9 cuốn sách tuyệt vời về kinh doanh nhà hàng mang đến những thông tin hữu ích 

Top 9 những cuốn sách hay về kinh doanh nhà hàng này giúp bạn quản lý các hoạt động hàng ngày của nhà hàng, từ góc độ khách hàng, từ việc tuyển dụng và đào tạo, từ tiếp thị đến bán hàng, từ quản lý hàng tồn kho đến kế toán.

Cẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng (Dành Cho Người Mới Vào Nghề)

Lĩnh vực dịch vụ (du lịch, nhà hàng, khách sạn…) có tiềm năng phát triển rất lớn trong hiện tại và tương lai, nhưng đây cũng là một ngành kinh doanh cạnh tranh. Vì vậy, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông giới thiệu cuốn sách “Cẩm nang về Dịch vụ khách sạn, Nhà hàng – Dành cho người mới vào nghề” nhằm hỗ trợ những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ này. Cuốn sách được biên soạn bởi Amir Ahamad Mohamad, Tổng Giám đốc khách sạn 5 sao Hoàng Anh Gia Lai Plaza tại Đà Nẵng.

Nội dung cuốn sách bao gồm dịch vụ khách sạn và nhà hàng theo phong cách phương Tây đến sự đa dạng của các nền văn hóa trên toàn cầu. Nó cũng giúp người đọc hiểu được sự cần thiết của việc cung cấp các dịch vụ hoàn hảo để cạnh tranh một cách hiệu quả trên thị trường.

Hy vọng cuốn sách sẽ cung cấp những thông tin quý giá cho những người mới bước chân vào ngành nhà hàng khách sạn.

nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh-nha-hang

Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không

Bạn đã biết đến cụm từ “người làm dịch vụ” từ khi nào?

Tôi đã nhớ đến cụm từ này từ khi còn là một học sinh, khi bản thân tôi bắt đầu hiểu rằng nó liên quan đến ngành dịch vụ ẩm thực.

“Đàn ông phải tự lập.”

Từ khi tôi còn bé, cha tôi đã truyền cho tôi câu này, và đến khi tôi xác định mục tiêu sống của mình ở độ tuổi hai mươi, tôi tự nhiên đã chọn hướng nghề nghiệp trong ngành dịch vụ ẩm thực.

Tuy nhiên, dù tôi quan tâm đến ngành dịch vụ ẩm thực, tôi chỉ tập trung vào việc làm công việc của một đầu bếp thay vì quan tâm và coi trọng các vấn đề liên quan đến “con người” như khách hàng và nhân viên. Nhưng trong quá trình làm quản lý của một quán bar có tên Duke ở Shimokitazawa, quan điểm của tôi đã thay đổi hoàn toàn.

Tôi đã gặp một người đi trước rất đáng kính. Tôi cũng đã tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng hơn thậm chí còn hơn bạn bè. Trong cuộc sống hàng ngày tại Duke, tôi luôn cảm nhận được “tình người” ngập tràn, và thỉnh thoảng tôi cảm nhận được “hơi ấm yêu thương” chưa từng có từ trước đến nay, khiến tôi nhận thức được quan trọng hơn bao giờ hết.

Sau đó, nhờ gặp gỡ người đi trước đó, tôi có thể làm việc tại một nhà hàng mới ở Roppongi. Năm 2002, tôi đã từ bỏ công việc tại Duke, và sau đóem đến làm việc tại nhà hàng đó – nhà hàng Casita.

nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh-nha-hang

Tôi đã có một “cuộc gặp tình cờ” với Casita. Nhà hàng này liên tục mở rộng, và sau hơn mười năm, nó đã có hơn một trăm chỗ ngồi dành cho khách hàng. Nhà hàng này đã trở thành “Nhà hàng kỳ tích” và cách làm dịch vụ của nó đã trở thành chủ đề “hot” trên internet cũng như các phương tiện truyền thông và được rất nhiều khách hàng chia sẻ.

Những kinh nghiệm về giao tiếp với khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng có chung một từ khóa là “dịch vụ”, tôi đã tích lũy được trong hơn mười năm làm việc tại Casita, từ thời kỳ khởi sự đến thời kỳ phát triển của nó, từ việc làm nhân viên bình thường cho đến việc tổng quản lý nhà hàng.

Những kinh nghiệm đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi. Sau khi rời khỏi Casita, tôi đã chuyển sang làm nhà tư vấn chất lượng dịch vụ và tiếp tục áp dụng những kinh nghiệm đó.

Cho đến bây giờ, tôi mới nhận ra rằng từ khóa “dịch vụ” có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực. Và hơn nữa, thông qua việc làm việc trong ngành dịch vụ qua việc phục vụ trong nhà hàng, tôi hiểu rằng tất cả các ngành nghề liên quan đến “con người” là các ngành dịch vụ.

Tôi nhận thức rõ rằng những tháng ngày kinh nghiệm đó đã giúp tôi nhận ra bản thân là một người phục vụ, học được rất nhiều điều và tiếp thu kiến thức mới.

Có công ty phát triển và mở rộng kinh doanh trong bất kỳ thời kỳ nào.

Có nhà hàng luôn được yêu thích, bất chấp thời gian.

Có những người không ngừng nâng cao thành tựu, bất kể tình hình xung quanh.

Nếu chúng ta để ý, chúng ta sẽ nhận ra rằng tất cả các ví dụ trên đều có yếu tố “con người”.

Cuốn sách này sẽ tập hợp những sự kiện thực tế đã xảy ra trong giai đoạn cuộc sống quan trọng nhất đối với tôi – là một người làm dịch vụ – khi chuyển từ một quán bar sang làm việc tại một nhà hàng, cùng với các cảm nhận của tôi vào thời điểm đó. Ở phần đầu của mỗi chương, tôi sẽ kể lại những câu chuyện thực tế tại nơi tôi đã làm việc, và sau đó sẽ trình bày chi tiết về những dịch vụ mà tôi đã dành tinh thần và sức lực để thực hiện.

Hy vọng rằng tất cả những người đọc cuốn sách này, cũng như tất cả những người liên quan đến từ khóa “dịch vụ”, sẽ có thể cảm nhận được những khả năng vô hạn và sự phong phú mà ngành dịch vụ đang giữ. Nếu điều đó xảy ra, tôi rất tự hào.

Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh – Nhà Hàng, Khách Sạn

Cuốn sách Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh – Nhà Hàng, Khách Sạn với phương châm “Học đơn giản, ứng dụng ngay” sẽ giúp bạn nhanh chóng học cách giao tiếp trong các tình huống phổ biến.

Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh – Nhà Hàng, Khách Sạn bao gồm: Đón tiếp khách, đặt và hủy phòng, dịch vụ lái xe, dịch vụ phòng, dịch vụ giải trí cho khách, phàn nàn về dịch vụ, dịch vụ điện thoại, dịch vụ ăn uống, báo mất đồ, với những tình huống giao tiếp thực tế liên quan đến nhà hàng, khách sạn. Sách tập trung vào việc tự học với nhiều mẫu câu phong phú để bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với khách quốc tế.

nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh-nha-hang

Cẩm Nang Mở Nhà Hàng

Cẩm nang mở nhà hàng như một cuốn hướng dẫn khởi nghiệp dành cho những chủ nhà hàng tương lai, cung cấp cho họ kế hoạch mở một nhà hàng của riêng mình, từ vốn, địa điểm, thiết kế không gian, xây dựng thực đơn, quảng bá tiếp thị, quản lý tài chính. Cuốn sách cũng chia sẻ những bí quyết thành công giúp bạn vượt qua năm đầu tiên đầy thách thức và đạt được sự thành công trong nhiều năm với một lượng khách hàng trung thành.

Mở một nhà hàng không hề dễ dàng, nhưng hướng dẫn từ tác giả – một anh chàng kế toán, chủ nhà hàng và nhà tư vấn nhà hàng – sẽ giúp biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

“Sau nhiều năm làm việc, tôi nghĩ rằng tôi đã biết tất cả, nhưng khi làm việc với Roger, tôi nhận ra còn nhiều điều tôi cần học. Cẩm nang mở nhà hàng chứa đựng bí quyết để bạn mở và vận hành một nhà hàng thành công. Nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh nhà hàng, hãy đọc nó!” – GRÉGOIRE JACQUET, Đầu bếp chính và chủ nhà hàng Grégoire.

nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh-nha-hang

Quản Trị Đầu Tư Nhà Hàng Khách Sạn – Nguyễn Văn Dung

Nội dung:

Chương 1: Quản lý chi phí 

Chương 2: Phương pháp chi phí 

Chương 3: Lập ngân sách và quyết định đầu tư vốn 

Chương 4: Giới thiệu nghiên cứu khả thi dự án 

Chương 5: Mục tiêu tài chính và hệ thống thông tin 

nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh-nha-hang

28 Tình Huống Giao Tiếp Trong Nhà Hàng Khách Sạn

28 Tình Huống Giao Tiếp Trong Nhà Hàng Khách Sạn bao gồm 28 bài viết, đủ để đáp ứng tất cả các tình huống thường gặp. Với tiếng Anh, một ngôn ngữ tôn vinh sự tế nhị của những người làm việc trong ngành nhà hàng và khách sạn.

Những tình huống này cung cấp những gợi ý cho lễ tân, quản lý, đầu bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên bảo vệ, tiếp viên, nhân viên vận chuyển…, đồng thời giúp các du khách và nhân viên công tác ở nước ngoài.

Bên cạnh phần đàm thoại, cuốn sách cũng cung cấp cấu trúc văn phạm, từ vựng và bài tập để giúp các bạn nắm vững cấu trúc câu.

nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh-nha-hang

Bổ Được Cà Chua, Mở Được Quán Ăn, Bật Được Nắp Chai, Mở Được Quán Nhậu

Là một chuyên mục ưa thích của tạp chí Nikkei Restaurant, cuốn sách “Bổ được cà chua, mở được quán ăn; bật được nắp chai, mở được quán nhậu” giới thiệu các phương pháp quản lý một quán ăn mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, những trải nghiệm và lời khuyên của Uno giúp người đọc nắm bắt được các chiến lược quan trọng liên quan đến thực đơn và quản lý quán ăn nhỏ. Với cách viết gần gũi và dễ hiểu, Uno tổng hợp tất cả những bí quyết đã giúp ông thành công trong cuộc đua với những chuỗi nhà hàng lớn.

nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh-nha-hang

Không cần nghĩ đến những chiêu trò phức tạp, chỉ cần nhìn xung quanh một chút, bạn sẽ tìm thấy những cách làm quán trở nên hấp dẫn. Ngoài ra, cuốn sách cũng chứa những câu chuyện thường ngày mà tác giả thường kể cho thế hệ trẻ, giống như một người khôn ngoan trong quán nhậu. Cuốn sách khơi dậy niềm hy vọng cho những người muốn mở quán ăn hoặc kinh doanh trong ngành nhà hàng và cho những người đã cảm thấy khó khăn và không hứng thú với công việc kinh doanh.

 

“Bổ được cà chua, mở được quán ăn; bật được nắp chai, mở được quán nhậu” thực sự giúp bạn thành công trong ngành dịch vụ ẩm thực.

Khóa Học Nấu Ăn Tại Gia Của Gordon Ramsay

“Tôi muốn dạy bạn cách trở thành một đầu bếp tại gia. Bằng cách loại bỏ những điều phức tạp và nguyên liệu khó khăn, bất kỳ ai cũng có thể nấu những món ăn ngon và hấp dẫn. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách nấu ăn một cách dễ dàng và tăng cường kỹ năng nấu nướng.” – Gordon Ramsay

KHÓA HỌC NẤU ĂN TẠI GIA CỦA GORDON RAMSAY là một cuốn sách hướng dẫn nấu ăn cho người mới bắt đầu, với hơn 120 công thức nấu ăn hiện đại, đơn giản và dễ thực hiện. Sau nhiều năm trong ngành, Gordon Ramsay đã tổng kết những kinh nghiệm, bí quyết tuyệt đỉnh, biến quá trình nấu ăn thành một thời gian thư giãn và thú vị, và cuốn sách là một điểm đến không thể thiếu cho các đam mê ẩm thực trên khắp thế giới.

Cuốn sách này giống như cuốn sổ tay giảng dạy nấu ăn từ chương trình truyền hình cùng tên, đầu bếp Gordon Ramsay hướng dẫn từng bước một, chi tiết và dễ hiểu. Bạn sẽ biết cách tổ chức bếp nhà mình như một người chuyên nghiệp, nấu những món ăn nhanh gọn và ngon lành từ một bữa ăn nhẹ cho đến một bữa tiệc 5 sao. Một khóa học nấu ăn tại gia của siêu đầu bếp đang chờ đón bạn với những chỉ dẫn cụ thể, chi tiết và cơ bản từ công thức, dụng cụ nấu ăn đến các món ăn kinh điển và biến tấu.

Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Khách Sạn Và Nhà Hàng

Trong thế giới hiện đại và toàn cầu hóa như ngày nay, tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Việc có tiếng Anh sẽ giúp mọi người tự tin hơn trong giao tiếp và có cơ hội thăng tiến nhiều hơn trong công việc. Khi học tiếng Anh giao tiếp, bạn nên học các mẫu câu hội thoại thay vì các từ vựng riêng lẻ, việc này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh-nha-hang

Với cuốn sách Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Khách Sạn Và Nhà Hàng, bạn sẽ được hướng dẫn các mẫu câu, tình huống đàm thoại thường gặp trong các khách sạn và nhà hàng. Nội dung cuốn sách bao gồm:

Các câu tiếng Anh thường dùng trong khách sạn Ở tiền sảnh: Đặt phòng trước, Tiếp đón, Cung cấp thông tin,… Dịch vụ trong phòng: Các dịch vụ cơ bản, Các dịch vụ đặc biệt,… Khu ăn uống: Tại nhà hàng, Phục vụ tại quầy rượu,… Tiếng Anh khi nói chuyện qua điện thoại Khi làm việc, hãy thử rèn kỹ năng nói tiếng Anh theo cuốn sách này và khi tiếng Anh trở nên quen thuộc, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

FAQ – Giải đáp liên quan đến chủ đề

Cuốn sách “Cẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng” nêu ra những nền văn hóa khác nhau trên toàn cầu và những yếu tố cần thiết để cạnh tranh hiệu quả trên thị trường. Bạn có thể cho tôi biết các nền văn hóa nổi bật mà cuốn sách đề cập?

Cuốn sách “Cẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng” đề cập đến sự đa dạng của các nền văn hóa trên toàn cầu, bao gồm các phong cách phương Tây và những yếu tố đặc trưng của từng nền văn hóa như Á Âu, Mỹ Latin, Trung Đông và nhiều nền văn hóa khác. Cuốn sách giúp bạn hiểu rõ văn hóa và cung cách cung cấp dịch vụ phù hợp để cạnh tranh hiệu quả trên thị trường.

Cuốn sách “Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không” nhấn mạnh về quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và nhân viên. Bạn có thể chia sẻ thêm về kinh nghiệm và cảm nhận của tác giả với khách hàng và nhân viên trong quán bar?

Tác giả của cuốn sách “Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói Không” chia sẻ rằng sau khi làm việc trong quán bar, anh đã gặp một người đi trước rất đáng kính và đã tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Anh đã nhận thấy tình người và hơi ấm yêu thương tồn tại trong cuộc sống hàng ngày tại quán bar và nhận ra rằng đây là một khía cạnh quan trọng của việc kinh doanh nhà hàng. Những trải nghiệm đó đã ảnh hưởng đến quan điểm và phong cách làm việc của tác giả, khiến anh nhận thức được sự quan trọng của mối quan hệ với khách hàng và nhân viên.

Cuốn sách “Cẩm Nang Mở Nhà Hàng” nhắc đến những thách thức và bí quyết để thành công trong kinh doanh nhà hàng. Bạn có thể chia sẻ một số bí quyết thành công từ cuốn sách này không?

Cuốn sách “Cẩm Nang Mở Nhà Hàng” chia sẻ những bí quyết thành công giúp bạn vượt qua những thách thức trong kinh doanh nhà hàng và có được sự phát triển trong nhiều năm. Một số bí quyết thành công bao gồm: xác định kế hoạch kinh doanh chi tiết, chọn địa điểm phù hợp, thiết kế không gian hấp dẫn, xây dựng thực đơn độc đáo, quảng bá tiếp thị hiệu quả và quản lý tài chính hiệu quả. Cuốn sách cũng chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết thành công từ những người đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Hy vọng những cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm bắt được những kiến thức quan trọng và thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Related Posts

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 giúp thay đổi cuộc đời bạn

Mục Lục Bài ViếtCẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng (Dành Cho Người Mới Vào Nghề)Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói KhôngTự Học Giao Tiếp…

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-17

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 giúp định hướng tương lai

Mục Lục Bài ViếtCẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng (Dành Cho Người Mới Vào Nghề)Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói KhôngTự Học Giao Tiếp…

nhung-cuon-sach-ve-tam-ly-toi-pham

Những cuốn sách về tâm lý tội phạm hay nhất hiện nay năm 2023

Mục Lục Bài ViếtCẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng (Dành Cho Người Mới Vào Nghề)Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói KhôngTự Học Giao Tiếp…

nhung-cuon-sach-ve-lich-su-the-gioi

Những Cuốn Sách về Lịch Sử Thế Giới Đáng Đọc Nhất 2023

Mục Lục Bài ViếtCẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng (Dành Cho Người Mới Vào Nghề)Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói KhôngTự Học Giao Tiếp…

nha-gia-kim

Review Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ

Mục Lục Bài ViếtCẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng (Dành Cho Người Mới Vào Nghề)Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói KhôngTự Học Giao Tiếp…

nhung-cuon-sach-nen-doc-truoc-tuoi-35

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 35 để thấy an yên và hạnh phúc

Mục Lục Bài ViếtCẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng (Dành Cho Người Mới Vào Nghề)Nhà Hàng Không Bao Giờ Nói KhôngTự Học Giao Tiếp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *