Thông Tin tiểu truyện Ca Sĩ Sơn Tùng M-TP

Cả mái ấm gia đình đã phát hiện thời gian làm việc ca hát của Tùng lúc anh mới 2 tuổi. Lên 8 tuổi, anh tham gia sinh hoạt ở Cung văn hóa truyền thống thiếu nhi tỉnh Tỉnh Thái Bình và học lối chơi đàn organ. Mẹ anh thậm chí chơi guitar, còn bố anh thì thậm chí chơi thành thạo bảy loại nhạc cụ không giống nhau. Tuy nhiên, họ lại phản đối việc theo đuổi hàng phố âm nhạc của Tùng và muốn anh triệu tập hơn vào chuyện học hành. Bố anh muốn anh theo học chuyên ngành tài chính trong trường ĐH. Bỏ qua những lời ngăn ngừa của bố, Tùng vẫn thường xuyên tham gia vào hoạt động và sinh hoạt văn nghệ ở trường. Anh từng học ở Trường trung học cơ sở Kỳ Bá, Trường trung học cơ sở Tây Sơn và Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn.

Tiểu sử

  • Ngày sinh: 05/07/1994
  • Tuổi: 27 tuổi
  • Nguyên quán: Tỉnh Thái Bình
  • Nơi sống/ thao tác làm việc: Hồ Chí Minh
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, Nhạc sĩ, Diễn viên, Vũ công
  • Năm hoạt động và sinh hoạt: 2009 – nay
  • Facebook: https://www.facebook.com/mtpyps.tungbinh
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UClyA28-01x4z60eWQ2kiNbA

Sơn Tùng M-TP Là một trong những nam ca sĩ trẻ, tài năng, nổi tiếng hàng đầu của showbiz việt hiện nay. Anh là một ca sĩ điển trai, giọng hát hay, nhiều bài hit nên được rất nhiều chúng ta trẻ yêu thích. Do này mà thông tin tiểu sử về ca sĩ  Sơn Tùng M-TP cũng đang được rất nhiều người hâm mộ sử dụng rộng rãi.

Nguyễn Thanh Tùng sinh ngày 5 tháng 7 năm 1994 tại thành phố Tỉnh Thái Bình, tỉnh Tỉnh Thái Bình, là nam nhi của ông Nguyễn Đức Thiện và bà Phạm Thị Thanh Bình. Mẹ Tùng là thành viên của đoàn ca múa nhạc chính thức của tỉnh và cũng là một người nghệ sỹ biểu diễn ở Nhà hát chèo Tỉnh Thái Bình. Bà gặp ông Thiện lúc ông còn làm nghề lái xe buôn chuyến. Sau thời điểm mang thai anh, bà Bình mở một tiệm làm tóc và sau này trở thành một shop quần áo. Bà đã và đang từng mang thời điểm làm nghề trang điểm cho cô dâu trong số đám cưới.[5] Nam ca sĩ đã mô tả cuộc sống đời thường đầu đời của tôi là “bình yên”. Anh còn tồn tại một người em trai nữa, tên là Nguyễn Việt Hoàng (sinh vào năm 2000).

Năm 2009, anh cùng với chúng ta cùng lớp đã xây dựng một nhóm nhạc, lấy tên là Over Band, chính thức sáng sủa tác và đăng tải những bài hát của tôi lên một website độc lập chuyên về nghành âm nhạc mang tên là LadyKillah.[5][8] Nam rapper Hoàng Kê, một trong những thành viên của website, đã mang ý định mời Tùng tham gia nhóm nhạc hip hop Young Pilots của anh ấy vào năm 2011. Nhóm Young Pilots đã thu âm nhiều bài hát và biểu diễn chúng trên khắp Tỉnh Thái Bình, gặt hái nhiều thành công ở chính quê nhà đất của họ và cả trên mạng trực tuyến.[8] Trong khoảng chừng thời hạn này, Tùng đã lấy nghệ danh M-TP, Tức là “music” (âm nhạc), “tài năng” và “phong thái”. Mẫu tên này được thành viên của LadyKillah, chúng ta của Tùng, nam rapper Mr. J đặt cho anh.

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện Danh Hài Hoài Linh

Tùng lúc đầu viết bài hát “Lượng mưa ngang qua” cho nhóm Over Band và Young Pilots trước lúc tự mình thu âm bài hát. Anh chia sẻ bài hát trên website nghe nhạc trực tuyến Zing MP3 vào tháng 8 năm 2011. Chỉ trong vòng 2 tháng sau lúc phát hành, bài hát đã đạt được một,7 triệu lượt streaming. Thành công của “Lượng mưa ngang qua” đã vượt xa dự kiến của Tùng. Tên tuổi của Tùng được nghe biết thoáng rộng từ phía trên. Bài hát đoạt được hạng mục Bài hát của tháng của Khóa học truyền hình xếp hạng âm nhạc Bài hát yêu thích vào tháng 10 thời điểm năm 2012, và một Giải Zing Music Awards cho hạng mục Bài hát Rvàamp;B của năm. Hai phiên phiên bản chỉnh sửa lại của bài hát được phát hành vào tháng hai năm 2012.

Cũng trong năm này, nam ca sĩ đậu thủ khoa Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh với số điểm nguồn vào là 25,5 thuộc thang điểm rất tốt của nhạc viện. Anh rời khỏi nhạc viện vào tháng 6 năm 2014, trong khoảng chừng thời hạn anh tham gia đóng phim Chàng trai năm ấy, vì thế những xích mích liên quan tới lịch thao tác làm việc và vì thế mong muốn được triệu tập vào sự nghiệp tương lai của anh ấy. Vào tháng 7 thời điểm năm 2012, anh tham gia buổi thử giọng của mùa thứ tư của Khóa học Thần tượng Âm nhạc Việt Nam: Vietnam Idol và bị nockout ở ngay vòng trước nhất. Tháng 11 thời điểm năm 2012, với việc ký hợp đồng mang thời hạn 5 năm và trở thành ca sĩ độc quyền của hãng sản xuất thu âm Văn Production, anh đổi nghệ danh thành Sơn Tùng M-TP, sau lời ý kiến đề xuất của đạo diễn âm nhạc của doanh nghiệp, Huy Tuấn và nhạc sĩ Hà Quang Minh, rồi lấn sân vào hàng phố hoạt động và sinh hoạt thẩm mỹ và nghệ thuật chuyên nghiệp

Sự nghiệp

Sơn Tùng M-TP phát hành ba đĩa đơn nữa vào tháng 8 và tháng 12 năm 2013, “Nắng ấm xa dần”, “Đừng về trễ” và “Em của ngày hôm qua”.

“Em của ngày hôm qua” đã chính thức sự nghiệp chính thống của nam ca sĩ và đã tìm kiếm ra hơn 100 lượt streaming trực tuyến trong vòng 3 tháng trên Zing MP3. Khóa học âm nhạc Bài hát yêu thích đã đánh giá bài hát là “Bài hát của tháng” vào tháng hai năm 2014.

em của ngày hôm qua

Vào đầu xuân 2014, anh hợp tác với Phương Thanh, Quang Dũng, Vy Oanh, Ngô Kiến Huy, Ông Cao Thắng, Đông Nhi, Hồ Trung Dũng, Phương Vi và Đinh Hương, toàn bộ cùng nhau xuất hiện trong ca khúc mang tên Sống Như Những Đóa Hoa và cũng rất được phát hành làm đĩa đơn.

Tháng một năm 2015, Sơn Tùng cho ra thị lực phiên phiên bản không hề thiếu của “Ko phải dạng vừa đâu”, một ca khúc đã xuất hiện trong phim “Chàng trai năm ấy”. Cùng thời hạn đó, Sơn Tùng M-TP tham gia Khóa học âm nhạc thực tiễn Hòa âm Ánh sáng sủa và chung đội thi với DJ Trang Moon và nhà sản xuất thu âm SlimV. Anh đã ra mắt hai tác phẩm mới của tôi trong Khóa học, “Tỉnh Thái Bình mồ hôi rơi” và “Khuôn mặt đáng thương”. Cả hai bài hát đều được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào tháng 2 và tháng 3 cùng năm.

Xem Thêm  Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Tạ Bích Loan

Tháng 6 năm 2015, Sơn Tùng M-TP thu âm ca khúc “Tiến lên Việt Nam ơi!” nhằm mục tiêu ủng hộ đội tuyển Việt Nam tại Đại hội Thể thao Khu vực Đông Nam Á. Anh phát hành thêm ba đĩa đơn nữa, “Ấn nút nhớ… Thả giấc mơ” (sáng sủa tác cho một chiến dịch quảng cáo của hãng sản xuất sản xuất bột giặt Omo), “Lặng lẽ bên em” và “Buông đôi tay nhau ra” từ thời điểm tháng 6 tới tháng 12 cùng năm.

Tháng 7 năm 2015, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 21 của tôi, Sơn Tùng M-TP đã tổ chức một buổi hòa nhạc mini-show phối kết hợp buổi fan-meeting trước nhất trong sự nghiệp mang tên M-TP and Friends tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2016, Sơn Tùng M-TP tung ra MV “Một năm mới tết đến bình an” và “Tất cả chúng ta ko thuộc về nhau”.

chúng ta không thuộc về nhau

Năm 2017 nam ca sĩ rời khỏi WePro, xây dựng M-TP Entertainment và ra thị lực thêm 2 ca khúc mới: “Lạc trôi” và “Nơi này còn có anh”

Năm 2018 Sơn Tùng M-TP được xuất hiện trong list 30 khuôn mặt dưới 30 tuổi tối ưu nhất của Việt Nam (Forbes Vietnam 30 Under 30) về nghành Thẩm mỹ – Sáng sủa tạo. Cùng năm này, anh ra thị lực xã hội ca khúc mới mang tựa đề “Chạy ngay đi”.

* tin tức thêm

Lý luận về cụm từ “M-TP” trong nghệ danh của tôi, Sơn Tùng lý luận rằng “M” thay mặt cho “Music” (Âm nhạc), “T” là “Tài năng” và “P.” là “Phong thái”.

Sơn Tùng M-TP mang fan club chính thức tên là Sky. Lúc Hoài Lâm tham gia trò chơi Khuôn mặt thân quen, anh phải tóm chước Sơn Tùng hát ca khúc “Em của ngày hôm qua”. Mỹ Linh, giám khảo Khóa học đã nhận được xét rằng Hoài Lâm hát live tốt hơn Sơn Tùng, sự việc này đã gây phản ứng trái chiều và một trong những fan của Tùng mang những chê trách trên Internet lúc nói về Mỹ Linh và Hoài Lâm trong vụ việc này.

 List đĩa nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP

+ Những đĩa đơn hát chính:

Lượng mưa ngang qua (2012)

Anh sai rồi, Nắng ấm xa dần (2013)

Em của ngày hôm qua, Chắc ai này sẽ về, Ko phải dạng vừa đâu (2014 )

Tỉnh Thái Bình mồ hôi rơi, Khuôn mặt đáng thương, Tiến lên Việt Nam ơi, Ấn nút nhớ…Thả giấc mơ, Lặng lẽ bên em, Buông đôi tay nhau ra, Remember Me, Như ngày hôm qua (2015)

Một năm mới tết đến bình an, Tất cả chúng ta ko thuộc về nhau (2016)

Lạc trôi, Nơi này còn có anh, Bình yên những phút giây (2017)

Chạy ngay đi (2018)

+ Những đĩa đơn hợp tác:

Sống như những đóa hoa (hợp tác cùng với rất nhiều người nghệ sỹ) – năm 2014

Xem Thêm  tiểu truyện Cầu Thủ Nguyễn Anh Đức

nhà tôi tậu (hợp tác cùng với rất nhiều người nghệ sỹ) – năm 2017

Những thành tích trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Thời điểm năm 2012, tại lễ trao giải “Bài hát yêu thích”, Sơn Tùng M-TP đã giành giải “Bài hát của tháng” với ca khúc Lượng mưa ngang qua

Năm 2013, anh nhận giải “Ca khúc Rvàamp;B của năm” tại lễ trao giải “Zing Music Awards 2013”

Năm 2014, tại lễ trao giải “Bài hát yêu thích”, một lần nữa Tùng lại giành giải ở hạng mục “Bài hát của tháng” với ca khúc Em của ngày hôm qua. Cùng năm, anh được vinh danh trong bốn hạng mục của “We Choice Awards 2014” (gồm có: “Bài hát của năm”, “Top 10 nhân vật tác động ảnh hưởng nhất của năm 2014”, “Top 5 nhân vật truyền cảm hứng của năm 2015” & “Sự phối kết hợp của năm”).

Năm 2015 Sơn Tùng trở thành “Nam ca sĩ được yêu thích” tại Zing Music Awards, “Nam ca sĩ trẻ xuất sắc” tại The Magic Box, Nghệ sỹ quốc tế xuất sắc nhất khu vực Khu vực Đông Nam Á” tại MTV Europe Music Awards, và ôm trọn 3 phần thưởng trong hạng mục: “Top 10 nhạc sĩ được yêu thích nhất”, “Singer của năm”, “Top 5 ca sĩ được yêu thích nhất – Top Hit” tại lễ trao giải “Làn Sóng Xanh”.

Năm 2016, nam ca sĩ đoạt giải “Ca sĩ của năm” tại lễ trao giải “Phần thưởng Âm nhạc Sẽ thêm phần” và một lần nữa được vinh danh trong hạng mục “Top 5 ca sĩ được yêu thích nhất – Top Hit” của “Làn Sóng Xanh”. Ngoài ra, MV “Tất cả chúng ta ko thuộc về nhau” cũng mang về cho anh giải “Most popular video in Vietnam” tại WebTV Asia Awards.

ca sĩ của năm

Năm 2017, Tùng trở thành “Nam ca sĩ phong thái nhất của năm” tại ELLE Style Awards, “Nghệ sỹ Việt Nam xuất sắc nhất” tại Big Apple Music Awards (BAMA), “Nghệ sỹ Việt Nam đột phá nhất cùng Close up” tại Mnet Asian Music Awards, “Nam ca sỹ được yêu thích” tại Zing Music Awards và Keeng Young Awards, “Best V Star” tại V Live Awards. Đồng thời cùng lúc anh cũng giành giải cho 3 hạng mục (Top 10 bài hát/nhạc sĩ được yêu thích nhất, Single của năm, Top 5 ca sĩ được yêu thích – Bảng Top Hit) của lễ trao giải Làn Sóng Xanh và 3 hạng mục (Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng, Ca sĩ mang hoạt động và sinh hoạt đột phá, MV được yêu thích nhất) tại We Choice Awards.

Năm 2018, một lần nữa Sơn Tùng M-TP mang về ba phần thưởng cho những hạng mục “Nam ca sĩ được yêu thích”, “Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích”, “Music Video của năm” tại Zing Music Awards; được vinh danh trong Forbes Vietnam 30 Under 30 năm 2018 ở hạng mục “Nghành nghề Thẩm mỹ – Sáng sủa tạo”; đạt hai giải “Music Video được yêu thích nhất” và “Trào lưu thu hút người trẻ tuổi” tại WeChoice Awards.

Đặc biệt quan trọng, tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2018, nam ca sĩ đã mang về ba phần thưởng Gianh Giá “Top 10 bài hát (nhạc sỹ) được yêu thích nhất”, “Top 10 ca sỹ được yêu thích nhất”, “Nam Ca sỹ của năm”.

 

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Mục Lục Bài ViếtTiểu sử List đĩa nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TPNhững thành tích trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP Được…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Mục Lục Bài ViếtTiểu sử List đĩa nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TPNhững thành tích trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP Lý…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Mục Lục Bài ViếtTiểu sử List đĩa nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TPNhững thành tích trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP Lại…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

Mục Lục Bài ViếtTiểu sử List đĩa nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TPNhững thành tích trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP MC…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Mục Lục Bài ViếtTiểu sử List đĩa nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TPNhững thành tích trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP Lý…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Mục Lục Bài ViếtTiểu sử List đĩa nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TPNhững thành tích trong sự nghiệp âm nhạc của ca sĩ Sơn Tùng M-TP Tiểu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *