Tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn

Ngọc Sơn là một nam ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam. Ngọc Sơn nổi tiếng cùng với những ca khúc như thể Vầng trăng đơn độc, Tình phụ vương, Lòng mẹ… Nội dung bài viết tiểu sử ca sĩ Ngọc Sơn sau này sẽ cho những các bạn nắm rõ hơn về anh.

Anh là một nam ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam. Ngọc sơn đang rất được nghe biết cùng với những danh xưng như thể Hoàng tử nhạc sến, “ông hoàng nhạc sến” và Michael Ngọc Sơn. Anh đã nổi tiếng hơn từ những ca khúc như thể Vầng trăng đơn độc, Tình phụ vương, Lòng mẹ…

ngọc sơn

Ngọc Sơn sinh ra ở Đồ Sơn, TP Hải Phòng, nhưng mà quê quán ở Quảng Nam – Ðà Nẵng. Phụ vương anh là Phạm Ngọc Thanh, cựu hiệu trưởng của trường Sinh viên miền Nam ở thời kỳ kháng chiến, đồng thời cùng lúc cũng là trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Ngọc Sơn sống trong một mái ấm gia đình gồm mang 4 anh chị em.

Năm 1975, Ngọc Sơn đã theo bà vào Thành Phố Đà Nẵng. Năm 1977, anh đã vào Bạc đãi Liêu sinh sống. Mãi cho tới năm 1987, Ngọc Sơn đã lên Sài Gòn và đã học trường nghệ thuật và thẩm mỹ sân khấu. Khoảng chừng hai năm sau đó, thì anh chuyển qua học thanh nhạc dân tộc bản địa. Đó cũng là lần trước tiên anh bước đi vào trong con phố sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp và đang trở thành hiện tượng lạ thu hút lòng dân bằng những sáng sủa tác đầu tay như thể Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em…

Ở Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn quốc vào 1989 tại Nha Trang, với rất nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng nhau tham gia, Ngọc Sơn đã và đang trở thành một hiện tượng lạ lớn số 1 của kỳ Liên hoan này. Anh tham gia cùng với tư cách là thay mặt cho Đoàn Ca múa Minh Hải. Cùng với bài hát “Thuyền và biển”, anh đã gây sửng sốt cho giám khảo, những người theo dõi và đồng nghiệp. Ngoài danh hiệu là Ngôi sao 5 cánh Nhạc nhẹ, Ngọc Sơn là nam ca sĩ duy nhất được trao thêm phần thưởng là: Ca sĩ được người theo dõi yêu thích nhất. Từ trên đây, anh đã được những hãng băng nhạc săn đón, những bài hát đã được sáng sủa tác từ lúc mới đi hát vào trong khoảng thời gian 87 – 88 đã được anh reviews và nhanh gọn đang trở thành những bài hát hút hồn.

Năm 1990, từ một lớp học Gala 90, cùng với bài hát “Lòng mẹ” do chính anh đã sáng sủa tác, Ngọc Sơn đang trở thành dòng tên số 1 khi đối chiếu với người theo dõi miền Bắc. Năm 1991, ở Cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn quốc Ngọc Sơn đã giành giải Nhì. Hàng loạt phần thưởng Gianh Giá cùng với những thành công liên tục ở trên sân khấu biểu diễn và băng đĩa đã đưa Ngọc Sơn trụ vững chắc ở vị trí là ca sĩ chạy khách nhất Việt Nam vào trong khoảng thời gian đó. Cho tới nay, thì những hãng đĩa vẫn tồn tại nhắc tới tên Ngọc Sơn như một trong số những ca sĩ mang một lượng băng đĩa đẩy ra nhiều nhất.

Vào ngày thứ 6/09/2014, Ngọc Sơn đã tổ chức Buổi trình diễn Dấu Ấn 13, đã được đông quần đảo người hâm mộ ủng hộ và cũng rất được tường thuật trực tiếp ở trên sóng đài truyền hình Việt Nam, kênh VTV9.

Ngọc Sơn là nam ca sĩ được những thính giả chuộng dân ca yêu thích, nhưng mà rồi bị tác động bởi những sự tai tiếng.

Xem Thêm  tiểu truyện Diễn Viên Hài Chí Tài

Ngọc Sơn đi tù và cách sống lạ lùng chẳng ai hiểu nổi

Trước lúc anh chạm tới thành công, quãng đường Ngọc Sơn đi đã và đang lắm gian truân và đói khổ.

Lúc viết về bài này, tôi cũng định bỏ qua những tai tiếng, scandal để mà “tạc” lên bức tượng phật Ngọc Sơn thật trẻ trung khi đối chiếu với giọng hát trời phú.

ngọc sơn

Nhưng mà sau đó, tôi cũng chợt nhận ra rằng, những ồn ào lại là một phần trong cuộc đời của “Ông hoàng nhạc sến” và mặc dù rằng đúng hay sai thì thiếu chúng, công hội cũng sẽ không còn đã chiếm một Ngọc Sơn của lúc này.

Những ngày đi hát lót

Ngọc Sơn sinh vào trong ngày 26.11.1970. Ba anh đấy là người Thành Phố Đà Nẵng tập trung ra Bắc, mẹ anh là cô giáo TP Hải Phòng, anh đã được sinh ra ở Đồ Sơn và to lên ở Tỉnh Bạc đãi Liêu. Đó đấy là lý do đi tới đâu, anh đã và đang gọi những người dân hâm mộ anh là “Đại mái ấm gia đình”.

Lúc Ngọc Sơn chào đời, anh đã biết thành nhau thai quấn ba vòng xoáy cổ, còn tiếng khóc thì lại ồn ào, và át cả tiếng radio báo giờ tập thể dục của Đài tiếng nói Việt Nam.

Mấy cô hộ sinh ở trạm xá đã và đang đùa rằng, anh “oai” quá, vừa mới sinh ra đã đeo vòng hoa và mang tiếng nhạc lúc sáng sớm đã đệm cho khóc, và mang lúc mai mốt làm ca sĩ. Lời buông ra như thể gió thoảng, thế nào lại vận vào trong cuộc đời anh thật.

Ba anh mang máu người nghệ sỹ, lại rất thích làm thơ, sáng sủa tác, hát hò cho nên từ nhỏ, bốn bằng hữu nhà Ngọc Sơn đã và đang ham mê ca hát và hát rất hay. Tuy nhiên trong nhà, anh vẫn là một đứa nổi trội nhất.

ngọc sơn

Nắm chước những người nghệ sỹ thời bấy giờ, Ngọc Sơn rất thích để móng tay dài, tóc hippy và mặc áo rất bóng bẩy. Để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu oái oăm ấy, cậu em trai đã phải nhường anh tấm vải kate may áo, và rồi mẹ mang ra chợ để đổi cho những người ta, lấy tiền để sở hữ lấy mảnh vải bóng.

Ngọc Sơn hay lắm, chính vì thích hát cho nên anh chẳng biết ngượng. Sân khấu từ nhỏ cho tới to, mang thời cơ là anh lại thể hiện.

Càng mê hát, Ngọc Sơn lại càng dị. Sở hữu nhiều lúc ko chịu nổi, mẹ và cô giáo đã đè anh ra để mà cắt bớt móng tay và tóc. Cứ mỗi lần như vậy, hàng xóm lại làm cho đầu đau chính vì tiếng gào khóc một ngày dài trời ko dứt.

Lúc cả mái ấm gia đình anh chuyển vào Bạc đãi Liêu sinh sống, thì anh như cá gặp nước. Những giai điệu cải lương đã làm Ngọc Sơn mê mệt, và chìm đắm. Bữa nào mà được chị to dẫn đi hát ở đám tiệc của bạn hữu, là anh mừng lắm.
Mấy chị em nhà Ngọc Sơn đã hát hay tới đỗi mang thai sô lại còn chấp thuận đồng ý chi cát-xê thuê hát như thể ca sĩ thứ thiệt. Sở hữu tiền để phụ mẹ là một chuyện nhỏ, và vừa lòng nhu yếu được hát đó mới là chuyện to.

Nhà nghèo, lại không tồn tại tiền coi hát cho nên mỗi lần mang Đoàn về diễn, thì Ngọc Sơn lại tìm cách lẻn vào coi. Bữa nào hên thì lại trót lọt, và xui thì bị người ta nắm tóc mang ra. Mỗi lần như vậy, anh lại khóc nhưng mà chẳng phải vì thế đau hay ngượng mà chính vì… tiếc một buổi hay.

Xem Thêm  tiểu truyện Cầu Thủ Nguyễn Trọng Hoàng

Nghe riết, rồi từng giai điệu ngấm vào máu. Sở hữu một lần nghe Ngọc Sơn ca bài hát Chuyến xe Tây Ninh mùi mẫn quá, tì mẹ anh xúc động, và suýt đánh rơi mâm cơm trắng. Nhưng mà cũng bài đó, anh mang đi thi thì lại ko đậu vì thế lý do lãng xẹt: quá nhỏ để mà hát nhạc đó.

To nhiều hơn một chút nữa, Ngọc Sơn thi đâu, thì đậu đó. 17 tuổi, anh đã và đang mang đủ 5 phần thưởng to nhỏ ở địa phương và đã lọt vào thị lực xanh của Ban tuyển sinh trường Nghệ thuật và thẩm mỹ sân khấu 2.

ngọc sơn

Rồi háo hức về nhà xin, Ngọc Sơn đã biết thành mẹ lạnh lùng từ chối chính vì bà sợ điều tiếng, sợ cuộc sống thường ngày của đàn ông sẽ phải lang bạt, và khó khăn. Nhưng mà rồi cũng chính mẹ nhìn thấu được niềm ham mê ấy, bà đã lân la dò hỏi, tìm hiểu chuyện thực đơn, và nghỉ ngơi thư dãn của người nghệ sỹ rồi… gật đầu.

Tuy vậy, Ngọc Sơn đã ràng buộc với Khoa kịch nói ko lâu, cũng chỉ với sau ba tháng, anh đã thi thử lớp ĐH thanh nhạc, và ai dè đậu luôn luôn. Vậy là học.

Nhà lại đông con, ba mẹ chỉ thậm chí sắm cho anh một chiếc xe đạp điện cà tàng làm cho tiện đi lại, và lo làm thế nào được cuộc sống thường ngày rất đầy đủ như thể con nhà người ta.

Chuyện Ngọc Sơn đang đi đến giảng đường cùng với một cái bụng rỗng cũng là thường. Nhiều lúc đói quá anh ko chịu nổi, anh kiệt sức, và ngất lịm.

Ko cam tâm để sống cảnh đói, Ngọc Sơn đã quyết tâm thi vào mấy Đoàn ca nhạc để mà đi hát kiếm tiền. Đậu thì đậu nhưng mà thời hạn học kín mít, anh làm gì đã chiếm thời hạn theo Đoàn để đi học, đi diễn, vậy là anh bỏ.

Rồi đời đã đưa đẩy, cho anh gặp được đạo diễn Phương “Sóc”, là chủ nhiệm sân khấu quận 10. Lúc nghe đến giọng Sơn, ông chịu liền nhưng mà nỗi ngần ngại về người mới thì ngày một ngày hai ko thể nào bị phá bỏ.

Suốt 6 tháng, vẫn trên chiếc xe đạp điện, và vẫn một bộ đồ ấy, Ngọc Sơn đã đạp xe tới sân khấu để chờ “ca lót” nhưng mà chờ hoài, chẳng thấy người ta gọi tới tên mình. Bữa nó lại qua bữa khác, nhìn người theo dõi kéo nhau ra về, thì lòng anh buồn rười rượi.

Nhưng mà trời vốn dĩ không tồn tại phụ lòng người, bữa nọ thì ca sĩ “vơ-đét” ko về kịp, thế là anh đã được lên. Ngọc Sơn hát xong, những người theo dõi la ó quá chừng, bầu sô cứ ngỡ là anh bị phản đối, sau mới biết người ta hét chính vì thương Sơn thiệt.

Cũng chính vì thương quá, mang bữa kêu anh lên hát thêm ko được, thì họ ném đá ào ào lên sân khấu để phản đối. Mẫu tên Ngọc Sơn đang trở thành hiện tượng lạ từ những ồn ào như vậy.

Cuộc đời đầy tai tiếng

Những người theo dõi yêu quý Ngọc Sơn ở dòng chất giọng và cũng yêu anh ở dòng tình. Bài hát nào mà anh viết ra cũng đều chất chứa rất nhiều tình cảm, cứ mỗi lần Sơn bước lên sân khấu thì là ở dưới lại sở hữu người lại rớt nước thị lực. Những người dân đã từng tiếp xúc với anh rồi, và ai cũng nói rằng Ngọc Sơn sống tình cảm lắm.

Xem Thêm  tin tức tiểu sử Hồ Hoài Anh

Ấy vậy mà cuộc đời của người người nghệ sỹ ấy lại đầy rẫy những ồn ào. Mẩu chuyện về một giở tiệc trụy lạc của Piere Tân cho tới giờ nhiều người vẫn tồn tại nhắc và không tồn tại ít trong số đó tin rằng anh đã từng ngồi tù vì thế chuyện này.

Ngọc Sơn cũng rất nhiều lần lý luận rằng, anh chỉ tới để tặng cây đàn cho người chủ sở hữu trong buổi tiệc, và người phụ trách trang trí nội thất bên trong cho ngôi nhà đất của anh vào thời điểm lúc đó. Tuy vậy, chuyện người tin người ko thì chẳng quản được.

Sau ồn ào đó, Ngọc Sơn đã đi tù, 8 tháng 13 ngày chính vì tội hát những ca khúc được sáng sủa tác trước năm 1975 mà không được phép biểu diễn.

ngọc sơn

Nghe Sơn đã kể, những ngày đầu, thì anh mang đúng dòng ngông của một người nổi tiếng vào phía sau tuy vậy sắt. Ko chịu được cảnh bị “ma cũ” tóm nạt cho nên anh đánh nhau suốt, chuyện chuyển phòng giam đã ra mắt như cơm trắng bữa.

Sau những ồn ào, đương đầu cùng với bức tường lạnh lẽo, Ngọc Sơn lại cảm thấy sợ hãi. Từ một nam ca sĩ nổi tiếng, sống cùng với ánh đèn sân khấu và những tràng pháo tay của không ít người theo dõi, anh đã phải chuyển sang một không khí u tối, cảm hứng đó cho dù nỗ lực cố gắng, cả đời này anh cũng sẽ không thể nào quên được.

Rồi Sơn đã lao vào học ngoại ngữ, và sáng sủa tác như điên. Anh đã trân trọng từng giờ, từng phút cùng với hy vọng vào trong 1 ngày quay trở lại.

Mất đúng ba năm, lúc ai cũng đều ngỡ dòng tên Ngọc Sơn vậy là đã “chết” thì anh lại bước lên sân khấu. Lần đó, vừa mới bước ra, anh đã sụp xuống, và mếu máo nức nở.

Những giọt nước thị lực lúc ấy là thật, là rút ruột, là toàn bộ tâm can, Ngọc Sơn đã bảo vậy. Còn những lần sau anh nói rằng chỉ khóc theo thói quen, khóc để… cho vui.

Chẳng biết là Sơn mang vui thật ko chứ những người theo dõi xung quanh anh lại hoang mang lắm. Cuộc sống đời thường khi đối chiếu với anh như một bàn cờ không tồn tại quy luật, ai đó đã trót rớt vào đó cũng quay cuồng, và nghiêng ngả.

Nay công hội lại thấy anh lộ hình ảnh nhạy cảm, và mai lại thấy Sơn kêu còn trinh tiết đời trai.

Nay lại thấy Sơn đi sớm về khuya, nhậu nhẹt cho tới bến, mai lại tìm thấy anh giam mình trong phòng như một đứa trẻ ngoan.

Nay thấy Sơn hời hợt, cợt nhã, và mai lại thấy anh thâm thúy tới khó lường.

Mẩu chuyện về dòng chết và những lời tạ từ rùng rợn cũng sẽ được anh viết ra ko một chút ngại ngần.

8 lời chân tình của Ngọc Sơn đã học theo 14 điều răn của Phật cũng rất được anh khắc lên tấm bia, đính ở trước nhà rất trang trọng là vậy mà mang hôm lại nghe anh ráo hoảnh: “Tôi nói người ta làm thôi, tôi đâu mang làm”. Cứ như thể đùa!

Ngọc Sơn là vậy đó. Lời anh nói, chẳng biết một khi là thật, chẳng biết một khi là đùa. Nhưng mà bù lại, âm nhạc của anh ấy đấy là thật, và thành công của anh ấy là thật.

Này là một điều chẳng ai thậm chí phủ nhận.

 

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *