Review Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ

Bạn đã từng tự hỏi liệu có một cuốn sách nào có thể truyền cảm hứng và khám phá về ý nghĩa thực sự của cuộc sống? Đến với những review Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ sẽ có đáp án cho câu hỏi đó. Cuốn sách kinh điển của nhà văn Paulo Coelho đã thôi thúc hàng triệu người trên khắp thế giới theo đuổi ước mơ của mình. Bằng cách kể câu chuyện về Santiago – một chàng trai trăn trở với ý nghĩa cuộc sống, cuốn sách mở rộng tầm mắt của người đọc, giúp họ khám phá bản chất thực sự của họ và đi theo con đường mà trái tim khao khát.

 “Nhà Giả Kim” không chỉ là một câu chuyện mà còn là một nguồn cảm hứng to lớn, giúp bạn tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và đạt đến mục tiêu của mình. Cùng trituevietnam.com.vn tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung dưới đây.

nha-gia-kim
Sách Nhà giả kim

Review Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ 

Paulo Coelho tác giả của “Nhà giả kim”

Paulo Coelho được biết đến như một nhà văn nổi tiếng đến từ Brazil. Hành trình theo đuổi văn học và trở thành một nhà văn đã không dễ dàng mà tràn đầy thử thách và khó khăn.

Ông đã sáng tác tác phẩm tinh thần mang tên “Hell Archives” nhưng không được đón đọc nhiều, do sự thất vọng và mất niềm tin vào bản thân, Paulo Coelho đã chìm đắm trong lòng đau khổ và phải dùng thuốc phiện để an ủi.

Tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ của cuộc sống, khả năng nhìn nhận thông thái và tài năng cảm nhận nổi trội hơn người, ông dần phục hồi và trở thành một trong những nhà văn danh tiếng nhất trên toàn cầu. 

Các tác phẩm của ông từ thời kỳ này tới ngày nay vẫn thu hút mạnh mẽ, chúng ta mãi nhớ về những cuốn sách kinh điển như: Hành trình, Người bán hàng Giấy, Những nữ chiến binh, Đại ác và nàng Prym… 

Với sự suy nghĩ sâu sắc và góc nhìn đặc biệt được truyền đạt bởi Paulo Coelho, các tác phẩm của ông đã bán được hơn 86 triệu bản và tồn tại trên hơn 150 quốc gia trên thế giới.

nha-gia-kim
Tác giả Paulo Coelho

Review Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ 

Tóm tắt nội dung  “Nhà giả kim”

“Nhà giả kim” là một tác phẩm có cốt truyện không mới. Cuốn sách khởi đầu với hành trình của thanh niên chăn cừu tên Santiago, người đã từ bỏ kế hoạch được lập trước của bố mẹ và quyết tâm trở thành một người chăn cừu, mong muốn khám phá và tìm hiểu thế giới. 

Từ một giấc mơ bí ẩn về việc đến kim tự tháp Ai Cập và tìm thấy kho báu, Santiago được thúc đẩy bắt đầu cuộc phiêu lưu để theo đuổi giấc mơ của mình. 

Trong  “Nhà giả kim”, Santiago đã trải qua vô số khó khăn và nguy hiểm, tuy nhiên điều rõ ràng nhất là niềm khát khao của anh ta để đạt được ước mơ của mình, dù cho có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Từ sự quyết định để bán cừu và đi đến Châu Phi, gặp gỡ những người thông thái như vua của xứ Salem, hay kể cả một người bán kem và bị lừa mất tiền, Santiago cô đơn và lạc lõng ở một đất nước xa lạ, đến mức anh phải dành cả năm để làm việc tại một cửa hàng pha lê, học một ngôn ngữ mới và tìm kiếm khách hàng mới để đủ tiền tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Cuối cùng, khi gia nhập đoàn lữ hành trên một cánh đồng cát nắng cháy, Santiago có cơ hội gặp gỡ một chàng trai Anh đầy hoài bão, người mơ ước trở thành nhà già kim và hiện thân trong tưởng tượng của anh là người con gái với tên gọi Fatima, định mệnh đưa anh đến một hòn đảo huyền thoại. 

Fatima đặt hết lòng tin tưởng vào Santiago và truyền động lực cho anh tiến tới mục tiêu cuối cùng trong cuộc hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Cuối cùng, khi chạm mặt với người nhà giả kim và đến được kim tự tháp, Santiago đã học được cách thay đổi bản thân, tin tưởng vào trái tim và lắng nghe những sự thay đổi xung quanh.

Dù có những tên cướp tới và cướp đi tài sản của Santiago, nhưng khi nhìn lên kim tự tháp, anh ta vẫn cảm thấy như tháp đang mỉm cười với mình, vì anh hiểu rằng, điều quý giá hơn mà những tên cướp không thể cướp đi là bài học anh đã học được và tình yêu cuộc sống của mình.

Giống như nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, “Nhà giả kim” cũng có một cái kết đẹp khi tên cướp vô tình tiết lộ và giúp Santiago tìm thấy kho báu ngay tại nơi mà anh đã mơ thấy trước đó.

Vì vậy Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ dành cho ngàn nghìn độc giả với mong muốn lớn nhất chính là đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. 

nha-gia-kim

Ở  “Nhà giả kim” có những bài học về chân lý cuộc sống sâu sắc

  • Nỗi thất vọng lớn nhất của cuộc sống

Ước mơ là điều mà chúng ta luôn khao khát thực hiện trong cuộc sống. Lúc còn nhỏ, chúng ta luôn có những ước mơ lớn như trở thành ca sĩ, nhà du hành vũ trụ,… Đó là bởi vì lúc đó mọi thứ đều rất đơn giản và chúng ta luôn tin rằng mình có thể đạt được những gì mình mong muốn. Tuy nhiên, theo thời gian trôi qua, cuộc sống đã dạy chúng ta rằng những ước mơ chỉ là những ước mơ mà thôi, không thể trở thành hiện thực được.

Để thực hiện ước mơ, chúng ta cần phải hy sinh rất nhiều thứ và khi chúng ta đạt được ước mơ, không còn gì để mơ ước hay hy vọng nữa. Cuộc sống rất hấp dẫn và chúng ta đã tin vào điều đó. Chúng ta tin rằng: “Tại một thời điểm nào đó, chúng ta sẽ không thể kiểm soát cuộc đời của mình và cuộc sống sẽ định đoạt điều đó”.

=> Đó chính là nỗi thất vọng lớn nhất của cuộc sống.

nha-gia-kim

  • Khi những ước muốn của bạn thực sự mạnh mẽ, vũ trụ sẽ đoàn kết cùng bạn để thực hiện chúng.

Tất cả mọi người đều có mục tiêu riêng của mình, dù là ai hay làm gì. Khi bạn thực sự khao khát điều gì đó, điều đó sẽ hình thành trong vũ trụ tinh thần. Vũ trụ tinh thần được cung cấp bởi cảm xúc hạnh phúc, suy nghĩ tích cực, nhưng cũng bao gồm các cảm xúc không hạnh phúc và suy nghĩ tiêu cực của con người. Mỗi suy nghĩ và mỗi hành động của bạn sẽ được truyền tải đến vũ trụ tinh thần, và bạn sẽ nhận được phản hồi tương tự từ vũ trụ.

Ví dụ: Nếu bạn tin tưởng vào khả năng thành công của mình, vũ trụ sẽ ưu ái đem đến cho bạn những cơ hội để đạt được thành công. Ngược lại, nếu bạn tin rằng mình sẽ thất bại, vũ trụ sẽ chứng minh cho bạn thấy niềm tin của bạn là đúng.

Hãy lắng nghe lòng mình, nó hiểu biết rõ cả vũ trụ tinh thần. Nếu bạn hiểu sâu lòng mình, bạn sẽ nhận ra ước mơ của mình là gì, đam mê của mình là gì và làm thế nào để thực hiện chúng. 

Không ai có thể né tránh lòng mình, khi chúng ta vẫn còn sống thì lòng mình sẽ luôn thúc đẩy chúng ta hướng tới ước mơ và không có đau khổ nào khi chúng ta theo đuổi ước mơ của mình vì mỗi khoảnh khắc tiến tới ước mơ là những lúc hạnh phúc và ý nghĩa nhất.

=> Hãy lắng nghe lòng của bạn vì nó hiểu những mong muốn của bạn và luôn tin rằng toàn bộ vũ trụ sẽ đoàn kết cùng để giúp bạn thực hiện những ước mơ của mình.

nha-gia-kim

  • Tình yêu không thể cản trở một người đi theo đuổi ước mơ của mình.

Mình đã từng nghe nhiều người nói rằng: “Mình phải từ bỏ ước mơ và làm những việc mình không thích vì phải nghe theo gia đình. Mình đã có gia đình rồi, nên mình phải hy sinh ước mơ để chăm sóc cho cuộc sống gia đình”.

Hãy suy nghĩ về điều này: “Tình yêu thật sự sẽ không bao giờ ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của mình”. Tình yêu của bạn có thể là gia đình, bạn bè hoặc người yêu, nhưng nếu họ không hỗ trợ, khuyến khích bạn theo đuổi những ước mơ và hạnh phúc của mình, thì họ chưa thực sự yêu thương bạn.

Hãy ghi nhớ rằng: “Dù hoàn cảnh mà bạn gặp phải có như thế nào đi chăng nữa, điều quan trọng là bạn có sẵn lòng đưa ra quyết định để theo đuổi những giấc mơ của mình hay không”.

Hãy tìm kiếm và luôn ở bên những người luôn cố gắng theo đuổi giấc mơ của họ và họ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trên hành trình thực hiện giấc mơ của mình.

nha-gia-kim

  • Tất cả mọi người đều hiểu rằng họ đã biết cách sống của người khác, nhưng không biết mình nên tồn tại như thế nào.

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người sẵn lòng chia sẻ với chúng ta những lời khuyên về cách sống, cũng như những lời khuyên về cách không nên sống, ngay cả khi chúng ta không yêu cầu. Một số người sẽ đồng ý với chúng ta, nhưng cũng sẽ có những người không đồng ý.

Chúng ta hãy ghi nhớ rằng, không bao giờ có cách nào để làm vừa lòng tất cả mọi người. Điều quan trọng là chúng ta tin tưởng vào bản thân. Trong hành trình theo đuổi ước mơ của chúng ta, chúng ta không nên để ý kiến của người khác làm thay đổi mình. Đặc biệt là những người không dám theo đuổi ước mơ của chính mình.

=> Hãy nghe theo tiếng lòng, sống chân thật với bản thân và truyền đuổi những giấc mơ của bạn mỗi ngày. Để một ngày nào đó khắp thế giới sẽ hiểu bạn là ai và mục tiêu cuộc sống của bạn là gì.

nha-gia-kim

FAQ – Giải đáp thắc mắc về “ Nhà giả kim”

  1. Cuốn sách “Nhà giả kim” nói về cái gì?

Cuốn sách “Nhà giả kim” của Paulo Coelho nói về cuộc hành trình tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống của nhân vật chính là Santiago. Sử dụng các yếu tố ma thuật và huyền bí, cuốn sách truyền cảm hứng cho người đọc về việc khám phá giấc mơ, tình yêu, và ý nghĩa thực sự trong cuộc sống.

  1. Cuốn sách “Nhà giả kim” có thông điệp gì quan trọng?

Cuốn sách “Nhà giả kim” mang thông điệp quan trọng về việc tìm kiếm và nắm bắt ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Nó dạy chúng ta cần dũng cảm để theo đuổi giấc mơ của chúng ta và không sợ thất bại. Cuốn sách còn nhắc nhở rằng, chúng ta có thể tìm thấy hạnh phúc và ý nghĩa trong những điều đơn giản nhất của cuộc sống.

  1. Tại sao cuốn sách “Nhà giả kim” lại trở thành một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới?

Cuốn sách “Nhà giả kim” trở thành một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới nhờ cách viết đơn giản, sâu sắc và những thông điệp tinh thần sâu sắc mà nó mang lại. Cuốn sách kết hợp giữa yếu tố huyền bí, tâm linh và phiêu lưu, thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả trên khắp thế giới. Ngoài ra, nó còn đề cập đến các vấn đề tâm linh, tình yêu và ý nghĩa cuộc sống, làm cho cuốn sách trở nên khá thú vị và hấp dẫn.

Review Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ

Nhà Giả Kim là một cuốn sách kinh điển, khiến nhiều người khắp thế giới đắm mình trong những trang sách tưởng chừng như vô nghĩa nhưng lại ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sắc. Cuốn sách đã cho chúng ta thấy rằng trong mỗi chặng đường đi tìm ước mơ của chúng ta, quan trọng nhất là chính con người chúng ta. Chúng ta cần cống hiến, kiên nhẫn và lòng kiên trì để thực hiện mong ước của mình.

Điều quan trọng là việc ta không nên sợ thất bại và luôn tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn. Cuộc sống có thể gian khó và nhiều thử thách, nhưng chúng ta phải tự tin vào khả năng của mình và không bỏ cuộc dễ dàng.

Cùng với những bài học ý nghĩa, Nhà Giả Kim cũng mang đến cho người đọc những suy ngẫm về cuộc sống và giúp ta định hình lại giá trị thực sự và ước mơ mà ta theo đuổi. Cuốn sách cung cấp cho chúng ta một khía cạnh khác về thành công và hạnh phúc, khám phá sâu sắc về bản chất con người.

Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng rằng thông qua việc đọc cuốn sách Nhà Giả Kim và bài viết này, bạn cảm nhận được những giá trị quý giá mà cuộc sống mang lại và tìm thấy động lực để theo đuổi ước mơ của mình. Hãy luôn kiên nhẫn, không ngại gian khó và tin tưởng vào bản thân. Chúng ta đều có thể trở thành những nhà giả kim, biến những giấc mơ thành hiện thực trituevietnam.com.vn Cảm ơn bạn đọc.

Related Posts

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 giúp thay đổi cuộc đời bạn

Mục Lục Bài ViếtReview Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ Tóm tắt nội dung  “Nhà giả kim”Ở  “Nhà giả kim” có những…

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-17

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 giúp định hướng tương lai

Mục Lục Bài ViếtReview Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ Tóm tắt nội dung  “Nhà giả kim”Ở  “Nhà giả kim” có những…

nhung-cuon-sach-ve-tam-ly-toi-pham

Những cuốn sách về tâm lý tội phạm hay nhất hiện nay năm 2023

Mục Lục Bài ViếtReview Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ Tóm tắt nội dung  “Nhà giả kim”Ở  “Nhà giả kim” có những…

nhung-cuon-sach-ve-lich-su-the-gioi

Những Cuốn Sách về Lịch Sử Thế Giới Đáng Đọc Nhất 2023

Mục Lục Bài ViếtReview Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ Tóm tắt nội dung  “Nhà giả kim”Ở  “Nhà giả kim” có những…

nhung-cuon-sach-nen-doc-truoc-tuoi-35

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 35 để thấy an yên và hạnh phúc

Mục Lục Bài ViếtReview Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ Tóm tắt nội dung  “Nhà giả kim”Ở  “Nhà giả kim” có những…

nhung-cuon-sach-nen-doc-khi-stress

Những cuốn sách nên đọc khi stress giúp bạn thoát khỏi căng thẳng

Mục Lục Bài ViếtReview Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ Tóm tắt nội dung  “Nhà giả kim”Ở  “Nhà giả kim” có những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *