Cách thực hiện hợp đồng mua bán nhà đất đúng chuẩn nhất

Thực hiện một bản hợp đồng mua bán nhà đất khi giao dịch nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả bên mua và bên bán được diễn ra thuận lợi nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện một mẫu hợp đồng đúng chuẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đối tượng thực hiện mẫu đơn bán đất đó là người có nhu cầu bán đất, người có nhu cầu mua đất và bên trung gian thực hiện giao dịch mua bán đất, mua bán bất động sản. Hợp đồng mua bán được thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả bên mua và bên bán trong trường hợp có những rủi ro, thay đổi xảy ra. Vì vậy việc thực hiện một mẫu hợp đồng có đầy đủ những điều khoản cần thiết là điều vô cùng quan trọng.

HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT CHUẨN 2019

1. Thửa đất được thực hiện hợp đồng mua bán nhà đất

– Thửa đất trên thuộc quyền sở hữu của ai: họ và tên, ngày tháng năm sinh, số thẻ căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp, hiện đang thường trú tại địa chỉ: số nhà, tên đường, phường xã, quận huyện, tỉnh thành phố.

– Thửa đất thuộc quyền sở hữu ở địa chỉ số nhà tên đường, phường xã, quận huyện, tỉnh thành phố. Thuộc hồ sơ gốc số, số bản đồ được Ủy ban nhân dân phường, xã cấp ngày tháng năm nào.

– Tổng diện tích thực hiện mua bán là bao nhiêu mét vuông, tính chất đất ở đất ở , đất kinh doanh, đất ruộng, đất cây lâu năm,…Tài sản có đi kèm theo thửa đất là gì, chiếm bao nhiêu mét vuông của thửa đất. Việc thực hiện hợp đồng trên cam kết bên mua mua toàn bộ diện tích đã được nêu trên, nếu một trong hai bên không thực hiện đúng như hợp đồng thì sẽ phải chịu mọi trách nhiệm dưới pháp luật.

2. Phương thức thanh toánmẫu hợp đồng mua bán nhà đất

– Số tiền bên mua cần phải thanh toán cho bên bán là bao nhiêu? Cần phải hoàn tất thanh toán trước ngày tháng năm nào

-Số tiền đặt cọc, thanh toán theo từng đợt là bao nhiêu, vào ngày tháng năm nào.

– Thời điểm thanh toán các đợt tiền như trên sẽ được cả 2 bên ký xác nhận, có mặt của các nhân chứng.  Tất cả những điều khoản về số tiền, ngày tháng thanh toán sẽ không thay đổi vì bất kỳ lý do gì. Trường hợp bên mua có gặp khó khăn về tài chính nếu thương lượng được với bên bán thì mới được thay đổi ngày thanh toán tiền.

3. Những điều khoản có liên quan

3.1. Đối với bên bán

Thửa đất trên thuộc toàn quyền sở hữu của bên bán có chứng nhận của chính quyền địa phương, được cấp trích lục đất mang tên mình. Không thuộc tranh chấp, thừa kế của các thành viên trong gia đình. Không bị chịu bất kỳ một sự quản lý nào của các thành viên trong gia đình, chính quyền địa phương đang quản lý hồ sơ thửa đất trên.

Bên bán có nhiệm vụ chịu mọi chi phí cũng  như hoàn thiện hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bên mua. Trường hợp bên bán không đảm bảo được tất cả những điều kiện đã nêu ở trên thì bên bán sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật cũng như bồi thường thiệt hại cho bên mua.

Sau khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bên bán thì bên mua phải gửi toàn bộ hồ sơ, giấy tờ chứng thực có liên quan đến thửa đất trên cho bên mua. Tuyệt đối không được đưa những giấy tờ trên để sử dụng với mục đích cá nhân.

Trong thời gian thực hiện giao dịch trong mẫu đơn mua bán nhà đất thì tình trạng sức khỏe của bên bán là hoàn toàn khỏe mạnh. Có thể chịu mọi trách nhiệm về hành vi của bản thân trước pháp luật.

3.2. Trách nhiệm của bên mua trong hợp đồng mua bán nhà đất

Bên mua có trách nhiệm thanh toán mọi trách nhiệm về tài chính cho bên bán theo đúng kỳ hạn đã nêu trong hợp đồng, không được thay đổi ngày thanh toán vì bất kỳ lý do gì. Trường hợp được sự đồng ý của bên bán thì mới được thay đổi ngày thanh toán.hợp đồng mua bán nhà đất

Cung cấp, hợp tác để bên bán hoàn thiện hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu nhà đất cho bản thân mình. Đảm bảo tất cả những thông tin bản thân chuyển cho bên bán là đúng sự thật. Nếu có sai sót bản thân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trường hợp bên bán không thực hiện đúng như cam kết như: có người thứ ba đồng sở hữu thửa đất, không thực hiện hồ sơ chuyển nhượng thì bên mua có thể hủy hợp đồng và bên bán phải bồi thường những thiệt hại như trên cho bên mua.

Sau khi bên bán và bên mua hoàn thành tất cả những thủ tục và trách nhiệm đã nêu ở trên thì hai bên sẽ ký xác nhận có kèm người làm chứng là chính quyền địa phương hiện đang quản lý hồ sơ thửa đất.

Bài viết trên của chúng tôi đã thể hiện một bản hợp đồng mua bán nhà đất đầy đủ nhất cả về thông tin, điều khoản cũng như trách nhiệm của bản thân mình. Việc thực hiện đúng, chặt chẽ những điều khoản đã nêu ở trên có thể giúp cho bạn có thể thực hiện giao dịch mua bán một cách thuận lợi nhất cũng như tránh được những rủi ro cho bản thân mình trong quá trình mua bán nhà đất. Nếu còn thắc mắc về cách thực hiện mẫu hợp đồng trên thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất nhé.

Xem Thêm  Các điều khoản cần có trong hợp đồng mua bán đất

You might like

About the Author: Uyên Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *