Những cuốn sách hay của Warren Buffett mà bạn nên đọc

Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ là một nhà đầu tư doanh nhân và là một nhà từ thiện. Ông đã xây dựng một khối tài sản gần 70 tỷ đô la và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Ông đã viết nhiều cuốn sách về đầu tư kinh doanh và thực hiện nhiều thương vụ trị giá tỷ đô. Dưới đây là danh sách Những cuốn sách hay của Warren Buffetttrituevietnam đã tổng hợp.

WARREN BUFFETT – HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ TÀI BA MỸ

Warren Buffett – Hành Trình Trở Thành Nhà Đầu Tư Tài Ba Mỹ (Tái Bản 2017) là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất nước Mỹ. Đây là cuốn sách tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về Warren Buffett và những chiến lược đầu tư của ông. Ngoài ra, cuốn sách này còn phù hợp cho những ai quan tâm đến phong cách sống “bình dị” của Warren Buffett.

Từ khi xuất bản vào tháng Tám năm 1995, cuốn sách Warren Buffett đã được xếp vào danh sách bán chạy nhất của các tờ Wall Street Journal, New York Times, San Francisco Chronicle, Los Angeles Times, Seattle Times, Newsday và Business Week. Cuốn sách này cung cấp thông tin chi tiết về một nhân vật độc đáo của nước Mỹ – Warren Buffett, người đã tích lũy một tài sản ròng trị giá 10 tỷ USD từ việc chọn cổ phiếu và công ty để đầu tư. Là một trong những cuốn sách hay của Warren Buffett.

nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Warren Buffett – Hành Trình Trở Thành Nhà Đầu Tư Tài Ba Mỹ

NGUYÊN TẮC CỦA WARREN BUFFETT. 

Cuốn sách “Nguyên Tắc Của Warren Buffett” là tập hợp những lá thư và nguyên tắc cơ bản trong đầu tư của Warren Buffett, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới với tài sản không ngừng tăng. Cuốn sách này chứa đựng kiến thức sâu sắc về cách ông đã trở thành một nhà đầu tư thành công dù bắt đầu với một lượng vốn nhỏ. Những điều được chia sẻ trong cuốn sách mang giá trị vượt thời gian và không gian.

Cuốn sách được chia thành ba phần: Phần một là những phân tích của Warren Buffett về động lực thúc đẩy và cách lựa chọn những người quản lý tài sản và đầu tư. Phần hai là những chia sẻ của Warren Buffett về ba phương pháp chọn cổ phiếu chính mà ông áp dụng cho công ty của mình. Phần ba là những bài học về việc tránh những sai lầm phổ biến trong đầu tư và giữ vững những khoản đầu tư quý giá của bạn. Là một trong những cuốn sách hay của Warren Buffett

nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Nguyên Tắc Của Warren Buffett

BÀI HỌC ĐẦU TƯ TỪ WARREN BUFFETT. 

Khi nhắc đến Warren Buffett, chúng ta thường nghĩ đến những giao dịch đầu tư trị giá tỷ đô của ông. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, ông còn nổi tiếng với sự kiên nhẫn trong việc đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm và từ thiện. Là một trong những cuốn sách hay của Warren Buffett

Trong cuốn sách “Bài Học Đầu Tư Từ Warren Buffett”, bạn sẽ tìm hiểu về:

  • Tầm quan trọng của việc tập trung vào một danh mục đầu tư thay vì đa dạng hóa.
  • Ý thức hướng dài hạn trong kinh doanh.
  • Quan tâm đến khả năng mất vốn của một khoản đầu tư thay vì biến động thị trường.
  • Và nhiều điều hơn nữa.
  • Cuốn sách này sẽ giúp bạn khai thác những kiến thức quý giá và tìm ra lời giải cho chính bạn: điều gì đã làm nên thành công của Warren Buffett, nhà đầu tư hàng đầu đến từ Omaha?
nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Bài Học Đầu Tư Từ Warren Buffett

WARREN BUFFETT: 22 GIAO DỊCH ĐẦU TIÊN VÀ BÀI HỌC ĐẮT GIÁ TỪ NHỮNG SAI LẦM. 

Cuốn sách “Warren Buffett: 22 Giao Dịch Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm” của Glen Arnold sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các giao dịch đầu tư thành công của Warren Buffett và những sai lầm ông đã trải qua. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu tại sao các công ty do Buffett lựa chọn trở nên nổi tiếng và ông làm thế nào để biến các đồng vốn nhỏ thành một khối tài sản khổng lồ. Cuốn sách cũng đi sâu vào những bài học mà Warren Buffett đã học từ những sai lầm của mình.

Với cách viết trung thực và chi tiết, Glen Arnold sẽ giúp bạn hiểu rõ phương pháp đầu tư của Warren Buffett thông qua 22 giao dịch đầu tiên của ông. Mỗi chương cuối cùng của cuốn sách đều có các bài học đúc kết về nghệ thuật đầu tư của Warren Buffett, giúp bạn có các quyết định đầu tư thông minh. Là một trong những cuốn sách hay của Warren Buffett

nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Warren Buffett: 22 Giao Dịch Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm

PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ CỦA WARREN BUFFETT. 

Trong cuốn sách về Warren Buffett này, tác giả Robert G. Hagstrom sẽ:

Giới thiệu vắn tắt về cuộc đời của Buffett và giải thích tại sao ông nổi tiếng với các giao dịch đầu tư thành công.

  • Tiết lộ yếu tố và sự kiện đã tạo nên triết lý đầu tư của Buffett.
  • Phác thảo các nguyên tắc kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị mà Buffett đã áp dụng trong phương pháp đầu tư của mình.
  • Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư của ông.
  • Thảo luận về tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng tâm lý này để tránh các sai lầm thông thường trong đầu tư.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các phương pháp đầu tư mà Warren Buffett đã áp dụng và đưa ra nhiều kết luận cho riêng bạn. Là một trong những cuốn sách hay của Warren Buffett

nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Phương pháp đầu tư của Warren Buffett

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH CHỨNG KHOÁN CỦA TỶ PHÚ WARREN BUFFETT VÀ GEORGE SOROS (TÁI BẢN). 

Cuốn sách “Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros (Tái Bản)” khám phá sự trái ngược trong phong cách kinh doanh của Warren Buffett và George Soros. Cả hai đều là những nhà doanh nhân thành công và để lại cho chúng ta nhiều bài học quý giá về giao dịch kinh doanh triệu đô. Tuy nhiên, phong cách kinh doanh của họ hoàn toàn khác nhau.

Buffett sử dụng tiền mặt để mua các cổ phiếu và các công ty được định giá thấp so với giá trị thực của chúng, sau đó ông sở hữu chúng mãi mãi. Trong khi đó, Soros nổi tiếng với việc thực hiện các giao dịch mua bán lớn và nhanh chóng trên thị trường tiền tệ.

Cả Warren Buffett và George Soros đều không tán thành việc đa dạng hoá danh mục đầu tư. Cả hai đều tập trung vào bảo tồn vốn và không quá quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách họ đã đạt được thành công đáng mơ ước của mình. Là một trong những cuốn sách hay của Warren Buffett

nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros (Tái Bản)

WARREN BUFFETT GOM GỬI TÀI SẢN. 

Cuốn sách “Warren Buffett Gom Gửi Tài Sản” là một câu chuyện về cách tạo ra sự giàu có phi thường mà không cần dựa vào di sản gia đình, không cần điểm khởi đầu thuận lợi, không cần làm những điều mà tất cả mọi người khác đang làm, không cần thông tin ưu tiên hoặc mối quan hệ đặc biệt, không cần lương cao và cổ phiếu thưởng của người làm công cao cấp. Warren Buffett đã có kế hoạch trả lại sự giàu có của mình cho xã hội.

Cuốn sách này sẽ đưa ra những điều bất ngờ về Warren Buffett và giúp bạn hiểu được cách ông đã thành công. Bạn không cần quan tâm đến số tiền bạn có, nhưng cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra cách đầu tư thông qua những gì bạn đã sở hữu. Là một trong những cuốn sách hay của Warren Buffett

nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Warren Buffett Gom Gửi Tài Sản

BÁO CÁO TÀI CHÍNH DƯỚI GÓC NHÌN CỦA WARREN BUFFETT. 

Cuốn sách “Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett” là cuốn sách đầu tư dành cho tất cả mọi người. Đây là một quyển sách giới thiệu về cách đọc báo cáo tài chính. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách đọc báo cáo tài chính và áp dụng kiến thức đó vào đầu tư và kinh doanh của mình.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu các mô hình định giá và tìm ra cơ hội đầu tư có thể mang lại lợi nhuận. Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi như Warren Buffett đã làm và cho phép bạn tham gia vào cộng đồng những nhà đầu tư thông minh trên toàn thế giới. Là một trong những cuốn sách hay của Warren Buffett

nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

BÀI HỌC THÀNH CÔNG CỦA WARREN BUFFETT. 

Cuốn sách “Bài Học Thành Công Của Warren Buffett” gồm 12 chương tương ứng với 12 bài học quan trọng từ nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Cuốn sách giúp độc giả áp dụng linh hoạt các triết lý đầu tư của Warren Buffett và chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa giúp bạn hiểu, học hỏi và áp dụng vào chiến lược kinh doanh và đầu tư của mình. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ tự mình phân tích, tổng hợp và áp dụng óc phân tích vào chiến lược kinh doanh của mình. Là một trong những cuốn sách hay của Warren Buffett

nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Bài Học Thành Công Của Warren Buffett

WARREN BUFFETT – 10 GIAO DỊCH THÂU TÓM TỶ USD CỦA HUYỀN THOẠI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN. 

Cuốn sách “Warren Buffett – 10 Giao Dịch Thâu Tóm Tỷ USD Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán” lần theo cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett. Cuốn sách này tập trung vào 10 giao dịch mua lại và sáp nhập quan trọng nhất mà ông đã thực hiện. Đây là thời điểm thành công nhất trong sự nghiệp của ông, khi ông thâu tóm các công ty gia đình được quản lý tốt và tạo ra những cơ hội đầu tư có giá trị cho đời.

nhung-cuon-sach-hay-ve-warren-buffett
Warren Buffett – 10 Giao Dịch Thâu Tóm Tỷ USD Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán

FAQ – Những câu hỏi liên quan

Cuốn sách “Warren Buffett – Hành Trình Trở Thành Nhà Đầu Tư Tài Ba Mỹ” nói về gì? 

Cuốn sách này kể về cuộc đời và triết lý đầu tư của Warren Buffett, một nhà đầu tư chứng khoán thành công nhất nước Mỹ. Ngoài việc tìm hiểu về Warren Buffett, cuốn sách còn chia sẻ về phong cách sống bình dị của ông.

Cuốn sách “Nguyên Tắc Của Warren Buffett” bao gồm những gì? 

Cuốn sách này là tập hợp những lá thư và nguyên tắc đầu tư cơ bản của Warren Buffett. Nó chứa đựng kiến thức về cách ông đã trở thành một nhà đầu tư thành công từ lượng vốn nhỏ, và những bài học không thể lỗi thời về đầu tư và quản lý tài sản.

Cuốn sách “Bài Học Đầu Tư Từ Warren Buffett” nói về điều gì? 

Cuốn sách này giúp bạn hiểu về những nguyên tắc và kỷ luật đầu tư của Warren Buffett. Nó giới thiệu về việc tập trung vào một danh mục đầu tư, ý thức hướng dài hạn, và quan tâm đến khả năng mất vốn, giúp bạn tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư

Trên đây là danh sách Những cuốn sách hay của Warren Buffett mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm ra những tài liệu hữu ích để tìm hiểu về các chiến lược kinh doanh mà Warren Buffett đã áp dụng thành công trong sự nghiệp của mình.

Related Posts

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-18

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 18 giúp thay đổi cuộc đời bạn

Mục Lục Bài ViếtWARREN BUFFETT – HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ TÀI BA MỸNGUYÊN TẮC CỦA WARREN BUFFETT. BÀI HỌC ĐẦU TƯ TỪ WARREN BUFFETT. WARREN BUFFETT:…

nhung-cuon-sach-nen-doc-o-tuoi-17

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 giúp định hướng tương lai

Mục Lục Bài ViếtWARREN BUFFETT – HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ TÀI BA MỸNGUYÊN TẮC CỦA WARREN BUFFETT. BÀI HỌC ĐẦU TƯ TỪ WARREN BUFFETT. WARREN BUFFETT:…

nhung-cuon-sach-ve-tam-ly-toi-pham

Những cuốn sách về tâm lý tội phạm hay nhất hiện nay năm 2023

Mục Lục Bài ViếtWARREN BUFFETT – HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ TÀI BA MỸNGUYÊN TẮC CỦA WARREN BUFFETT. BÀI HỌC ĐẦU TƯ TỪ WARREN BUFFETT. WARREN BUFFETT:…

nhung-cuon-sach-ve-lich-su-the-gioi

Những Cuốn Sách về Lịch Sử Thế Giới Đáng Đọc Nhất 2023

Mục Lục Bài ViếtWARREN BUFFETT – HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ TÀI BA MỸNGUYÊN TẮC CỦA WARREN BUFFETT. BÀI HỌC ĐẦU TƯ TỪ WARREN BUFFETT. WARREN BUFFETT:…

nha-gia-kim

Review Sách Nhà Giả Kim – Động lực để theo đuổi ước mơ

Mục Lục Bài ViếtWARREN BUFFETT – HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ TÀI BA MỸNGUYÊN TẮC CỦA WARREN BUFFETT. BÀI HỌC ĐẦU TƯ TỪ WARREN BUFFETT. WARREN BUFFETT:…

nhung-cuon-sach-nen-doc-truoc-tuoi-35

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 35 để thấy an yên và hạnh phúc

Mục Lục Bài ViếtWARREN BUFFETT – HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ TÀI BA MỸNGUYÊN TẮC CỦA WARREN BUFFETT. BÀI HỌC ĐẦU TƯ TỪ WARREN BUFFETT. WARREN BUFFETT:…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *