Cách thực hiện hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất đúng quy định

Việc thực hiện hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất để gửi tới cơ quan có chính quyền như một cách hợp pháp hóa chuyển nhượng sang tên chính chủ sở hữu thửa đất đó. Nếu như bạn đang có ý định chuyển nhượng quyền sở hữu nhưng không biết cách thực hiện mẫu đơn như thế nào là hợp pháp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thủ tục tặng cho nhà ở và quyền sử dụng đất ở

1. Phần 1. Thông tin các bên có trong hợp đồng

Thông thường những đối tượng có trong hợp đồng đó là:

Bên cho tặng: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, đơn vị cấp, địa chỉ thường trú, cùng với thông tin người vợ tương tự như trên, số điện thoại liên hệ, hiện nay đang sở hữu thửa đất ở tại địa chỉ  nào( có ghi rõ địa chỉ số nhà, tên đường, phường xã, quận huyện, tỉnh thành phố)mẫu hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất

Bên được tặng: đầy đủ  những thông tin như bên tặng đất.

Bên làm chứng: họ và tên, chức vụ có liên quan. Thông thường đơn vị làm chứng sẽ là người quản lý ở chính quyền địa phương có thẩm quyền quản lý hồ sơ thửa đất trên. Người làm chứng có kèm con dấu chức danh của bản thân khi đứng ra làm chứng.

2. Phần 2. Tài sản trao tặng

Tài sản được trao tặng đó là thửa đất với những thông tin cơ bản như: diện tích chung của thửa đất, tính chất đất( đất ở , đất vườn, đất kinh doanh…), tài sản có đi kèm thửa  đất, số diện tích của tài sản trên thửa đất, thuộc số bản đồ do đơn vị nào quản lý, theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất số do chính quyền nào cấp vào ngày bao nhiêu.

Có kèm cam kết: Bên cho đồng ý trao tặng cho bên nhận toàn bộ diện tích cũng như những tài sản thuộc thửa đất đã nêu ở trên. Cam kết những điều khai ở trên là hoàn toàn đúng sự thật,  nếu có sai sót bản thân xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Điều kiện cho tặng

Xem Thêm  Giấy xác nhận công tác là gì? Viết thế nào?

Bên cho tặng có trách nhiệm toàn bộ tài sản cho bên được nhận đúng như những gì cam kết ở trên.

3. Phần 3. Những điều khoản có liên quan

– Thời gian giao nhận đất

Thời gian giao nhận đất ngay khi mẫu đơn cho tặng đất được thực hiện có xác nhận của chính quyền địa phương và hoàn thiện nhượng tên trích lục theo quy định của nhà nước.

– Phương thức giao tài sản

Bên nhận được quyền nhận cũng như sở hữu mọi tài sản có liên quan đến thửa đất như phần 2 trong hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất.

Xem Thêm  Giấy xác nhận hạnh kiểm là gì? Cách viết?

Bên cho có trách nhiệm giao toàn bộ giấy tờ có liên quan đến thửa đất cho bên nhận quản lý sau khi mẫu đơn cho tặng tài sản được thực hiện có chứng nhận của chính quyền địa phương.

– Quyền và nghĩa vụ của hai bên

Theo quy định thì khi thực hiện mẫu đơn chia đất cho con thì bên được nhận là người con trong gia đình có trách nhiệm đóng thuế phí, thực hiện thủ tục cũng như đóng phí chuyển nhượng tài sản cho chính quyền địa phương

Sau khi hoàn thành mẫu đơn cho đất mà có tranh chấp, mâu thuẫn giữa hai bên thì không được chấp nhận bởi bên được nhận đã hoàn toàn được quyền quản lý thửa đất như trên. Nếu muốn khởi kiện thì phải làm việc với tòa án có thẩm quyền giải quyết mâu thuẫn trên.

– Cam kết của các bên

Bên cho tặng cam kết tất cả những thông tin đã trình bày ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có sai sót bản thân chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật

Bên được nhận đất xin chịu mọi chi phí khi thực hiện hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất có phát sinh cũng như đóng mọi thuế phí sau này liên quan đến thửa đất cho nhà nước.

kich-thuoc-kho-giay-a0-la-bao-nhieu

Bên trao tặng cũng như bên được nhận thực hiện mẫu đơn tặng cho quyền sử dụng đất trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn ổn định, khỏe mạnh, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Việc thực hiện trao tặng đất là hoàn toàn tự nguyện, không có bất kỳ một tác động, thúc ép nào từ bên ngoài. Bên nhận được nhận đất để sử dụng mục đích hợp pháp, không được sử dụng vào những mục đích trái với quy định của pháp luật.

Bên làm chứng có trách nhiệm kiểm chứng những thông tin kia là xác thực qua đó chứng nhận, thiết lập hồ sơ, cấp trích lục cho bên được trao tặng theo đúng quy định của nhà nước.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa truyền tải trong hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất như trên đã giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích cho kế hoạch sắp tới của mình. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về những điều khoản trên thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.

You might like

About the Author: Uyên Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *