Tiểu sử Tất Thành Cang

Từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước nhưng Tất Thành Cang lại không làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình, đem đến nhiều hệ lụy, gánh nặng cho Đảng, Nhà nước và nhân dân. Vậy Tất Thành Cang là ai? Tất Thành Cang từng đảm nhận những vị trí gì? Và những sai phạm của Tất Thành Cang là gì? Tất Thành Cang đã làm gì ở Thủ Thiêm? Bài viết này sẽ cung cấp câu trả lời đầy đủ nhất cho những câu hỏi trên.

1. Xuất thân và trình độ học vấn

Tất Thành Cang sinh ngày 5 tháng 2 năm 1971, quê ở xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Hiện đang ngụ tại số 142, đường Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Tiểu sử Tất Thành Cang

Về học vấn, từ tháng 6 năm 1993 đến tháng 9 năm 1998, Tất Thành Cang theo học tại Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1999, ông lại tiếp tục theo học tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (tại Hà Nội). Hiện tại, Tất Thành Cang có học vị cử nhân chính trị và thạc sĩ luật.

2. Quá trình hoạt động

Tháng 2 năm 1990, Tất Thành Cang đi bộ đội và trải qua nhiều nhiệm vụ và đơn vị. Sau đó, ông về làm Trung đội phó Vệ binh, C32 thuộc Sư đoàn 5 – Quân khu 7 với cấp bậc Thượng Sĩ. Một năm sau, vào ngày 7 tháng 9 năm 1991, Tất Thành cang được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hai năm sau ngày được kết nạp vào Đảng, trong thời gian đang theo học tại Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Tất Thành Cang cũng nhận được rất nhiều tín nhiệm và đảm nhận các chức vụ quan trọng của Đoàn Thanh niên như Chủ tịch Hội sinh viên Trường, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Ban Đại học chuyên nghiệp Thành Đoàn. 

Đến tháng 7 năm 2001 đến tháng 3 năm 2003, ông đảm nhiệm chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Đại học chuyên nghiệp. 

Từ năm 2003 đến năm 2004, Tất Thành Cang là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời, ông cũng là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố và Trưởng ban Mặt trận Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Vào tháng 12 năm 2004 đến năm 2009, Tất Thành Cang lại tiếp tục được bổ nhiệm làm Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Tất Thành Cang là Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XII nhiệm kỳ 2007 – 2011 thuộc Đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh, ông cũng là Ủy viên Ủy ban Văn  hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XII. Ông Tất Thành Cang

Trước khi bị phát hiện những sai phạm vào ngày 26/12/2018, Tất Thành Cang vẫn đang là  ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. 

Và mới tháng 7 năm 2018 vừa qua, Tất Thành Cang nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”.

3. Những bê bối, sai phạm của Tất Thành Cang

Một trong những sai phạm không thể không kể đến của Tất Thành Cang là vụ việc bán đất với “giá bèo” vào năm 2017. Cụ thể,  phần đất công sản trên 32,4 ha ở Phước Kiển (Nhà Bè) được cho là có giá thị trường hơn 2.400 tỷ đồng nhưng lại được Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy TP.HCM) bán cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai với giá chỉ hơn 419 tỷ đồng. Và người chịu trách nhiệm cho vụ việc này chính là Tất Thành Cang vì ngày 1 tháng 6 năm 2017, Văn phòng Thành ủy có Thông báo số 512-TB/VPTU, thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, chấp thuận cho thương vụ mua bán này. 

Tiếp đến là dự án ở Khu đô thị Thủ Thiêm trong năm 2018 vừa qua, Tất Thành Cang đã phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng với Công ty CP đầu tư xây dựng Đại Quang Minh để xây bốn tuyến đường trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá “trên trời” với tổng chiều dài 12km và tổng đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng. Trong khi đó, với thẩm quyền của ông thì chỉ được phê duyệt những dự án có tổng mức đầu tư dưới 1.500 tỷ đồng?! 

Vậy làm thế nào để thanh toán hợp đồng 12.000 tỷ đồng của công ty Đại Quang Minh? Ngoài việc dùng 79 ha “đất vàng” ở trung tâm Khu đô thị Thủ Thiêm thì Tất Thành Cang chẳng thể “nghĩ thêm” cách nào khác! 

Những vi phạm của Tất Thành Cang được nhận định là rất nghiêm trọng, gây bức xúc cho toàn xã hội, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Đảng và Thành ủy vì vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý, đầu tư bất động sản, quyết định không đúng thẩm quyền, đồng thời, không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ Thành phố và thiếu kiểm tra trong việc triển khai thực hiện các quyết định. 

Vậy nên, ngày 26/12/2018, Tất Thành Cang đã bị Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam kỷ luật hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh  nhiệm kỳ 2015-2020. 

Không chỉ dừng lại ở đó, Tất Thành Cang lại đang có thêm sai phạm mới vào vì được cho là đã chỉ đạo Công ty Tân Thuận (IPC) bán công ty con là Nam Sài Gòn (Sadeco) cho tư nhân thôn tính với “giá mềm vô cùng”.

Theo thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh, sai phạm này đã gây thiệt hại lên đến 153 tỷ đồng cho Nhà nước, một con số không hề nhỏ và đem đến gánh nặng không nhẹ cho nhân dân.

Hy vọng bạn đã biết thêm nhiều chi tiết về Tất Thành Cang và trả lời được hết các câu hỏi xoay quanh nhân vật này qua các thông tin về xuất thân, học vấn cùng quá trình hoạt động và những sai phạm của Tất Thành Cang qua bài viết này.

Xem Thêm  Trinh Phạm Vlogs tiểu truyện Và công danh và sự nghiệp

Related Posts

Những kiểu tóc sang trọng để đi đám cưới 2021 kiểu mới lạ xinh đẹp

Mục Lục Bài Viết1. Xuất thân và trình độ học vấn2. Quá trình hoạt động3. Những bê bối, sai phạm của Tất Thành Cang Các kiểu tết…

Tổng hợp kiểu tóc ngắn tuyệt đẹp nhất 2020 của ca sỹ Minh Hằng

Mục Lục Bài Viết1. Xuất thân và trình độ học vấn2. Quá trình hoạt động3. Những bê bối, sai phạm của Tất Thành Cang Kiểu tóc ngắn…

Những câu thả thính bá đạo và khó đỡ nhất của “hội chị em ế” trên Facebook

Mục Lục Bài Viết1. Xuất thân và trình độ học vấn2. Quá trình hoạt động3. Những bê bối, sai phạm của Tất Thành Cang Những câu thả…

Những mẫu hình xăm nhỏ trẻ trung ở cổ tay vai và gáy cho mình nữ đơn thuần thương

Mục Lục Bài Viết1. Xuất thân và trình độ học vấn2. Quá trình hoạt động3. Những bê bối, sai phạm của Tất Thành Cang Hình xăm nhỏ…

Những kiểu tóc búi cô dâu sang trọng ngọt ngào và lãng mạn nhất cho ngày cưới

Mục Lục Bài Viết1. Xuất thân và trình độ học vấn2. Quá trình hoạt động3. Những bê bối, sai phạm của Tất Thành Cang  Những kiểu tóc…

Những kiểu tóc nam siêu ngầu của Seung Hun khiến cho phái nữ siêu lòng

Mục Lục Bài Viết1. Xuất thân và trình độ học vấn2. Quá trình hoạt động3. Những bê bối, sai phạm của Tất Thành Cang Làng giải trí…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *