Paracetamol là thuốc hạ sốt khá phổ biến, được dùng cho cả người lớn và trẻ em. Thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng như: Sốt, đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau lưng, đau răng, cảm sốt, viêm khớp nhẹ… Thuốc tatanol acetaminophen 500 mg giảm đau hạ sốt hiệu quả, bảng thành phần?

Thuốc tránh đau, hạ sốt tatanol thành phần đây là acetaminophen tác dụng làm tăng ngưỡng đau, hạ sốt bằng phương pháp tác động lên khu điều nhiệt trên não hỗ trợ trị liệu ốm, sốt cao, viêm xoang lây nhiễm bên phía ngoài.

 

Acetaminophen là gì?

Tên gốc: Acetaminophen

Biệt dược: Arthritis foundation aspirin miễn phí caplets, tylenol: children’s, extended relief, extra strength, junior strength, regular strength và nhiều tên khác.

Nhóm thuốc và công thức: Acetaminophen thuộc nhóm thuốc tránh đau hạ sốt. Acetaminophen làm tránh đau bằng phương pháp làm tăng ngưỡng đau. Thuốc làm hạ sốt trải qua tác động trên trung khu điều nhiệt của não.

Kê đơn: ko

Dạng sử dụng: dịch treo lỏng, viên nén nhai, viên bao, nang gel, viên nén gel và thuốc đạn. Liều mang sẵn thường là 325mg, 500mg, hoặc 650mg.

Dữ gìn và bảo vệ: nên dữ gìn và bảo vệ ở nhiệt độ phòng trong vỏ hộp kín, xa tầm với trẻ em.

Thuốc tatanol acetaminophen 500 mg giảm đau hạ sốt

Chống chỉ định: Acetaminophen được dùng để làm làm tránh tạm thời sốt, nhức và đau do cảm ổm thường thì và những nhiễm virus khác. Thuốc cũng khá được dùng để làm tránh hiện tượng đau đầu, đau sườn lưng, sâu răng, nhức cơ và thống kinh. Acetaminophen làm tránh đau trong viêm khớp nhẹ nhưng không còn công dụng trên trạng thái viêm, đỏ và sưng khớp. Sắp trên đây thuốc được báo cáo giải trình là công dụng ngang với thuốc chống viêm phi steroid ibuprofen (MOTRIN) trong làm tránh đau khớp gối do viêm xương khớp.

Cách sử dụng: thậm chí uống cùng hoặc ko cùng món ăn. Acetaminophen được chuyển hóa ở gan và cần tránh liều ở người bị bệnh rối loạn tuần hoàn công dụng gan thận.

Tương tác thuốc: nói tóm lại acetaminophen được dung nạp tốt với ít tác dụng phụ. Quá liều acetaminophen thậm chí tạo nên ngộ độc gan, suy gan và thậm chí là tử vong. Người bệnh bị quá liều acetaminophen cần đi kiểm tra sức khỏe cấp cứu giúp ngay. Trị liệu sớm bằng acetylcystein (MUCOMYST) thậm chí phòng tránh hủy hoại gan hoặc tử vong. Những tín hiệu và triệu chứng ngộ độc gan thậm chí ko rõ rệt trong 2-3 ngày sau khi sử dụng quá liều. Những người dân thường xuyên uống quá nhiều rượu thường bị ngộ độc gan ở liều acetaminophen thấp hơn. Những người dân hay phải uống acetaminophen ko nên uống rượu vì như thế tăng nguy cơ tiềm ẩn tổn thương gan. Người bệnh bị bệnh gan và thận cũng cần phải thận trọng lúc uống acetaminophen để tránh ngộ độc. Acetaminophen không khiến quen thuốc.

Tác dụng phụ: khi sử dụng đúng, tác dụng phụ hiếm gặp. Những tác dụng phụ gồm có vàng da hoặc thị lực, phát ban, ngứa ngáy, xuất huyết (đái máu, ỉa phân đen, chấm hoặc mảng xuất huyết), sốt, rát họng và thiểu niệu.

Chống chỉ định:

Thuốc mang tác dụng tránh đau, hạ sốt.
Trị liệu làm tránh những đợt đau do ốm, nhức đầu, rát họng, đau nhức cơ xương, đau do hành kinh, sâu răng, đau nửa đầu.
Mà thậm chí phối hợp trong phương pháp trị liệu nguyên nhân gây đau hoặc sốt.

Tatanol acetaminophen 500 mg tác dụng gì?

Chống không dùng:
  • Người bệnh mẫn cảm với acetaminophen
  • Người bệnh suy công dụng gan và thận nặng nề, viêm gan siêu vi.
Tác dụng phụ:
Sử dụng liều trị liệu không khiến tác dụng phụ đáng kể. Những phản ứng không phù hợp rất hiếm gặp và thường gồm có cả chứng nổi mề đay, ban đỏ. Lúc mang ngẫu nhiên một phản ứng không phù hợp nào xẩy ra, việc trị liệu phải được chấm hết ngay lập tức.
Thuốc tatanol acetaminophen 500 mg giảm đau hạ sốt
Ghi chú đề phòng:
Những người bị bệnh suy tránh công dụng gan thận phải được theo dõi một cách cảnh giác trong trường hợp trị liệu lê dài với TATANOL tuy nhiên không tồn tại báo cáo giải trình về việc nhiễm độc trong tham gia trị liệu thông thường.

Người già và trẻ em.
Xem thêm ý kiến bác bỏ sĩ nếu những triệu chứng lê dài trên 10 ngày.
Thuốc qua được nhau thai và sữa mẹ, tuy nhiên những phân tích cho thấy thuốc không khiến ngẫu nhiên nguy cơ tiềm ẩn nào cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi, cũng ko tác hại cho phụ nữ cho con bú, trẻ em đang bú. Tuy nhiên, phải theo sự hướng dẫn nghiêm ngặt của bác bỏ sĩ nếu quan trọng sử dụng.

Tương tác thuốc:
  • Phối phù hợp với những thuốc mang độc tính trên gan làm tăng nguy cơ tiềm ẩn độc trên gan.
  • Thuốc chống đông: liều cao acetaminophen gây tăng hiệu suất cao chống đông.
  • Không tồn tại tương tác nào ghi nhận mang ảnh hưởng tác động tới tác dụng hoặc sự đáng tin cậy của acetaminophen.