Tiện ích

 

 

T2, 12/08/2019, 03:20 Sáng
  • Click để copy

Những điều cần biết về điều hòa 12000btu

Điều hòa 12000btu là một trong những loại công suất được người dùng ưu tiên lựa chọn khi mua điều hòa. Vậy điều hòa 12000btu là gì? được sử dụng như thế nào?  Tất cả những thắc mắc này sẽ được làm rõ ngay trong nội dung bài viết sau. Hy vọng sẽ giúp người tiêu dùng chọn mua được chiếc máy điều hòa phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng.

1. Đôi nét về điều hòa 12000btu

BTU là từ viết tắt của cụm từ British Thermal Units – đơn vị đo nhiệt lượng của Anh quốc. 1 BTU tương đương với 1055 J và bằng 0,293 Wh. 

Chỉ số BTU phản ánh công suất làm lạnh chứ  không phải phản ánh công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa. Như vậy, điều hòa 12000btu là loại điều hòa có công suất làm lạnh khoảng 3516 Wh (12000 x 0,293). 

Tùy vào mỗi loại điều hòa mà với cùng một công suất làm lạnh sẽ có mức tiêu thụ điện năng khác nhau. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa điều hòa thông thường và điều hòa công nghệ inverter.

may-lanh2.Điều hòa 12000btu được sử dụng cho phòng có diện tích bao nhiêu?

– Vì sao nên lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích sử dụng?

Điều hòa 12000btu thích hợp với diện tích từ 15 – 20m2

Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng là việc làm rất quan trọng. Bởi vì một chiếc điều hòa có công suất phù hợp với diện tích thường có tuổi thọ cao hơn, đồng thời hoạt động bền bỉ và hiệu quả hơn.

Ngược lại, nếu chọn điều hòa có công suất quá nhỏ so với diện tích phòng sẽ khiến máy lạnh hoạt động không hiệu quả, làm giảm tuổi thọ và độ bền của sản phẩm.

Còn nếu lựa chọn máy điều hòa có công suất lớn hơn nhiều so với diện tích sẽ gây hao phí điện năng và tốn kém chi phí một cách vô ích.dieu-hoa-btu-cu-cs-z12tkh-8-dao-gio

– Điều hòa 12000btu phù hợp với diện tích khoảng bao nhiêu?

Với điều hòa 12000btu thì rất thích hợp với những căn phòng có diện tích từ 15m2 đến 20m2, chiều cao khoảng 3m. Trong đó, phòng tại hộ gia đình có diện tích từ 15m2 – 20m2 thì dùng điều hòa 12000btu. Còn phòng tập thể nếu diện tích nhỏ hơn 15m2 cũng nên sử dụng điều hòa 12000btu.

Kinh nghiệm lựa chọn điều hòa sao cho phù hợp với diện tích sử dụng rất đơn giản, chỉ cần lấy diện tích nhân với 600btu. Ví dụ diện tích sử dụng là 20m2, ta sẽ lấy 20 x 600 = 12000btu.

Với những trường hợp diện tích phòng lớn hơn 15m2 nhưng chưa đến 20m2 vẫn nên chọn điều hòa 12000btu thay vì công suất 9000btu là vì sử dụng điều hòa có công suất lớn hơn một chút chỉ có lợi mà không hại.

Điều này có thể đượclý giải như sau: Máy có công suất làm lạnh cao sẽ đạt được nhiệt độ cài đặt nhanh hơn so với máy có công suất vừa đủ. Do đó, máy sẽ được nghỉ ngơi nhanh hơn, giúp điều hòa hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn.

dieu-hoa-casper-lc-tl22-dan-lanh3.Những điều cần lưu ý khi chọn mua, lắp đặt và sử dụng điều hòa

– Những điều cần lưu ý khi chọn mua điều hòa 

Xem Thêm  Nguyên nhân quạt dàn lạnh điều hòa bị hư hỏng

Nên lưu ý đến chức năng khi chọn mua điều hòa 

Khi chọn mua điều hòa người tiêu dùng cần lưu ý đến các yếu tố như diện tích và nhu cầu sử dụng. Cụ thể:

Nên chọn mua điều hòa có công suất phù hợp với diện tích và mục đích sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Hiện nay, điều hòa có 2 loại là điều hòa 1 chiều (chỉ có chức năng làm lạnh) và điều hòa 2 chiều (có chức năng làm lạnh và sưởi ấm). Với những gia đình có trẻ nhỏ và người già thì nên chọn loại điều hòa 2 chiều để sử dụng vào mùa đông khi thời tiết quá lạnh.

Nên chọn mua điều hòa ở những cửa hàng chuyên bán các loại thiết bị điện tử và hàng gia dụng uy tín, để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về các loại điều hòa và lắng nghe sự tư vấn của kỹ thuật viên trước khi quyết định mua sản phẩm.

may-lanh1

– Những điều cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng điều hòa

Xem Thêm  Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Khi lắp đặt điều hòa cần lưu ý những gì?

Khi lắp đặt điều hòa, nên chú ý đến vị trí cửa sổ và độ che phủ của ánh sáng mặt trời. Phòng phải kín và có vị trí thông gió hợp lý.

Nhân viên lắp đặt điều hòa phải lành nghề, để tránh tình trạng nạp gas máy lạnh quá ít hoặc quá nhiều. Từ đó hạn chế phát sinh các tình huống như: rò rỉ gas, nối ống và cách nhiệt đường ống không tốt.

Dàn nóng nên lắp đặt ở vị trí không bị ánh nắng chiếu vào cũng như không bị cản gió. Tốt nhất là nên chú ý đến phương hướng khi lắp đặt. 

may-lanh112

Nên lắp đặt dàn lạnh ở vị trí có thể tỏa ra hơi lạnh đều khắp phòng. Đồng thời lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh gần nhau để giảm lượng điện tiêu thụ.

Không nên đặt nhiệt độ điều hòa trong nhà chênh lệch quá cao so với nhiệt độ ngoài trời.

Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Khi không sử dụng thì phải tắt nguồn điện chứ không chỉ đơn thuần là tắt bằng điều khiển.

may-lanh11212

Hy vọng, qua những thông tin trên sẽ giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về điều hòa 12000btu, cũng như giúp ích cho các bạn trong việc chọn mua, lắp đặt và sử dụng điều hòa.