tiểu truyện NSUT Quang Thắng

Quang Thắng là ai?

Quang Thắng, tên rất đầy đủ là Đặng Quang Thắng (sinh vào năm 1968) là một nam diễn viên người Việt Nam.

quang thắng

Anh chuyên về hài kịch và vai diễn nổi trội nhất trong sự nghiệp của Quang Thắng là vai Táo Tài chính trong Khóa học Táo quâncác năm của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), một đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Ngoài diễn hài, Quang Thắng còn tham gia diễn xuất trong một trong những tập phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm người dẫn Khóa học truyền hình. Năm 2015, Quang Thắng đã được phong tặng danh hiệu Người nghệ sỹ xuất sắc ưu tú.

Tiểu sử sự nghiệp của nghệ sỹ Quang Thắng

Quang Thắng sinh vào năm Mậu Thân (1968) tại thành phố TP Hải Phòng. Sau khi tham gia học xong cấp 3, Quang Thắng đăng ký tham gia dự thi vào trường Trung cấp Văn hóa truyền thống Thẩm mỹ TP Hải Phòng. Sau thời điểm trúng tuyển và theo học thì năm 1989 tốt nghiệp ra trường.

Xem Thêm  tin tức tiểu sử Gil Lê

quang thắng 1

Tới lúc ra trường, bị cuộc sống đời thường nghèo khổ đeo bám, ngoài đi diễn Quang Thắng phải làm thêm nhiều nghề phụ để trang trải cuộc sống đời thường. Lúc đầu, anh đi làm việc thuê cho mái ấm gia đình một cô chú trong đoàn kịch TP Hải Phòng, ngày ngày đưa hàng từ TP Hải Phòng lên chợ Đồng Xuân, tối lại nắm tàu xe ngược trở về đi diễn.[3] Rồi việc đưa hàng thưa dần, sau đó Quang Thắng phải đi làm việc phụ xe, rồi kiêm làm bốc vác cho chủ xe.

Năm 1999, Quang Thắng lên Thành Phố Hà Nội học lớp đạo diễn của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Thành Phố Hà Nội.

Xem Thêm  tin tức tiểu sử Jun Vũ

quang thắng 2

Gặp nhau thời điểm cuối tuần là Khóa học gây hình thành sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng. Từ Khóa học này Quang Thắng trở nên quen mặt với người theo dõi toàn quốc và nó cũng là tiền đề để Quang Thắng phát triển sự nghiệp trong số Khóa học hài kịch sau này như Gala Mỉm cười hay Gặp nhau trong thời điểm cuối năm (Táo quân),…

Trong hoạt động và sinh hoạt hài kịch, nghệ sỹ Quốc Khánh và nghệ sỹ Vân Dung là hai chúng ta diễn thân thiết nhất của Quang Thắng. Trong số đó, cặp đôi bạn trẻ Quang Thắng – Vân Dung luôn luôn được nhắc tới như cặp bài trùng với chiếc mũi to của Thắng vẹo và dáng đứng “đào thế” của Vân Dung.

Vợ Quang Thắng tên là Cao Thanh Hải, sinh vào năm 1979. Sau thời điểm tốt nghiệp khoa Sử trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, cô về công tác và làm việc tại Thư viện TP Hải Phòng.
Năm 2002, Thanh Hải và Quang Thắng kết hôn, họ đã sở hữu với nhau ba người con gồm hai cô phụ nữ to và một cậu đàn ông út. Cô phụ nữ to tên là Đặng Cao Thanh Huyền, cô thứ hai là Đặng Cao Huyền Nhi và cậu đàn ông út tên là Đặng Cao Quang Minh.

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện Đỗ Duy Mạnh

vợ quang thắng
Quang Thắng có những sở trường là chơi chim, sưu tầm rượu và nuôi chó.
Hiện nay, cả mái ấm gia đình Quang Thắng đang sống tận nơi riêng nằm trên phố Văn Cao, thành phố TP Hải Phòng sắp trụ sở Trường ĐH Hàng hải Việt Nam.

You might like

About the Author: Sang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *