Thông Tin tiểu truyện Danh Hài Hoài Linh

Tiểu sử

Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa trong một mái ấm gia đình với toàn bộ sáu người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là nam nhi trưởng trong nhà. Phụ thân mẹ anh quê quán Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài một người chị cả đã với mái ấm gia đình còn ở lại Việt Nam, mái ấm gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì thế trước đó phụ vương anh phục vụ trong lực lượng Đặc Biệt với chức vụ đại uý, bị tù cải tạo 6 năm tại Biên Hòa, cho tới năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Lệ Phương, điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh.

Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho tới năm 1975 sau đó theo mái ấm gia đình di tản vào Dầu Giây, anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (Trảng Bom). Vào năm 1988, mái ấm gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin trả lại nhà cửa bị tịch thu, sau đó vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho tới ngày sang Hoa Kỳ ở thời gian cuối năm 1993. Trong thời hạn này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đó theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp tay nghề) cho tới năm 1994 lại trở lại với đoàn múa.

Sự nghiệp

Hoài Linh là một nghệ sỹ được nhận định và đánh giá là “đa tài”. Lúc Hoài Linh với ý định theo đoàn múa, mái ấm gia đình anh dường như không đồng ý và tìm cách ngăn chặn vì thế phụ vương mẹ anh muốn anh theo ngành sư phạm, nhưng vì thế vấn đề lý lịch nên ko thành. Trong thời hạn cùng tác với đoàn múa Ponaga, anh đã đi lưu diễn khắp những tỉnh miền Trung và một vài tỉnh miền Nam.

Vũ sư Đặng Hùng là người đã dạy anh về bộ môn múa, trong lúc về dân ca thì anh tự học. Vào năm 1991, anh tham gia cuộc thi Những giọng hát hay tại Nha Trang và được phần thưởng. Tại Nha Trang, anh gặp Thanh Lộc (một diễn viên của ban kịch tỉnh Khánh Hòa mới giải tán, gia nhập đoàn Ponaga), mời anh phối hợp để làm một cặp hài diễn chung trong Khóa học của đoàn. Hoài Linh vui vẻ nhận lời, hai người diễn thử và với kết quả tốt. Rồi từ đó anh chính thức lấn sân vào lãnh vực hài kịch. Lần diễn trước nhất tại Diên Khánhvới màn Tô Ánh Nguyệt tân thời với Thanh Lộc.

Xem Thêm  tiểu truyện Diễn Viên Kaity Nguyễn

Hoài Linh còn tồn tại một năng khiếu sở trường đặc biệt quan trọng khác là nói được nhiều giọng địa phương Việt Nam. Do lúc di tản vào sinh sống Long Khánh anh đã với dịp thì thầm với rất nhiều người tới từ những miền không giống nhau, nhờ vậy nên Hoài Linh tiện lợi thu nhập được để tóm chước được giọng của nhiều miền trong lúc thường ngày anh vẫn nói giọng Quảng Nam với mái ấm gia đình.

Ngoài thời gian làm việc về múa, hát dân ca, diễn hài, Hoài Linh còn hát được cả tân nhạc.

Thời hạn định cư tại Mỹ, mái ấm gia đình của anh ấy ở tại thành phố Orlando, bang Florida. Tại phía trên, anh đã được mời điều khiển và tinh chỉnh Khóa học một tiệc cưới tận chỗ hàng Sài Gòn, sau đó liên tục được mời cùng tác thường trực tại này cũng như được mời đi show nhiều nơi.

Vào khoảng tầm tháng 10 năm 1994, một mình Hoài Linh trở về California sinh hoạt. Hoài Linh cư ngụ tận chỗ ông cậu thứ 10 ở Los Angeles và 2 tuần sau anh mới với dịp xuống Little Saigon và được Nhật Tùng mang lại quán coffe Tao Nhân. Tại quán này, anh đã lên tấu hài bài Chuyện tình Karaoke và một bài tân nhạc. Đêm hôm đó cũng có thể có mặt Ngô Tấn Triển, thẩm mỹ và nghệ thuật diễn xuất của Hoài Linh đã được nhà viết kịch phiên bản này để ý tới và sáng sủa tác nhiều kịch phiên bản cho Hoài Linh diễn sau này. Một tuần sau, anh đã gặp danh hài Vân Sơnvà được mời hợp tác sau lúc danh hài Bảo Liêm đột ngột ngưng hợp tác với Vân Sơn.

Tới tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn – Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong Khóa học văn nghệ cho một tổ chức ở Quận Cam. Tính từ lúc ở thời gian cuối năm 1995, Hoài Linh cùng tác độc quyền cho Trung tâm Vân Sơn trong những thành phầm video (Tính từ lúc video số 3) và audio, cũng như cùng nhau xuất hiện tại rất nhiều Khóa học đại nhạc hội. Năm 1999, sau lúc Hoài Linh trở về Việt Nam hoạt động và sinh hoạt, Hoài Linh đã tách ra Trung tâm Vân Sơn và xây dựng những liveshow riêng của anh ấy. Sau này Hoài Linh hợp tác với Trung tâm Thúy Ngavà Nhà hàng Nụ mỉm cười Mới và kết phù hợp với danh hài Chí Tài cho tới nay.

Xem Thêm  tiểu truyện Ca Sĩ SooBin Hoàng Sơn

nhà

Tháng 8 năm 1996, Hoài Linh về lại Việt Nam thăm tình nhân là Thanh Hương, người anh đã quen một thời hạn trước lúc rời Việt Nam. Thanh Hương vốn ở một quán karaoke mà anh thường xuyên tới hát. Cũng chính việc này, mà anh đã đặt tên cho CD tiên tiến nhất của tôi là Tình Karaoke. Chuyến về Việt Nam đó của anh ấy là để chính thức thành hôn với Thanh Hương và bảo lãnh sang sống chung tại Hoa Kỳ từ tháng tư năm 1997. Hai người đã chia tay sau đó.

vợ hoài linh

Hoài Linh tự nhận là “một người phụ vương vô cùng khó tính, nhưng vẫn không ép uổng con cháu, chỉ muốn con làm gì rồi cũng phải ghi nhận phấn đấu, phải với loại tâm”. Hoài Linh với hai người con ruột là Võ Lê Thành Vinh (sinh 1990) và một cô đàn bà út. Ngoài ra, Hoài Linh cũng có thể có rất nhiều con nuôi trong đó hai người con nuôi được nhiều người nghe biết là Hoài Lâm  và Cao Hữu Thiên. Mới phía trên, Hoài Linh vừa nhận nhỏ nhắn Nguyệt Cát đáng yêu và dễ thương của danh hài Thúy Nga làm cô đàn bà nhỏ nhắn bỏng của tôi.

Hoài Linh là anh ruột của ca sĩ Phương Trang và ca sĩ Dương Triệu Vũ (tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh).

Hoạt động và sinh hoạt hiện tại

Hiện nay Hoài Linh là cây hài chạy khách của Sân khấu Nụ mỉm cười mới (Việt Nam). Những vai diễn của Hoài Linh tại sân khấu này đã hỗ trợ anh đoạt giải Mai Vàng của báo Người Lao độngqua vai diễn “Người nhà quê”.

Tại sân khấu này, Hoài Linh đã tiến hành nhiều live show như Kín đáo tiết lộ bị mất, Những tên cướp biển vùng Caribê, Hoài Linh Kung fu, Hoài Linh kỳ án, Chàng khờ và Kẻ lưu manh, Đời bạc lắm, Kệ, Cười cợt trước đã… được người theo dõi tiếp nhận nồng nhiệt. Năm 2009, Hoài Linh hợp tác cùng Nhật Cường sáng sủa lập nhà hàng Đại Cồ Việt chuyên huấn luyện diễn viên, tổ chức Khóa học.

Xem Thêm  tiểu truyện Ca Sĩ Bích Phương

Năm 2010, anh cùng một người các bạn mở quán Tiểu nhị mì gia.

Năm 2013, Hoài Linh làm giám khảo Khóa học Khuôn mặt thân quen mùa trước nhất và làm giám khảo chính những vòng tứ kết, bán kết và chung kết của Khóa học Tôi là người thắng lợi – The Winner Is mùa trước nhất.

Năm 2014, Hoài Linh làm giám khảo Khóa học Khuôn mặt thân quen mùa thứ hai, trong đó, Hoài Lâm, con nuôi của Hoài Linh là thí sinh giành giải quán quân. Hoài Linh cũng cùng với Việt Hương trở thành đội nhà đất của Khóa học Người bí hiểm mùa trước nhất và người dẫn Khóa học Tôi là người thắng lợi – The Winner Is mùa thứ hai. Hoài Linh còn là một giám khảo Khóa học Ơn giời! Cậu phía trên rồi mùa thứ 1, 2 và Tìm kiếm tài năng: Vietnam’s Got Talent mùa thứ 3.

hoài linh tại ơn trời cậu đây rồi

Ngày một tháng hai năm 2015, Hoài Linh chính thức nhận được tròn 10 giải Mai Vàng do báo Người Lao lực tổ chức và 1 giải thành tựu sẽ thêm phần 20 năm.

Ngày 10 tháng một năm 2016, Hoài Linh nhận danh hiệu Nghệ sỹ xuất sắc ưu tú.Anh là nghệ sỹ hải ngoại trước nhất được phong tặng danh hiệu này. Tính tới ngày 24 tháng 7 năm 2016, Liveshow “Đời bạc lắm, kệ, mỉm cười trước đã” – liveshow tiên tiến nhất của Hoài Linh trong năm 2016, đã thu hút hơn 20 triệu lượt xem trên Youtube. Năm 2016, anh được trao nút bạc youtube trong pop award 2016.

Ngày 12 tháng 9 năm 2016, Hoài Linh chính thức khánh thành nhờ thờ Tổ hơn 100 tỷ việt nam đồng do chính anh dóc tiền túi tích góp và ấp ủ suốt 16 năm. Hoài Linh khởi công dự án công trình xây dựng nhà thời thánh Tổ từ thời điểm tháng 9/2014 trên khu đất nền rộng 7.000 mét vuông tại quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Sau hai năm xây dựng, nhà thời thánh Tổ đã hoàn thiện dù trước đó gặp vô số trục trặc về pháp lý. Từ thời điểm ngày 11/9, danh hài đã khánh thành dự án Bất Động Sản nhưng phải đợi tới 12/9 vào đúng dịp giỗ Tổ nghề, anh mới xuất hiện cho đồng nghiệp và người dân tới tham quan.

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Mục Lục Bài ViếtTiểu sửSự nghiệpnhàHoạt động và sinh hoạt hiện tại Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Mục Lục Bài ViếtTiểu sửSự nghiệpnhàHoạt động và sinh hoạt hiện tại Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Mục Lục Bài ViếtTiểu sửSự nghiệpnhàHoạt động và sinh hoạt hiện tại Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

Mục Lục Bài ViếtTiểu sửSự nghiệpnhàHoạt động và sinh hoạt hiện tại MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Mục Lục Bài ViếtTiểu sửSự nghiệpnhàHoạt động và sinh hoạt hiện tại Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Mục Lục Bài ViếtTiểu sửSự nghiệpnhàHoạt động và sinh hoạt hiện tại Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *