Tiểu sử ông Đoàn Ngọc Hải, một cán bộ tận tâm, tận tụy, có nhiều cống hiến cho xã hội

Trong các cán bộ ưu tú và xuất sắc không phải ai cũng dám xông xáo và có được sử ủng hộ của nhiều người như ông Đoàn Ngọc Hải. Những ai yêu mến ông Hải chắc chắn không thể quên những công lao đóng góp to lớn của ông đối với chiến dịch chiến dịch giành lại vỉa hè trên địa bàn Quận 1, chiến dịch này đã có sự lan tỏa với sự ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều quận khác trong thành phố và các thành phố lớn trong cả nước. Tất cả chi tiết về quá trình hoạt động cũng như sự nghiệp đóng góp cho xã hội và cho đất nước của ông sẽ được viết chi tiết với bài sau đây.

Đôi nét về bản thân của ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh ngày 10 tháng 10 năm 1969 tại thành phố Hà Nội.

Ông được biết đến như một cán bộ có nhiều đóng góp thiết thực cho cộng đồng, thái độ sốt sắng trong các hoạt động vì dân vì nước, được nhiều người yêu mến, tin tưởng và ủng hộ.

Đôi nét về học vấn và quá trình công tác của ông Hải

Về học vấnTiểu sử Đoàn Ngọc Hải

Đoàn Ngọc Hải là một cán bộ có tri thức, có sự am hiểu rộng về nhiều mặt và nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như kinh tế, luật và xã hội học.

Quá trình công tác

Ông từng giữ chức. Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên. Ông từng làm việc tại Chi cục thuế Quận 1… Ngoài ra, ông là một trong những cán bộ xuất sắc ưu tú, được nhiều người tín nhiệm và được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3 tháng 2 năm 2000.

Ông là người nổi tiếng với “chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ”

Năm 2017 với phát ngôn ấn tượng và hết sức quả quyết, thắng thắng và cứng rắn “Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn”  chỉ trong vòng khoảng 2 tháng ông đã có nhiều hoạt động tích cực giúp lấy lại phần vỉa hè bị đóng chiếm để trả lại sự văn minh cho đô thị nói chung và toàn thành phố nói riêng. Đồng thời hành động tích cực này cũng là để trả lại không gian riêng dành cho người đi bộ.

Động thái này của ông nhằm giữ gìn một thành phố văn minh, lịch sự, xanh sạch đẹp để bắt nhịp với sự phát triển của các nước tiên tiến trong khu vực Đông Nam Á như là Singapore…

Việc làm của ông đã được nhiều người hưởng ứng để giúp Việt Nam có được một thành phố văn minh lịch sự sánh tầm quốc tế.

Không những thế, sự lan tỏa và tầm ảnh hưởng của các hoạt động của ông có ý nghĩa rất lớn và tác động đến nhiều tầng lớp và nhiều đối tượng khác nhau.

Về sau này những hoạt động của chiến dịch đã lan tỏa ra các thành phố lớn khác tại Việt Nam.và nhiều những hoạt động có tầm ảnh hưởng vĩ mô khác nữa….Giúp cải thiện nhận thức đồng thời giúp nâng cao ý thức của người dân về giữ gìn hàng lang chung và vỉa hè của người đi bộ.Ông Đoàn Ngọc Hải

Các hoạt động của ông có nhiều chuyển biến tích cực, giúp nhiều tuyến đường trở nên đẹp hơn, gọn gàng hơn người dân được tận hưởng khung cảnh sạch sẽ trật tự và nề nếp hơn.

Với những đóng góp trên ông được bí thư Nguyễn Thiện Nhân thay mặt người dân Thành Phố Hồ Chí Minh, ghi nhận sự đóng góp tích cực của ông Đoàn Ngọc Hải về việc lập lại trật tự đô thị.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2018 ông Hải gửi đơn xin từ chức. và ông muốn có thêm nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về việc thiết lập trật tự vỉa hè sao cho hợp lý và được nhiều sự đồng thuận của đông đảo người dân hơn nữa.

Dầu vậy, trong suốt quá trình công tác, ông luôn là người có tâm huyết và sẵn sàng chấp nhận làm việc khó khăn gian khổ để giúp ích cho cộng đồng cho xã hội.

Trong suốt quá trình đảm nhận chức vụ, ông được coi là một cán bộ mẫn cán, gương mẫu hết lòng vì lợi ích cộng đồng và toàn thể xã hội.

Ông còn là một tấm gương sáng trong việc kiên quyết xử lý các sai phạm lấn chiếm lòng lề đường, giúp giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Phát ngôn tiêu biểu gắn liền với sự nghiệp của ông

“Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn”

“Tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa”

“Nhiệm vụ của tôi hết sức đụng chạm”

“Dọn vỉa hè là không có vùng cấm”

Khen thưởngĐoàn Ngọc Hải

Với những đóng góp cho sự trật tự và văn minh đô thị kể trên, ông được Đảng và Nhà Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2014.

Ông Đoàn Ngọc Hải, cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1 là một cán bộ dũng cảm, một người dám đưa ra chính kiến của mình để thực hiện các cải cách, các chính sách đổi mới để góp phần giữ gìn trật tự và mỹ qua của thành phố.

Với những đóng góp và tinh thần trách nhiệm, cùng với thái độ sẵn sàng đảm nhiệm những nhiệm vụ nặng nề nhất, quan trọng nhất, chắc chắn ông sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ và sự đồng thuận nhiều hơn của các tầng lớp trong xã hội.

Những hành động của ông giúp ổn định trật tự xã hội, góp phần phát triển đô thị văn minh hiện đại giúp người dân không còn thấy cảnh lộn xộn và bề bộn cũng như hình ảnh lấn chiếm lòng lề đường gây mất trật tự và mất mỹ quan của thành phố.

Những đóng góp của ông giúp tăng uy tín của thành phố trong con mắt bạn bè quốc tế cũng như thu hút được nhiều sự đầu tư vào kinh tế hơn để đất nước ngày một phát triển.

Điều này giúp giữ gìn trật tự và văn minh nơi công cộng, giúp đất nước ngày càng phát triển bền vững và toàn diện hơn về mọi mặt.

Thật vậy, những hành động và những đóng góp của ông Đoàn Ngọc Hải rất thiết thực, đáng được ghi nhận và trân trọng. Cũng nhờ các biện pháp xử lý triệt để và kịp thời của ông, mà ý thức chấp hành hàng lang vỉa hè của người dân được nâng cao. Người dân có ý thức hơn trong việc giữ gìn hành lang chung và vỉa hè của người đi bộ, góp phần đem lại mỹ quan cho đô thị, giúp thành phố ngày càng văn mình hơn và sánh tầm với bạn bè quốc tế.

Xem Thêm  tiểu truyện Ca Sĩ Hiền Hồ

Related Posts

Những kiểu tóc sang trọng để đi đám cưới 2021 kiểu mới lạ xinh đẹp

Mục Lục Bài ViếtĐôi nét về bản thân của ông Đoàn Ngọc HảiĐôi nét về học vấn và quá trình công tác của ông HảiVề học vấnQuá…

Tổng hợp kiểu tóc ngắn tuyệt đẹp nhất 2020 của ca sỹ Minh Hằng

Mục Lục Bài ViếtĐôi nét về bản thân của ông Đoàn Ngọc HảiĐôi nét về học vấn và quá trình công tác của ông HảiVề học vấnQuá…

Những câu thả thính bá đạo và khó đỡ nhất của “hội chị em ế” trên Facebook

Mục Lục Bài ViếtĐôi nét về bản thân của ông Đoàn Ngọc HảiĐôi nét về học vấn và quá trình công tác của ông HảiVề học vấnQuá…

Những mẫu hình xăm nhỏ trẻ trung ở cổ tay vai và gáy cho mình nữ đơn thuần thương

Mục Lục Bài ViếtĐôi nét về bản thân của ông Đoàn Ngọc HảiĐôi nét về học vấn và quá trình công tác của ông HảiVề học vấnQuá…

Những kiểu tóc búi cô dâu sang trọng ngọt ngào và lãng mạn nhất cho ngày cưới

Mục Lục Bài ViếtĐôi nét về bản thân của ông Đoàn Ngọc HảiĐôi nét về học vấn và quá trình công tác của ông HảiVề học vấnQuá…

Những kiểu tóc nam siêu ngầu của Seung Hun khiến cho phái nữ siêu lòng

Mục Lục Bài ViếtĐôi nét về bản thân của ông Đoàn Ngọc HảiĐôi nét về học vấn và quá trình công tác của ông HảiVề học vấnQuá…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *