Nhiệm vụ của phó giám đốc trong công ty là gì?

Phó giám đốc là cụm từ mà các bạn đã được nghe rất nhiều. Nhất là trong các công ty, doanh nghiệp. Nhưng bạn đã hiểu nhiệm vụ của phó giám đốc là gì chưa? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thế nào là chức danh phó giám đốc?

Phó giám đốc là một vị trí nhân sự cấp cao trong bộ máy điều hành của đơn vị, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Có trách nhiệm xử lý và điều hành các hoạt động của doanh nghiệp khi được giám đốc ủy quyền hoặc khi giám đốc vắng mặt.

Nhiệm vụ của phó giám đốc là giúp việc cho giám đốc. Có thể nói đó là cánh tay đắc lực của giám đốc trong quá trình điều hành và phát triển công ty. Tùy theo từng mô hình hoạt động của doanh nghiệp sẽ bổ nhiệm chức danh phó giám đốc phụ trách các lĩnh vực khác nhau. Họ sẽ chỉ đạo và thực hiện các công việc ở lĩnh vực đó được thuận lợi, góp phần tạo nên hiệu quả trong hoạt động.nhiệm vụ của phó giám đốc

2. Vai trò của phó giám đốc là gì?

Thực hiện quản lý và điều hành tất cả các hoạt động của công ty, doanh nghiệp nếu được sự phân công của giám đốc. 

Chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao, và chịu trách nhiệm với giám đốc về kết quả thực hiện. 

Thực hiện phân chỉ tiêu cho các bộ phận khác tại công ty, doanh nghiệp.

3. Nhiệm vụ của phó giám đốc là gì?

Tùy theo mỗi lĩnh vực được phụ trách mà nhiệm vụ của phó giám đốc khác nhau. Cụ thể như sau:

3.1. Nhiệm vụ về quản lý nhân sự 

phân công, bố trí, đôn đốc, quản lý nguồn nhân sự của công ty. Đảm bảo tất cả các bộ  phận có đầy đủ nhân lực cho làm việc, giúp việc sản xuất được thuận lợi. 

Đề xuất nhân sự cho những bộ phận còn thiếu. Điều động, luân chuyển những vị trí nhân sự thừa hoặc không cần thiết. 

Chịu trách nhiệm đào tạo năng lực và chuyên môn cho các nhân viên, giúp tạo nên nguồn nhân lực chất lượng để hoàn thành được nhiệm vụ được giao.

Hàng tháng, hàng quý, hàng năm tiến hành đánh giá, xếp loại, bình xét nhân viên giỏi để có chính sách khen thưởng phù hợp. 

Xây dựng kế hoạch và thực hiện đào tạo, tuyển dụng nhân viên mới để bổ sung vị trí khuyết, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công ty.

3.2. Nhiệm vụ trong sản xuất

Đây là một trong những nhiệm vụ của phó giám đốc mà không một doanh nghiệp nào thiếu được. Cụ thể:

Hỗ trợ các bộ phận của công ty trong các hoạt động sản xuất. Kịp thời giải quyết những vướng mắc, tháo gỡ những khó khăn, đưa ra những giải pháp phù hợp để quá trình sản xuất được thuận lợi.

Điều phối trong ngân sách và báo cáo giám đốc phê duyệt các chương trình đầu tư, đảm bảo cho việc hoạt động được trơn tru. 

Xây dựng nên cơ cấu của các phòng ban trong công ty, trình lên giám đốc để phê duyệt. Có trách nhiệm ban hành các quy định về văn hóa, ứng xử để nhân viên thực hiện. nhiệm vụ của phó giám đốc

Đưa những công nghệ hiện đại vào trong sản xuất, đảm bảo cho công tác quản lý được hiệu quả và khoa học. Nhưng phải phù hợp với tình hình thực tiễn của doanh nghiệp.

Chịu trách nhiệm về các đơn đặt hàng và giao hàng, đảm bảo đúng tiến độ và thời gian. Luôn cải thiện chất lượng của sản phẩm để giảm thiểu tối đa những sai sót. Thường xuyên kiểm tra hiệu quả của các loại trang thiết bị máy móc, kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng để đảm bảo hệ thống được hoạt động thông suốt.

3.3. Nhiệm vụ trong kinh doanh

Kinh doanh cũng là một nhiệm vụ của phó giám đốc cần phải hoàn thành. Chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch về kinh doanh của công ty, luôn cập nhật về hàng hóa và giá cả để có những phân tích và đánh giá. Kịp thời đưa ra những giải pháp giúp cho doanh số tăng lên.

3.4. Nhiệm vụ trong lĩnh vực hành chính

Thực hiện các công việc liên quan đến kỹ năng văn thư như phân tích công việc, đánh giá nhiệm vụ để giao nhiệm vụ cho các nhân viên được đúng người, đúng việc.

Thực hiện đào tạo, lập kế hoạch, kiểm soát hành chính, quản lý dự án, quản lý chương trình nghiên cứu để nâng cao hiệu quả hoạt động của các bộ phận.

4. Phó giám đốc có quyền hạn như thế nào?

Phó giám đốc có các quyền khác nhau tùy theo từng giai đoạn phát triển khác nhau. Tùy theo sự phân công của Ban lãnh đạo công ty.

Có quyền đưa ra các quyết định nếu giám đốc không có mặt hoặc giám đốc ủy quyền. Thường thì các hoạt động của phó giám đốc liên quan nhiều đến điều hành công tác seo.

Do vậy để trở thành một phó giám đốc giỏi, đòi hỏi phải có trình độ năng lực cao, kỹ năng chuyên nghiệp. Không những phải giỏi về chuyên ngành mà còn giỏi về công nghệ thông tin, tiếng Anh. Phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán, kỹ năng phân tích, kỹ năng đánh giá, kỹ năng văn phòng,… Tóm lại phải hội tụ rất nhiều yếu tố mới có thể đảm nhận được vị trí cấp cao này.

Trên đây là những nhiệm vụ của Phó Giám đốc và một số thông tin liên quan đến phó giám đốc. Hy vọng đã mang đến những thông tin quý báu giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức mới.

Xem Thêm  Nhiệm vụ của công đoàn là gì?

Related Posts

Những kiểu tóc sang trọng để đi đám cưới 2021 kiểu mới lạ xinh đẹp

Mục Lục Bài Viết1. Thế nào là chức danh phó giám đốc?2. Vai trò của phó giám đốc là gì?3. Nhiệm vụ của phó giám đốc là…

Tổng hợp kiểu tóc ngắn tuyệt đẹp nhất 2020 của ca sỹ Minh Hằng

Mục Lục Bài Viết1. Thế nào là chức danh phó giám đốc?2. Vai trò của phó giám đốc là gì?3. Nhiệm vụ của phó giám đốc là…

Những câu thả thính bá đạo và khó đỡ nhất của “hội chị em ế” trên Facebook

Mục Lục Bài Viết1. Thế nào là chức danh phó giám đốc?2. Vai trò của phó giám đốc là gì?3. Nhiệm vụ của phó giám đốc là…

Những mẫu hình xăm nhỏ trẻ trung ở cổ tay vai và gáy cho mình nữ đơn thuần thương

Mục Lục Bài Viết1. Thế nào là chức danh phó giám đốc?2. Vai trò của phó giám đốc là gì?3. Nhiệm vụ của phó giám đốc là…

Những kiểu tóc búi cô dâu sang trọng ngọt ngào và lãng mạn nhất cho ngày cưới

Mục Lục Bài Viết1. Thế nào là chức danh phó giám đốc?2. Vai trò của phó giám đốc là gì?3. Nhiệm vụ của phó giám đốc là…

Những kiểu tóc nam siêu ngầu của Seung Hun khiến cho phái nữ siêu lòng

Mục Lục Bài Viết1. Thế nào là chức danh phó giám đốc?2. Vai trò của phó giám đốc là gì?3. Nhiệm vụ của phó giám đốc là…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *