Tiện ích

 

 

T4, 25/12/2019, 03:27 Sáng
  • Click để copy

Lê Thẩm Dương – những điều thú vị chưa biết

Khoa quản trị kinh doanh, đại học ngân hàng tp.Hồ Chí Minh được biết đến như cái nôi đào tạo ra những con người tài năng, xuất sắc. Trong đó, không thể không nói tới vị diễn giả nổi tiếng, một chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, đồng thời cũng là giảng viên của khoa: Tiến sĩ Lê Thẩm Dương. Bạn biết gì về nhân vật nổi tiếng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Lê Thẩm Dương qua bài viết dưới đây.

1.Tiểu sử

Lê Thẩm Dương là ai
Lê Thẩm Dương là ai

Lê Thẩm Dương là tên thật của ông, ông sinh năm 1960 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hải Phòng, tính đến nay là 59 tuổi. Điểm thú vị trong tên gọi của ông là được đặt theo tên địa danh mà cha ông theo học tại Trung Quốc.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân khoa ngân hàng, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Lê Thẩm Dương tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ ngành tín dụng.

Là một diễn giả đang được yêu thích nhất hiện nay, bên cạnh đó ông còn là một chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như kỹ năng sống, bán hàng, đào tạo…

2.Sự nghiệp

Sự nghiệp của Lê Thẩm Dương
Sự nghiệp của Lê Thẩm Dương

Từ năm 1982 đến 1989, Lê Thẩm Dương là Giảng viên học viện ngân hàng Hà Nội sau đó là Giảng viên học viện ngân hàng TP.HCM từ 1998-2005. Từ đó đến nay, ông là Trưởng khoa Khoa QTKD, ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Tới thời điểm hiện tại, Lê Thẩm Dương đã có rất nhiều chương trình giảng dạy thực tiễn trên nhiều lĩnh vực:

-Tư vấn quản trị cho báo tuổi trẻ

-Khách mời thường xuyên của đài truyền hình địa phương BTV, HTV  và đài truyền hình Việt Nam VTV

-Các kỹ năng mềm và biện pháp phát triển năng lực cá nhân

-Giao tiếp và đàm phán trong kinh doanh….

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trên rất nhiều lĩnh vực, ông đã đạt được nhiều thành tựu, với nhiều ấn phẩm được phát hành như:

Giáo trình Nghiệp vụ Ngân hàng

Giáo trình Tín dụng Ngân hàng

-Hàng trăm ý kiến và bài viết trên các Báo, Truyền hình và Tạp chí…

Với tài năng của mình, Lê Thẩm Dương đã thực sự chinh phục được trái tim của rất nhiều khán giả. Những năm gần đây, ông cho ra mắt nhiều cuốn sách hay như:

-Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

-Phân tích thị trường tài chính

3.Gia đình

Gia đình của Lê Thẩm Dương
Gia đình của Lê Thẩm Dương

Không chỉ có sự nghiệp thành công, ông còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì cuộc sống gia đình hạnh phúc. Lê Thẩm Dương kết hôn với một người bạn gái quen biết lâu năm là bà Phạm Thị Thanh Mai.

Ông chia sẻ: “chúng tôi sống với nhau “êm ru” đến nay là gần 40 năm rồi. Được như thế, tôi nghĩ là cả hai chúng tôi cùng nỗ lực, đồng cam cộng khổ, dựa trên hai nền tảng: Đầu tiên là nền nếp gia phong của gia đình hai bên chắc chắn. Tiếp đến là tình cảm thật, tình yêu thật. Nếu vợ chồng thực sự yêu thương nhau thì sẽ vượt qua mọi khó khăn.”

Hai vợ chồng ông sống hạnh phúc bên nhau với hai người con thành đạt là Lê Thanh Nga và Lê Quốc Năm.

4.Lê Thẩm Dương –Tôi là “thằng thông minh, dí dỏm, khác biệt”.

Lê Thẩm Dương với câu nói dí dỏm
Lê Thẩm Dương với câu nói dí dỏm

Nhiều người cho rằng Lê Thẩm Dương “lấn sân” bởi ông vốn là một tiến sĩ tài chính, nhưng khi được mời trên sóng truyền hình, những lần làm diễn giả hay giám khảo ông đều thể hiện, nói chuyện tâm lí.

Nhưng ông cho rằng đó là kiến thức mềm và không phải tự nhiên có hay chỉ nói “tào lao”, thực tế ít người biết rằng Lê Thẩm Dương được học qua trường lớp và có các bằng cấp về tâm lí. Ông nói năng lực của tôi không nằm ở tấm bằng tiến sĩ. Ông là người “truyền lửa” cho các thế hệ bạn trẻ tương lai, để họ thành công trên con đường khởi nghiệp kinh doanh của mình.

 Trong những bài học, kinh nghiệm, ví dụ được ông chia sẻ trên sóng truyền hình. Người nghe vẫn yêu thích, chờ đợi và bị cuốn hút bởi sự hài hước, dí dỏm nhưng rất thực thế của ông.

Ông từng chia sẻ thêm: “Tôi chả có lợi thế nói truyền cảm hay cao to đẹp trai gì cả. Thế mà vẫn có vô số người thích. Vì họ thích ‘thằng thông minh, dí dỏm, khác biệt’. Tôi là… thằng như vậy.”

Thuyết phục được người khác không phải là điều dễ dàng, nó là một nghề và ông luôn tự hào vì có cái nghề đó.

5.Lê Thẩm Dương-những câu nói được yêu thích nhất

Những câu nói hay của Lê Thẩm Dương
Những câu nói hay của Lê Thẩm Dương

Không quan tâm người khác bình luận những gì về mình, ông chỉ đam mê và đem đến cho người khác những kiến thức bổ ích, đó là điều vô cùng đáng quý. Những câu nói đang “hot” nhất của ông có thể kể đến như:

– Con đường nhanh nhất có khi lại là đường vòng chứ không phải đường thẳng

– Kiềm chế là sức mạnh, sức mạnh là kiềm chế

– Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công

– Người ta lớn hơn mình vì mình quỳ xuống

– Miếng pho mát có sẵn chỉ có trong bẫy chuột

– Cả ngày mà không học được cái gì thì đừng có đi ngủ

Ngoài ra, ông còn rất nhiều câu nói “bất hủ” được các bạn trẻ truyền tai nhau sử dụng, tuy hài hước nhưng những câu nói này chứa đựng những bài học thâm thúy về cuộc sống.

Lê Thẩm Dương luôn chinh phục khán giả bằng chính thực lực và tài năng hơn người của mình. Chúng ta không ngạc nhiên khi thấy một vị tiến sĩ tài chính nhanh chóng được đông đảo mọi người ngưỡng mộ và biết đến. Hy vọng những thông tin về Lê Thẩm Dương được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhân vật này.