Hướng dẫn làm mẫu đơn xin tăng lương

Nếu đã xác định đi làm chắc hẳn ai cũng muốn thăng tiến trong công việc và nhận được mức lương cao phù hợp với năng lực của mình. Đối với người sử dụng lao động, việc tăng lương cho nhân viên sẽ căn cứ vào hợp đồng lao động, nội quy, chính sách công ty. Do đó, nếu cảm thấy năng lực của mình xứng đáng cao hơn mức lương hiện tại, bạn có thể làm đơn xin tăng lương gửi đến cấp trên. Để viết một đơn xin tăng lương chuẩn và thuyết phục, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây về cách viết mẫu đơn xin tăng lương.

1. Những lưu ý về đơn xin tăng lương

Trước khi quyết định viết đơn xin tăng lương gửi cấp trên, bạn phải xác định rõ lý do để thuyết phục người sử dụng lao động tăng lương. Không thể cảm thấy bất mãn về mức lương hiện tại mà yêu cầu xin tăng lương được vì thực tế, khi tham gia quan hệ lao động thì bạn phải ký vào hợp đồng lao động, trong đó có quy định cụ thể tiền lương, bạn là người có năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật dân sự đầy đủ, do đó khi ký vào hợp đồng lao động là bạn đã chấp nhận mức lương đó một cách tự nguyện. Lý do hợp lý khiến bạn muốn xin cấp trên tăng lương cho bạn là gì? Là những cố gắng bạn đạt được trong quá trình làm việc, là không vi phạm nội quy công ty, là những thành tích, giải thưởng mà bạn đạt được. Đó là những lý do thuyết phục nhất giúp bạn chứng tỏ với người sử dụng lao động bạn xứng đáng với mức lương cao hơn hiện tại.mẫu đơn xin tăng lương

Trong thực tế, bạn có thể tự mình viết đơn xin tăng lương cho chính mình hoặc nhờ quản lý quản mình viết đơn xin tăng lương. Có rất nhiều mau don xin tang luong  khác nhau và nhìn chung nó khá tương tự nhau.Tuy nhiên mau don de nghi tang luong là văn bản hành chính, là một người lao động có trình độ, bạn phải làm đơn xin tăng lương có nội dung phù hợp và hình thức trình bày đúng chuẩn để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Sau đây là những lưu ý khi làm đơn xin tăng lương:

– Tìm lý do thuyết phục cấp trên: ngoài những lý do về sự tiến bộ năng lực của bản thân, bạn nên nghiên cứu những quy định của pháp luật về mức lương. Đối với người lao động trong khối nhà nước, bạn cần tìm hiểu quy định về mức lương cơ sở, còn đối với người lao động khối tư nhân nên tìm hiểu về mức lương tối thiểu vùng. Theo đó, năm 2020 sẽ căn cứ vào quy định tại nghị định 90/2019/NĐ-CP, đối với người lao động qua đào tạo thì phải thêm 7%  so với mức lương tối thiểu vùng.

– Nội dung trong đơn đề nghị tăng lương không nên thể hiện sự cầu xin, năn nỉ cấp trên tăng lương vì nó không chuyên nghiệp.

– Trong đơn, bạn đưa ra những lý do bản thân xứng đáng được nhận lương cao nhưng không có nghĩa là bạn dùng cách so sánh bạn với những đồng nghiệp khác, hạ thấp giá trị đồng nghiệp. Đồng thời, bạn cũng đừng nên quá tự tin thể hiện thái độ rằng bạn giỏi có nơi khác đang săn đón bạn.

– Mức lương bạn đưa ra cũng phải hợp lý, phù hợp với tình hình công ty và năng lực của bạn. Lựa chọn thời điểm cũng vô cùng quan trọng vì nếu bạn nộp đơn này lúc công ty làm ăn thua lỗ thì không hề khả quan chút nào.

– Đơn xin tăng lương cần viết ngắn gọn, súc tích tránh lan man, kể lể.

 2. mẫu đơn đề nghị tăng lương đúng chuẩn

Từ những lưu ý trên, sau đây là mẫu đơn đề xuất tăng lương các bạn có thể tham khảo

mau-don-xin-tang-luong

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xem Thêm  Cách thực hiện đơn xin thôi giữ chức vụ mới nhất 2020

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG NĂM 2020

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Sông Hồng

Tôi tên là: Nguyễn Ngọc Phương Linh , sinh ngày 25/06/1994, hiện đang là nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH Một thành viên Sông Hồng.

Căn cứ vào Bộ lao động 2012 và nghị định 90/2019/NĐ-CP và tình hình thực tế nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ năm 2020. Bởi các lý do nêu sau:

– Năm 2019 kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81% và Công ty ta tăng trưởng 8.97 %..

– Từ ngày 01/01/2020, lương tối thiểu vùng tăng 6,13% nhưng cả năm qua tôi chưa được tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2019 của tôi tăng 6,7 % so với năm 2018.

– Ngoài ra, tôi còn chấp hành tốt mọi nội quy công ty, thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp cùng đẩy mạnh doanh số trong năm 2019 vừa qua. Tôi cùng thường xuyên tham gia các hoạt động của công đoàn, tích cực hỗ trợ cho các công đoàn viên cơ sở đảm bảo thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ chính đáng của mình.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là 5% tiền lương cho tôi từ ngày 01/02/2020; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

mau-don-xin-tang-luong

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn làm đơn xin tăng lương chuyên nghiệp thuyết phục cũng như mau don de nghi tang luong đơn giản các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn làm việc hiệu quả và sớm tăng lương.

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *