Giấy xác nhận đang học tại trường viết thế nào?

Giấy xác nhận đang học tại trường giúp các bạn sinh viên hoàn thiện các thủ tục như vay vốn, nhận chính sách ưu đãi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vậy cách viết như thế nào chuẩn nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

SV cần giấy xác nhận đang học tại trường

1. Mục đích của việc xin giấy xác nhận đang học tại trường là gì?

Các nhà trường thường liên kết với các ngân hàng nhằm hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên được vay vốn để phục vụ quá trình học tập. Giúp tạo điều kiện cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách tới trường. Và để hoàn thiện được các thủ tục vay vốn thì các bạn phải xin giấy xác nhận đang học tại trường.

Ngoài ra, giấy xác nhận còn giúp các bạn hoàn thiện một số thủ tục hành chính khác. Ví dụ như hoàn thiện thủ tục để hưởng chế độ chính sách của nhà nước trong học tập.

giay-xac-nhan-dang-hoc-tai-truong

2. Hướng dẫn viết giấy xác nhận trong học tại trường

Để giấy xác nhận đang học tại trường được đầy đủ và chính xác. Các bạn cần phải trình bày đầy đủ các thông tin về trường, thông tin về sinh viên, thông tin về khóa học, thông tin về lớp học và hệ đào tạo. Đặc biệt cần chú trọng đến lý do mà các bạn cần xin giấy xác nhận là gì để điền vào mẫu xác nhận cho chính xác. Cách viết cụ thể như sau:

giay-xac-nhan-dang-hoc-tai-truong

 • Tên Quốc hiệu: (CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM/ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.) Đây là phần bắt buộc phải có trong mỗi tờ đơn xin xác nhận. Bên dưới dòng chữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” cần có dấu gạch ngang.
 • Tiêu đề của giấy xác nhận: Đây cũng là phần quan trọng không thể thiếu. Nó thể hiện nội dung của toàn bộ giấy xác nhận. Do vậy cần trình bày tiêu đề ở giữa dòng giấy và viết hoa để tạo điểm nhấn. Nên để tiêu đề ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin. Ví dụ như “giấy xác nhận sinh viên đang học tại trường”, hay “đơn xin xác nhận sinh viên đang học tại trường”,…
 • Tiếp theo là mục Kính gửi: Nên lùi vào đầu dòng dựa theo khổ giấy A4. Có thể để chữ in nghiêng hoặc in thường tùy theo bạn. Trường mà bạn đang học là gì thì Kính gửi Ban giám hiệu của trường đó. Ví dụ như Ban giám hiệu trường Trung học cơ sở Dương hưu. Ban giám hiệu trường Đại học Y Thái Nguyên,…
 • Mục tên tôi là: Điền tên trùng với chứng minh thư nhân dân và thẻ sinh viên.
 • Mục mã số sinh viên: Điền mã số ghi trên thẻ sinh viên mà bạn đã được cấp khi bắt đầu vào học.
 • Mục ngày sinh: Điền đầy đủ ngày, tháng, năm sinh. Cần điền chính xác theo chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh để tránh những rắc rối có thể xảy ra.
 • Mục nơi sinh: Điền đầy đủ thông tin theo giấy khai sinh. 
 • Mục hộ khẩu thường trú: Điền theo thông tin ở sổ hộ khẩu. Ví dụ thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.
 • Mục là sinh viên lớp: Điền tên của lớp mà bạn đang theo học. Ví dụ lớp CD2A4.
 • Mục khóa học: Điền khóa học mà bạn đang theo học. Ví dụ khóa học 2018 – 2024.
 • Mục hệ đào tạo: Điền hệ đào tạo mà bạn đang theo học. Ví dụ như hệ cao đẳng, hệ đại học, hệ trung cấp,…
 • Mục lý do xin xác nhận: Trình bày rõ lý do mà bạn cần phải xin giấy xác nhận đang học tại trường là gì. Ví dụ như cần xin giấy xác nhận để hoàn thiện thủ tục vay vốn ngân hàng, cần xin giấy xác nhận để hưởng chế độ độ ưu đãi của Nhà Nước,…
 • Cuối cùng là lời cảm ơn của người xin xác nhận. Mục này cần thể hiện sự chân thành của người viết đơn. Ví dụ như “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất”.
 • Mục …., ngày, tháng, năm: Điền địa điểm và thời gian hiện tại mà bạn viết đơn. Ví dụ: Thái Nguyên, ngày 25 tháng 03 năm 2020.
 • Phần chữ ký xác nhận của người làm đơn và Ban giám hiệu nhà trường. Người viết đơn ký trước, sau đó trình ký lên Ban Giám hiệu nhà trường.

Trên đây là những thông tin về giấy xác nhận đang học tại trường. Hy vọng sẽ giúp các bạn viết giấy xác nhận được đầy đủ và chính xác.

Xem Thêm  Hướng dẫn viết giấy xác nhận con thương binh

You might like

About the Author: Uyên Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *