Tiểu sử Trần Vũ Quỳnh Anh – những điều chưa bật mí

Trần Vũ Quỳnh Anh sinh năm 1986 và được biết đến với danh xưng “hotgirl” xứ Thanh. Không những nổi tiếng về nhan sắc hơn người mà bà còn được biết đến với con đường quan lộ quá thuận lợi tại Sở Xây Dựng Thanh Hóa. Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” nhiều điều thú vị về cuộc đời và công việc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

1.      Tiểu sử của bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Trần Vũ Quỳnh Anh sinh năm 1986, tính đến nay là 33 tuổi. Bà tốt nghiệp hệ vừa học vừa làm ngành tin học, khóa 46 (năm 2005 – 2009), trường Đại học Vinh với kết quả tổng điểm 50 học phần 6,36 điểm, học lực trung bình.Bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Sau khi ra trường, Bà Trần Vũ Quỳnh Anh rời Vinh về quê. Và từ đây, con đường làm việc trong “Nhà nước” của bà bắt đầu.

2.      Sự nghiệp nhiều tranh cãi của bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Năm 2010, Bà Quỳnh Anh bắt đầu công việc tại Văn phòng Liên đoàn Lao động Tỉnh Thanh Hóa.

Năm 2011, bà chuyển sang làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng.

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở Xây dựng với chức danh “Chuyên viên”;

2013 -2015: Học thạc sĩ kinh doanh tại ĐH Quốc gia Hà Nội, hệ chính quy. Được đề bạt, bổ nhiệm, được ưu ái cho đi học lớp cao cấp lý luận chính trị, bổ sung quy hoạch Phó Giám đốc Sở.

Tháng 8/2013: Vào Đảng; Trở thành ủy viên ban chấp hành Đảng ủy Sở tại Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015-2020

tieu-su-tran-vu-quynh-anh1

Từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014, bà Quỳnh Anh nghỉ chế độ thai sản.

Và từ đây, con đường sự nghiệp của bà Quỳnh Anh thăng tiến một cách bất ngờ.

Tháng 4/2014, bà được bổ nhiệm vào vị trí Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản.

Tháng 11/2014, bà được đề bạt vào vị trí Trưởng phòng.

Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn, Trần Vũ Quỳnh Anh từ một công chức đã thăng chức Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, được quy hoạch vào vị trí lãnh đạo Sở Xây dựng.

Cũng trong thời gian công tác này, Trần Vũ Quỳnh Anh vừa mang bầu, sinh con, vừa đi học thạc sĩ vừa đi học lớp cao cấp lý luận chính trị. Trần Vũ Quỳnh Anh có thành tích “xuất sắc” gì cho Sở Xây dựng Thanh Hóa, có “năng lực đặc biệt” gì mà liên tục được sở này bổ nhiệm như vậy? – Đây là câu hỏi đến tận bây giờ, sau khi bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã bị cho thôi việc vẫn chưa có câu trả lời.

3.      Những câu chuyện xoay quanh con đường quan lộ của Bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Trước việc con đường công danh của bà Trương Vũ Quỳnh Anh quá thuận lợi và sáng lạn, dư luận tại Thanh Hóa còn nghi vấn về khối tài sản “khổng lồ” như căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), TP Thanh Hóa và một chiếc xe Cadillac Escalade từ năm 2012, một căn biệt thự trị giá gần 9 tỷ đồng (xây thô) tại khu đô thị Đại Thanh thuộc xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội mang tên bà… Câu hỏi đặt ra là: “Liệu khi bà Quỳnh Anh đã nghỉ việc, cơ quan chức năng có được hồi tố làm rõ tài sản của bà trong thời gian còn là công chức?”

Theo Ông Phạm Trọng Đạt – Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ khẳng định, kể cả khi Bà Quỳnh Anh đã nghỉ việc thì cũng phải hồi tố làm rõ tài sản của bà khi còn đương chức.

Trước nghi vấn từ dư luận, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh kiểm tra, xác minh tài sản đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Theo thông báo kết luận chính thức về việc này, cơ quan chức năng cho biết “chưa có đủ cơ sở để xác minh tài sản” của bà Quỳnh Anh.Trần Vũ Quỳnh Anh

“Đến thời điểm thanh tra, bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức; vì vậy, chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà này”, Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu.

Cũng trong thông báo này, UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định “chưa phát hiện được bà Trần Vũ Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng”.

Theo đó, trong quá trình công tác của bà Trần Vũ Quỳnh Anh qua hợp đồng lao động tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh từ năm 2010 đến 12/2010; hợp đồng lao động làm công việc thủ quỹ, văn thư, tại Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng – Sở Xây dựng từ tháng 01/2011 đến 03/2012; cán bộ, rồi Phó phòng, Trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản từ tháng 4/2012 đến ngày 23/9/2016),… đều không phát hiện bất thường.

Ngoài ra, vào tháng 9/2016, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng bà Trần Vũ Quỳnh Anh là “bồ” của một lãnh đạo tỉnh ủy Thanh Hóa. Nhưng đến nay thông tin đó vẫn chưa được kiểm chứng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có công văn gửi Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin – truyền thông, các cơ quan thông tấn, báo chí bác bỏ thông tin “vu khống, bịa đặt, bôi nhọ” lãnh đạo tỉnh này.

Đặc biệt, khi kiểm tra thì hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã không còn lưu giữ tại Sở Xây dựng. Do trước đó ngày 23/9/2016, Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã bàn giao lại cho bà Quỳnh Anh khi bà Quỳnh Anh nhận quyết định thôi việc.

Việc Giám đốc Sở Xây dựng quản lý không chặt chẽ để Chánh văn phòng giao hồ sơ gốc cho bà Quỳnh Anh cũng là trái với quy định

Sau khi ký quyết định thôi việc, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng. Tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng, một số Đảng viên trong Chi bộ nơi bà Quỳnh Anh công tác trước đây cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Việc “hỗ trợ” cho con đường quan lộ của Bà Trần Vũ Quỳnh Anh thăng tiến bất ngờ cũng khiến cho ông ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa nhiệm nhiệm kỳ 2010-2015) nhận hình thức kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Tiếp đó, ông Ngô Văn Tuấn bị Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021.

Xoay quanh cuộc đời và những biến động trên con đường thăng tiến của Trần Vũ Quỳnh Anh còn rất nhiều điều nghi vấn nhưng đến nay vẫn chưa có một câu trả lời hay một lời lý giải nào phù hợp. Tất cả vẫn như một câu chuyện chưa có hồi kết.

Xem Thêm  tin tức tiểu sử Phạm Nhật Vũ

Related Posts

Những kiểu tóc sang trọng để đi đám cưới 2021 kiểu mới lạ xinh đẹp

Mục Lục Bài Viết1.      Tiểu sử của bà Trần Vũ Quỳnh Anh2.      Sự nghiệp nhiều tranh cãi của bà Trần Vũ Quỳnh Anh3. …

Tổng hợp kiểu tóc ngắn tuyệt đẹp nhất 2020 của ca sỹ Minh Hằng

Mục Lục Bài Viết1.      Tiểu sử của bà Trần Vũ Quỳnh Anh2.      Sự nghiệp nhiều tranh cãi của bà Trần Vũ Quỳnh Anh3. …

Những câu thả thính bá đạo và khó đỡ nhất của “hội chị em ế” trên Facebook

Mục Lục Bài Viết1.      Tiểu sử của bà Trần Vũ Quỳnh Anh2.      Sự nghiệp nhiều tranh cãi của bà Trần Vũ Quỳnh Anh3. …

Những mẫu hình xăm nhỏ trẻ trung ở cổ tay vai và gáy cho mình nữ đơn thuần thương

Mục Lục Bài Viết1.      Tiểu sử của bà Trần Vũ Quỳnh Anh2.      Sự nghiệp nhiều tranh cãi của bà Trần Vũ Quỳnh Anh3. …

Những kiểu tóc búi cô dâu sang trọng ngọt ngào và lãng mạn nhất cho ngày cưới

Mục Lục Bài Viết1.      Tiểu sử của bà Trần Vũ Quỳnh Anh2.      Sự nghiệp nhiều tranh cãi của bà Trần Vũ Quỳnh Anh3. …

Những kiểu tóc nam siêu ngầu của Seung Hun khiến cho phái nữ siêu lòng

Mục Lục Bài Viết1.      Tiểu sử của bà Trần Vũ Quỳnh Anh2.      Sự nghiệp nhiều tranh cãi của bà Trần Vũ Quỳnh Anh3. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *