Phương pháp tính chu vi hình trụ cụ thể mang kèm ví dụ minh họa giúp mọi người nắm vững hơn về công thức tính toán này. Trong toán hình học, việc nắm vững những công thức và định luật sẽ hỗ trợ chúng ta học viên đơn giản dễ dàng dàng giải được những bài toán khó, đạt được thành tích cao trong học tập. Một trong những công thức tưởng như quen thuộc nhưng cũng khiến cho nhiều người hồi hộp lúc muốn sử dụng tính toán là công thức tính chu vi hình trụ. Thực tiễn, để tính chu vi hình trụ bạn phải biết được đường kính hoặc nửa đường kính của hình trụ đó. Để nắm vững hơn về công thức này, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong nội dung bài viết trong tương lai nhé.

Nào hãy cùng trituevietnam.com.vn tìm hiểu thêm phương pháp tính chi vi hình trụ trong tương lai và vận dụng để sở hữu kết quả học tập tốt hơn nhé.

 

1. Công thức tính chu vi hình trụ

Chu vi hình trụ được tính bằng hai lần tích của nửa đường kính nhân với hằng số pi. Hay nói cách khác chu vi hình trụ bằng tích của đường kính với hằng số pi:

C = 2 * pi * r = d * pi

Trong số đó:

  • r là nửa đường kính đường tròn
  • d là đường kính đường tròn

Cách tính chu vi hình tròn chi tiết có kèm ví dụ minh họa

2. Ví dụ phương pháp tính chu vi hình trụ

Bài tập: Bánh xe của một đầu xe lửa mang đường kính 1,2m. Tính chu vi của bánh xe đó.

Cách tính chu vi hình tròn chi tiết có kèm ví dụ minh họa

Bài giải: Chu vi của bánh xe hình trụ được tính theo công thức:

C = 2 * pi * r = d * pi

=> C = 1,2 * 3,14 = 3,768 m

Đáp số: Chu vi bánh xe là 3,768 m

Trên trên đây là phía dẫn phương pháp tính chi vi hình trụ cụ thể mang kèm ví dụ minh họa, hy vọng sẽ hỗ trợ mọi người nắm vững được công thức tính toán này để việc học tập trở nên hiệu suất cao hơn, đạt được thành tích tốt nhất. Mong rằng những chia sẻ của Cửa Hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ ích được phần nào đó cho mọi người và hãy thường xuyên truy vấn trituevietnam.com.vn để sở hữu thêm nhiều thông tin hữu ích cho chính bản thân mình nhé.