Những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai

Định hướng nghề luôn là một trong những việc quan trọng. Không chỉ đúng với sở thị, mà nhu cầu việc làm của nghề cũng rất quan trọng. Dưới đây là top những ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai, và cơ hội hội việc làm tốt bạn có thể tham khảo.

Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp là ngành nghề không cần bằng cấp. Chỉ với 6 tháng học nghề, bạn đã có thể làm việc độc lập và kiếm thêm tài chính cho bản thân. Nghề đầu bếp được đánh giá rất tiềm năng, phát triển. Và quan trọng là không thể thay thế được bởi máy móc. Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, khách sạn, … yêu cầu nguồn lao động về đầu bếp rất lớn. Sau khi học nghề xong, nếu tự tin với tay nghề của mình, bạn nhất định sẽ xin được việc tại các đơn vị liên quan đến nấu ăn lớn, phát triển hơn về bản thân.

Nghề đầu bếp rất tiềm năng

Nghề pha chế

Lĩnh vực ẩm thực sẽ luôn là ngành nghề đi đầu, phát triển. Bởi nó liên quan trọng tiếp đến người dân. Không chỉ nấu ăn, pha chế cũng rất thịnh hành. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với các tiệm ca phê quy mô lớn nhỏ khác nhau, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, kể cả người đi làm nếu thực đơn nước ngon và thiết kế không gian bắt mắt.

Cũng chính vì vậy, nhân viên pha chế rất được nhà tuyển dụng săn đón với mức lương cao. Và quan trọng ngành nghề này sẽ ngày càng phát triển hơn nữa nhằm mục đích cạnh tranh trên thị trường, cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân.

Ngành chăm sóc sắc đẹp

Theo khảo sát và đánh giá, ngành chăm sóc sắc đẹp đanh là ngành nghề “hot” và hái ra tiền nhất hiện nay. Khi mức sống của người dân tăng cao, nhan sắc, và vẻ đẹp bên ngoài được coi trọng và quan tâm rất nhiều. Không chỉ đối tượng khách hàng là phụ nữ, mà hiện nay, phái nam cũng rất đầu tư vào chăm sóc sắc đẹp của mình.

Học nghề chăm sóc sắc đẹp bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau như: Spa – Chăm sóc da – Phun xăm điêu khắc – Gội đầu dưỡng sinh – Thẩm mỹ. Tuy nhiên, mục đích chung của nghề vẫn là chăm sóc ngoại hình và giúp tinh thần được thư giãn.

Nghề chăm sóc sắc đẹp là nghề rất phát triển

Ngành làm đẹp

Song song với ngành chăm sóc sắc đẹp, ngành làm đẹp cũng rất phát triển. Ngành làm đẹp bao gồm các nghề như: Trang điểm – Nail – Tóc. 3 nghề này thật sự rất cần đối với xã hội. Không những thế, hầu hết các cơ sở làm đẹp đều đông đúc khách hàng, và số lượng khách hàng ngày càng tăng qua mỗi năm.

Nghề làm đẹp rất dễ có việc làm, phát triển nghề nhanh chóng, và khởi nghiệp cũng không hề khó khăn. Đã có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với ngành làm đẹp và thành công mỹ mãn tại quê nhà, không nhất thiết phải tại thành phố náo nhiệt.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Thêm một nghề không thể bỏ qua mà bạn nên tham khảo nếu chưa có định hướng cho bản thân, đó chính là nghề hướng dẫn viên du lịch. Hướng dẫn viên du lịch là nghề dẫn dắt và hướng dẫn khách du lịch di chuyển, tham quan những địa điểm nổi tiếng trong và ngoài nước. Nghề này yêu cầu sức khỏe, giao tiếp tốt, năng động và quan trọng là phải yêu nghề.

Ở nước ta, du lịch rất phát triển và có rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Đối với thị trường, ngành du lịch chiếm tỷ trọng kinh tế rất cao. Vậy nên, nếu học du lịch xong, bạn không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm cũng như mức lương mà mình mong muốn. Hãy thường xuyên tìm hiểu và tin tức nghề nói chung cũng như nghề du lịch nói riêng để có cái nhìn tổng quát, dễ dàng đưa ra định hướng cho bản thân mình.

Nghề hướng dẫn viên du lịch dành cho những bạn yêu khám phá

Ngành Marketing

Marketing được hiểu là nghề truyền thông, quảng cáo. Đây được coi là nghề của thời buổi công nghệ 4.0 khi ở trong bất kỳ lĩnh vực nghề nghiệp nào, Marketing cũng xuất hiện và rất quan trọng.

Marketing là tên gọi chung của các ngành nghề liên quan. Với ngành này, bạn có thể làm các công việc như: SEO, phát triển nội dung, quảng cáo, truyền thông, Ads, Offline, Branding, … Ngành nghề này cần lượng lớn nguồn nhân lực. Do đó, bạn dễ dàng tìm được công việc tại nhiều công ty từ nhỏ đến lớn đáp ứng nhu cầu của mình.

Tìm một công việc phù hợp và đúng sở thích không phải là chuyện dễ dàng. Đã có rất nhiều người đi theo sở thích, và chọn công việc không đúng nhu cầu thị trường. Kết quả là vừa tốn thời gian, công sức, vừa phải bỏ nghề cũ và theo đuổi ngành nghề phát triển mới. Do đó, định hướng nghề rất quan trọng. Hy vọng với những thông tin về ngành nghề phát triển trong tương lai được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn vào từng ngành và đưa ra cho mình quyết định đúng đắn nhất. Chúc bạn thành công.

.