[Giải đáp] Doanh nghiệp có nên tự in mã QR ngân hàng?

[Giải đáp] Doanh nghiệp có nên tự in mã QR ngân hàng?

Phương pháp thanh toán trực tuyến thông qua mã QR ngày càng được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều đơn vị lại gặp khó khăn vì phải tự in để trưng bày mã QR. Vậy tự in mã QR có phải lựa chọn tốt nhất và có giải pháp nào giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn trên? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Doanh nghiệp có nên tự in mã QR thanh toán?

Tự in ấn là cách in mã QR đơn giản, nhanh gọn, doanh nghiệp chỉ cần lưu lại ảnh hoặc chụp màn hình mã QR ngân hàng và in ra giấy để sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của hình thức in mã QR này chính là tính nhanh gọn, tiện lợi và dễ tiếp cận. Với một chiếc máy in thông thường, doanh nghiệp đã có thể in ra hàng loạt mã QR phục vụ cho việc thanh toán trực tuyến.

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn cách in mã QR Ngân hàng

Tuy nhiên, mã QR in ra giấy khó đảm bảo chất lượng để có thể sử dụng lâu dài. Nếu không được in trên các loại giấy tốt, sản phẩm in ra sẽ dễ bị mờ nhòe, mất nét dẫn đến việc không thể nhận diện bằng thiết bị quét mã. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, nếu không bảo quản cẩn thận, mã QR có thể dính vết bẩn, rách, xước… làm ảnh hưởng đến quá trình quét mã và thanh toán.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn và thiết kế mã QR theo yêu cầu với mức giá dao động trong khoảng 50.000 – 250.000 VNĐ.

Doanh nghiệp không nên tự in mã QR vì hình thức này tồn tại một số rủi ro về chất lượng mã QR, có thể phải thay thế bản in mới nếu bản in cũ mờ nhòe, lỗi in…

Hiểu được vấn đề in ấn mã QR của doanh nghiệp, một số ngân hàng hiện nay đã cung cấp giải pháp để giải quyết vấn đề trên, chủ doanh nghiệp có thể tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Mã QR ngân hàng tự in có ưu điểm là dễ thực hiện, phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ

2. Giải pháp sử dụng bộ ấn phẩm QR từ ngân hàng

Doanh nghiệp sử dụng hình thức thanh toán mã QR có thể lựa chọn sử dụng bộ ấn phẩm QR để bàn được cung cấp bởi ngân hàng. Bộ ấn phẩm này là quà tặng, hoàn toàn miễn phí, dành riêng cho doanh nghiệp đăng ký gói Giải pháp nhận thanh toán QR dành cho doanh nghiệp tại một số ngân hàng hàng đầu hiện nay như Techcombank…

Trong quá trình đăng ký gói giải pháp trên ngân hàng số, chủ doanh nghiệp sẽ được đề xuất lựa chọn quà tặng là bộ ấn phẩm QR để bàn. Sau khi bấm chọn, chủ doanh nghiệp chỉ cần tích chọn số lượng, điền tên cửa hàng và địa chỉ nhận quà, bộ ấn phẩm QR sẽ được giao trực tiếp đến cửa hàng.

Bộ sản phẩm trưng bày này không chỉ bền đẹp, miễn phí, có thể sử dụng lâu dài mà còn thể hiện được tính chuyên nghiệp. Vì vậy, hình thức in mã QR này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả nhận thanh toán, giảm thời gian tự in ấn đồng thời xây dựng hình ảnh chỉn chu trong mắt khách hàng.

Bộ ấn phẩm QR của ngân hàng là quà tặng của một số ngân hàng, dành tặng riêng doanh nghiệp đăng ký Giải pháp nhận thanh toán QR

Doanh nghiệp đang gặp khó khăn với việc in ấn mã QR có thể sử dụng bộ ấn phẩm QR từ ngân hàng để trưng bày. Giải pháp này giúp doanh nghiệp giải quyết được 2 vấn đề về chất lượng và chi phí, giúp trải nghiệm sử dụng hình thức quét QR ngân hàng nhận thanh toán của doanh nghiệp trọn vẹn hơn.