File AI là gì? Những ứng dụng hỗ trợ mở file AI tốt nhất hiện nay mà người sử dụng nên tìm hiểu. Nhiều người vẫn nghĩ rằng những biển quảng cáo, logo hay banner to được tạo thành nhờ ứng dụng photoshop, nhưng thực thế ko phải như vậy. Để thiết kế được những thứ trên, những nhà thiết kế sử dụng hình ảnh dưới dạng vector để hình ảnh lúc bị phóng to không trở nên mờ hay nhòe.

 

Ứng dụng để thiết kế đồ họa vector mang tên là Aodobe Illustrator và những file được xuất ra đều sở hữu định dạng AI, trên đây được xem là định dạng tiêu chuẩn chỉnh lúc thiết kế banner, biển quảng cáo,….và ko phải ứng dụng nào cũng luôn tồn tại thể mở được file AI, điều này khiến cho nhiều người do dự. Để tìm hiểu kĩ hơn về file AI là gì? cách mở file AI ra sao?….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ tại chỗ này nhé.

Nào hãy cùng trituevietnam.com.vn tìm hiểu file AI là gì và cách mở file AI ra sao tại chỗ này nhé.

 

1. File AI là gì?

Adobe Illustrator (AI) là một định dạng tệp sở hữu độc quyền được phát triển bởi Adobe để mô tả những phiên bản vẽ vector đơn một trang bằng những định dạng EPS hoặc PDF. Định dạng file .ai được xuất ra và được sử dụng bởi ứng dụng Adobe Illustrator. Tóm lại file AI là một file đồ hoạ dạng vector và được thiết kế cơ bản bằng ứng dụng Adobe Illustrator.

2. Những ứng dụng thậm chí mở file AI

Ngoài Adobe Illustrator thì sẽ có rất nhiều ứng dụng thậm chí mở file AI tuy nhiên ko phải ứng dụng nào cũng luôn tồn tại thể chỉnh sửa được loại file này.

Nếu nhu yếu của chúng ta chỉ là mở file AI ra xem thì trọn vẹn thậm chí đổi đuôi file AI sang đuôi PDF (một định dạng thông dụng) và thậm chí mở file đó ra bằng mọi ứng dụng đọc file PDF như FoxitReader ví dụ điển hình. Đổi đuôi file cũng rất đơn giản và giản dị, chuột phải lên file AI tậu Renme sau đó sửa đuôi .ai thành .pdf là xong.

File AI là gì? Các phần mềm hỗ trợ mở file AI tốt nhất hiện nay

Ngoài ra tất cả chúng ta với list những ứng dụng hỗ trợ mở file AI như sau:

 • FlexiSign (Vector Khóa học được sử dụng trong Signmaking) Thậm chí đọc những tập tin AI.
 • FreeHand (độc quyền lớp học) tự nhiên thậm chí mở và chỉnh sửa .ai định dạng tập tin phiên phiên bản 8 hoặc thấp hơn. FreeHand sẽ xuất sang định dạng .ai
 • Ghostscript (lớp học được cấp phép GPL) thậm chí chuyển những tập tin AI postscript thành những định dạng không giống nhau, đồng thời cùng lúc được chấp nhận những lớp học sử dụng Ghostscript như GIMP để nhập những tệp AI.
 • Zamzar (một dụng cụ dựa trên web trực tuyến miễn phí) thậm chí chuyển đổi những tập tin AI sang nhiều định dạng ảnh, gồm có BMP, GIF, JPG và PNG.
 • Adobe Illustrator
 • Cinema 4D thậm chí nhập những tệp tin .ai để chuyển đổi sang hình ảnh 3D hoặc để chỉnh sửa cơ phiên bản.
 • CorelDraw(lớp học độc quyền) thậm chí tự sửa định dạng tệp tin này với một vài hạn chế.
 • Adobe After Effects thậm chí mở và sử dụng những tệp tin .ai để chỉnh sửa video.
 • Corel Paint Shop Pro (lớp học độc quyền) thậm chí tự chỉnh sửa định dạng tệp này.
 • DrawPlus (lớp học độc quyền) thậm chí nhập những phiên phiên bản v9 và những phiên phiên bản ở trên của định dạng tệp này (phải được lưu dưới dạng PDF tương thích)
 • XnView sử dụng Ghostscript để xử lý AI, EPS, PS, và PDF; Điều này còn có thể thao tác làm việc cho những tập tin AI lưu với những tùy tậu thời gian làm việc tương thích PDF.
 • Xara Xtreme (lớp học độc quyền) với hỗ trợ định dạng được mô tả là “thao tác làm việc”. Xara Xtreme cho Linux cũng khá được hỗ trợ tương tự.
 • UniConvertor (một dịch giả đồ họa miễn phí, được cấp phép bởi GPL) hỗ trợ những tệp AI dựa trên PostScript với định dạng AI ver. 9.
 • SK1 (một trình chỉnh sửa và biên tập đồ hoạ vector miễn phí được cấp phép bởi GPL) hỗ trợ những tệp AI dựa trên PostScript với định dạng AI ver. 9.
 • Skencil (lớp học được cấp phép GPL) cũng hỗ trợ AI.
 • Scribus (lớp học xuất phiên bản Desktop được cấp phép miễn phí của GPL) thậm chí mở, chỉnh sửa và nhúng tệp AI AI dựa trên PostScript và PDF.
 • Inkscape (một lớp học miễn phí, với giấy phép GPL) thậm chí nhập định dạng Adobe Illustrator dựa trên PostScript cũ (lên tới AI ver.8) và những tệp AI dựa trên PDF (AI 9.0 trở lên trên).

Trong số đó những ứng dụng hỗ trợ file AI thông dụng nhất này là: Adobe Illustrator, CorelDraw, Gravit Designer và Inkscape (miễn phí). Ngoài ra chúng ta trọn vẹn thậm chí mở file AI bằng Photoshop.

3. Cách mở file AI bằng một vài ứng dụng

3.1. Mở file AI bằng Inkscape

Ứng dụng thay thế Adobe Illustrator nổi tiếng nhất phải kể tới là Inkscape mã nguồn mở. Nó với sẵn phiên phiên bản cho Windows, Mac, Linux và trọn vẹn miễn phí.

Bạn cũng có thể mở trực tiếp file AI bằng Inkscape. Nó ko hỗ trợ thao tác kéo, thả. Vì thế thế, bạn cần phải đi tới File > Open, rồi tậu tài liệu từ ổ cứng.

File AI là gì? Các phần mềm hỗ trợ mở file AI tốt nhất hiện nay

3.2. Mở file AI bằng Gravit Designer

Gravit Designer sẽ là phương án thay thế Illustrator miễn phí tốt nhất. Nó với sẵn cho Mac, Windows, Linux, Chrome OS, iPad và Android. Ngoài ra nó còn tồn tại một phiên phiên bản điện toán đám mây chạy trong trình duyệt để người sử dụng thậm chí chỉnh sửa những file AI trực tuyến.

Để mở và chỉnh sửa một file AI, bạn cần phải chuyển đổi sang định dạng SVG trước tiên, sau đó chỉ việc kéo tệp tin đó vào hành lang cửa số Gravit Designer để mở nó.

File AI là gì? Các phần mềm hỗ trợ mở file AI tốt nhất hiện nay

3.3. Mở file AI bằng CorelDraw

CorelDraw là một lớp học thiết kế đồ họa cho Windows. Bộ trang chủ & Student có mức giá tốt cho tất cả những người sử dụng lựa tậu.

Ứng dụng này hoạt động và sinh hoạt với những tập tin AI gốc được triển khai trong phiên phiên bản Illustrator và gồm có cả CS6, hoặc với những tập tin hỗ trợ PDF được triển khai trong phiên phiên bản mới hơn. Để mở file AI rất đơn giản và giản dị chúng ta chỉ việc tậu File -> Open và sau đó tậu file AI trong ổ cứng của chúng ta.

File AI là gì? Các phần mềm hỗ trợ mở file AI tốt nhất hiện nay

Sau thời điểm theo dõi thông tin file AI là gì và ứng dụng hỗ trợ mở file AI, chắc rằng mọi người đã giải đáp được do dự của tớ về định dạng file này, đồng thời cùng lúc biết phương pháp sử dụng hiệu suất cao, tạo ra những thiết kế sang trọng tuyệt vời. Chúc mọi người triển khai thành công và hãy luôn luôn sát cánh cùng trituevietnam.com.vn để update thêm nhiều kỹ năng tin học ứng dụng hữu ích nhé.