tin tức tiểu sử Kim Jong Un

Lý lịch Kim Jong Un

Kim Jong Un là ai?

Ông là lãnh đạo tối cao của Cùng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, đương kim Bí thư thứ nhất Đảng Lao lực Triều Tiên, Quản trị Quân ủy TW Đảng Lao lực Triều Tiên, Quản trị Ủy ban Quốc vụ, Nguyên soái Cùng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Thông tin tiểu sử Kim Jong Un

Ông là cháu nội của người lãnh đạo và sáng sủa lập ra nước Cùng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Il-sung. Kim Jong-un là đàn ông của người lãnh đạo tối cao thứ nhì  Kim Jong Il và vợ thứ ba Ko Yong Hui.

Thông tin tiểu sử Kim Jong Un

Ba đời lãnh đạo Triều Tiên: ông Kim Il Sung (trái) là người sáng sủa lập CHDCND Triều Tiên, tiếp theo là đàn ông Kim Jong Il (giữa) và cháu trai Kim Jong Un (phải) là người đang lãnh đạo Triều Tiên.

Kim Jong Un sinh vào năm bao nhiêu?

Ông sinh ngày 8 tháng một năm 1983.

Xuất thân của Kim Jong Un

Kim Jong Un là đàn ông thứ ba, cũng là con út của người lãnh đạo tối cao thứ nhì của Cùng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Il; Kim Jong Un được Kim Jong Il không dùng làm người kế vị làm lãnh đạo thế hệ thứ ba của Triều Tiên.

Kim Jong Un sở hữu 2 anh trai là Kim Jong Nam và Kim Jong Chul. Anh cả của Kim Jong Un là Kim Jong Nam, con của Kim Jong Il với những người vợ thứ hai là Tuy nhiên Hye Rim. Kim Jong Chul là anh cùng phụ vương cùng mẹ của Kim Jong Un và là con thứ hai của Kim Jong Il. Kim Yo Jong là em gái của Kim Jong Un.

Thông tin tiểu sử Kim Jong Un

Vợ của Kim Jong Un là ai?

Vợ của ông là bà Ri Sol Ju, được nghĩ rằng sinh vào năm 1989. Sở hữu thông tin 2 người đã có một nhỏ nhắn gái.

Cuộc đời và sự nghiệp của Kim Jong Un

Tuổi thơ của Kim Jong Un

Trước Kim Jong Un, nhà lãnh đạo thế hệ thứ hai còn tồn tại hai người đàn ông to là Kim Jong Nam, con của Kim Jong Il và diễn viên nổi tiếng Tuy nhiên Hye Rim, và Kim Jong Chol, con đầu lòng ở trong nhà lãnh đạo với nghệ sỹ múa Ko Yong Hui – mẹ của Kim Jong Un.

Xem Thêm  Tiểu sử ca sĩ Lê Bảo Bình

Kim Jong Nam, sinh vào năm 1971, là người trước tiên được ưu tiên. Tuy nhiên, người đàn ông to tự đánh mất quyền thừa kế của tớ vào năm 2001 sau thời điểm bị tóm gọn tại Nhật Phiên bản. Ông gặp rắc rối với cơ quan công dụng do sử dụng hộ chiếu giả để xem khu vui chơi giải trí công viên giải trí Disneyland tại Tokyo. Sau thời điểm người đàn ông to làm tổ chức chính quyền Bình Nhưỡng bẽ mặt, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã quyết định giảng dạy út nam của mái ấm gia đình – Kim Jong Un – sẵn sàng cho vị trí lãnh đạo cấp cao trong tổ chức chính quyền.

Thông tin tiểu sử Kim Jong Un

Anh trai ruột của Kim Jong Un là Kim Jong Chol, sinh vào năm 1981, bị bố nhìn nhận là quá yếu ớt và ko đủ năng lượng để làm chính trị. Mối sử dụng rộng rãi của Kim Jong Chol là âm nhạc. Kim Jong Chol được nghĩ rằng đang sống cuộc đời trầm lặng ở Bình Nhưỡng và là thành viên của một ban nhạc Triều Tiên.

Kim Jong Un khác xa hai anh to, luôn luôn tỏ rõ rệt khí chất lãnh đạo, thích ganh đua và tiềm ẩn nhiều tham vọng to từ lúc còn nhỏ.

Cũng tựa như các anh trai của tớ, ông Kim Jong Un được giáo dục tại Thụy Sĩ. Sau lúc trở về Bình Nhưỡng, ông tiếp tục học ĐH Quân sự chiến lược Kim Nhật Thành.

Kim Jong Un được thông tin nằm trong list kế vị vào năm 1992, theo Ko Yong Suk. Ngày sinh nhật lần thứ tám, cậu được tặng một bộ đồ tướng quân. Những lãnh đạo quân đội ngày hôm ấy đều phải cúi chào Kim Jong Un để thổ lộ sự kính trọng trước đàn ông ở trong nhà lãnh đạo vương quốc.

Quy trình lên nắm quyền và lãnh đạo Triều Tiên

Ngày 5/1/2009, hãng thông tấn xã Yonhap của Nước Hàn loan tin rằng Kim Jong Il đã ấn định Kim Jong Un làm người kế vị. Tới ngày 8/3 cùng  năm thì sẽ có tin Jong Un mang tên trong số nhân vật được bầu vào Hội nghị Nhân dân Tối cao nhưng sau đó ông lại ko mang tên trong list những đại biểu.

Thông tin tiểu sử Kim Jong Un

Tới ngày 27/4/2009, Kim Jong Un được bổ vào Ủy ban Quốc phòng, sửa soạn cho hàng phố lên nắm quyền. Ngày 28/9/2010, Kim Jong Un được phụ vương thăng hàm Đại tướng và không dùng vào chức vụ Phó Quản trị Quân ủy TW, một cơ quan quyền thế trong Đảng Lao lực Triều Tiên lúc mới khoảng tầm 27 tuổi. Phía trên sẽ là những bước quan trọng để dọn đường cho Kim Jong Un lên kế vị phụ vương làm lãnh tụ Triều Tiên.

Xem Thêm  Chương Thị Kiều tiểu truyện Và công danh và sự nghiệp

Những dự đoán trên dần trở thành thực sự ngay sau thời điểm thông cáo về việc ra đi của lãnh tụ Kim Jong Il, Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đã loan tải Kim Jong Un là “Người thừa kế vĩ đại của sự việc nghiệp cách mệnh Juche và lãnh tụ nổi tiếng của đảng, quân đội và nhân dân”.

Ngày 19/12/2011, hai ngày sau thời điểm Kim Jong Il qua đời, Ban Chấp hành TW Đảng Lao lực Triều Tiên, Đảng ủy Quân sự chiến lược TW Đảng Lao lực Triều Tiên, Hội đồng Quốc phòng Triều Tiên, Ủy ban thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao và Cơ quan chính phủ công bố “Thư gửi toàn thể đảng viên, quan binh Quân đội Nhân dân và nhân dân”, yêu cầu toàn thể đảng viên, quan binh Quân đội Nhân dân và nhân dân “trung thành với chủ với việc lãnh đạo của đồng chí Kim Jong Un tôn kính”, Đảng và Quân đội Nhân dân cùng với nhân dân duy trì đoàn kết. Những phương tiện truyền thông Cùng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ngay sau đó gọi Kim Jong Un là “nhà lãnh đạo vĩ đại”, “người thừa kế vĩ đại”.

Thông tin tiểu sử Kim Jong Un

Ngày 29/12/2011 thì ông Kim Jong Un chính thức trở thành Tư lệnh tối cao của quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un triển khai bài phát biểu trước tiên trước công hội vào trong ngày 15/4/2012 lúc Triều Tiên kỉ niệm 100 năm ngày sinh ở trong nhà sáng sủa lập Kim Il Sung (ông nội của Kim Jong Un). Trong bài phát biểu đó, ông ca tụng học thuyết “Quân đội trước hết” của Triều Tiên và xác minh, thời đại quốc gia ông bị rình rập đe dọa đã qua rồi.

Thành công trong quy trình lãnh đạo của Kim Jong Un

Dưới thời Kim Jong Un, Triều Tiên cũng thu được một số trong những thành tựu. Tháng 12/2012, Triều Tiên phóng thành công tên lửa mang vệ tinh lên vũ trụ, trở thành một trong số ít những vương quốc làm chủ được technology vũ trụ. Năm 2013, Triều Tiên đã giải quyết và xử lý được nạn thiếu lương thực kéo dãn từ thập niên 1990. Theo số lượng của Lớp học Lương thực Trái đất, năm 2013 Triều Tiên đã nhập kho khoảng tầm 5,93 triệu tấn lương thực và năm 2014 là 5,94 triệu tấn, đủ để đáp ứng nhu yếu cơ bạn dạng của người dân. Nguyên nhân vụ thu hoạch kỷ lục xuất phát từ đường lối đúng đắn của ban lãnh đạo mới lúc đề ra chủ trương thay đổi trong quản lý và vận hành nông nghiệp từ thời điểm năm 2012.

Xem Thêm  Đỗ Hùng Dũng tiểu truyện Và công danh sự nghiệp

Năm 2015, Triều Tiên chính thức tự sản xuất tàu bay hạng nhẹ dựa trên thiết kế của chiếc An-2 của hãng sản xuất Antonov và loại phi cơ Mỹ Cessna 172 Skyhawk, bạn dạng thân ông Kim Jong-un đã đích thân tham gia lái thử nghiệm chiếc tàu bay gia dụng mới do nước mình sản xuất.

Ngày 29/6/2016, tại kỳ họp lần thứ tư của Hội đồng Nhân dân Tối cao khóa XIII (tức Quốc hội Triều Tiên), Kim Jong Un được bầu làm Quản trị Ủy ban Quốc vụ. Ủy ban này được xây dựng nhằm mục đích thay thế cho Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên, cơ quan quyền lực tối cao nhất dưới thời cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Thông tin tiểu sử Kim Jong Un

Năm 2018 được xem như là năm đột phá trong đường lối đối ngoại của Triều Tiên, mở đầu là Hội nghị thượng đỉnh Nước Hàn – Triều Tiên lần trước tiên Tính từ lúc sau thời điểm kết thúc cuộc chiến tranh vào tháng bốn/2018. Chiếc tóm tay lịch sử dân tộc giữa ông Kim Jong Un và Moon Jae In đã mở ra một thời kỳ sáng sủa hơn cho quan hệ lo lắng trên bán quần đảo Triều Tiên. Trong năm 2018, ông Moon và ông Kim đã gặp nhau 3 lần và Tổng thống Nước Hàn Moon Jae In đang trở thành nhà lãnh đạo thứ ba của nước này đặt chân tới Bình Nhưỡng.

Cũng trong năm 2018, ông Kim Jong Un tới Trung Quốc 3 lần gặp Quản trị Tập Cận Bình trước và sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore trong thời điểm tháng 6/2018.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều trước tiên ở Singapore, ông Kim Jong Un đồng ý thao tác làm việc hướng tới phi hạt nhân hóa trọn vẹn Bán quần đảo Triều Tiên để đổi lại sự đảm bảo bảo mật an ninh và quan hệ mới với Mỹ.

Và tới ngày 27-28/2/2019, thủ đô Hà Nội Thủ Đô của Việt Nam trở thành vị trí cầu nối thứ hai cho thượng đỉnh Mỹ – Triều với nhiều hy vọng một hiệp ước hòa bình sẽ chính thức được ký kết, mở ra một thời kỳ trọn vẹn mới trên bán quần đảo Triều Tiên.

You might like

About the Author: Sang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *