Giới thiệu về đồng hồ G Shock GA 100 và cách sử dụng

Đồng hồ không chỉ được sử dụng để xem giờ mà ngày nay nó còn là một loại phụ kiện thời trang để khẳng định cá tính và phong cách của mỗi người. Trong các thương hiệu đồng hồ chính hãng hiện nay thì đồng hồ G Shock, nhất là đồng hồ G Shock GA 100 đã trở thành thương hiệu đồng hồ quen thuộc với nhiều người

1. Giới thiệu về đồng hồ G Shock GA 100

G Shock là dòng sản phẩm đồng hồ đáng tự hào của hãng đồng hồ Casio Nhật Bản. G Shock không chỉ chinh phục người tiêu dùng bởi thiết có sành điệu, mạnh mẽ và cá tính mà còn bởi chất lượng. Mặc dù có thiết kế mạnh mẽ và đầy đủ các tính năng hỗ trợ nhưng giá thành của dòng sản phẩm này lại chỉ ở một mức hết sức “bình dân”, phù hợp với đa số người tiêu dùng.

Đồng hồ G Shock GA 100 phiên bản 1A4

Đồng hồ G Shock GA 100 là một trong các phiên bản của dòng đồng hồ G Shock. Mặc dù ra mắt đã lâu nhưng G Shock GA 100 vẫn là một trong các sản phẩm đặc biệt được ưa thích và mang lại nguồn doanh thu lớn cho thương hiệu đồng hồ này.

6826-GA-100-1A2DR

2. Đồng hồ G Shock GA 100 có ưu điểm gì?

Dù được bán với một mức giá “bình dân” nhưng những ưu điểm của chiếc G Shock GA 100 lại không thua kém gì những chiếc đồng hồ xa xỉ, đắt tiền. 

– Thiết kế trẻ trung: Với thiết kế to bản, đầy trẻ trung và cá tính, mẫu đồng hồ này được đảo các bạn trẻ yêu thích.

– Các tính năng hỗ trợ: Ngoài thiết kế ra thì các tính năng hỗ trợ như: Stopwatch, Dual time, Alarm, Calendar,.. Cũng chính là một thế mạnh mà dòng sản phẩm này đang sở hữu.

– Mặt đồng hồ: Không chỉ riêng G Shock GA 100 mà hầu hết các dòng sản phẩm G Shock đều sở hữu mặt đồng hồ lớn (đường kính 35mm) và vỏ to bản mang đến cảm giác mạnh mẽ và quyền uy. Bên cạnh đó, với vòng mặt số và các vạch giờ được thiết kế nổi tạo nên độ sâu 3 chiều giúp sản phẩm trở nên đa dạng đặc tính hơn.

dong-ho-nam-deo-tay-casio-g-shock-ga-100cf-8adr-chinh-hang-tphcm-1

G Shock GA 100 có thiết kế ấn tượng và mạnh mẽ

– Khả năng chống va đập và chống thấm nước tốt: Một trong các ưu điểm không thể bỏ qua của dòng sản phẩm này chính là khả năng chống va đập và chống thấm nước tốt đến mức ngạc nhiên. Bạn có thể thoải mái sử dụng khi đi bơi, đi chơi, đi dưới mưa, chơi thể thao,… mà không lo hỏng hóc.

– Các nút điều chỉnh: Các nút điều chỉnh được thiết kế to bản, có bề mặt chống trượt giúp cho việc thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

– Các tính năng khác: Đồng hồ G Shock GA 100 có khả năng bấm giờ 1/1000 giây, chỉ báo tốc độ, giờ toàn cầu, 5 chế độ báo, 20 múi giờ, điều khiển bật/ tắt tiết kiệm ánh sáng và chuyển đổi giờ đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng của người dùng.

dong-ho-dep

3. 3 chế độ chỉnh giờ cơ bản nhất của đồng hồ G Shock GA 100

3.1. Các nút của  đồng hồ G Shock GA 100:

Đồng hồ G Shock GA 100 có 4 nút A, B, C và D có chức năng:

– Nút A (Adjust): Có chức năng khởi động và thoát lúc điều chỉnh.

– Nút B (Reverse): Có chức năng giảm số khi điều chỉnh giờ và đèn.

– Nút C (Mode): Dùng để xem chức năng và chuyển sang chức năng cần chỉnh.

– Nút D (Forward): Có chức năng nâng cao khi chỉnh giờ.

hinh-anh-dong-ho-g-shock-ga-100-1

Các nút điều chỉnh đồng hồ G Shock GA 100

3.2. 3 chế độ chỉnh giờ cơ bản của GA-100 

3.2.1. Chế độ chỉnh giờ của đồng hồ GA-100:

– Chỉnh đồng hồ số:

  • Để điều chỉnh chế độ xem giờ, bạn nhấn giữ nút A tới khi đồng hồ vang lên tiếng beep. Lúc này bạn sẽ thấy thành phố ngày nang của đồng hồ nhấp nháy. 
  • Để lọc mã thành thị theo ý muốn bạn dùng nút D và B để điều chỉnh.’

Cách chỉnh giờ cho đồng hồ G Shock GA 100

  • Để thay đổi các nội dung cần chỉnh bạn ấn nút C, theo thứ tự các nội dung điều chỉnh sẽ là: Mã thành phố l DST (giờ mùa hè) | 12/24h | Giây | Giờ | Phút | Năm | Tháng | Ngày | thời kì sáng đèn (LT).
  • Bấm nút B, D để điều chỉnh các nội dung trên.
  • Để thoát chế độ cài đặt bấm nút A.
  • shop-ban-dong-ho-casio-g-shock-ga-100-chinh-hang-gia-cuc-re-CASIO-GA-100BT-1ADR-2

– Nếu bạn đã thực hiện theo các bước trên mà kim và đồng hồ số vẫn chưa khớp thì các bạn có thể chỉnh theo cách sau:

+ Nếu đồng hồ đang ở chế độ xem giờ, bạn giữ nút D khoảng 3 giây cho đến khi màn hình hiện lên nút “H-set”. Tiếp theo bấm nút D để điều chỉnh kim tốc độ quay đến vạch 50.

+ Bấm nút C để kim giờ và kim phút quay và giới hạn lại. Bấm tiếp nút B, D để điều chỉnh kim phút quay đến 12h. Sau đó bấm nút A để thoát ra và kiểm tra xem đồng hồ kim đã khớp đồng hồ số chưa.

3.2.2. Chế độ Bấm giờ thể thao StopWatch (STW)

– Bấm nút C khi muốn chuyển chế độ bấm giờ thể thao StopWatch (STW).

– Bấm nút Ađể chọn chế độ Lap times (LAP) hoặc Split times (SPL).

– Bấm nút D để khởi đầu bấm giờ. Để ngừng bấm nút D thêm lần nữa.

– Bấm nút A để reset về zero.

dong-ho-casio-g-shock-chinh-hang-GA-100-1A1-3-1

3.2.3. Chế độ đếm ngược Countdown (TMR)

– Để sử dụng chế độ đếm ngược TMR, bạn có thể ấn nút C. Tiếp theo giữ chặt nút A cho tới khi xuất hiện tiếp beep. Khi thấy màn hình nhấp nháy, bấm tiếp nút B hoặc D để điều chỉnh giờ. Bấm nút A để thoát chế độ TMR.

– Để bắt đầu đếm ngược bạn ấn nút D. Ấn lần thứ 2 là tạm dừng và ấn lần thứ 3 là tiếp diễn. Để quay về rết chế độ bạn ấn nút A.

dong-ho-g-shock-ga-100

Trên đây là một số thông tin về đồng hồ G Shock GA 100 cũng như cách điều chỉnh các chức năng cơ bản của loại đồng hồ này. Với giá tiền và những tính năng GA 100 sở hữu hoàn toàn thì nó hoàn toàn xứng đáng có mặt trong tủ đồ của bạn.

Xem Thêm  Cách phân biệt đồng hồ Burberry nữ Fake và thật

You might like

About the Author: Uyên Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *