tiểu truyện Ca Sĩ Người Mẫu Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà sinh ra ở An Cựu, thành phố Huế, nhưng tới năm lên 8 tuổi theo phụ vương mẹ ra sống ở tỉnh Quảng Bình. Cô là người Việt lai Pháp; phụ vương cô là người mang hai dòng máu Pháp – Việt.[4] Cũng chính vì thế thế mà Hồ Ngọc Hà còn tồn tại biệt danh Hồ An Tây, với An là tên gọi ghép từ phụ vương còn Tây là để chỉ dòng máu Pháp – Việt của ông. Phụ thân và mẹ đều thao tác làm việc trong ngành ngân hàng. Năm 12 tuổi, cô đã phải sống xa mái ấm gia đình trong trọ tại trường trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và thẩm mỹ Quân đội, theo học chuyên ngành piano.[5] 15 tuổi, với độ cao 1,73m Hồ Ngọc Hà bước đi lên sàn diễn thời trang và gặt hái nhiều phần thưởng như: giải nhì Siêu mẫu TP.HN, giải quán quân Siêu mẫu Việt Nam và giải nhì cuộc thi Tìm kiếm Siêu mẫu châu Á. Năm 2003, vào Thành phố Hồ Chí Minh, Hồ Ngọc Hà chính thức bước lên sân khấu với tư cách ca sĩ lúc tham gia lớp học Người trẻ trung hát. Sau đó, nhạc sĩ Quốc Bảo mời cô hát một bài trong album của anh ý. Nhận được nhiều đánh giá và nhận định cao từ lớp học Người trẻ trung hát và từ nhạc sĩ Quốc Bảo, Hà sau này đã quyết định đi theo tuyến đường ca hát.

Năm 2001, cô được đạo diễn Lưu Trọng Ninh sắm để đóng trong tập phim Hoa cỏ may, tập phim được phát sóng vào lớp học Điện ảnh chiều thứ bảy chiếu trên VTV3. Vai diễn trước hết của cô ý là Hương – thiếu nữ lai Mỹ mang đậm cá tính mạnh mẽ và tự tin. Lúc đó, Hà Hồ đang học khoa Piano trường Cao đẳng Văn hóa truyền thống thẩm mỹ và làm đẹp quân đội. Trong thời hạn này, cô đã mang rất nhiều tin đồn về chuyện yêu đương của tôi với những nhân vật nổi tiếng trong nước. Tối ưu nhất đó đấy là Huy MC trong khoảng chừng năm 2004 đã kéo đến việc ca sĩ Phương Thanh tát Hồ Ngọc Hà để ra mặt cho chính mình của tôi là Thu Phương. Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn, Phương Thanh đã chia sẻ rằng cô chỉ hăm dọa đánh Hồ Ngọc Hà[6] trải qua người mẫu Xuân Lan chứ ko thật sự ra tay[7]. Năm 2010, họ đã cùng nhau trình diễn ca khúc Đêm nghe tiếng mưa trong lớp học Tuy vậy ca cùng thần tượng, quan hệ của tất cả hai tương đối tốt trẻ trung lúc cả hai đều dành lẫn nhau những lời lẽ tốt trẻ trung trên sân khấu.[8]

hoa cỏ may

Hồ Ngọc Hà đã tạo một nâng tầm trong album 24 giờ 7 ngày. Trong album cô đã dành được cho mình hit trước hết như: 24 giờ 7 ngày. Hình ảnh nữ người mẫu vẫn khiến cho tên tuổi Hồ Ngọc Hà không được âm vang trong giới ca nhạc nhưng đấy là những những bước đầu vững chắc để xác minh vị thế trong nghề.

2001: Chính thức sự nghiệp và bén duyên với điện ảnh qua 3 tập phim
Năm 2001, cô được đạo diễn Lưu Trọng Ninh sắm để đóng trong tập phim Hoa cỏ may, tập phim được phát sóng vào lớp học Điện ảnh chiều thứ bảy chiếu trên VTV3. Vai diễn trước hết của cô ý là Hương – thiếu nữ lai Mỹ mang đậm cá tính mạnh mẽ và tự tin. Lúc đó, Hà Hồ đang học khoa Piano trường Cao đẳng Văn hóa truyền thống thẩm mỹ và làm đẹp quân đội. Tuy nhiên sự nghiệp diễn xuất của Hồ Ngọc Hà ko nối dài, nhưng vẫn đủ để người theo dõi tuyệt hảo tốt với một nữ diễn viên xinh trẻ trung, diễn xuất tốt.

Năm 2005, sau hai tập phim ra thị giác là: 39 độ yêu và Chiến dịch trái tim phía bên phải, Hồ Ngọc Hà tạm thời từ giã diễn xuất để triệu tập ca hát.

2004: 24 giờ 7 ngày
Hồ Ngọc Hà tới TP.HN và tìm gặp nhạc sĩ Huy Tuấn và thảo luận về việc triển khai album đầu tay của tôi[9]. Sau đó, nhạc sĩ Huy Tuấn giúp cô triển khai album đầu tay mang tên 24 giờ 7 ngày, phát hành vào năm 2004 bởi hãng Viết Tân Studio[10]. Những bài hát nằm trong album được Tuấn sản xuất và được những nhạc sĩ như Đức Trí, Nguyễn Xinh Xô, Hồng Kiên, Dương Thụ, An Hiếu và Huy Tuấn sáng sủa tác[10]. Trong album, ca khúc chủ đề giành được không ít thành công và được Hà trình diễn không ít trên những lớp học âm nhạc. Dù góp vốn đầu tư rất nhiều nhưng album này không khiến được nhiều vang dội tới Hà vì thế album ko được tiếp thị rộng thoải mái và không tồn tại video ca nhạc tiếp thị[10]. Cho đến lúc những tấm hình nude “thẩm mỹ và làm đẹp” của cô ý bị phát tán lên mạng, lúc ấy, tên tuổi của cô ý như được trao xét là “phất như cồn”. Ngoài ra, thời hạn này của đấy là những ngày tháng mà tình cảm giữa Hà và nhạc sĩ Đức Trí nảy sinh. Trí vốn là bạn tri kỷ của nhạc sĩ Huy Tuấn, vì thế vậy trong album đã sử dụng ca khúc của anh ý là Thời điểm hôm nay anh tới. Sau đó, Tuấn đã ra mắt hai người làm quen với nhau và tình cảm của họ thời gian đó bị giới truyền thông ưa chuộng rất nhiều[9].

2005: Và em đã yêu và chính thức đóng phim
Năm 2005, Hồ Ngọc Hà ký hợp đồng với hãng đĩa Music Faces của nhạc sĩ Đức Trí theo lời khuyên của Huy Tuấn. Album tiếp theo của cô ý được mang tên Và em đã yêu, phát hành vào tháng 6 năm 2005 bởi hãng Music Faces và Hãng phim Phương Nam. Album được góp vốn đầu tư khá kỹ lưỡng về mặt hình ảnh lúc thể hiện một Hồ Ngọc Hà khá mạnh mẽ và tự tin. Về phần nhạc thì album chỉ gồm năm ca khúc mới do những nhạc sĩ như Phương Uyên, Hồ Quang Minh và Đức Trí sáng sủa tác,[11] còn năm ca khúc còn sót lại là những bài hát cũ của cô ý được phối lại.

Sau lúc phát hành album thứ hai, cô tiếp tục tham gia vào sự nghiệp diễn xuất với tập phim truyền hình 39 độ yêu mà trước đó, 16 tập phim của tập phim được ghép lại thành một tập phim dài 90 phút (triệu tập 3 nhân vật trong đó mang cô, Bình Minh và Huy Khánh), trình chiếu tại những cụm rạp Việt Nam. Bộ phim truyền hình ko mấy gây tuyệt hảo và nhận được những đánh giá và nhận định tiêu cực từ người theo dõi và những nhà phê bình điện ảnh. VnExpress nhận định rằng phía trên là một “màn ảo thuật vụng về” cùng những phần cắt ghép khá “vô duyên”[12]. Sau đó, cô cùng đã tham gia vào tập phim nhựa mang tên Chiến dịch trái tim phía bên phải, được trình chiếu vào trong ngày 10 tháng Sáu, năm 2005. Tương phản với 39 độ yêu, tập phim nhận được nhiều đánh giá và nhận định cao từ người theo dõi và được nhà phê bình Hoài Nam của báo Tuổi trẻ tìm thấy list ‘5 lý do để xem Chiến dịch trái tim phía bên phải[13], kèm theo nhiều lời khen ngợi từ người theo dõi khi đối chiếu với vai diễn của cô ý. Sau phim đó, Hồ Ngọc Hà không thể đóng phim để triệu tập sự nghiệp ca hát.

2006: Muốn nói với anh và Ảo tượng
Năm 2006, Hồ Ngọc Hà cùng những nghệ sỹ khác triển khai album thứ ba mang tên Muốn nói với anh. Album này được phát hành vào trong ngày 15 tháng 12 năm 2006 tại Việt Nam bởi hãng Music Faces và Galaxy Studio[14] và tại Mỹ trên iTunes vào trong ngày 19 tháng 12 năm 2006 bởi hãng Music Faces. Album này cơ bản được sáng sủa tác bởi Huy Tuấn và Đức Trí, kèm theo từng ca khúc chủ đề được Hồ Ngọc Hà sáng sủa tác và thêm hai ca khúc cũ là “Ngày đông sẽ qua” và “Như chưa chính thức” trích từ hai album trước[14].

Trong thời hạn này, Hồ Ngọc Hà đã cùng với ca sĩ Đức Tuấn đã và đang cho ra thị giác một album đặc biệt quan trọng mang tên Ảo tượng (album)|Ảo tượng gồm những phiên bản tình truyền thống của những nhạc sĩ nổi tiếng như Y Vân, Văn Phụng, Ngô Thụy Miên, Phạm Mạnh Cương, Đỗ Lễ, Trọng Khương và Huỳnh Anh[15]. Album được phát hành tại Việt Nam bởi hãng Music Faces và tại Mỹ vào trong ngày 9 tháng 10 năm 2006 bởi Nhà xuất phiên bản Âm nhạc và Pops Worldwide.

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện Diễn Viên Lâm Vỹ Dạ

2007-2009: Lúc ta yêu nhau, The First Single và tour lưu diễn Và em đã yêu

Hồ Ngọc Hà trình diễn năm 2008.
Trong năm 2007, cô đã cầm tay triển khai album tiếp theo của tôi là Lúc Ta Yêu Nhau, phát hành bởi hãng Music Faces. Nhưng album ko được tiếp thị rộng thoải mái và không tồn tại ca khúc gây tuyệt hảo nên album ko giành được nhiều thành công tới Hà. Cũng trong năm này, trên lớp học Sức sống mới, lúc vấn đáp phỏng vấn của MC Thanh Mai và |Trung Dũng, Hồ Ngọc Hà và hai MC cùng tâm sự, chia sẻ với người theo dõi những cảm nhận của họ về nhau, về những sự kiện đã ra mắt giữa hai người. Tuy nhiên, vào hôm sau, một nguồn tin đã cho chúng ta thấy cặp đôi bạn trẻ đã chia tay suốt một năm qua[16]. Mẩu truyện này đã gây xôn xao dư luận nhưng vẫn còn tương đối mập mờ, nhưng sau đó cô đã phát biểu: “Ngay hiện tại, tôi thấy mình thoải mái nhất. Với nhiều người thắc mắc, sao chia tay tình nhân và lại vui tới như vậy. Nhưng thực sự cảm hứng của tôi là vậy. Tôi yêu hết mình và lúc chia tay ko hối tiếc điều gì” [17]. Dù đã tuyên bố chia tay, nhưng cô vẫn là ca sĩ của hãng sản xuất Music Faces những năm tiếp theo đó.

Năm 2009, cô đã chính thức trở lại với sản xuất trước hết sau hai năm vắng vẻ bóng là The 1st single. Đặc biệt quan trọng, album này sẽ không hề mang sự góp mặt của Đức Trí mà thay vào này là những nhạc sĩ trẻ như Dương Khắc Linh, Hoàng Anh, và Hùng Lân. Album mang số lượng tiêu thụ quá cao và nhận được không ít khen ngợi từ người theo dõi[18]. Album gồm ca khúc nổi trội và được nhiều nhà phê bình nhận xét là bài hát hay nhất trong sự nghiệp của cô ý đó đấy là Xin hãy thứ tha cùng Suboi. Bài hát được phát hành trên cùng động mạng nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người theo dõi[18]. Ca khúc này còn tồn tại thêm một phiên phiên bản tiếng Anh mang tên My apology và được cô sử dụng tại Liên hoan bài hát châu Á ở Nước Hàn[2].

Theo đánh giá và nhận định của nhiều người theo dõi Nước Hàn, trong năm này là năm trước hết Việt Nam vượt qua nhiều phe đối lập châu Á khác nhờ vẻ ngoài được nghĩ rằng nổi trội của cô ý. Toàn bộ đã so sánh Hồ Ngọc Hà với Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Tâm là hai tiền bối đã từng xuất hiện tại những lớp học đại nhạc hội Liên hoan bài hát châu Á trong khoảng thời gian trước.

Trong thời hạn này, cô đã và đang trở thành đại sứ của hãng sản xuất Sunsilk tại Việt Nam. Nhằm mục tiêu tiếp thị cho thương hiệu của hãng sản xuất và đồng thời cùng lúc tiếp thị cho The 1st single, cô đã cùng hãng triển khai tour lưu diễn xuyên Việt mang tên Và em đã yêu vào tháng 9 năm 2009. Người theo dõi lúc muốn nhận vé của show diễn phải đổi lấy vỏ chai Sunsilk ở những trung tâm của hãng sản xuất[19]. Tour lưu diễn được ra mắt từ thời điểm ngày 27 tháng 9 năm 2009 tại Hồ Chí Minh và kết thúc tại Cần Thơ vào trong ngày 10 tháng 10 năm 2009 cùng với những nghệ sỹ khách mời là Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Phan Đình Tùng, Quang Vinh, Phạm Anh Khoa, Cao Thái Sơn, Lam Trường và Nguyên Vũ[20]. Chương trình diễn Và Em Đã Yêu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 và trên website chính thức của Sunsilk[20].

đại sứ thương hiệu sunsilk

2010-đầu 2011: Sinh con và trở lại
Giữa năm 2010 rộ lên tin đồn Hồ Ngọc Hà mang thai với người kinh doanh Nguyễn Quốc Cường. Ko lâu sau, cô đã lên tiếng chính thức thừa nhận việc này, nhưng về thông tin về phụ vương đứa nhỏ bé, Hồ Ngọc Hà cũng ko muốn nói nhiều về tên của anh ý trên mặt báo, nhưng cô chỉ mong sao muốn Cường kết thúc trách nhiệm của một người phái nam khi đối chiếu với vợ chưa cưới và người con của cô ý đang mang trong bụng[21]. Rất nhiều luồng dư luận nhận định rằng Hồ Ngọc Hà tới với “Cường Đô La” chỉ là vì thế tiền[21], Cường được nghe biết là đàn ông của bà Nguyễn Thị Như Loan, một trong những người dân phụ nữ phú quý nhất Việt Nam với tài sản vài nghìn tỷ VNĐ[22]. Tiếp đó, Hồ Ngọc Hà đã gây sốc tới người theo dõi lúc giới truyền thông đã phanh phui cô từng mang một cuộc hôn nhân gia đình lúc mới 16 tuổi[23].

Sau lúc sinh con, cô đã trở lại với album tiếp theo của tôi mang tên Tìm lại giấc mơ vào năm 2010. Album vốn được triển khai lúc cô đang mang bầu[24], và được cầm tay vào việc phát hành lúc cô sinh con xong. Album này là album phòng thu trước hết không tồn tại sự góp mặt của nhạc sĩ Đức Trí và cũng rất được đã cho chúng ta thấy phía trên đấy là album sau cùng của Hà với nhà hàng Music Faces và được Đức Trí khá ủng hộ về việc này lúc chia sẻ: “Việc cô rời khỏi nhà hàng của tôi là trọn vẹn thông thường. Với tôi, điều quan trọng là từ đầu đến chân ở lại và người ra đi để lại lẫn nhau những gì[25].” Album này đã được phát hành tại Việt Nam vào trong ngày 20 tháng 7 năm 2011 và tại Mỹ vào trong ngày 21 tháng Bảy, năm 2011 trên iTunes[26]. Album gồm những ca khúc được viết bởi Nguyễn Hồng Thuận, Quốc An, Hoàng Anh, Dương Khắc Linh và Hoàng Huy Long. Đặc biệt quan trọng, ca khúc Thêm Một Lần Vỡ Tan đã được sáng sủa tác bởi Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên ko lâu sau, xã hội đã phát hiện ca khúc mang nhiều điểm tương ứng với Red Blooded Woman của Kylie Minogue[27]. Phát biểu về việc này Hồ Ngọc Hà nhận định rằng phía trên ko phải là thành phầm “đạo nhạc” mà là hai ca khúc trọn vẹn không giống nhau, riêng về phiên bản phối ko thuộc trách nhiệm của cô ý [28].

Sau đó, nhằm mục đích để tiếp thị cho album, Hà tiếp tục với nhãn hiệu Sunsilk ra thị giác một chương trình biểu diễn nhỏ mang tên Tìm lại giấc mơ vào năm 2010 với những nghệ sỹ khách mời tương tự như trong tour diễn trước tuy nhiên trong năm này, tour diễn còn gồm cả Hà Anh Tuấn và nhóm V-Music[29].

Hồ Ngọc Hà và nhóm V-Music sau này đã cùng nhau triển khai album mang tên Ngày niềm sung sướng, phát hành vào tháng 8 năm 2010 tại Việt Nam vào trong ngày 2 tháng 8 năm 2010 trên iTunes[30]. Phía trên đấy là album tuy vậy ca thứ hai của Hà, là album trước hết không tồn tại sự sản xuất của Đức Trí cũng như nhà hàng Music Faces và là album thứ ba cô hợp tác với Viết Tân Studio. Album đồng thời cùng lúc còn được tài trợ bởi hãng Nikkon.

2011: Invincible
Tới giữa năm 2011, Hồ Ngọc Hà phát hành tiếp tục hai đĩa đơn mới là Sao ta lặng im (do Nguyễn Hồng Thuận sáng sủa tác) và Nỗi nhớ đầy vơi (tuy vậy ca cùng nam ca sĩ Noo Phước Thịnh) cũng đạt nhiều thành công trên tất cả những bảng xếp hạng âm nhạc. Sau đó, cô phát hành ca khúc Một lần cuối thôi là một ca khúc ballad mang giai điệu nhẹ nhàng để mở đường cho album thứ sáu của tôi mang tên Invincible – Sẽ mãi bên nhau được phát hành vào thời điểm cuối năm 2011. Album là sự việc hợp tác của cô ý với 2 nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Thanh Bùi với thể loại nhạc cơ bản là Rvàamp;B, toàn bộ phần master của album được triển khai tại Studio Syd ở Úc do Lenon Zervos đảm nhiệm (phòng thu này từng làm master cho những nghệ sỹ nổi tiếng như:Lady GaGa, Kanye West, U2…).Đĩa đơn chủ đạo của album, Invincible, được quay tại phim trường Hollywood, Hoa Kỳ là video được đầu từ công phu nhất của cô ý từ xưa tới nay, ý tưởng của video là Hồ Ngọc Hà hoá thân một người ngoài hành tinh sống trong không khí trở về Trái Đất để cứu giúp tình nhân từ tay của quân thù.Video được đạo diễn bởi Danny Đỗ nhưng mang nhiều phản hồi của người theo dõi nhận định rằng phong thái ăn mặc của cô ý trong video này còn có phần giống với nữ ca sĩ Katy Perry trong ca khúc Kinh hồn.T.. Đĩa đơn thứ hai của album mang tên Từ thời điểm ngày anh đi (do Nguyễn Hoàng Duy sáng sủa tác) được cô và YanTV (Kênh truyền hình âm nhạc hiện tại được cô làm đại sứ thương hiệu) cùng nhau triển khai và được phát sóng độc quyền trên kênh này.Đạo diễn của video ca nhạc này là Trần Đình Hiền, một khuôn mặt trẻ đã đạt nhiều phần thưởng điện ảnh quốc tế, và trong video này Hà hoá thân thành nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, một hình ảnh rất dị & lần trước hết xuất hiện trong thị trường nhạc Việt (V-Pop)

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trấn Thành

Live Concert 2011 của Hồ Ngọc Hà ra mắt vào trong ngày 15 tháng 12 tại CLB Lan Anh – Hồ Chí Minh. Liveshow quy mô nhất của Hồ Ngọc Hà trong 8 năm ca hát và do đạo diễn Việt Tú dàn dựng. Liveshow mang mức góp vốn đầu tư như ban tổ chức công bố là 5 tỷ Việt Nam đồng. Trong liveshow Hồ Ngọc Hà đã cho người theo dõi “đã” về phần nhìn được dàn dựng công phu hoành tráng từng tiết mục. Liveshow đã góp thêm phần làm nổi trội lên tên tuổi Hồ Ngọc Hà với 20 ca khúc với nhiều thể loại mang tới cho người theo dõi những cảm xúc tuyệt hảo. Live Concert được một đề cử tại lễ trao giải Cống Hiến 2011 sẽ tiến hành ra mắt vào tháng tư thời điểm năm 2012.

2012: Giọng hát Việt và The 2nd single
Nối tiếp những thành công trong năm qua Hồ Ngọc Hà và nhóm nhạc V.Music chào sân năm mới tết đến bằng dự án công trình âm nhạc mới mang tên I love you. Album I love you là tập họp tám ca khúc viết về tình yêu của nhiều nhạc sĩ: Nguyễn Hồng Thuận, Quốc An, Phúc Bồ, Phương Uyên và Kiên Trần.

Sau Nước Hàn, Việt Nam là vương quốc thứ hai được cấp phép & sản xuất “The Voice”, lớp học tìm kiếm những giọng hát xuất sắc. HĐ Giám Khảo cuộc thi gồm mang Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà và Trần Lập. Để sở hữu mặt trong thành phần HĐ Giám Khảo, Hồ Ngọc Hà phải chi ra nhiều thời hạn và tâm sức, tham gia phẫu thuật thanh quản. Ca-nhạc sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Hồ Quỳnh Hương là cố vấn cho đội của Hồ Ngọc Hà.

Thời điểm năm 2012, cô nhận được giải HTV Award cho Nữ ca sĩ được yêu thích nhất. Thành phầm tiếp theo của cô ý là DVD Hồ Ngọc Hà Live Concert. Liveshow xuất sắc nhận được giải Đóng góp cho “Khóa học của năm”.

hồ ngọc hà live concert

Hồ Ngọc Hà còn làm giám khảo cho Centaur Dance Showdown – cuộc thi nhảy mang tầm châu Á và quốc tế. Ngoài việc làm giám khảo của cuộc thi tại 3 khu vực và vòng chung kết toàn quốc, Hồ Ngọc Hà cũng rất được mời sang Singapore giữ vai trò làm giám khảo của cuộc tranh tài giữa Việt Nam và những nước trong khu vựcc cùng với ca sĩ Thái Y Lâm, nghệ sỹ hiphop tiên phong của Singapore Sheikh Haikel và vũ công breakdance nổi tiếng người Nhật Bboy Katsuyuki Ishikawa.[31]

Vào khoảng chừng tháng 9 thời điểm năm 2012, lúc đang đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên của lớp học Giọng hát Việt thì Hồ Ngọc Hà đã bất thần cho ra thị giác thị trường thành phầm âm nhạc mới là đĩa đơn mang tên Đắn đo, đĩa đơn thứ hai trong sự nghiệp âm nhạc của cô ý. Single này gồm tổng số hai bài hát mới gồm Đắn đo (ca khúc chủ đề) được sáng sủa tác bởi nhạc sĩ Phương Uyên và Chôn giấu một tình yêu (tuy vậy ca cùng ca sĩ Lệ Quyên) do ca-nhạc sĩ Lương Bằng Quang sáng sủa tác. Ngoài ra trong single còn tặng kèm bài hát Runaway, phía trên là phiên phiên bản tiếng Anh của bài hát Mãi mãi về sau.

Hồ Ngọc Hà mang chia sẻ về đĩa đơn này: Tuổi trẻ thì thường mơ mộng và cuộc sống thường ngày sắc tố, lúc trưởng thành các bạn sẽ cảm nhận được đôi lúc sự đơn giản và giản dị nhất là thứ tất cả chúng ta cần nhất trong cuộc sống thường ngày. Với thành phầm của Hà lần này cũng là những gì đơn giản và giản dị nhất nhưng thâm thúy. Từ music video tới bìa CD… Mọi thứ được cảm nhận từ bên trong… mà điều này chỉ mang lúc từng trải thì mới có thể thậm chí làm được. Hà mong người theo dõi hãy để phiên bản thân mày mò, tìm hiểu những điều mới lạ, biết đâu 1 lúc nào này sẽ tìm thấy được chính mình trong những phiên bản tình ca mà Hà hát. Đừng đi vào lối mòn cảm xúc cũng như gu âm nhạc”.[32]

Đắn đo được sắm làm ca khúc chủ đề cho toàn bộ đĩa đơn. Trước lúc xuất xưởng ca khúc này ra ngoài thị trường Hà Hồ cùng ê kíp đã liên tục tiết lộ những trailer nhỏ cho bài hát và khiến cho nó trở thành tâm điểm săn đón của người nghe nhạc. Tuy vậy, sau lúc được phát hành thì phản ứng của hiệp hội cộng đồng ko được hài lòng bởi bài hát mang phần khá khó nghe cả về giai điệu lẫn nội dung ca từ. Hồ Ngọc Hà cũng nhận định rằng “Đắn đo” khá khó nghe và cần phải có thời hạn chiêm nghiệm. Cô thổ lộ: “Sẽ sở hữu được người thắc mắc vì sao tôi sắm tuyến đường mạo hiểm mà ko tiếp tục đi trên tuyến đường an toàn và đáng tin cậy, nhưng tôi nghĩ, an toàn và đáng tin cậy trong âm nhạc thì quá tẻ nhạt.”[33]

2013: Giám khảo Got to Dance
Tại lớp học Trẻ trung Fashion Show lần thứ 11, Hồ Ngọc Hà cùng với siêu mẫu Thanh Hằng xuất hiện trong chiếc váy khổng lồ được lấy cảm hứng từ cây nấm độc rực rỡ nhưng nguy hiểm của phòng thiết kế Công Trí kết màn đêm diễn. Hồ Ngọc Hà làm giám khảo của cuộc thi nhảy Got to dance – Vũ điệu yêu thích trong nước với vũ công Alfredo Torres, thần tượng hiphop Mỹ gốc Việt Dumbo và biên đạo múa Trần Ly Ly. Cô còn làm khuôn mặt thay mặt đại diện cho hãng điện thoại cảm ứng nổi tiếng Samsung và những hợp đồng quảng cáo khác.

Ngày 5 tháng 8 năm 2013, tại lớp học Ngôi sao sáng âm nhạc châu Á với chủ đề Nhạc hội tình ca trái đất do Đài truyền hình TW Trung Quốc (CCTV) tổ chức quy tụ nhiều ca sĩ của hơn 10 vương quốc và vùng lãnh thổ, Hồ Ngọc Hà đã thể hiện hai ca khúc Runaway (Mãi mãi về sau) và Hãy thứ tha cho em trong sự cổ vũ nồng nhiệt của nhiều người theo dõi xem trực tiếp.

Ngày 12 tháng 8 năm 2013, Hồ Ngọc Hà ra thị giác single Hãy thứ tha cho em (Dương Khắc Linh, lời Hoàng Huy Long) và Giấu anh vào nỗi nhớ (Châu Đăng Khoa) với hai phong thái âm nhạc trọn vẹn không giống nhau. Trong số đó, thậm chí nhận thấy dấu ấn rõ rệt của Hồ Ngọc Hà với chất giọng khàn đặc đồng thời cùng lúc là những vũ đạo trẻ trung thị giác, khai thác triệt để lợi thế về vóc dáng. Điểm vượt trội đặc biệt quan trọng trong dự án công trình lần này đấy là music video của ca khúc được góp vốn đầu tư và triển khai khá công phu với ba phiên phiên bản không giống nhau, một điều xưa nay hiếm trong những ca sĩ ở Việt Nam. Để triển khai ba phiên phiên bản này, Hồ Ngọc Hà đã huy động cả ê kíp hơn 50 người, thao tác làm việc liên tục bốn ngày tại phim trường và một vài ngoại cảnh tại quận 2, quận 9 (TP.Thành Phố Hồ Chí Minh) với trên 15 toàn cảnh không giống nhau, 12 bộ trang phục được thiết kế riêng và hơn 1 tháng cho công việc hậu kỳ. Tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 16, cô được trao giải Single của năm với bài hát Hãy thứ tha cho em và Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất.

2014: Tác nhân bí hiểm và Ho Ngoc Ha Live Concert 2014
Vào trong ngày 12 tháng 5 năm 2014, Hồ Ngọc Hà phát hành album Mối tình xưa. Với album này, Hồ Ngọc Hà đã trở lại với phong thái truyền thống, hình ảnh quen thuộc của sắp 10 năm vừa qua. Album gồm 11 sáng sủa tác của nhiều nhạc sĩ Đức Trí, Nguyễn Hồng Thuận, Đỗ Hiếu, Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng,… nhưng lại mang tới ko khí của những phiên bản tình ca xưa cũ. “Mà thậm chí xem như Hà mượn 11 bài hát này để kể về quy trình 10 năm của tôi, cả công việc, tình yêu và những vấp trượt” – Hồ Ngọc Hà chia sẻ.

Xem Thêm  Tiểu sử ca sĩ Trịnh Đình Quang

Hồ Ngọc Hà tiếp tục nhận lời làm giám khảo của lớp học X-Factor – Tác nhân bí hiểm mùa trước hết. Tuy rating của lớp học không đảm bảo như mong đợi, nhưng nữ ca sĩ vẫn kết thúc tốt vai trò của tôi và tiếp tục trở thành giám khảo được ưa chuộng nhiều nhất trên “ghế nóng”. Hồ Ngọc Hà cũng giúp đưa thí sinh Giang Hồng Ngọc trở thành Quán quân của cuộc thi. Cô cũng phát hành music video cho ca khúc My baby (sáng sủa tác Đỗ Hiếu) để gửi tới người theo dõi trong thời hạn này.

Ngày 20 tháng 11 năm 2014, Live Concert của cô ý được tổ chức tại Gem Center, Sài Gòn. Tiết lộ về liveshow này, Hồ Ngọc Hà đã cho chúng ta thấy sẽ lần đầu hát và diễn nhạc kịch. Tám ca khúc hit của cô ý được link thành mẩu truyện âm nhạc dài 40 phút với nhiều cảm xúc. Không dừng lại ở đó, nữ ca sĩ cũng hứa hẹn sẽ “đốt thị giác” người theo dõi với những màn vũ đạo nóng bỏng, điêu luyện qua sự biên đạo của John Huy Trần và Ngọc Tú. “Nữ hoàng giải trí” còn quyết định mời hẳn John-Paul “JP” San Pedro – một vũ công, nhà biên đạo nổi tiếng tại Mỹ, từng nhảy và biên đạo cho Janet Jackson, Jennifer Lopez, Britney Spears, Christina Aguilera, Miley Cyrus… để góp sức cho mình, hứa hẹn sẽ mang tới những phần trình diễn rất là thú vị, lôi cuốn. Live Concert 2014 là một dấu mốc trẻ trung cho 10 năm lao lực miệt mài của Hồ Ngọc Hà trên tuyến đường ca hát.

2015–2016: Love songs và The Face – Khuôn mặt thương hiệu
Sau lúc công bố những hình ảnh trước hết trên trường quay, nhà sản xuất Hy sinh đời trai tiếp tục hé lộ list những khuôn mặt xuất hiện trong phim. Ở kề bên Trần Bảo Sơn, tập phim mới của đạo diễn Lưu Huỳnh quy tụ 30 nghệ sỹ sinh hoạt ở nhiều nghành trong showbiz Việt, thậm chí nói về như Lý Hùng, Phước Sang, Bình Minh, Thân Thúy Hà, Đinh Y Nhung, Tuyền Mập, Andrea Aybar, Cát Phượng… Trong số này còn có hai khuôn mặt nổi trội là “vua phòng vé phim Việt” Thái Hòa và “nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà. Hồ Ngọc Hà vốn xuất thân là một người mẫu – diễn viên, từng được biết tới qua phim truyền hình Hoa cỏ may và phim điện ảnh 39 độ yêu vào thập niên 2000. Từ lúc chuyển sang ca hát nhiều năm qua, người trẻ trung vẫn không trở lại với diễn xuất. Tham gia vào trong 1 vai khách mời trong Hy sinh đời trai, Hồ Ngọc Hà mang dịp tái ngộ với màn ảnh rộng. Tuy nhiên, vai diễn của Hà Hồ vẫn không được nhà sản xuất tiết lộ.

Tới thời điểm cuối tháng 4 năm 2016, Hồ Ngọc Hà chính thức trở thành một trong ba vị huấn luyện viên ngồi ghế nóng lớp học The Face – Khuôn mặt thương hiệu sát bên Hoa khôi Phạm Hương và Hoa khôi áo dài Lan Khuê. Cô đã hỗ trợ học trò của tôi là Phí Phương Anh giành thắng lợi.

Sau lúc phát hành 2 đĩa đơn Destiny và What is love? cùng với ca khúc Tội lỗi. Tháng 5 năm 2016, sau loạt sóng gió về đời tư ở thời điểm đầu năm, Hồ Ngọc Hà triển khai lớp học ca nhạc Love Songs lần trước hết tại Thành phố Hồ Chí Minh, lớp học gây được sự ghi chú trên social vì thế sự trở lại của cô ý sau nhiều scandal “người thứ ba”. Một vài tháng sau Love songs được triển khai tại Thành Phố Đà Nẵng và Thủ đô TP.HN, tại Thủ Đô TP.HN. Không dừng lại ở đó, Hồ Ngọc Hà còn tổ chức đêm nhạc Love songs tại những tiểu bang ở Mỹ: Houston, San Diego, San Jose, Denver, Dallas, Atlanta, tại Úc, và 4 đêm nhạc tại châu Âu. Tiếp đó, cô triển khai đêm nhạc Love songs với chủ đề Cả một trời thương nhớ được ra mắt vào trong ngày 22 tháng 8 năm 2017 tại Gem Center.

2017- nay:
Hồ Ngọc Hà hẹn hò với diễn viên Kim Lý sau những lùm xùm về việc ly hôn với Nguyễn Quốc Cường, nghi vấn người thứ ba với tỷ phú Chu Đăng Khoa và vụ chèn lấn ca sĩ, diễn viên Minh Hằng.[34] Năm 2018, Hồ Ngọc Hà ra thị giác dòng mỹ phẩm chuyên nghiệp trước hết tại Việt Nam của tôi mang tên M.O.I

Phần thưởng

 1. Giải nhì Siêu mẫu TP.HN (2000)
 2. Quán quân Siêu mẫu Việt Nam (2001)
 3. Giải nhì cuộc thi Tìm kiếm Siêu mẫu châu Á (2002)
 4. Người mẫu được yêu thích nhất của CLB thời trang Thanh Niên(2003)
 5. Ca sĩ triển vọng Làn sóng xanh (2005)
 6. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh (2006)
 7. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh (2007)
 8. Nữ ca sĩ của năm của giải Đóng góp (2007)
 9. Nghệ sỹ mặc mốt nhất năm của tạp chí Mốt (2007)
 10. Album Vàng xuất sắc nhất do hội đồng thẩm mỹ và làm đẹp đánh giá “Muốn nói với anh” của giải Album Vàng (2007)
 11. Album Vàng xuất sắc nhất do hội đồng thẩm mỹ và làm đẹp đánh giá “Lúc ta yêu nhau” của giải Album Vàng (2008)
 12. Album Vàng do Người theo dõi đánh giá tháng 7 (2008)
 13. Album Vàng do Hội đồng đánh giá tháng 7 (2008)
 14. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh (2008)
 15. Nghệ sỹ mặc mốt nhất năm của tạp chí Mốt (2008)
 16. Đề cử Phần thưởng Âm nhạc Đóng góp cho “Nữ ca sĩ của năm (2008)
 17. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh (2009)
 18. Nữ ca sĩ của năm của Làn Sóng Xanh (2009)
 19. Nữ ca sĩ được yêu thích nhất của HTV Awards (2009)
 20. Nghệ sỹ thân thiện của HTV Awards (2009)
 21. Nghệ sỹ mặc mốt nhất năm của tạp chí Mốt (2009)
 22. Nghệ sỹ mặc tuyệt hảo nhất năm của tạp chí Mốt (2009)
 23. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh (2010)
 24. Giải Nữ ca sĩ phong thái biểu diễn tuyệt hảo, Zing music awards (2010)
 25. Giải Bạc đãi của hạng mục Best Activity Generating Brand Volume tại phần thưởng Marketing châu Á (Promotion Marketing Award of Asia 2011 – PMAA 2011) với chiến dịch marketing “Mái tóc điểm 10 tuyệt vời”.
 26. Nghệ sỹ mang phong thái Đẹp tuyệt vời nhất năm của tạp chí Mốt (2010)
 27. Best Music Video của YAN TV, BXH YAN VPOP 20 awards (2011)
 28. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh (2011)
 29. Khóa học của năm:”Ho Ngoc Ha live concect 2011 ” -giải Cống Hiến (2011)
 30. Album được yêu thích nhất ”Vẫn Trong Đợi chờ “- Làn Sóng Xanh (2011)
 31. Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất của giải Mai Vàng (2011)
 32. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của giải Mai Vàng (2011)
 33. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh (2012)
 34. Nữ ca sĩ được yêu thích nhất của HTV Awards (2012)
 35. Nghệ sỹ nữ được yêu thích nhất của YAN TV, BXH YAN VPOP 20 awards (2012)
 36. Album được yêu thích nhất ”Invicible ”– Làn Sóng Xanh (2012)
 37. Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất của giải Mai Vàng (2012)
 38. Mỹ nhân của năm của giải Ngôi sao sáng của năm (2012), báo điện tử ngoiao.net đánh giá
 39. Giải Nghệ sỹ của năm, Zing music awards (2012)
 40. Giải Music video mang hình ảnh đẹp tuyệt vời nhất, Zing music awards (2012)
 41. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của giải Mai Vàng (2012)
 42. Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh (2013)
 43. Single của năm: ”Hãy thứ tha cho em ” của Làn Sóng Xanh (2013)
 44. Top 20 ca sĩ mang MV được yêu thích nhất của YAN TV,BXH YAN VPOP 20 awards (2013)
 45. Top 5 ca sĩ được yêu thích nhất bảng Gold của Làn Sóng Xanh (2014)
 46. Giải Album của năm: “Mối tình xưa ” của Làn Sóng Xanh (2014)
 47. Giải Nghệ sỹ của năm, Zing music awards (2014)
 48. Giải Album của năm: “Mối tình xưa “,Zing music awards (2014)
 49. Giải Hình tượng thẩm mỹ và làm đẹp của năm, thebox.vn (2015)
 50. Nghệ sỹ của năm, Zing Music Award (2016)
 51. Album của năm, Zing Music Award (2016)
 52. Phần thưởng đặc biệt quan trọng với dự án công trình “Love songs” của Làn Sóng Xanh (2016)
 53. Phần thưởng Hình tượng vẻ đẹp của năm của Phần thưởng Thể hình và Giải trí (2017)

You might like

About the Author: Sang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *