Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu trên sàn Exness

Exness là một broker uy tín được ra đời năm 2008, hỗ trợ rất nhiều sản phẩm giao dịch khác nhau như: Cổ phiếu, chỉ số, năng lượng, tiền điện tử, ngoại hối. Exness có pháp lý đảm bảo, được cấp giấy phép hoạt động từ các cơ quan lớn trên thế giới. Bởi vậy, broker này được rất nhiều người dùng trên thế giới tin tưởng và sử dụng. Trong số các sản phẩm giao dịch trên Exness, cổ phiếu là sản phẩm được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy, theo trituevietnam.vn khi chơi cổ phiếu trên sàn Exness cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Điều cần biết khi chơi cổ phiếu trên sàn Exness

Giờ giao dịch

Tất cả các cổ phiếu trên sàn Exness đều giao dịch được từ thứ Hai cho đến thứ Sáu trong thời gian 13:40-19:45. Một số loại cổ phiếu sẽ giao dịch được trước khi thị trường mở cửa từ 10:00-13:40 như: TSLA, BAC, BABA, INTC, NFLX, AAPL, BIDU,…Người chơi chỉ đóng được lệnh giao dịch trong khoảng thời gian trên trước khi thị trường mở cửa. Bên cạnh đó, bạn cũng không thể mở lệnh mới trong thời gian trước khi thị trường mở cửa.

Chênh lệch

Khi giao dịch cổ phiếu trên Exness, chênh lệch luôn được thả nổi. Để kiểm tra mức chênh lệch thực tế, bạn hãy tham khảo trên nền tảng giao dịch. Bên cạnh phí chênh lệch, nhà đầu tư sẽ phải trả phí hoa hồng. Theo thông tin chính thức từ Exness, sàn không tính phí qua đêm đối với giao dịch cổ phiếu.

Ký quỹ

Khi nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu tại Exness, đòn bẩy cố định là 1:20, ngoại trừ trường hợp công ty chứng khoán công bố báo cáo tài chính và vào giờ nghỉ hằng ngày. Theo đó, nếu công ty chứng khoán công bố các báo cáo tài chính, ký quỹ sẽ tăng, đòn bẩy giới hạn ở mức 1:5. Ở trường hợp còn lại, mọi lệnh mở trong 15 phút trước khi thị trường đóng cửa và 20 phút sau thị trường mở cửa cũng giới hạn đòn bẩy ở 1:5.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định chiến lược giao dịch của mình. Trader có thể lựa chọn đầu tư cổ phiếu dài hạn hoặc ngắn hạn tùy vào chiến lược giao dịch của bản thân

Các bước mua cổ phiếu trên sàn Exness

Để bắt đầu mua cổ phiếu trên Exness, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Exness, sau đó click vào nút giao dịch > “Thiết bị đầu cuối Exness”.

Người chơi lưu ý truy cập đúng trang của Exness để tránh website giả mạo.

Bước 2: Chọn mã cổ phiếu bạn muốn giao dịch.

Trước bước chọn mã cổ phiếu, bạn cần có sự tìm hiểu về công ty mà mình sẽ mua cổ phiếu. Sau khi đã đảm bảo hiểu rõ về công ty và đánh giá được tiềm năng, bạn chọn loại cổ phiếu phù hợp để mua. Để tìm cổ phiếu mà mình cần mua, bạn chọn vào dấu cộng trong giao diện và tìm kiếm mã cổ phiếu. Ở đây, chúng tôi chọn mua cổ phiếu TSLA.

Bước 3: Chọn số lượng, giá mua -> “Mua”.

Ở bước này, bạn tiến hành lựa chọn số lượng mình cần mua theo mong muốn cũng như điều kiện về vốn.

Cách đóng lệnh để cắt lỗ/chốt lời

Sau khi mua một loại cổ phiếu nào đó, nếu bạn thấy xu hướng thị trường không như mong đợi của bạn, hoặc bạn muốn nhanh chóng đóng lệnh để chốt lời thì bạn có thể tiến hành đóng vị thế mua.

Để thực hiện đóng lệnh, bạn click vào dấu X trong khu vực danh mục đầu tư hoặc click vào “Đóng trạng thái lệnh”.

Ở khu vực lịch sử giao dịch phía trái màn hình, nhà đầu tư có thể theo dõi các thông tin như mứa giá đã đóng, mức lỗ, mức lãi của vị thế.

Nhìn chung, để bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên sàn Exness không quá khó khăn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư mới cần đảm bảo đã tìm hiểu kỹ về công ty mà mình sẽ mua cổ phiếu, tìm hiểu về các kiến thức đầu tư và xác định được chiến lược giao dịch của mình để tăng cơ hội kiếm lợi nhuận.