tiểu truyện NSUT Xuân Bắc

Xuân Bắc là ai?

xuân bắc là ai 1

Người nghệ sỹ Xuân Bắc tên tương đối đầy đủ là Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày  21 tháng 8 năm 1976) là một diễn viên truyền hình, diễn viên sân khấu và là người dẫn Khóa học nổi tiếng. Hiện anh đang là Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Diễn viên Xuân Bắc nổi tiếng với người theo dõi truyền hình qua bộ phim truyền hình “Sóng ở đáy sông” với nhân vật Núi. Anh còn là một MC năng động, linh động của nhiều Khóa học truyền hình, nhất là Gala “Gặp nhau trong thời gian cuối năm”, “Ơn giời! Cậu trên đây rồi!”

Dàn nghệ sỹ cùng thời với Xuân Bắc mà thậm chí nhắc đến là nghệ sỹ hài Tự Long, Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh, Quang Thắng, Hiệp Gà, Minh Hằng… Họ là những nghệ sỹ được yêu thích qua Khóa học Gặp nhau trong thời gian cuối năm.

Học vấn – Sự nghiệp

Từ 1987 – 1991, Xuân Bắc học tại trung học cơ sở Lý Tự Trọng, phường Thanh Miếu, TP. Việt Trì.

Từ 1991 – 1994, anh học tại trung học phổ thông Công nghiệp Việt Trì, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Xem Thêm  Vài nét về tiểu sử Hồ Chí Minh

Năm 1998, Xuân Băc tốt nghiệp trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP Hà Nội. Anh thao tác tại Nhà hát kịch Việt Nam.

Năm 2000, anh tham gia vào vai Núi trong bộ phim truyền hình truyền hình dài tập “Sóng ở đáy sông”. Vai diễn này đã để lại tuyệt vời thâm thúy trong tim người theo dõi.

xuân bắc là ai

Anh cũng rất được Đài truyền hình mời làm MC. Ko lâu sau, anh trở thành cây hài chạy khách nhất của Khóa học truyền hình “Gặp nhau thời điểm cuối tuần”, phát sóng thường niên trên VTV3. Xuân Bắc đây chính là khuôn mặt ko thể thiếu trong dàn Táo của Gala này.

Năm 2006, anh kết hôn cùng Nguyễn Hồng Nhung và mang 2 nhỏ xíu trai.

Ngày 30/11/2010, nghệ sỹ Xuân Bắc được tìm làm Đại sứ thiện chí của UNICEF về nước tinh khiết và vệ sinh môi trường xung quanh.

Tháng 9/2016, nghệ sỹ Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Ở bên cạnh việc xuất hiện trên sân khấu, nghệ sỹ Xuân Bắc còn tham gia vào những hoạt động đoàn thể. Anh đã được trao tặng danh hiệu “Thanh niên xuất sắc ưu tú thủ đô”.

Phần thưởng

Ngày 10/1/2016, Người nghệ sỹ Xuân Bắc được trao tặng danh hiệu Người nghệ sỹ xuất sắc ưu tú.

Dẫn Khóa học truyền hình

Gặp nhau trong thời gian cuối năm

xuân bắc là ai 2

NSUT Xuân  Bắc đã ràng buộc với sân khấu “Gặp nhau trong thời gian cuối năm” được 18 năm. Anh là “Nam Tào” vui nhộn luôn luôn xuất hiện cạnh bên Táo “Bắc Đẩu”, do nghệ sỹ Công Lý thủ vai. Họ được đánh giá và nhận định là cặp bài trùng trên sân khấu, để lại trong tim người theo dõi nhiều tuyệt vời trong những dịp đón Tết.

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện Milona

Hỏi xoáy đáp xoay

Xuất hiện trong Khóa học, Xuân Bắc đóng vai MC Trần Xoáy hay Tiến sỹ Xoáy. Chúng ta diễn của anh ấy là Đinh Tiến Dũng trong vai GS Cù Trọng Xoay (một nhân vật giả tưởng). Tiến sỹ Xoáy là nhân vật chuyên tìm thấy những vướng mắc làm khó gây mỉm cười cho vị GS Cù Trọng Xoay.

Đuổi hình tóm chữ

Hành trình dài kết nối những trái tim

Phản hồi Khóa học.

Vũ điệu tuổi xanh

Ơn giời! Cậu trên đây rồi!

xuân bắc ơn trời cậu đây rồi

Anh đã thể hiện tốt vai trò MC cũng như cứu vãn những pha khó đỡ trên sân khấu của những nghệ sỹ như Trấn Thành, Việt Hương, Hoài Linh….

Bố ơi! Mình đi đâu thế?

Anh và đàn ông Bi béo tham gia, sát cánh cùng cặp bố con Mạnh Tường, Minh Khang, Đỗ Minh

Đồ Rê  Mí

thành viên Hội đồng giám khảo.

Tập phim từng tham gia

12A và 4H (1995)

Trượt ba Đồng Lộc (1997)

Chuyện nhà Mộc (1998)

Sóng ở đáy sông (đạo diễn Lê Đức Tiến) (1998)

Kẻ cắp vạn bất đắc dĩ (1998)

Nhịp Tim Lầm Lạc (1999)

Thăng bằng (1999)

Ông bầu ca nhạc

Quần đảo xa

Chuyến tắc -xi sau cùng

Công dân vàng

Sóng ở đáy sông (2000)

Xem Thêm  tiểu truyện Thủ Môn Đặng Văn Lâm

Nơi tình yêu chính thức (2000)

Chuyện ở siêu thị Thu Vào(2001)

Tuyến phố sáng sủa đóng vai Hoàng Minh Đạo (2007)

Hai phía chân trời (2012)

Ko hề biết giận (2013)

Tuyến phố sáng sủa (2007)

Hai phía chân trời (2012)

Cả ngố (2016)

Quan trường trường quan (2015)

Vợ  Xuân Bắc là ai?

Vơ của nghệ sỹ Xuân Bắc đây chính là cô Nguyễn Hồng Nhung, người được người theo dõi gọi là dòng tên Tạ Thị Lạng. Năm 2004, cô cùng với Xuân Bắc diễn chung trong Khóa học Gala Cười cợt tiểu phẩm hài Tỏ tình qua điện thoại thông minh. Hôn lễ của cô ý và Xuân Bắc ra mắt năm 2006, do người bạn tri kỷ Tự Long – ông mai dẫn Khóa học.

vợ xuân bắc

Năm 2016, Nguyễn Hồng Nhung trở thành giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa truyền thống Nghệ thuật và thẩm mỹ TP Hà Nội. Tuy nhiên cô học thẩm mỹ và làm đẹp nhưng yêu thích đành gác lại; cô tìm làm giảng viên để sở hữu thể chăm lo cho mái ấm gia đình.

Hiện tại, vợ ông xã Xuân Bắc đã mang hai cậu đàn ông:  Nguyễn Nhật Khánh Minh (sinh ngày 2/9/2007) và Nguyễn Nhật Võ Nguyên (Bi béo, sinh ngày 19/08/2009). Họ đang định cư tại TP Hà Nội.

Người phụ nữ này còn có sức tác động rất rộng so với những quyết định của nghệ sỹ Xuân Bắc. Cô luôn luôn là người động viên và khuyên ông xã mang những quyết định thông minh.

You might like

About the Author: Sang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *