Nào hãy cùng trituevietnam.com.vn tìm hiểu về việc mang thai lần 2 cần tiêm phòng những mũi nào nhé!

 

Lịch tiêm phòng tiên tiến nhất 2019 – 2020 cho phụ nữ mang thai lần 2

Tiêm phòng lúc mang thai lần 2 là một việc rất quan trọng để đảm bảo cho tình hình sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Lần thứ hai làm mẹ này, chị em cần ghi chú tiêm những loại vắc xin với hiệu lực thực thi hiện hành trong vòng vài năm như uốn ván, viêm gan… sẽ giúp đỡ mẹ và em bé xíu khỏe mạnh suốt thai kỳ. Để phòng ngừa bị bệnh, tiêm ngừa trước lúc mang bầu là phương pháp được sử dụng khá thoáng rộng hiện nay, nhất là khi đối chiếu với trẻ em. Ngoài ra, muốn trẻ sinh ra khỏe mạnh, với sức mạnh và kinh nghiệm miễn dịch cao thì việc phòng ngừa ngay từ lúc trẻ còn nằm trong bụng mẹ là điều nên làm. Vậy nên theo những Chuyên Viên y tế tiêm phòng cho phụ nữ mang thai là quan trọng.

Mang thai lần 2 cần tiêm phòng những mũi nào? Lịch tiêm ngừa mới nhất 2019

Nhiều phụ nữ ko biết rằng thể chất họ ko có những kháng thể “update tiên tiến nhất” và rất dễ mắc những bệnh sẽ gây hại cho chính bản thân mình và bé xíu chưa chào đời của tớ. Trong tình hình kiểm tra sức khỏe hiện nay, đôi lúc các bác bỏ sĩ mà thậm chí quên, không tồn tại những hướng dẫn quan trọng cho tất cả những người mẹ. Vì như thế thế, tốt nhất chúng ta nên thì thầm với bác bỏ sĩ để xác định thể chất các bạn sẽ cần tới những vắc-xin nào và liệu chúng ta với nên tiêm ngừa trong thai kỳ hay chờ tới sau lúc bé xíu chào đời. Vì như thế thế nếu như bạn đang sẵn sàng mang thai lần 2, nhớ rằng tiêm phòng những mũi sau nhé:

Uốn ván: Chứng bệnh này còn có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh. Vì như thế thế, nhất thiết mẹ bầu cần phải tiêm loại vắc xin này. Mũi đầu được tiêm từ tuần 22 trở đi, mũi thứ hai tiêm nhắc nhở lại cách mũi đầu 1 tháng. Để đề phòng sinh non, chúng ta nên tiêm mũi 1 muộn nhất là tuần 26, mũi 2 vào tuần thai thứ 30 của thai kỳ.

Tiêm phòng Cúm: Trên đây là chứng bệnh thường gặp nhất ở VN. Ốm thường thì sẽ không khiến ra những biến đổi gì đặc biệt quan trọng. Tuy vậy lúc mang thai, những cơn không được khỏe lê dài mà thậm chí gây dị tật khi sinh ra đã bẩm sinh cho thai nhi, nhất là mẹ mắc bệnh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Cảm cúm sẽ tiến hành tiêm vào trước hoặc trong thai kỳ. Vì như thế vậy, nếu mẹ nào đã mang thai mà chưa tiêm phòng cúm thì vẫn mà thậm chí tiêm ngừa trong thai kỳ của tớ. Vắc xin phòng ngừa cúm được sản xuất từ những virus đã chết nên rất an toàn và tin cậy với bà bầu. Tiêm vắc xin phòng cúm sẽ hỗ trợ bảo vệ mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ. Bà bầu bị không được khỏe phải làm thế nào?

Viêm gan siêu vi B: Viêm gan siêu vi B là chứng bệnh khá nguy hiểm. Virus này còn có thể lây truyền trải qua máu và dịch thể chất. Theo thống kê, với 90-95% trẻ được sinh ra từ mẹ nhiễm siêu vi viêm gan B sẽ bị lây nhiễm bệnh tật này nếu ko có những phương pháp bảo vệ ngay bây giờ. Thời điểm tiêm ngừa vắc xin viêm gan siêu vi B là trước hoặc trong thai kỳ. Vắc xin này gồm 3 mũi, tiêm trong vòng 4 tháng. Nếu ko xong xuôi 3 mũi viêm gan siêu vi B trước lúc mang thai, chúng ta trọn vẹn mà thậm chí tiếp tục tiêm phòng lúc mang thai. Nên nhớ rằng những ông xã cũng nên đi tiêm phòng loại vắc xin này nữa nhé!

Lịch tiêm phòng uốn ván lúc mang thai lần 2

Tổng số mũi tiêm phòng uốn ván là 5 mũi và sau 5 lần, việc với tiêm nhắc nhở lại hay là không còn tùy thuộc vào mũi tiêm ở đầu cuối cách thời hạn chúng ta mang thai là bao lâu.

– Nếu mẹ bầu đã tiêm phòng vắc xin uốn ván ở lần mang thai trước từ thời điểm cách đây 4 – 5 năm thì hiện tại, hiệu lực thực thi hiện hành của vắc xin không thể đảm bảo nữa. Trong lần mang thai “tập” 2 này, bạn phải tiêm một mũi nữa. Thai nhi được 26 tuần tuổi là thời điểm thích hợp để tiêm loại vắc xin này. Việc tiêm ngừa mà thậm chí tiến hành tại những trạm y tế phường, trung tâm bệnh viện để tiêm theo lịch của Khóa học Tiêm chủng Mở rộng Vương quốc.

– Nếu mẹ bầu trọn vẹn không được tiêm ngừa uốn ván lần nào thì lúc mang thai lần 2 sẽ tiêm 2 mũi cách nhau chừng ít nhất 1 tháng và trước sinh ít nhất 15 ngày. Nếu thai phụ tới đăng ký sớm thì tiêm mũi nguồn vào tháng thứ 4 hoặc 5 của thai kỳ và mũi thứ hai sẽ tiêm sau một tháng. Tổng số mũi tiêm phòng uốn ván là 5 mũi và sau 5 lần, việc với tiêm nhắc nhở lại hay là không còn tùy thuộc vào mũi tiêm ở đầu cuối cách thời hạn chúng ta mang thai là bao lâu

– So với những mẹ bầu đã tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi hoặc mới chỉ tiêm 1 mũi trước kia thì hẹn tiêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5.

– Những bà mẹ từ nhỏ đã được tiêm chủng mở rộng 3 mũi bạch hầu, ho liên tục, uốn ván thì tiêm thêm một mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5.

– Thai phụ đã được tiêm phòng 3 – 4 mũi uốn ván từ xưa, lần tiêm ở đầu cuối đã trên một năm thì tiêm thêm một mũi nhắc nhở lại.

– So với trường hợp mẹ bầu đã tiêm tương đối đầy đủ 5 mũi uốn ván thì không cần thiết phải tiêm bổ sung cập nhật lúc mang thai lần 2. Với 5 mũi này thì kinh nghiệm bảo vệ là trên 95%. Nhưng nếu mũi thứ 5 đã tiêm trên 10 năm thì những mẹ nên tiêm nhắc nhở lại.

Như vậy, dù mẹ bầu đã tiêm 4 – 5 mũi vắc xin uốn ván từ xưa thì lần với thai sau đã quá một năm vẫn cần phải tiêm nhắc nhở lại. Những mẹ nên nhớ rằng việc tiêm phòng uốn ván lúc mang thai là vô cùng quan trọng nên ko được bỏ qua đâu nhé. Đặc biệt quan trọng, việc này rất quan trọng khi đối chiếu với những mẹ mang đa thai, bởi họ thường xuyên có kinh nghiệm sinh con sớm nên cần phải tiêm sớm hơn thông thường.