Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính phát hiện nồng độ hormone hCG – một chất do nhau thai tiết ra, chỉ được sản sinh sau khi trứng đã được thụ tinh. Lượng hormone này tăng lên cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh và que thử thai dựa trên nồng độ hormone này để kết luận bạn có mang thai hay không. Que thử thai báo 2 vạch nhưng “1 vạch đậm và 1 vạch mờ” là sở có thai hay là không?

Que thử thai báo 2 vạch nhưng 1 vạch mờ thì liệu rằng sở hữu thật sự mang thai hay chưa? Phía trên là trường hợp mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải hiện nay, muốn nhờ phân mục tìm ra lời giải đáp cặn kẽ cho vấn đề này nên thời điểm hôm nay, Cửa Hàng chúng tôi sẽ nhờ việc tư vấn trực tiếp từ những bác bỏ sĩ chuyên nghành sản nhằm mục tiêu mang tới cho chính mình một lượng kỹ năng và kiến thức nhất định. Dụng cụ que thử thai nhanh chóng tiện lợi tận nhà cho độ đúng đắn rất cao nhưng cũng tùy vào từng trường hợp và cách sắm que thử, thời điểm thử thai mới báo kết quả chuẩn chỉnh được nên mà thậm chí là vì các bạn mới đậu thai nên nồng độ hormone HCG trong nước tiểu còn ít. Thường thì, lời khuyên mà những bác bỏ sĩ gửi tới những mẹ trong trường hợp que hiện 2 vạch mà 1 vạch đậm, một vạch mờ như vậy này là mà thậm chí đợi tới một tuần sau thử lại, lúc này những triệu chứng mang thai cũng rõ ràng hơn và lượng HCG cũng tạo thêm đáng kể.

Nào hãy cùng nhau trituevietnam.com.vn tìm đọc những kỹ năng và kiến thức liên quan tới que thử thai báo 2 vạch nhưng 1 vạch đậm và 1 vạch mờsở hữu thai hay là không sở hữu thai qua lời giải đáp của những bác bỏ sĩ phía dưới phía trên nhé!

 

1. share kinh nghiệm của những mẹ về hiện tượng kỳ lạ que thử thai hiện 2 vạch nhưng 1 vạch mờ nên tìm hiểu thêm

Mẹ Quế Vân 1986 khuyên chị em phụ nữ nên cảnh giác lúc que thử thai hiện 2 vạch dù vạch dưới mờ

Những mẹ mà thử que thử thai lên 1 đậm 1 mờ thì cứ nên kiêng cự đi lại nhiều, ra đi, mang vác nặng nề, đi chỗ xóc. Cứ như em – buồn chết được.

Chả là em lấy ông xã vào tháng 11, kỳ kinh cuối là 17/12, không đến ngày sở hữu kinh, thấy ngực căng đau khủng khiếp, bụng dưới căng, nóng, thỉnh thoàng lại nóng râm ran như sẵn sàng tới ngày, ngủ nhiều, buồn tiểu nhiều… ngày 19, ngày 20 em thử thì 1 phát lên 1 đậm 1 mờ, ngày 23 em đi siêu âm, bác bỏ sĩ bảo buồng tử cung sở hữu nang trứng 18mm, niêm mạc dày 11mm, chưa thấy túi ối trong tử cung, hẹn một tuần sau khám lại.

Nhưng khổ nỗi, 24 vợ ông xã em chuyển nhà, dọn đồ – em vào tập thể cơ quan, để 2 vợ ông xã sẵn sàng về quê, 29 ông xã đi học quốc tế, dọn đồ đạc, đi lại nhiều, xách sở hữu dòng chăn nhẹ lên tầng 4 mà mệt như muốn chết, sáng sủa 25 vợ ông xã em về quê để đi ăn cưới thằng em lấy vợ…. Em thấy tôi cũng khỏe, lại cứ tranh thủ giúp mọi người – thế là đột nhiên em thấy xót ruột và nóng bụng dưới dã man… cảm hứng không dễ chịu vô cùng, thế là em vào nằm… Nằm yên mà thấy lòng ko yên – em lo sợ những mẹ ạ.

Từ lúc đó em ko làm gì nữa, tới tối thì… hic.. hoảng bị ra chất gì đó nâu nâu… Em hy vọng là ko sao, nguyện cầu ko vấn đề gì, nhưng tới đêm về chất nâu nâu ấy ra nhiều hơn nữa, rạng sáng sủa dậy đi vệ sinh thì ôi thôi – ục 1 dòng…. đau bụng tưởng chết, em bị ra máu – như những chu kỳ luân hồi khác, nhưng khác là lần đó em có hiện tượng đau bụng nhiều hơn nữa, mặt mũi tái lẩn thẩn….haizzz.

Thế là, sang dòng tuần bác bỏ sĩ hẹn khám lại – em ko đi nữa, ông xã cũng đi học xa, trong nhà mà buồn ghê gớm. Đến tới tận ngày 12 vừa rồi em đi kiểm tra sức khỏe lại, thử cả máu, bác bỏ sĩ chống chỉ định vậy – thì bảo ko vấn đề gì. Sợ em bị chửa ngoài dạ con mà. Nhưng bà bác bỏ sĩ ở 56 Hai Bà Trưng ko được thân thiện, hỏi mà vấn đáp đâu đâu – nên em ko hỏi nữa. Bà ấy bảo mà thậm chí là vì rối loạn tuần hoàn nội tiết. (nhưng em nghĩ rối loạn tuần hoàn gì mà thử lần nào thì cũng 2 vạch), xét nghiệm thì bảo viêm âm đạo do vi trùng, đặt thuốc, uống thuốc…

Giờ em chưa đi kiểm tra sức khỏe lại. Qua việc này, em sở hữu chút kinh nghiệm, mai mốt sở hữu em nhỏ xíu thì sẽ phải cảnh giác hơn. Mong muốn mọi việc ổn. Không tồn tại ông xã trong nhà, đồng minh nhiều đứa cưới cùng – đang xuất hiện bầu, làm em mong kinh khủng. Cố gắng nỗ lực đợi Tết này ông xã về những mẹ ạ.

Mẹ Tuy vậy Quý chia sẻ:

Độ đậm của vạch dưới sẽ tăng dần những mẹ nhỉ! Của em cũng vậy mà, chậm 5 ngày thử mờ như sợi chỉ luôn luôn, chậm 10 ngày đậm hơn nhiều, chậm 15 ngày thì hai vạch dậm như nhau rồi! Xã em sắm cho dòng que thử Evatest 15 ngàn sử dụng tốt, que to, dầy dặn, cốc thử sở hữu tay cầm đang hoàng. những mẹ tìm hiểu thêm nhé!

Mẹ nhỏ xíu Tít chia sẻ:

Cả hai nhỏ xíu nhà mình lúc thử thì đều 1 đậm 1 mờ nhưng kết quả đều là sở hữu thai hết. Loại đó là vì tuổi thai còn các bạn còn nhỏ xíu nên nó mờ thôi.

Mẹ Hạnh Dung 1982 chia sẻ:

Những mẹ nào thử que thử thai 1 đậm 1 mờ thì không nên siêu âm sớm, ko thấy gì đâu lại còn buồn và thất vọng nữa. Như mình nè kỳ kinh không đồng đều, thử que 1 đậm 1 mờ, 18 ngày sau mới dám đi kiểm tra sức khỏe, siêu âm, nhỏ xíu con lúc đó mới được 6.5mm àh, hiện giờ đã được khoảng chừng 10-11 tuần rồi.

Mẹ Đỗ Thụy 1987 chia sẻ:

Em cũng tiếp tục như vậy những mẹ ạ. Em trễ kinh 7 ngày đi thử máu thì người ta bảo sở hữu thai, em thử que thử cũng lên 2 vạch nhưng vạch thứ hai lại mờ hơn vạch thứ 1. Hôm sau hoảng đi siêu âm thì vẫn không thấy túi ối trong tử cung. Em lo quá những mẹ ạ (Mẹ nào sở hữu kinh nghiệm cho em lời khuyên, em đọc mấy dòng tin tức chửa ngoài tử cung nên cũng tương đối hoang mang (Mà em chả thấy hiện tượng kỳ lạ nghén gì những mẹ ạ. Chỉ thấy chán cơm trắng ko thích ăn cơm trắng thui)

Mẹ nhỏ xíu Chíp chia sẻ:

Vậy là mẹ nó đã sở hữu rùi đó, hầu hết ai mới thử que cũng 1 vạch đậm, 1 vạch mờ cả, các bạn đợi thêm mấy ngày rùi thử lại tiếp, giờ ghi chú đi nhẹ nhàng, tránh đi đường dồng xóc, kiêng ăn đu đủ xanh, rau răm, rau ngót, nha đam mẹ nó nha!

Mẹ nhỏ xíu Ginny chia sẻ:

1 vạch đậm 1 vạch mờ là sở hữu xác xuất cao lắm nha. Sáng sủa mai các bạn dậy sớm, lấy nước tiểu trước nhất trong thời gian ngày thử 1 que xem. Nếu vẫn lên 2 vạch, 1 vạch mờ mờ thì để 1, 2 tuần nữa đi siêu âm nhe.. hihi

Mẹ Thùy Dương 1988 chia sẻ:

2 ngày trước em thử thì sẽ xuất hiện 2 vạch 1 vạch đậm và vạch dưới mờ để que cách thị giác 1m vẫn tìm thấy vạch dưới. Em ko tin vào thị giác mình lại thử típ que nữa cũng cho kết quả y chang. Từ hôm đó tới thời điểm hôm nay em đã thử 7 que thử thai rùi. Vạch dưới vẫn mờ. Em không đến kỳ kinh nguyệt. Em kể với mọi người thì người bảo là em đã sở hữu thai, người thì bảo là chưa chắc mà thậm chí em bị rối loạn tuần hoàn nội tiết nên mới thế.

Những mẹ giúp em với. Như vậy là em đã sở hữu thai chưa nhỉ. Vợ ông xã em hiện tại rất rất mong sở hữu nhỏ xíu. Cứ ai bảo là em như vậy là đã sở hữu rùi thì ax lại mỉm cười tít thị giác. Còn ai mà bảo chưa chắc thì mặt ax lại thỗn ra nhìn thảm thương lắm.hic

Những triệu chứng khác của em là nhanh chóng đói nhưng ăn tí đã no, thỉnh thoảng em tương đối buồn nôn và em liền ăn quả gì ngọt ngọt vào thì lại hết.

  • 2. Hỏi đáp bác bỏ sĩ: Que thử thai báo 2 vạch nhưng 1 vạch đậm 1 vạch mờ là sở hữu thai hay là không sở hữu thai?

Hỏi bác bỏ sĩ:

Em đã trễ kinh được 2 ngày, thấy người tương đối mệt, ngực căng và đau. Em sở hữu sắm que thử thai về thử. Kết quả là trên que thử sở hữu một vạch rất đậm và 1 vạch thì nhạt và tương đối mờ. Như vậy là em đã mang thai chưa? Vợ ông xã em cũng đang rất mong nhỏ xíu. Những triệu chứng khác của em là nhanh chóng đói, thỉnh thoảng tương đối buồn nôn.

Que thử thai báo 2 vạch nhưng 1 vạch đậm & 1 vạch mờ là có thai hay không?

Vấn đáp của bác bỏ sĩ sản phụ khoa:

Que thử thai lên 2 vạch nghĩa là bạn đã sở hữu thai. Do các bạn mới mang thai nên lượng hormone hCG trong nước tiểu.còn ít. Chúng ta có thể thử lại sau một tuần, lúc đó lượng hCG tăng cao vạch thứ hai sẽ rõ ràng hơn.

Những xét nghiệm thử thai tận nhà cho kết quả đúng đắn tới 97%. Chỉ sở hữu một vài trường hợp que thử thai cho kết quả ko đúng đắn trong trường hợp thời hạn sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng ko đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng…

Bạn phải thực đơn vừa đủ, nghỉ ngơi thư dãn và giữ cho tinh thần thoải mái. Một tuần sau các bạn nên đi tới trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện để bác bỏ sĩ thăm khám và siêu âm để xác định việc mang thai.

Bằng những kỹ năng và kiến thức về sử dụng, sắm thời điểm thử thích hợp và đọc kết quả đúng đắn trên que thử thai chi tiết cụ thể ví dụ nhất mà Cửa Hàng chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng đã hỗ trợ những mẹ phần nào đó, từ đó giúp chị em yên tâm hơn, không hề không tin gì về kết quả que báo 2 vạch nhưng 1 vạch mờ và 1 vạch đậm là sở hữu thai hay là không. Nói tóm lại, nếu sau thời điểm quan hệ mà ko sử dụng phương pháp an toàn và đáng tin cậy nào, kèm Từ đó là hàng loạt dấu hiệu ốm nghén, buồn nôn, sốt về chiều, đi tiểu nhiều, ngực căng tức,…và quan trọng là que thử đã hiện 2 vạch thì bạn đã sở hữu thai khỏe mạnh rồi đó còn vấn đề đậm hay nhạt tại 1 trong 2 vạch ko nhất thiết phải bận tâm bởi mà thậm chí thử quá sớm nên lượng HCG còn ít quá thôi. Chúc các bạn luôn luôn vui. Nhớ là sát cánh và ủng hộ trituevietnam.com.vn nhé!