tiểu truyện Bà Trương Lý Hoàng Phi(Shark Trương Lý Hoàng Phi)

Trương Lý Hoàng Phi (sinh ngày 6/01/1982) , quê gốc ở Thành Phố Đà Nẵng. Chị hiện là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp BSSC, kiêm Tổng Thư Ký Hội Doanh Nghiệp Trẻ Tp.TP.Hồ Chí Minh (YBA). Cũng là một trong những “người đỡ đầu” nổi tiếng cho rất nhiều doanh nghiệp trẻ trong suốt 7 năm qua.

trương lý hoàng phi

Chị cũng là khuôn mặt quen thuộc trên hàng ghế Giám khảo nghành nghề dịch vụ Sale của lớp học truyền hình Nhà Sáng sủa Chế (một lớp học truyền hình thu hút nhiều người theo dõi nhất của Úc được thâu tóm về bạn dạng quyền sản xuất và phát sóng trên kênh VTV2).

Shark Phi cũng tham gia dẫn dắt những phân mục Sale và Quản lý và vận hành của lớp học Nhịp Cầu Người kinh doanh do Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh triển khai.

Trương Lý Hoàng Phi xuất hiện trong lớp học Shark Tank Việt Nam với vai trò là một Guest Shark (nhà góp vốn đầu tư khách mời), thay thế vị trí của Shark Khoa. Cùng những trải nghiệm trong xã hội khởi nghiệp của tớ, Shark Trương Lý Hoàng Phi với những tầm nhìn góp vốn đầu tư khởi nghiệp khác lạ và thâm thúy.

Học vấn

Shark Trương Lý Hoàng Phi tốt nghiệp Học viện chuyên nghành Hành chính vương quốc. Sau thời điểm ra trường chị thao tác làm việc trái ngành trong ngân hàng, tiếp theo là làm những công việc viễn thông. Nhờ vào tài năng và sự thông minh của tớ, nữ “cá mập” đã từng giữ vị trí vận hành phòng sale và tiếp thị của một trung tâm điện thoại thông minh.

Xem Thêm  Tuyền Văn Hóa tiểu truyện Và công danh và sự nghiệp

trương lý hoàng phi - 1

Sau đó chị theo học lên thạc sĩ Quản trị sale của trường Đại Học Kinh Tế Tp.TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời cùng lúc tham gia phác thảo phương án lúc thành đoàn TP. Hồ Chí Minh muốn xây dựng đơn vị chuyên nghiệp hóa hoạt động và sinh hoạt khởi nghiệp của những người dân trẻ. Bắt nguồn từ thời điểm lúc đó tới nay, chị đang trở thành “bà mụ” tuyệt vời cho hàng trăm doanh nghiệp trẻ.

Sự nghiệp

Shark Phi hiện tại vẫn đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và là Phó Chủ Tịch Hội Người kinh doanh trẻ TP.TP.Hồ Chí Minh (YBA).

Với vai trò là Giám đốc của BSSC, chị thường được những startup yêu yêu đương gọi là “người tuy nhiên hành” hay “bà mụ” vì như thế đã tham gia thẩm định và tư vấn cho hơn 4000 doanh nghiệp nhỏ với quy mô khởi nghiệp sáng sủa tạo đa nghành nghề dịch vụ. Tới nay, BSSC dưới sự dẫn dắt của Shark Phi đã góp sức về mặt tài chính, trung tâm vật chất, tư vấn, xúc tiến thương mại cho hơn 800 dự án công trình khởi nghiệp thuộc mọi nghành nghề dịch vụ.

Trương Lý Hoàng Phi cũng nối liền với những dự án công trình kết nối doanh nghiệp to với xã hội doanh nghiệp nhỏ, startup như: “Mỗi Người kinh doanh – một người Thầy”, Sàn thanh toán ý tưởng sale, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel với qui mô toàn quốc, , Sàn Giao dịch thanh toán Góp vốn đầu tư và Khởi nghiệp, Forums Lãnh đạo trẻ – Vietnam Young Leader Forum…

Xem Thêm  Tiểu sử ca sĩ Thùy Chi

Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động và sinh hoạt tư vấn góp vốn đầu tư, Shark Phi và BSSC đã hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp và là đại diện thay mặt duy nhất của Việt Nam nhận phần thưởng dành riêng cho Người kinh doanh trẻ: Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017 tại thủ đô Manila của Philippines trong tháng 8/2017.

Ngoài ra, chị Phi còn mà người khởi xướng lớp học Giảng dạy “Lãnh đạo Khởi nghiệp” – giảng dạy cho hơn 12.000 người kinh doanh khởi nghiệp về những kỹ năng và kiến thức sâu xa trong khởi sự sale tại Việt Nam.

Tháng 3/2017, Trương Lý Hoàng Phi được tôn vinh trong Top 100 phụ nữ tiêu biểu tại lớp học “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức.

Dự án công trình cam kết góp vốn đầu tư trong Shark Tank Việt Nam

Shark Trương Lý Hoàng Phi xuất hiện trong tập 6 lớp học Shark Tank Việt Nam thay thế vị trí khách mời của shark Lê Đăng Khoa.

trương lý hoàng phi - 2

Quan điểm của Shark Phi về tiêu chuẩn góp vốn đầu tư của tớ khi tới với lớp học Thương vụ làm ăn bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam này là:

  • Mang quyết định góp vốn đầu tư phụ thuộc yếu đuối tố lợi nhuận được thấy ngay để hạn chế và giảm thiểu rủi ro (vì như thế ai góp vốn đầu tư cũng phải lợi nhuận, nhưng chỉ là thời gian ngắn với ngay hay dài hạn hơn), phụ thuộc ngành mà Shark am hiểu, vào việc kết nối mắc xích với một hệ sinh thái xanh doanh nghiệp, ngành nghề đang xuất hiện sẵn, vào sự “thuận tay” và với nghề của Shark trong nghành nghề dịch vụ đó, và với cả việc góp vốn đầu tư vào những thứ mới mẻ mà Shark mong muốn tiến công hay mở rộng, đa dạng và phong phú hoá ngành..
  • Tất nhiên, dù là tiêu chuẩn nào thì thứ quan trọng nhất vẫn trở lại: con người, thành phầm, thị trường và quy mô sale. Bức tranh về tài chính nếu như có thì cũng là kết quả tổng hoà của những yếu đuối tố trên sau quy trình “vào đường đua.
Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện Đỗ Duy Mạnh

Trong lần trước nhất tham gia Shark Tank, shark Trương Lý Hoàng Phi đã cùng với Shark Phú góp vốn đầu tư vào Tictag – một startup về technology cao chuyên hỗ trợ những tiện ích ko giới hạn cho quý khách trong một lần chạm, hướng tới quy mô sale B2B.

Với khuyến mãi này, Shark Phi cùng Shark Phú rót tới 330.000 USD (riêng Shark Phi góp vốn đầu tư 180.000 USD) đổi lấy 20% cổ phiếu. Đồng thời cùng lúc chị cũng kèm ràng buộc thời điểm thoái vốn của những Shark tối thiểu phải sau 3 năm.

Tuy nhiên thương vụ làm ăn này đã với quá nhiều ý kiến phản đối sau quyết định của shark Phi. Chị còn nhận được tin nhắn: “Thật sự không tồn tại một tí điểm tựa nào để góp vốn đầu tư vốn vào nhà hàng này cả… Về góp vốn đầu tư cho họ, chắc là fail tới 99% theo những gì họ vạch ra trong 3 năm tới. Nhưng 1% hên xui, biết đâu đó”.

You might like

About the Author: Sang Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *