Cách thực hiện đơn xin việc làm thêm thuyết phục nhất

Đối với sinh viên tìm một công việc làm thêm ngoài giờ học để có thêm thu nhập chi trả cho việc học cũng như chi phí trong cuộc sống hằng ngày cũng như giúp cho bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm khi va chạm cuộc sống, kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc sau này. Vậy khi ứng tuyển điều giúp bạn có thể gây ấn tượng đối với người tuyển dụng đó là một mẫu đơn xin việc làm thêm thật ấn tượng, thuyết phục. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Như chúng tôi đã nêu ở trên, khi người tuyển dụng chưa tiếp xúc với bạn thì ấn tượng đầu tiên họ biết chính là một đơn xin việc. Không cần quá cầu kỳ, chi tiết như đối với một công việc chính thức sau này, nhưng tuyệt đối không được qua loa nếu như bạn không muốn  mất đi một cơ hội tốt cho công việc của mình.

Cách Viết Đơn Xin Việc Đơn Giản Nhất|ĐSMTVL

1. Những nội dung cần thiết có trong đơn xin việc làm thêm

– Thông tin cá nhân người làm đơn: họ và tên khai sinh, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, địa chỉ cấp, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, số tài khoản ngân hàng khi nhận lương, nơi ở thường trú hiện tại,..

– Trình độ học vấn của bản thân:  hiện đang là sinh viên năm mấy, học tại trường đại học nào, chuyên ngành gì…

– Khung giờ cá nhân bạn có thể sắp xếp được khi làm việc được là bao lâumẫu đơn xin việc làm thêm mới nhất

– Kinh nghiệm làm việc: ngoài việc học trên ghế nhà trường thì trước đó bạn đã làm thêm ở đâu chưa, vị trí, thời gian khi làm công việc đó…

– Mong muốn trong quá trình làm thêm: có thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt phí hằng ngày, muốn gắn bó lâu dài với công việc nhất có thể. Bởi cho dù đây chỉ là một công việc làm thời vụ nhưng người tuyển dụng rất không muốn làm việc với những người nhảy việc liên tục thì không ai muốn hợp tác. Vậy nên, nếu môi trường làm việc phù hợp thì sẽ gắn bó càng lâu càng tốt.

– Mức lương mong muốn khi làm việc: thông thường đối với những công việc làm thêm ngoài giờ thì mức lương gần như đã được quy định sẵn theo mặt bằng chung sẽ tính theo giờ. Vậy nên vấn đề này sẽ quy định theo thỏa thuận của cả 2 bên.

2. Những điều cần lưu ý khi thực hiện đơn xin việc làm thêm

Khi thực hiện đơn làm thêm ngoài giờ thì điều đầu tiên bạn nên cân nhắc lịch học của bản thân. Nếu sinh viên học theo quy định niên chế đó là theo từng tiết, từng buổi học cố định thì có thể sắp xếp thời gian làm thêm ngoài giờ lệch với giờ lên lớp. Ví dụ học buổi sáng thì bạn có thể đăng ký học buổi chiều hoặc tối, và ngược lại.

Còn đối với sinh viên hiện đang theo học kiểu tín chỉ hay còn gọi là cuốn chiếu thì có thể đăng ký học kín cả ngày 3,4 ngày đầu tuần cả sáng lẫn chiều, còn những ngày cuối tuần thì được nghỉ hoàn toàn thì có thể tranh thủ khung giờ đó để làm thêm ngoài giờ.

Tuy nhiên có một vấn đề không hay xảy ra đó là khi sinh viên quá tập trung vào đơn xin việc làm thêm ngoài giờ mà bỏ qua công việc học trên ghế nhà trường, đây là điều vô cùng nghiêm trọng. Công việc chính của sinh viên đó vẫn là học và hoàn thành tốt chương trình học trên nhà trường. Bỏ bê việc học  kết quả thấp khiến cho sinh viên cảm thấy chán nản, ảnh hưởng đến thời gian theo học tại nhà trường.

Vậy nên, việc làm thêm bên ngoài để có thêm thu nhập và nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân là điều rất tốt, đang trân trọng. Nhưng phải sắp xếp phù hợp với thời khóa biểu học của mình. Hoặc đối với những học kỳ có số môn học nhiều, chương trình nặng thì tốt nhất sinh viên chỉ nên tập trung vào công việc học của bản thân

don-xin-viec-lam-them

Khi thực hiện mẫu đơn xin việc làm thêm gửi tới người tuyển dụng, bạn cũng phải cam kết với đơn vị này có thể sắp xếp được tối thiểu bao nhiêu giờ làm trên một tuần để không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.

Bài viết trên của chúng tôi đã thể hiện đầy đủ những thông tin khi thực hiện một mẫu đơn xin việc làm thêm cơ bản nhất  bạn có thể tham khảo cho mình để gửi tới đơn vị tuyển dụng. Tuy mẫu đơn này chỉ cần minh bạch thông tin cá nhân chứ không đòi hỏi quá nhiều nhưng bạn cũng nên thực hiện rõ ràng, mạch lạc, đầy đủ yếu tố cần thiết. Cùng những lời khuyên của chúng tôi khi bạn có ý định làm thêm trong thời gian sắp tới. Hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi nếu thấy đây là những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Xem Thêm  Hướng dẫn làm mẫu đơn đề nghị cấp đổi lại giấy phép lái xe

You might like

About the Author: Uyên Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *