tiểu truyện Ông Nguyễn Ngọc Thủy(Shark Thủy)

Shark Thủy là ai?

shark thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy là ai?

Shark Thủy tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy (sinh ngày 17/4/1982). Anh là Quản trị Hội đồng quản trị Siêu thị CP Anh ngữ Apax. Đồng thời cùng lúc là founder kiêm Quản trị Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Tập đoàn lớn Egroup.

Người kinh doanh Nguyễn Ngọc Thủy là một trong những người dân đặt những viên gạch trước nhất trong việc xây dựng phương pháp giáo dục trên trung tâm technology tiến bộ cho Việt Nam.

Shark Thủy đã thành công trong việc xây dựng Egroup như một hệ sinh thái xanh giáo dục. Tạo ra links và hợp tác giữa Việt Nam với những tập đoàn lớn to quốc tế như SK Telecom, Yakson Myungga, Chungdahm Learning, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ), MegaNext,…

Shark Thủy khác lạ với 4 “cá mập” của Shark Tank Việt Nam. Anh là người duy nhất chưa tốt nghiệp ĐH.

Năm 2017, shark Thủy được Enterprise Asia đánh giá là một trong trong 14 người kinh doanh xuất sắc tại Việt Nam. Anh được trao tặng phần thưởng Người kinh doanh châu Á – Tỉnh Thái Bình Dương (APEA).

Tuổi thơ

Hành trình dài xây dựng Egroup xuất phát điểm từ lúc anh đang học lớp 11 tại trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây). Lúc đó Shark Thủy đã hợp tác với một thầy giáo cùng mở trung tâm luyện thi ĐH tại HĐ Hà Đông.

Anh luôn luôn cố gắng nỗ lực để vừa làm tốt việc học, vừa làm tốt việc sale. Nhưng sau cuối anh đã chọn lựa cách bảo lưu sau năm trước nhất ngành Mỏ – Địa chất để sở hữu thể triệu tập trọn vẹn vào việc sale của tôi.

Sự nghiệp

Shark Thủy chính thức ý tưởng khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi ĐH. Anh cũng nhiều lần thất bại với dự án công trình hỗ trợ người giúp việc hay nhà hàng Marketing Thương mại thiết bị máy tính.

Xem Thêm  tiểu truyện Diễn Viên Ninh Dương Lan Ngọc

Năm 2008, Nguyễn Ngọc Thủy quyết định xây dựng nhà hàng Egame – sau này là tập đoàn lớn Egroup. Cho tới nay, Egroup đã tồn tại và phát triển được sắp 10 năm. Shark Thủy đã xây dựng được một “hệ sinh thái xanh giáo dục” Egroup với chuỗi 12 nhà hàng con chuyên phát triển những ngành nghề technology thông tin, giáo dục và sức khoẻ.

nguyễn ngọc thủy

Egroup đang hỗ trợ cho thị trường những giải pháp giáo dục từ lớp học mầm non tới bậc trung học phổ thông. Shark Thủy đã khởi tạo rất nhiều dự án công trình giáo dục dưới nền tảng ứng dụng technology tiến bộ của trái đất. Mà thậm chí nhắc tới là chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax (Apax English) với việc hợp tác cùng Chungdahm Learning, Nước Hàn.

Lúc đầu, Apax English ban sơ được shark Thủy định hình là Khối hệ thống trung tâm tiếng Anh hạng sang giành cho trẻ em tại khu vực Hồ Chí Minh và thủ đô. Nhưng lúc xác định trên maps về số lượng trung tâm như vậy này ở cả 2 thành phố to, anh thấy sự khó khăn và chật chội của thị trường.

Cuối sử dụng shark Thủy và những tập sự đã quyết định mở rộng ra 64 tỉnh thành toàn nước. Đó cũng là lúc shark Thủy tìm thấy tiềm năng của thị trường trước thị lực.

Chỉ trong vòng hai năm, chuỗi Apax English đã xây dựng 50 trung tâm Anh ngữ và thu hút hơn 30 nghìn học viên trên toàn quốc.

Cho tới thời điểm hiện tại, Shark Thủy vẫn tiếp tục khởi nghiệp. Anh vạch ra kế hoạch mới đi cùng những start-up. Mong muốn của anh ý là bổ khuyết cho những những kế hoạch sale của tầng lớp thanh niên khởi nghiệp.

Xem Thêm  tin tức tiểu sử Lý Tử Thất

Shark Thuỷ chia sẻ: “Tôi sẽ ngừng công việc sale của tôi lúc tôi 48 tuổi và khởi nghiệp lần hai với những start-up. Tài sản tôi giành được trong quy trình góp vốn đầu tư hiện tại sẽ dành để góp vốn đầu tư cho những sự án khởi nghiệp.”

Những dự án công trình góp vốn đầu tư của Shark Thủy trong Shark Tank

Tuy nhiên chỉ xuất hiện với tư cách khách mời, nhưng vị “cá mập” của Egroup đã cam kết rót vốn hàng ngàn tỷ việt nam đồng trong việc góp vốn đầu tư vào những startup.

Riêng mùa 1, Shark Thủy đã cam kết rót vốn lên tới 19,2 tỷ việt nam đồng. Tron đó, riêng thương vụ làm ăn góp vốn đầu tư cho Soya Garden lên đến mức 15 tỷ việt nam đồng.

Shark Thủy cam kết rót vốn 15 tỷ việt nam đồng vào Soya Garden

Trong mùa 2, shark Thủy đã và đang chi ra xấp xỉ 25 tỷ cho những startup về giáo dục. Thương vụ làm ăn góp vốn đầu tư lớn số 1 giành cho Siêu thị Magic Book với số tiền tổng số 500 nghìn USD. Trong số đó 200 nghìn USD để đổi lấy 30% vốn nhà hàng và 300 nghìn USD là trái phiếu chuyển đổi. Gần đó là những thương vụ làm ăn nhiều tỷ đồng như We Escape – 5 tỷ việt nam đồng cho 36% vốn; 5 tỷ cho Talk cafe English đổi lấy 46%; và 3 tỷ việt nam đồng cho 80% chuỗi quán ăn chay Pema…

Phần thưởng

Giải Người kinh doanh châu Á 2017

Lời khuyên của Shark Thủy dành cho những chúng ta trẻ

Tuy nhiên là một người kinh doanh thành công to, nhưng shark Thủy luôn luôn mong muốn sát cánh cùng tầng lớp thanh niên khởi nghiệp. Anh ý thức được rằng trong thời đại 4.0, trái đất sẽ không còn bị thay đổi bởi những Tập đoàn lớn to. Toàn cầu sẽ bị thay đổi bởi những người dân trẻ điên rồ cùng những ý tưởng táo bạo của họ.

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

shark thủy là ai

Những câu nói hay của Shark Thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy cũng được dành cho những startup nhiều lời khuyên hữu ích.

  • “Tôi đã mang những những bước đầu thành công với những ngành nghề góp vốn đầu tư vào giáo dục, technology thông tin và tình trạng sức khỏe. Nhưng, tôi ko khuyên chúng ta đi theo đường của tôi. Trước lúc tôi quyết định, tôi đã tự hỏi rất nhiều lần rằng, tôi thực sự muốn gì, tôi đi làm việc thì có lẽ ai tạo việc làm cho tôi… Và tôi quyết định sắm tạm dừng việc học để sale, vì thế biết mình ko thể làm hai việc một lúc và cũng tự xác định rất rõ ràng ham mê của tôi. Nếu chúng ta mang ham mê, xác định rõ ràng việc mình muốn làm và sẵn sàng đánh đổi, đồng ý chấp thuận nhiều thử thành để tiến hành thì hãy lựa chọn và hãy tự phụ trách”, Shark Thủy chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp.
  • “Nếu hồ nước đỏ thì hãy làm cho nó thành xanh, mà đang đục ngầu, muốn thành xanh phải đổ nước trong vào. Muốn đổ được nước trong, hãy mở rộng hồ”.
  • “Tất cả chúng ta cứ chăm chỉ thao tác như người thợ đào mỏ mỗi ngày, rồi có những lúc sẽ gặp được thành công vì thế những lý do mà mang lúc ngay ban sơ cũng ko hề nghĩ tới, tôi gọi này là đào trúng mẫu mỏ”
  • “Anh tin là ko phải toàn bộ mẫu gì ông to cũng làm được. Chính vì những ông to làm rất nhiều thứ. Nếu em đủ xuất sắc em làm một thứ thật tốt thì thậm chí sẽ thành công”

Hy vọng thông tin về shark Thủy trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm nhiều điều về cá mập này. Chúc chúng ta mang thêm kỹ năng hữu ích.

You might like

About the Author: Sang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *