không sử dụng rõ ràng và thích ứng từ phía bác bỏ sĩ, điều quan trọng nhất là nâng cao sức khỏe giúp tăng đều tỉ lệ loại trừ virus thoát ra khỏi thể chất trong thời hạn cấp tính. Người bệnh cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của bác bỏ sĩ và kiến nghị được lý luận rõ ràng những kết quả xét nghiệm.

Lưu ý: Lúc vận dụng trị liệu viêm gan B thì tất cả chúng ta nên điều trị bệnh theo hướng dẫn của nhiều bác bỏ sĩ chuyên nghành, tránh việc lạm dụng quá thuốc để không khiến ra trạng thái nhờn thuốc, nhờn thuốc cho tình hình sức khỏe.

trituevietnam.com.vn tổng hợp