Hướng dẫn cách tập gym tăng vòng 1 cho nam đúng nhất

Cách tập gym tăng vòng 1 cho nam không quá khó, điều quan trọng là chúng ta cần chọn đúng bài tập và cường độ. Vậy đâu là những bài tập gym tăng vòng 1 cho nam mà chúng ta có thể áp dụng?

Cơ ngực là một trong những nhóm cơ quan trọng nhất và góp phần quan trọng vào việc giúp nam giới có một thân hình vạm vỡ, quyến rũ. Vậy đâu là những cách tập gym tăng vòng 1 cho nam đúng nhất? Cùng tham khảo ngay một số bài tập dưới đây và thực hành để có được vòm ngực như ý muốn nhé.

 

Vòng 1 vạm vỡ là mong muốn của mọi nam giới
Vòng 1 vạm vỡ là mong muốn của mọi nam giới

 

  1. Một số cách tập gym tăng vòng 1 cho nam

1.1. Cách tập gym tăng vòng 1 cho nam bằng bài tập hít đất

Đây có lẽ là một trong những bài tập tăng vòng một đơn giản và kinh điển nhất dành cho nam giới. Bài tập này luôn đứng hàng đầu trong danh sách những bài tập ngực hiệu quả nhất và phái mạnh có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi. Cách thực hiện bài tập hít đất cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chống hai tay xuống sàn và dùng cơ ngực cùng cơ cánh tay nâng cơ thể lên rồi hạ xuống đều đặn. Ngoài hình thức hít đất cơ bản mà hầu như ai cũng biết, bạn có thể nâng cao cường độ hơn bằng các bài tập hít đất đổi tay, hít đất đập tay, hít đất bắn cung…. Kiên trì thực hiện bài tập này, bạn sẽ thấy không chỉ vòng 1 mà vùng cơ cánh tay cũng sẽ có những thay đổi tích cực.

1.2. Tăng vòng 1 bằng cách nằm đẩy tạ đơn trên ghế tạ

Một cách tập gym tăng vòng 1 cho nam cơ bản khác cũng được rất nhiều người thực hiện và đánh giá cao là nằm đẩy tạ đơn trên ghế tạ phẳng. Với bài tập này, vùng cơ ngực sẽ được kích thích và phát triển một cách hiệu quả. Hãy chọn 2 quả tạ đơn có khối lượng phù hợp rồi nằm ngửa trên ghế tạ ngang hoặc nghiêng 45 độ và tiến hành đẩy tạ. Ở vị trí ban đầu, tạ sẽ nằm ngang ngực, sau đó bạn dùng cơ ngực và cơ tay đẩy tạ lên cao sao cho thẳng cánh tay. Cần chú ý rằng khi ở vị trí cao nhất, hai tay không được chạm nhau. Sau đó hạ tạ về vị trí ban đầu và lặp lại toàn bộ động tác này.

 

Tập cơ ngực với tạ đơn
Tập cơ ngực với tạ đơn

 

1.3. Bài tập tăng vòng 1 bằng bài tập đẩy tạ đòn

Nếu cảm thấy muốn thay đổi không khí thì bài tập với tạ đòn trên ghế tạ ngang cũng là một gợi ý thú vị để bạn có thể tập cho vòng 1. Cách tập của bài tập này cũng tương tự như bài tập với tạ đơn. Bạn chỉ cần chọn tạ với khối lượng phù hợp và tiến hành. Hãy giữ tạ ở trên ngực ở thời điểm ban đầu sau đó dùng sức đẩy tạ lên. Lúc này hai chân sẽ giữ vai trò làm trụ và giúp bạn lấy đà để đẩy tạ lên. Lặp lại bài tập này khoảng 2 set, mỗi set từ 20-25 lần để bạn có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

 

  1. Một số chú ý trong cách tập gym tăng vòng 1 cho nam

Để tập gym tăng vòng 1 cho nam hiệu quả và sớm có kết quả như ý muốn, chúng ta cần chú ý một số nguyên tắc dưới đây.

  • Tập nhiều bài tập khác nhau: Ngoài 3 cách tập gym tăng vòng 1 cho nam được hướng dẫn cơ bản trên đây thì chúng ta nên tham khảo thêm nhiều bài tập khác nhau để tăng cường hiệu quả. Các bài tập này sẽ bổ trợ và giúp vùng cơ ngực được phát triển đồng đều cả cơ ngực trên, cơ ngực dưới và cơ ngực ngang. Nhờ vậy, bạn sẽ có được vùng cơ ngực vuông vức và cân đối.
  • Chú ý chế độ dinh dưỡng: Chỉ kiên trì tập luyện là không đủ, bạn cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng và ăn uống một cách khoa học. Hãy nạp thức ăn vào cơ thể dựa theo nhu cầu và mục tiêu tập luyện để tránh tình trạng tập mãi nhưng không thấy lên cơ như mong muốn.
Đừng quên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp cơ ngực phát triển tốt nhất. 
Đừng quên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp cơ ngực phát triển tốt nhất.
  • Thay đổi mức tạ linh hoạt và dành thời gian cho cơ bắp nghỉ ngơi: Muốn tăng size vòng 1 thì không thể thiếu các bài tập tạ. Tuy nhiên, bạn cần thay đổi mức tạ cho phù hợp với sức lực. Nếu tập mãi với một mức tạ thì chắc chắn cơ ngực sẽ khó phát triển như ý muốn. Ngoài ra, hãy dành thời gian cho cơ ngực được nghỉ ngơi và đừng tập hàng ngày. Thời gian nghỉ ngơi sẽ giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển hơn.

 

Những cách tập gym tăng vòng 1 cho nam trên đây hẳn đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích rồi phải không nào. Hãy tập luyện đều đặn, kiên trì và tuân thủ những nguyên tắc trên đây để có được vùng cơ ngực như ý nhé. Nếu không có thời gian đến phòng gym thì mua máy chạy bộ đa năng để tập tại nhà cũng sẽ giúp bạn có được body hoàn hảo đấy. Tìm hiểu thêm về máy chạy bộ tại https://elipsport.vn/