tin tức tiểu sử Donald Trump

Lý lịch tổng thống Donald Trump

Donald Trump là ai?

Donald Trump là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ, và là tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Donald Trump cũng đó là Tổng thống to tuổi nhất, phú quý nhất của nước Mỹ từ xưa tới nay.

Trước lúc nhậm chức, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú người kinh doanh, nhà sản xuất Khóa học truyền hình.

Thông tin tiểu sử Donald Trump

Donald Trump tên thật là gì?

Ông tên thật là Donald John Trump.

Donald Trump sinh vào năm bao nhiêu?

Ông sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946.

Donald Trump sinh ra ở đâu?

Ông sinh ra tại quận Queens thuộc Thành phố Thành Phố New York.

Donald Trump nhậm chức ngày nào?

Ông nhậm chức tổng thống Mỹ ngày 20 tháng một năm 2017.

Donald Trump cao bao nhiêu?

Ông cao 1m9.

Vợ Donald Trump là ai?

Donald Trump sở hữu 3 người vợ.

Người vợ đầu là người mẫu Ivana Zelníčková (sinh vào năm 2949), kết hôn ngày 7 tháng tư năm 1977. 2 người ly dị vào năm 1991.

Thông tin tiểu sử Donald Trump

Người vợ thứ hai là Marla Maples (sinh vào năm 1963), kết hôn ngày 20 tháng 12 năm 1993. 2 người ly dị vào tháng 6 năm 1999.

Thông tin tiểu sử Donald Trump

Người vợ thứ 3 và là người vợ hiện tại của tổng thống Trump là Melania Knauss (sinh vào năm 1970), kết hôn vào trong ngày 22 tháng một năm 2005.

Thông tin tiểu sử Donald Trump

Donald Trump sở hữu bao nhiêu người con?

Donald Trump sở hữu với những người vợ đầu Ivana Zelníčková 3 người con: hai nam nhi Donald Jr. (sinh ngày 31 tháng 12 năm 1977) và Eric (sinh ngày 6 tháng một năm 1984) và phụ nữ Ivanka (sinh ngày 30 tháng 10 năm 1981).

Donald Trump sở hữu với những người vợ thứ hai Marla Maples 1 người phụ nữ, Tiffany, sinh ngày 13 tháng 10 năm 1993.

Donald Trump sở hữu với những người vợ hiện tại Melania Knaus 1 người nam nhi là Barron William Trump.

Vậy tổng số tổng thống Donald Trump sở hữu 5 người con.

Xuất thân mái ấm gia đình của Donald Trump

Donald Trump là con thứ tư trong nhà gồm năm người con. Thân phụ của ông là Fred Trump- một trong những nhà phát triển bất tỉnh sản lớn số 1 thành phốNew York. Mẹ ông là Mary Anne, một nhà từ thiện và cũng là một bà nội trợ.

Trump sở hữu một người em trai, Robert (sinh vào năm 1948) và hai chị gái: Maryanne (sinh vào năm 1937) và Elizabeth (sinh vào năm 1942). Maryanne là thẩm phán liên bang của Tòa Phúc thẩm Vùng 3 Hoa Kỳ. Ông sở hữu một người anh trai, Fred Jr. (1938–1981), chết vì như thế những biến tướng do nghiện rượu.

Ông bà nội của Trump, Elizabeth và Frederick Trump, vốn là người Đức sau đó nhập cư tại Mỹ năm 1885.

Thông tin tiểu sử Donald Trump

Cuộc đời và sự nghiệp của Donald Trump

Học Vấn

Donald Trump học hết lớp tám và trung học tại NYMA. Trong năm cuối cấp, Trump tham gia đội diễu hành, đạt cấp đại úy của thiếu sinh quân. Trump được theo học tại phía trên vì như thế theo Fred Trump nói rằng Donald Trump lúc này là một cậu bé nhỏ khá cục cằn và ương bướng, vì như thế vậy ông muốn học viện chuyên nghành này rèn luyện Donald Trump trở thành một con người tráng lệ và trang nghiêm mẫu mực.

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện ViruSs

Trump theo học tại ĐH Fordham hai năm. Ông nhập học Phân hiệu Sale Wharton của ĐH Pennsylvania, bởi lúc đó Wharton là một trong số ít những trường ở Mỹ sở hữu khoa nghiên cứu và phân tích về bất tỉnh sản. Trump tốt nghiệp Wharton năm 1968 với bằng Cử nhân Kinh tế tài chính.

Ngay sau khoản thời gian tốt nghiệp ĐH Pennsylvania. Với tổng tài sản trong tay đạt khoảng tầm 200.000 USD, ông khởi nghiệp ngay tại chính siêu thị của mái ấm gia đình mình là Elizabeth Trump & Son. Tính từ lúc đó ông đã xây dựng nhiều khách sạn, sân golf và những khu công trình khác, rất nhiều trong số đó mang tên ông.

Thông tin tiểu sử Donald Trump

Sự nghiệp marketing

Trump được xem là ông trùm bất tỉnh sản của Mỹ. Danh mục bất tỉnh sản thuộc quyền sở hữu và vận hành của ông trùm này gồm có vô số những khách sạn nổi tiếng, những khu giải trí, casino, toà nhà văn phòng, chung cư thời thượng ở rất nhiều thành phố to trên toàn thị trường quốc tế.

Trong trong thời gian học ĐH, một trong những dự án công trình trước tiên của Trump là việc hồi sinh tổng hợp nhà tại Swifton Village ở Cincinnati, Ohio, được thân phụ ông thâu tóm về với rét 5,7 triệu USD năm 1962. Fred và Donald Trump đều tham gia vào dự án công trình. Trump vận hành 14.000 nhà tại của siêu thị ở Brooklyn, Queens và Staten Island. Năm 1972, The Trump Organization bán Swifton Village với rét 6,75 triệu USD.

Năm 1973, ông và thân phụ tôi đã thu hút sự ghi chú rộng hơn lúc Bộ Tư pháp tranh cãi trong một vụ kiện rằng siêu thị của họ phân biệt đối xử một cách sở hữu mạng lưới hệ thống với những người Mỹ gốc Phi muốn thuê nhà tại. Bộ cáo buộc rằng Tổ chức Trump đã sàng lọc mọi người dựa trên chủng tộc và thu nhập ko thấp như Trumps đã tuyên bố.

Năm 1978, Trump ra thị lực công việc marketing bất tỉnh sản Manhattan của tớ bằng phương pháp sắm 50% cổ phiếu của khách sạn Sản phẩm & hàng hóa vô chủ, nằm cạnh Grand Central Terminal. Việc sắm được tài trợ phần to bằng khoản vay xây dựng trị rét 70 triệu đô la được đảm bảo bởi Fred Trump và chuỗi khách sạn Hyatt. Lúc việc tu sửa kết thúc, khách sạn Open trở lại vào năm 1980 với tên là Khách sạn Grand Hyatt.

Năm 2001, Donald Trump khánh thành Trump World Tower, tòa cao ốc số lượng dân sinh 72 tầng đối diện Trụ sở Liên Hiệp Quốc. Ông cũng tóm tay vào xây dựng Trump Place, tổng hợp văn phòng dọc Sông Hudson. Trump sở hữu mặt bằng marketing tại Trump International Khách sạn & Tower, tòa nhà tinh vi 44 tầng (khách sạn và chung cư) tại Bùng binh Columbus. Trump cũng sở hữu hàng trăm nghìn mét vuông bất tỉnh sản hạng nhất tại Manhattan.

Năm 2015, Forbes ước tính tài sản của Trump là 4 tỉ USD. Tháng 6/2015, Business Insider công bố bạn dạng văn bản báo cáo tài chính ngày 30/6/2014 được hỗ trợ bởi Trump. Bạn dạng văn bản báo cáo tìm ra số lượng tổng tài sản 8,7 tỉ USD. Trong số đó, 3,3 tỉ USD tới từ “Hợp đồng cho thuê Thương hiệu Bất động đậy sản, Thương hiệu và những Phát triển gắn với Thương hiệu”.

Sau khoản thời gian nhậm chức tổng thống, Trump đã ủy quyền vận hành việc marketing bất tỉnh sản của tớ cho hai nam nhi, Eric và Don Jr. Phụ nữ Ivanka của ông đã từ chức khỏi Tổ chức Trump và chuyển tới Washington, DC, với ông chồng là Jared Kushner.

Xem Thêm  tiểu truyện NSUT Quang Tèo

Thông tin tiểu sử Donald Trump

Nhà sản xuất Khóa học truyền hình

Từ thời điểm năm 1996 tới 2015, Donald Trump bán cổ tức của tớ cho WME/IMG. Lúc đó, ông đang nắm một phần sở hữu của những cuộc thi to như Miss Universe (Hoa khôi Hoàn Vũ), Miss USA (Hoa khôi Mỹ), Miss Teen USA (Hoa khôi Thiếu niên Mỹ).

Cuộc thi Miss Universe được sáng sủa lập vào năm 1952 bởi siêu thị may mặc mặc Pacific Mills tại California. Tới nay cuộc thi này vẫn là một trong những cuộc thi vẻ đẹp nổi tiếng và uy tín nhất hành tinh.

Trong làng giải trí, Donald Trump đã hai lần ứng cử viên cho giải Emmy. Ông xuất hiện trong Khóa học truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình, tuy nhiên ở góc cạnh độ vui nhộn. Donald Trump cũng là chủ đề mà nhiều danh hài, họa sỹ, phim phim hoạt hình và họa sỹ tranh biếm họa trực tuyến.

Donald Trump tham gia vào Khóa học truyền hình thực tiễn. Thậm chí là, ông còn là một giám đốc sản xuất và là MC của Khóa học TV nổi tiếng The Apprentice. Ông được trả tới 3 triệu USD mỗi tập, đưa ông trở thành một trong những ngôi sao sáng truyền hình sở hữu mức thù lao tốt nhất có thể. Tháng 7 năm 2015, Trump công bố trong văn bản báo cáo tài chính member của tớ với Hội đồng Bầu cử Liên bang rằng NBCUniversal đã trả cho ông 213.606.575 USD trong suốt 14 mùa dẫn Khóa học.

Trong năm 2007, Trump được gắn sao trên Quốc lộ Danh vọng Hollywood vì như thế những đóng góp của ông cho truyền hình.

Thông tin tiểu sử Donald Trump

Sự nghiệp chính trị

Donald Trump đã hai lần chạy đua cho chức Tổng thống Hoa Kỳ. Năm 2000, ông phát động một chiến dịch thăm dò và giành thành công ở hai cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cải cách.

Tháng 6 năm 2015, Trump tuyên bố ứng cử tổng thống nhiệm kì 2016 và chiến dịch tranh cử cho Đảng Cùng hòa của ông thu hút được sự ưa chuộng của giới truyền thông nhiều hơn thế tất cả những ứng viên Đảng Cùng hòa khác gộp lại.

Phong thái chính trị trung thực, chính sách phản đối người nhập cư phạm pháp và việc nhấn mạnh vấn đề vào khủng bố và những mối lo ngại về bảo mật an ninh vương quốc của Trump đem lại cho ông sự ủng hộ của tầng lớp cử tri.

Ngày 9/11/2016, trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2016, Donald Trump đã giành thành công đầy bất thần trước ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ để trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Ông trở thành người cao tuổi nhất và phú quý nhất từ xưa tới nay đảm nhiệm chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ.

Với khẩu hiệu nổi tiếng “Làm Hoa Kỳ vĩ đại trở lại”, sau khoản thời gian nhậm chứng tổng thống, nền tài chính của Hoa Kỳ đã sở hữu những bước tiến mà hầu hết những Chuyên Viên tài chính trước này đều tin là điều ko thể:

 • Tổng thành phầm trong nước (GDP) tăng hơn 3%.
 • Tỷ trọng thất nghiệp hạn chế xuống mức thấp nhất sắp 50 năm, hiện chỉ ở tại mức 3,9%.
 • Thị trường sàn chứng khoán Mỹ tăng 27%.
 • Tiền lương của người lao lực Mỹ tăng 2,9% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng phải nhận vô số chỉ trích trong chính sách đối ngoại. Trong một nỗ lực “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, nhiều động thái đối ngoại của ông Trump bị những người dân phê bình xem là làm những công việc xói mòn và gây tổn hại những trụ cột chính của hòa bình quốc tế gồm có những thể chế, quy tắc thương mại và nguyên tắc quốc tế mà Mỹ và những liên minh của nước này đã tiên phong tiến hành sau khoản thời gian Thế chiến II kết thúc.

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện MC Long Vũ

Trong vòng hai năm kể từ lúc lên nắm quyền, ông Trump đã tuyên bố rút Mỹ khỏi một loạt những thỏa thuận hợp tác quốc tế quan trọng như Hiệp định đối tác xuyên Tỉnh Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Paris về chuyển đổi khí hậu, Hiệp ước những lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Thỏa thuận hợp tác hạt nhân Iran. Chưa hết, ông còn mạnh miệng chỉ trích những liên minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng với rất nhiều tổ chức to của toàn cầu như Liên Hợp Quốc, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và sắp phía trên nhất là Tổ chức Thương mại Trái đất (WTO), đồng thời cùng lúc nhận định rằng Mỹ hiện giờ đang bị tận dụng. Trong bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc vào thời điểm tháng 8 vừa qua, ông nhấn mạnh vấn đề: “Mỹ sẽ luôn luôn tậu sự độc lập và hợp tác hơn là việc kiểm soát, điều hành và thống trị toàn thị trường quốc tế”.

Một trong những thành tựu ngoại giao tối ưu nhất của Tồng thống Donald Trump là Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần trước tiên ra mắt Singapore vào thời điểm tháng 6/2018. Trước đó vào năm 2017, Mỹ sắp như đứng trên bờ vực cuộc chiến tranh với Triều Tiên lúc Tổng thống Trump lưu ý Triều Tiên sẽ bị đáp trả bằng “lửa và sự tức giận” nếu tiếp tục rình rập đe dọa Mỹ. Tuy nhiên những hiềm khích và lời chỉ trích đã nhường chỗ cho việc tiếp xúc ngoại giao lúc các nhà lãnh đạo hai nước nhất trí gặp nhau tại Singapore. Giới phân tích nhận định rằng, dù chưa đạt được bước tiến đáng kể trong tiến trình phi hạt nhân hóa hạt nhân Triều Tiên nhưng Tổng thống Donald Trump đã thắng lợi lúc phá vỡ thế thuyệt vọng trên Bán hòn đảo Triều Tiên – điều mà nhiều người tiền nhiệm của ông chưa tiến hành được.

Từ lúc ông Trump lao vào White House nhà trắng, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi nhanh gọn trong thời hạn qua. Cuộc đối đầu chiến lược trọn vẹn giữa Mỹ và Trung Quốc ra mắt trên nhiều chiến tuyến, nhất là cuộc chiến tranh thương mại và sức ép quân sự chiến lược.

Thông tin tiểu sử Donald Trump

Những phần thưởng của Donald Trump

 • Gaming Hall of Fame (năm 1995)
 • NY Ride of Fame (năm 2010)
 • Trump đã được trao tặng bằng Tiến sỹ Danh dự về Quản trị Sale (Hon. D.B.A) vào năm 2010 bởi ĐH Robert Gordon. Tuy nhiên, trường quyết định rút lại tấm bằng vào trong ngày 9 tháng 12 năm 2015 vì như thế Trump đã sở hữu “những phản hồi đi ngược lại rét trị và bạn dạng sắc của trường”.
 • Bằng Tiến sỹ Danh dự về Sale (Hon. D.B.) cấp thời điểm năm 2012 của ĐH Liberty.
 • WWE Hall of Fame (năm 2013)
 • Ngôi sao sáng trên Quốc lộ Danh vọng Hollywood
 • Chính khách của năm, Đảng Cùng hòa Sarasota thời điểm năm 2012
 • Phần thưởng Tự do, trao năm 2015 tại Algemeiner Jewish 100 Gala vì như thế những đóng góp tích cực của ông cho quan hệ Israel–Hoa Kỳ.
 • Key to the City tại Doral, Florida (2015)
 • Phần thưởng Lãnh đạo của Ban Lãnh đạo Thủy quân Lục chiến, 2015, Ban Khảo sát Tội phạm Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ.
 • New Jersey Boxing Hall of Fame (trao tặng ngày 12 tháng 11 năm 2015)
 • Nhân vật của năm 2016 do tạp chí Time đánh giá.

You might like

About the Author: Sang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *