Mẫu đơn đặt hàng mới nhất năm 2020

Bạn đang tìm kiếm mẫu đơn đặt hàng cho doanh nghiệp hoặc cá nhân mình nhưng không biết đâu là mẫu mới nhất năm 2020. Hãy tham khảo bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu nhất. 

Đơn đặt hàng là văn bản được sử dụng khi một cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu đặt mua hàng hoá nhất định với số lượng lớn cụ thể, cũng như giúp bên cung cấp giao hàng theo đúng thời điểm, số lượng và chất lượng hàng hoá. 

SM24 – Mẫu đơn đặt hàng | TS24 Corp

1. Mẫu đơn đặt hàng 

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn mẫu đơn đặt hàng mới nhất năm 2020. Mẫu đơn này thể hiện rõ ràng số lượng, chủng loại, mẫu mã hàng hoá mà người mua cần đặt mua. Mời các bạn cùng tham khảo: 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

*** 

ĐƠN ĐẶT HÀNG 

Số: …..

Kính gửi: Công ty …..

Công ty: ….. có nhu cầu đặt hàng tại Quý công ty theo mẫu yêu cầu. 

Nội dung đặt hàng như sau: 

STT TÊN MẶT HÀNG ĐƠN VỊ TÍNH SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ THÀNH TIỀN

Tổng cộng: ….

Thời gian giao hàng: ….

Địa điểm giao hàng: …..

Phương thức thanh toán: 

– Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản 

– Thanh toán 50% giá trị hợp đồng, 50% còn lại sẽ được thanh toán sau khi giao hàng. 

…, ngày … tháng … năm …

GIÁM ĐỐC CÔNG TY 

(Ký và ghi rõ họ tên) 

Trên đây là mẫu đơn đặt hàng chuẩn nhất hiện nay. Nếu muốn sử dụng mẫu thư đặt hàng, phiếu đặt hàng… bạn chỉ cần thay tên đơn là được vì về cơ bản thì các mẫu trên đều có nội dung tương tự như nhau. 

2. Một số lưu ý mẫu đơn đặt hàng mẫu đơn đặt hàng

Để có thể sử dụng mẫu đơn đặt hàng theo đúng cách, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

– Thông tin trên đơn đặt hàng cần được ghi đầy đủ và chi tiết về nhu cầu đặt hàng, cụ thể như : Số lượng, đơn giá và tính thành tiền tương ứng. Song song đó là địa điểm, thời gian giao hàng cũng phải được bên đặt hàng ghi rõ ràng, cụ thể để làm căn cứ giao hàng và thanh toán theo yêu cầu của bên mua. 

– Thông tin mặt hàng: Đơn đặt hàng chắc chắn không thể thiếu các thông tin liên quan đến mặt hàng. Sản phẩm nên ghi rõ số thứ tự, tên mặt hàng, số lượng kèm theo đơn giá. Có thể cùng một mặt hàng nhưng người mua muốn lấy số lượng nhiều hoặc ngược lại. Nói chung tất cả thông tin phải rõ ràng, càng chi tiết càng tốt  thì bên bán mới biết được chính xác bên mua cần cung cấp những sản phẩm nào. Nếu xảy ra sai sót hoặc nhầm lần sẽ dẫn đến tình trạng mất thời gian trong việc vận chuyển, đổi hàng hoá vì thế cần phải làm cẩn thận mọi khẩu, kể cả những khâu nhỏ nhất. 

– Thông thường, đối với những mặt hàng có giá trị và số lượng lớn, bên mua và bên bán cần làm hợp đồng mua bán hàng hoá. Trong đó, nói rõ các thông tin về mặt hàng, điều khoản về giá cả, cách thức giao hàng… Ngoài ra, hợp đồng mua bán hàng hoá của phải nói đến những điều khoản phạt nếu giao chậm hoặc trả tiền chậm. 

– Thời gian và địa điểm giao hàng hóa: Mẫu đơn đặt hàng công ty cần phải ghi rõ thời gian, địa điểm giao hàng mà bên mua yêu cầu. Lưu ý, địa chỉ phải được ghi chính xác, số nhà, ngõ, hẻm… để bên bán biết chính xác thông tin và giao hàng nhất có thể (khoảng thời gian này là do bên mua yêu cầu). Trong trường hợp, nếu như bên bán không sắp xếp được thì có thể liên hệ với bên mua để trao đổi thông tin, cũng như sắp xếp thời gian hợp lý để thuận tiện nhất cho cả hai bên. 

– Phương thức thanh toán: Đơn đặt hàng ngoài những thông tin cần thiết phải có ở trên thì người làm đơn cũng cần phải ghi rõ ràng, cụ thể phương thức thanh toán bao gồm, có thể thanh toán 50 – 50 hoặc thanh toán 60 – 40 hoặc có một sự thoả thuận khác giữa bên mua và bên bán. Thực chất, phương thức này chủ yếu do sự thỏa thuận của hai để để làm sao đảm bảo lợi cho cả đôi bên. Ngoài bán có quyền đề xuất với người mua và ngược lại người mua cũng có quyền trao đổi lại với người bán để đạt được thỏa thuận chung. Ngoài ra, người mua có thể chọn hình thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc nếu điều kiện xa xôi có thể tiến hành chuyển khoản qua ngân hàng. Như vậy, có rất nhiều cách thức và phương thức để các bạn có thể lựa chọn miễn sao phù hợp điều kiện là được. 

– Đơn đặt hàng nên lập thành 2 bản và yêu cầu bên cung cấp hàng hoá ký xác nhận đã tiếp nhận yêu cầu đặt hàng vào đơn nhằm tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình mua bán hàng giữa các bên. đơn đặt hàng

Trên đây là một số thông tin cung cấp mẫu đơn đặt hàng mới nhất năm 2020, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua bán hàng hoá được dễ dàng và thuận tiện hơn, đồng thời đạt được những lợi ích chung có doanh nghiệp hoặc cá nhân trong hoạt động kinh doanh. Chúc các bạn luôn luôn thành công!

Xem Thêm  Cách viết đơn xin nghỉ dưỡng sức sau sinh đúng quy định

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Mục Lục Bài ViếtSM24 – Mẫu đơn đặt hàng | TS24 Corp1. Mẫu đơn đặt hàng 2. Một số lưu ý mẫu đơn đặt hàng Được nghe biết…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Mục Lục Bài ViếtSM24 – Mẫu đơn đặt hàng | TS24 Corp1. Mẫu đơn đặt hàng 2. Một số lưu ý mẫu đơn đặt hàng Lý lịch diễn…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Mục Lục Bài ViếtSM24 – Mẫu đơn đặt hàng | TS24 Corp1. Mẫu đơn đặt hàng 2. Một số lưu ý mẫu đơn đặt hàng Lại Bắc Hải…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

Mục Lục Bài ViếtSM24 – Mẫu đơn đặt hàng | TS24 Corp1. Mẫu đơn đặt hàng 2. Một số lưu ý mẫu đơn đặt hàng MC Anh Tuấn,…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Mục Lục Bài ViếtSM24 – Mẫu đơn đặt hàng | TS24 Corp1. Mẫu đơn đặt hàng 2. Một số lưu ý mẫu đơn đặt hàng Lý lịch Mark…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Mục Lục Bài ViếtSM24 – Mẫu đơn đặt hàng | TS24 Corp1. Mẫu đơn đặt hàng 2. Một số lưu ý mẫu đơn đặt hàng Tiểu sử Trường…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *