Nào hãy cùng nhau trituevietnam.com.vn tìm hiểu cụ thể tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp âm nhạc của tôi nhé.

 

I. Tuyển tập những bài hát hay nhất của Nguyễn Trần Trung Quân

 

II. tin tức tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân

1. Profile Nguyễn Trần Trung Quân

 • Theo Trang Vàng Google Tên khai sinh: Nguyễn Trần Trung Quân
 • Ngày sinh: 16/11/1992
 • Quê quán: TP. Hà Nội
 • Thể loại nhạc: Pop, ballad, nhạc điện tử, dân gian đương đại
 • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, giảng viên
 • Nhạc cụ: Piano
 • Năm sinh hoạt: 2007 – nay
 • Hãng đĩa: AD Production

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp

2. Sự nghiệp âm nhạc của Nguyễn Trần Trung Quân

Sinh ra tại TP. Hà Nội và to lên trong một mái ấm gia đình ko theo âm nhạc, nhưng niềm yêu thích âm nhạc của Trung Quân được nuôi dưỡng lúc Trung Quân còn rất nhỏ. Anh sớm thể hiện năng khiếu sở trường về âm nhạc và thường xuyên giành thắng lợi tại nhiều cuộc thi ca hát to nhỏ lúc còn ở giới hạn tuổi thiếu niên.

Tiếp xúc với âm nhạc từ lúc còn nhỏ, mới đầu theo học chuyên ngành piano tại trường Cao Đằng Thẩm mỹ và nghệ thuật TP. Hà Nội nhưng niềm yêu thích ca hát đã khiến cho Trung Quân chuyên sang chuyên ngành thanh nhạc. Và năm 2009 đã thi vào Học viện chuyên nghành Âm nhạc Vương quốc Việt Nam và đỗ thủ khoa. Ước mơ trở thành một ca sĩ nhạc nhẹ trong những lúc ở trường dạy về chuyên ngành truyền thống. Ko lấy làm khó khăn Trung Quân theo học giảng viên NSND Quang Thọ và NSƯT Quốc Hưng (nay là phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện chuyên nghành Âm nhạc Vương quốc Việt Nam) và học thêm nhạc nhẹ giảng viên Dương Minh Ánh (chủ nhiệm khoa thanh nhạc CĐNT TP. Hà Nội).

Trung Quân đã tham gia rất nhiều những cuộc thi ca nhạc từ thiếu nhi tới chuyên nghiệp. Khởi đầu của sự việc nghiệp ca hát chuyên nghiệp năm 2010, Trung Quân tham gia Khóa học “khuôn mặt sinh viên Facelook” do Trung Ương Đoàn và Báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức và đã giành giải “Sinh Viên tài năng toàn quốc Facelook 2010”, và ở thời điểm cuối năm 2010 là một bước ngoặt to của Trung Quân lúc tham gia Khóa học “Ban Nhạc Tốp Hát ” do thành phố HN tổ chức và như ý lọt vào thị giác xanh của nhac sỹ Lê Minh Sơn. Nhạc sỹ ưu tiên nói: “Đã rất mất thời gian rồi tôi lại mới với cảm hứng trong âm nhạc tới thế khí nghe Trung Quân hát”.

Năm 2011, Trung Quân thử sức với cuộc thi lớn số 1 mà từ xưa tới nay anh tham gia. Cuộc thi tiếng hát truyền hình giải Sao Mai. Cuộc thi lớn số 1 cho những ca sĩ được đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp và với chất lượng sản phẩm trình độ chuyên môn tốt nhất của Việt Nam với đội ngũ hội đồng thẩm định là những ca sĩ, nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam. Vượt qua 5 vòng loại, 4000 thí sinh toàn quốc, Trung Quân đã lọt vào top 9 dòng nhạc nhẹ Sao mai 2011 và được giải “Ca sĩ trẻ triển vọng”.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp

Quyết tâm sau một năm giành giải ca sĩ trẻ “Triển Vọng” của Sao Mai 2011, Trung Quân mạnh dạn đăng kí tham gia Khóa học Sao Mai Điểm Hẹn. Với 10 tuần thi ở những thử thách: Đêm tự tậu, đêm pop. đêm rock, đêm Dance , đêm hát nhạc Quốc Tế, đêm hát với Vũ Đoàn, đêm hát tuy nhiên ca với ca sĩ nổi tiếng ….Trung Quân đã như ý đi được 9/10 tuần của cuộc thi và tạm dừng ở top 4 ca sĩ xuất sắc nhất.

Năm 2013, Nguyễn Trần Trung Quân là ca sĩ duy nhất của Việt Nam được mời tham gia hát cùng chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh Nick Vujicic trong buổi giao lưu cùng học viên, sinh viên hôm 24/5/2013. Sau đó, anh thay mặt Việt Nam sang Nước Hàn để tu nghiệp thời gian ngắn chuyên ngành thanh nhạc.

Trong thời gian cuối năm 2013, Nguyễn Trần Trung Quân thay mặt sinh viên toàn quốc tham gia Liên hoan sinh viên trái đất tại giang sơn Ecuador và chính tại liên hoan này, Anh đã gây tuyệt vời mạnh với đồng chí hơn 100 nước bằng giọng hát dày khoẻ, ấm cúng với ca khúc You Raise Me Up.

Năm 2014, Trung Quân ra thị giác album đầu tay mang tên Khởi Hành phối hợp cùng nhà sản xuất trẻ – nhạc sĩ Khắc Hưng. Album này được xếp loại là album xuất sắc hất năm 2014 với Xu thế âm nhạc mới mẻ, chất nhạc điện tử pha trộn cùng âm hưởng gian dân mang tính chất đương đại và đột phá trong vật liệu âm nhạc. “Khởi Hành” là hiện tượng lạ âm nhạc nổi trội trên social facebook khi số lượng chia sẻ và ưa chuộng rất cao. Album Khởi Hành mang lại 2 phần thưởng âm nhạc thêm phần Quý giá là “Album của năm” và “Người nghệ sỹ mới của năm” trong phần thưởng Cống HIến của báo Thể thao Văn Hoá tổ chức.

Năm 2015, Trung Quân dành nhiều thời hạn cho việc học và đạo tạo thanh nhạc. Anh đã với rất nhiều học trò nổi tiếng như Min, Erik, Bảo Trâm Idol… Anh còn được Đại sứ thiện chí Việt – Nhật Sugi Ryotaro mời tham gia Khóa học giao lưu âm nhạc tại Nhật Bạn dạng và cùng hợp tác cho ra thành phầm với nhóm EXILE nổi tiếng. Và thời hạn này là lúc Anh chính thức quy trình nâng cao vào đào tạo và huấn luyện ca sĩ và lấn sân sang sản xuất âm nhạc cùng với nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng. Được mệnh danh là đôi bạn âm nhạc trẻ mới của Showbiz Việt, Trung Quân – Khắc Hưng đã cho ra thị giác hàng loạt Hit bự cho showbiz Việt và đào tạo và huấn luyện được nhiều khuôn mặt ca sĩ trẻ nổi tiếng.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp

Năm 2016, Anh xây dựng siêu thị sản xuất âm nhạc riêng mang tên AD Production với trụ sở chính tại thủ đô TP. Hà Nội cùng nhạc sĩ Khắc Hưng và phát triển sự nghiệp sản xuất âm nhạc. Siêu thị nhanh gọn lẹ trở thành chiếc tên Nóng nhất thị trường trong năm 2016 vừa qua lúc thường xuyên tìm ra thị trường vô số bài HIT như: Sau Tất Cả (sáng sủa tác – phối khí), Anh Đang Nơi Đâu (sáng sủa tác và phối khí), Nơi Này Mang Anh (phối khí), Bước Tới Bên Em (sáng sủa tác và phối khí)….v.v.v.

Trong thời gian cuối năm 2016, Anh cùng Khắc Hưng tham gia làm huấn luyện viên trong Khóa học Khởi Đầu Ước Mơ – Khóa học tranh tài giữa những nhà sản xuất âm nhạc và thắng lợi ngoạn muc lúc đội của Anh, thí sinh/ ca sĩ Phạm Anh Duy, trở thành quán quân của cuộc thi.

Năm 2017, Anh tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Thanh nhạc hệ ĐH chính quy tại Học viện chuyên nghành âm nhạc vương quốc Việt Nam và tiếp tục đoạt được chuyên ngành thanh nhạc ở bậc Cao Học (thạc sĩ). Trung Quân mong muốn phát triển sự nghiệp theo phía này để xây dựng tập đoàn mạnh hơn. Và tới phía trên, Anh sẽ trở lại âm nhạc với vai trò là ca sĩ.

3. List đĩa nhạc

Album phòng thu

 • Khởi hành (2014)

Đĩa đơn

 • Giáng sinh yên bình (2013)
 • Một người tôi luôn luôn tìm kiếm (2012)
 • Nơi ta chính thức – với Huyền Sambi (2012)
 • Gió mùa về (2013)
 • Chạm (2013)
 • Trôi (2013)
 • Diva’s cover (2013)
 • Gọi anh – với Bảo Trâm Idol (2013)
 • Nghiêng (2014)
 • Ngày khát (2015)
 • Mẹ yêu – với Erik (2016)
 • Trong trí nhớ của anh ý (2018)
 • Màu nước thị giác (2018)

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp

4. Thành tích đã đạt được

 • Đạt hai giải “Album của năm”, “Người nghệ sỹ mới của năm” thuộc Phần thưởng âm nhạc Đóng góp năm 2015.
 • Đề cử “Album của năm” cho album Khởi Hành, “Người nghệ sỹ mới của năm” phần thưởng âm nhạc Đóng góp năm 2015.
 • Top 4 ca sĩ xuất sắc nhất ” Sao Mai Điểm Hẹn ” thời điểm năm 2012
 • Giải triển vọng và thí sinh nhỏ tuổi nhất “Sao Mai” năm 2011.
 • Giải khuôn mặt tài năng toàn quốc “Facelook” năm 2010.
 • Giải ca sĩ trẻ triển vọng “Liên hoan ban nhạc tốp hát TP. TP. Hà Nội” năm 2010.
 • Top 30 Nóng Vteen khu vực miền Bắc năm 2009.
 • Giải Nhất “Tiếng hát tuổi hồng TP. TP. Hà Nội” trong năm 2007.
 • Giải Nhất “Giọng hát” năm 2006.
 • Giải Nhì liên hoan ca khúc dân ca Bắc Bộ năm 2005.
 • Giải khuôn mặt tuyệt vời “Đơn ca họa mi” toàn quốc năm 2002.

5. Nguyễn Trần Trung Quân bị tố đạo MV Kpop

Diễn biến mê hoặc, tình tiết bất thần, sắc tố rất dị, diễn xuất trọn vẹn,… phía trên chỉ là một trong những điểm nổi bật khiến cho MV mới của Nguyễn Trần Trung Quân – “Màu nước thị giác” gây bão social sau một ngày ra thị giác.

Tuy nhiên, “Màu nước thị giác” lại rủi ro dính nghi án đạo nhái ý tưởng trong “Please don’t..” của K.Will lúc cả hai cùng chung tình tiết: ba người các bạn chơi thân trong cùng một nhóm, hai người thành đôi, người còn sót lại với tình cảm đồng giới nhưng vẫn không dám nói ra. Nhất là ở cả hai MV đều xuất hiện phân cảnh: người tới sau cắt tấm ảnh chung để tại vị phiên bản thân cạnh nhân vật với tình cảm.

Thực tiễn, mô tuýp này ở cả làng nhạc Việt và làng nhạc trái đất đều ko mới bởi trước đó Trúc Nhân cũng có một MV tương tự là “Người ta với thương mình đâu”, thế nhưng, nhờ vào tấm ảnh ghép giữa nữ chính với nữ phụ trong “Màu nước thị giác”, một trong những người theo dõi đã nhận định rằng, ê-kíp của Nguyễn Trần Trung Quân vay mượn ý tưởng từ phiên bản hit của K.Will.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp

Trái ngược với cơ quan này, nhiều phần dân cư mạng đều đứng về phía giọng ca “Trong trí nhớ của anh ý” bởi rõ ràng ràng, tình tiết trong “Màu nước thị giác” gay cấn và với phần bất thần hơn: Hồng Xuân sau khoản thời gian ko đã dành Quỳnh Lương đã quyết định phẫu thuật chuyển giới, rồi lên kế hoạch quay trở lại để giành tình yêu, đoạn kết, Trung Quân còn tậu chiếc kết để giải thoát, để lại người vợ bên đứa bạn thuở thiếu thời. Trong lúc đó, “Please don’t…” chỉ đơn thuần tạm dừng ở việc khai thác diễn biến tâm trạng của một chàng trai đơn phương người bạn tri kỷ cùng giới nhưng vẫn không thể thổ lộ, việc duy nhất anh thậm chí làm là đau khổ, dằn vặt lúc tận mắt chứng kiến người đó lấy vợ.

6. Nguyễn Trần Trung Quân bị bố ruột chặn facebook

MV Màu Nước Thị giác khiến cho người xem đi từ bất thần này tới bất thần khác lúc lồng ghép toàn bộ những yếu hèn tố “hot” nhất hiện nay: Ngoại tình, phẫu thuật chuyển giới, đồng tính và “cảnh nóng”. Nội dung MV kể về chuyện tình tay 3 đầy thảm kịch, mà trong đó, không có bất kì ai đúng cũng chẳng với ai sai.

share thêm về ca khúc này, Nguyễn Trần Trung Quân cho thấy, sau khoản thời gian cho mái ấm gia đình xem trước phiên bản dựng MV 18+, bố của anh ý đã rất tức giận và chặn Facebook cũng như mọi liên lạc của nam nhi. Nguyên nhân xuất phát từ việc nam ca sĩ đã tự mình quyết định thành phầm này mà không được trải qua ý kiến của mái ấm gia đình.

“Tuy nhiên, bố ko tức giận vì thế những cảnh quay đồng tính hay 18+ trong MV, bởi toàn bộ đều được thể hiện rất thẩm mỹ chứ ko dung tục, phản cảm. Điều khiến cho bố ko hài lòng là việc tôi để hình ảnh của tôi xuất hiện trên ảnh thờ chỉ dành cho tất cả những người đã khuất.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp

Bố bảo phía trên là điều rất kiêng kỵ, lẽ ra tôi nên hỏi ý kiến của bố trước lúc làm như vậy. Hy vọng MV này sau khoản thời gian ra thị giác sẽ tiến hành đông hòn đảo người theo dõi đón nhận, như vậy mới thậm chí nguôi ngoai được cơn giận của bố, suốt hai ngày này tôi ko thể liên lạc với ông”, Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ.

7. Nguyễn Trần Trung Quân rạn nứt với Khắc Hưng?

Thời hạn trước, người theo dõi thường xuyên tận mắt chứng kiến Nguyễn Trần Trung Quân và Khắc Hưng khăng khít cùng nhau trong mọi sinh hoạt âm nhạc. Tuy nhiên, thời điểm này, nam ca sĩ lại hợp tác cùng một chiếc tên mới toanh mà ko phải cậu bạn tri kỷ 10 năm.

Trước vướng mắc rẻ vì thế Khắc Hưng hiện nay đang bị dư luận chỉ trích vì thế những ca khúc với tiêu đề nhạy cảm như “Như tin đồn”, “Như chiếc lò”,… nên Trung Quân ko muốn dính líu, vạ lây, nam ca sĩ đã vấn đáp rất thẳng thắn.

“Thời điểm này Khắc Hưng rất bận rộn với vai trò HLV The Voice Kids nên Shop chúng tôi ko thể hợp tác chung. Tuy nhiên, tới đây, tôi và Khắc Hưng sẽ tiếp tục kết phù hợp với nhau trong dự án công trình tới”, nam ca sĩ cho hay.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp

8. Nguyễn Trần Trung Quân với liên quan tới xích mích giữa Aiden và Erik?

Vụ lùm xùm giữa Erik và siêu thị quản lý và vận hành, rõ ràng là Aiden (St.319). Điều bất thần là Aiden và Nguyễn Trần Trung Quân đang không còn là một đồng chí của nhau trên Facebook. Thậm chí còn, trong cả ở Instagram họ cũng lặng lẽ bỏ theo dõi nhau và chẳng còn liên hệ.

Trước đó, Aiden vẫn chia sẻ trên trang thành viên của tôi hình ảnh chụp cùng Nguyễn Trần Trung Quân, Khắc Hưng và Thu Minh. Chỉ với sau lúc chuyện ồn ào Erik rời siêu thị và với những lời “tố” ko hay về Aiden cũng như siêu thị St.139 thì Trung Quân và Aiden mới chấm hết tình các bạn của tôi.

Theo luồng thông tin có sẵn, Nguyễn Trần Trung Quân cũng đây là người mà Erik hay gọi là “Thầy”. Trung Quân là người dạy thanh nhạc cho Erik và phòng thu AD của đôi bạn Trung Quân – Khắc Hưng cũng là người tạo ra phiên bản hit “Sau toàn bộ” và rất nhiều thành phầm âm nhạc của siêu thị St.319. Gần đó, hai người cũng có thể có quan hệ đồng chí vô cùng thân thiết rất nhiều năm.

Tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp

Trên phía trên là cụ thể tiểu sử ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân và những scandal trong sự nghiệp âm nhạc, hy vọng sẽ hỗ trợ người hâm mộ với chiếc nhìn rõ ràng hơn về chàng ca sĩ trẻ trung trai, tài năng này. Mong rằng những chia sẻ của Shop chúng tôi sẽ hỗ trợ ích được phần nào đó cho mọi người và hãy thường xuyên truy vấn trituevietnam.com.vn để sở hữu thêm nhiều thông tin mới lạ, thú vị nhé.