Những Ngành Nghề Kinh Doanh “Phất” Lên Giữa Mùa Dịch

Đại dịch COVID-19 kéo theo nhiều cuộc khủng hoảng lớn, người dân liên tục “than trời” vì tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến cuộc sống mưu sinh của họ ngày càng khó khăn. Tuy nhiên, trong khi một số cơ sở kinh doanh phải đóng cửa vì lỗ vốn, số khác lại nhanh chóng “phất” lên nhờ dịch COVID. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu 3 nhóm nghề phát triển mạnh mẽ nhất trong những ngày tháng sống chung với COVID nhé!

1. Bán hàng online

Học bán hàng online miễn phí ở đâu? - Kyna.vn

Bán hàng online đã là một lĩnh vực kinh doanh cực hot từ vài năm trước đây, và không ngạc nhiên khi trong những ngày đại dịch, bán hàng online nhanh chóng trở thành một nghề giúp rất nhiều người hốt bạc.

Những hạn chế do COVID-19 gây ra khiến mọi người gặp khó khăn trong việc mua sắm trực tiếp, vì vậy mua sắm trực tuyến dần trở thành một thói quen của rất nhiều người. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những lần chốt đơn online của các bà, các cô, các chị khi đang lướt Facebook. Và những anh shipper thì đã trở thành người quen của cả nhà lúc nào không hay. Thêm vào đó, hiện nay các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada và Tiki ngày càng có nhiều chính sách hỗ trợ người mua hàng online với cách thức mua hàng dễ dàng, các mặt hàng đa dạng, và các shop bán hàng uy tín. Vì vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm dù chưa được thấy tận mắt, sờ tận tay món hàng của mình.

Và đó là nguyên nhân lý giải việc bán hàng online giúp người bán hốt bạc ngay trong tình hình dịch bệnh căng thẳng vừa qua.

2. Shipper

Shipper là một nghề không mới tại Việt Nam nhưng khi trào lưu mua sắm online nở rộ, nghề giao hàng cũng bắt nhiệt, và trở nên “nóng bỏng” hơn bao giờ hết. Ở trong những ngày dịch bệnh, tầm quan trọng của nghề shipper, đặc biệt là các shipper đồ ăn càng được đánh giá cao.

Do COVID-19 với số lượng ca nhiễm ngày càng tăng, Chính phủ thường xuyên khuyến cáo người dân ở nhà và không nên ra ngoài nếu không có việc quan trọng. Vì vậy, nếu cần phải mua sắm thực phẩm hoặc đồ dùng ở xa, gọi shipper chính là ưu tiên hàng đầu của mọi người. Với nhu cầu cao như vậy, thật không ngoa khi nói rằng nghề shipper là một nghề “cực phất” trong đại dịch năm nay.

3. Trông trẻ

Các dịch vụ trông trẻ tại Úc - IMM Group

Dịch bệnh khiến nhiều trường học phải đóng cửa và bố mẹ chắc chắn sẽ không yên tâm khi để con cái ở nhà một mình, đặc biệt là với các bé ở lứa tuổi mầm non. Vì vậy, dịch vụ trông trẻ trong những ngày đại dịch có thể giúp các cô giáo kiếm thêm thu nhập.

Các cô giáo chỉ cần nhận từ 5-7 trẻ/lớp để có thể dễ dàng trông nom các bé và bố mẹ cũng yên tâm hơn khi con mình không phải tiếp xúc với quá nhiều người ở trường học. Tuy rằng trông trẻ không phải là một nghề kiếm bộn tiền nhưng nó cũng là một giải pháp dành cho các cô giáo mầm non hoặc các mẹ, các bà có thêm “đồng ra đồng vào” trong những ngày khó khăn vì dịch bệnh căng thẳng.

Trên đây là top 3 ngành nghề kinh doanh có thể “phất” lên nhờ COVID-19. Một điểm đặc biệt của những công việc trên là bạn sẽ không phải bỏ ra quá nhiều vốn để có thể bắt đầu. Và dù có phải bỏ vốn, các ngân hàng chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn vay tiền nhanh trong những ngày dịch bệnh hiện nay. Nếu đang gặp khó khăn về tài chính do dịch hoặc do bất kỳ nguyên nhân nào khác, bạn hãy tự tìm cho mình một lối đi mới bằng cách tham khảo các ngành nghề có thể hốt bạc bên trên và tự tin theo đuổi nó nhé!