Tiện ích

 

 

T2, 12/08/2019, 09:22 Sáng
  • Click để copy

Máy lạnh chỉ có gió

Bạn đang tận hưởng cuộc sống quá tuyệt vời nhờ máy điều hòa mang lại, nó xua tan đi cái nóng oi bức cải thiện tinh thần và nâng cao chất lượng làm việc nhưng bỗng chốc máy lạnh chỉ có gió mà không có hơi lạnh. Bạn hoang mang không biết vì lý do gì mà lại như vậy và phải làm thế nào để sửa máy lạnh. Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những điều đó ngay sau đây.

1.Nguyên nhân và cách sửa máy lạnh chỉ có gió

– Bị hỏng tụ

+ Nguyên nhân: do điều hòa bị quá tải vì nhiệt độ cài đặt quá thấp làm cho block phải chạy trong thời gian dài và không ngắt được nên tụ bị hỏng và điều hòa lúc này không khác gì một chiếc quạt thông thường. 

+ Khắc phục: chỉ nên để nhiệt độ khoảng 26 – 27 độ không nên để quá thấp. Khi tụ đã bị hỏng thì cách sửa máy lạnh là phải thay mới tụ khoảng chừng 250.000 đồng đến 450.000 đồng tùy theo từng loại máy. 

dieu-hoa-hu

– Điều hòa quá bẩn

+ Nguyên nhân: Nếu lâu ngày không bảo dưỡng 2 dàn tản nhiệt ở cục trong và ngoài nhà của điều hòa thì bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài.

+ Khắc phục: Quan sát dàn ngoài nhà và lưới lọc trong nhà nếu quá bẩn thì rửa sạch lưới lọc trong nhà và lấy chổi phất nhẹ dàn tản nhiệt khi cho máy chạy. Nếu điều hòa quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa chuyên dụng để bóc các lớp bám bẩn thì phải liên hệ dịch vụ bảo dưỡng, sửa máy lạnh.

Máy lạnh chỉ có gió là do quá bẩn

– Máy thiếu hoặc hết gas

+ Nguyên nhân: có thể do bị rò rỉ hoặc xì trên đường ống tại các van các chỗ đấu nối ống hay trong quá trình lắp mới người lắp không kiểm tra và nạp đủ gas.

+ Khắc phục: với tình trạng này bạn cách sửa máy lạnh chỉ có thể gọi dịch vụ bảo trì, sửa chữa đến \khắc phục thôi nhé.

bom-gas-may-lanh-r410a-r32-gia-bao-nhieu-tien-anh-3S

– Block điều hòa không hoạt động

+ Nguyên nhân: bởi vì block điều hòa nằm ngoài trời nên nhiệt độ cục nóng rất cao khiến cho hỏng block hoặc một số linh kiện do đứt cuộn, hỏng tụ khởi động, chập cháy, hỏng quạt tản nhiệt….

Mất nguồn cấp đến máy nén, nhảy thermic bảo vệ máy nén, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, mortor máy nén không quay.

+ Cách sửa máy lạnh: kiểm tra quạt của dàn nóng có chạy không, tụ của block còn tốt không, các cuộn của block có bị đứt không. Nếu có những hiện tượng trên bạn cần gọi thợ sửa chữa điều hòa đến để khắc phục tránh hư hỏng nặng thêm nhé.

gia-thay-block-may-lanh-2

– Không có nguồn cấp cho cục nóng

Xem Thêm  Tự vệ sinh máy lạnh tại nhà bằng cách nào?

+ Nguyên nhân: do hỏng bo mạch, đứt dây điện cấp cho cục nóng nên làm cho cục ngoài không chạy.

+ Cách sửa máy lạnh: kiểm tra dây điện cấp cho cục nóng còn tốt không nếu còn tốt thì máy lạnh chỉ có gió là do hỏng bo mạch và chắc chắn bạn phải gọi thợ chuyên ngành mới có thể sửa được. Nếu đứt dây điện thì chỉ cần thay dây điện khác là máy hoạt động bình thường nhé.

chon-vi-tri-lap-dieu-hoa-dam-bao-an-toan-dung-hieu-suat

Đối với những nguyên nhân khiến máy lạnh chỉ có gió thì tốt nhất bạn nên liên hệ bộ phận bảo trì sửa máy lạnh chuyên nghiệp để khắc phục chứ không nên tự ý sửa nhé. 

Limosa.vn có dịch vụ sửa máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp.

2.Kinh nghiệm mua và vệ sinh máy lạnh

– Kinh nghiệm chọn mua máy lạnh

+ Chọn máy có công suất phù hợp với không gian và diện tích căn phòng.

+ Chọn máy tiết kiệm điện.

+ Máy có màng lọc vi khuẩn.

+ Dễ vệ sinh, lau chùi khi bảo dưỡng.

may-lanh-2-chieu-lg-inverter-2-hp-b18end

– Sửa chữa và vệ sinh máy lạnh đúng cách

+ Bảo dưỡng

Để tránh máy lạnh chỉ có gió nên bảo dưỡng máy lạnh 1 đến 2 lần mỗi năm. Quy trình bảo dưỡng gồm: vệ sinh lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh…, kiểm tra vỏ máy, các điểm nối điện, dàn nóng, lạnh.

bao-tri-dieu-hoa-trung-tam

+ Các bước vệ sinh tại nhà

Bước 1: tắt nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh rồi tiến hành kiểm tra cục nóng, dàn lạnh coi có vật cản bên trong không. 

Bước 2: Tháo bộ lọc không khí trong máy lạnh ra ngoài vệ sinh sạch sẽ. Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ cũng nên được làm sạch thường xuyên. Khi vệ sinh lưu ý tránh sử dụng lực phun nước mạnh gần vị trí có bảng mạch.

Bước 3: Đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử và kiểm tra xem máy có chạy êm và có tiếng động lạ không.

air-con-hygiene-service-caboolture-air-conditioning-heating-installation-steam-cleaning-to-remove-the-nasties-that-build-up-over-time-3077-938x704-15414938343221540220051

Bây giờ việc máy lạnh chỉ có gió sẽ không làm bạn phải lo lắng nữa đúng không nào, bên cạnh việc cung cấp cho bạn những nguyên nhân và cách sửa máy lạnh thì những thông tin liên quan khác chắc chắn cũng đã giúp bạn một phần nào đó trong việc chọn mua, sử dụng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra khi bị hư hỏng hay cần vệ sinh máy các bạn nên tìm đến các trung tâm thực sự rất uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng dịch vụ là tốt nhất.

 

Xem Thêm  Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa