Mẫu đơn xin nghỉ cưới cập nhật năm 2020 mới nhất

Đám cưới là việc trọng đại đối với bất kỳ một ai nên việc đầu tư tiền bạc, tâm huyết để mong muốn có một đám cưới hoàn hảo nhất để khởi đầu cho một cuộc sống mới,gia đình mới hạnh phúc, thuận lợi là điều đương nhiên. Vậy nên, việc cần phải xin nghỉ việc trong một thời gian để thực hiện đám cưới là điều bắt buộc ai cùng phải chuẩn bị. Nếu bạn đang sắp có công việc quan trọng sắp tới thì muốn thực hiện một đơn xin nghỉ cưới cho cơ quan nơi mình sinh sống thì có thể tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Đối tượng thực hiện mẫu đơn xin nghỉ phép đám cưới đó là cá nhân đang học tập và công tác tại cơ quan. Bạn có thể xin mẫu đơn hoặc tự thực hiện đơn tại phòng hành chính nhân sự để tham khảo, thực hiện mẫu đơn. Tùy vào số ngày xin nghỉ cưới hoặc bạn có thể kết hợp xin nghỉ phép năm để kỳ nghỉ được dài hơn qua đó trình bày thông tin với cơ quan có thẩm quyền.

Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ phép

1. Thông tin có trong mẫu đơn xin nghỉ cưới

– Thông tin cơ quan bạn gửi đơn xin nghỉ cưới: gửi đơn tới phòng hành chính, phòng nhân sự, ghi rõ tên công ty, địa chỉ công ty hiện tại: số nhà, tên đường thuộc khu nào, phường xã, quận huyện,tỉnh thành phố hiện tại.

– Thông tin người làm đơn: họ và tên , ngày tháng năm sinh, số hiệu nhân viên, chức vụ hiện tại, đang công tác tại đơn vị nào,số điện thoại liên hệ,  địa chỉ hòm thư email,dơn xin nghỉ cưới

– Mong muốn của người làm đơn: cá nhân người làm đơn trình bày xin ngày nghỉ cưới theo quy định của công ty. Trường hợp số ngày phép mà cơ quan làm việc quá ít so với công việc bạn chưa thể sắp xếp thì cá nhân có thể xin nghỉ kết hợp với phép tháng, phép năm tùy mong muốn. Nên ghi rõ xin nghỉ từ ngày nào đến ngày nào cụ thể với cơ quan có thẩm quyền.

– Lời cảm ơn gửi tới ban lãnh đạo khi được nghỉ cũng như hứa sẽ làm tròn trách nhiệm khi tiếp tục làm việc trong thời gian tới.

  1. Một số thông tin cần thiết có trong mẫu đơn xin nghỉ cưới
Xem Thêm  Hướng dẫn cách viết đơn xin trợ cấp

– Khi thực hiện mẫu đơn trên cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, đặc biệt là số hiệu nhân viên, số điện thoại, hòm thư email để cơ quan phản hồi với bạn

– Nộp đơn cho người có trách nhiệm tiếp nhận và người tiếp nhận sẽ ký xác nhận để tránh trường hợp mất đơn, nhầm lẫn.

– Lý do xin nghỉ việc cần ghi rõ ràng, ngắn gọn, đặc biệt là số ngày xin được nghỉ, trung thực tuyệt đối với đơn vị mình công tác.

– Thông thường thời gian nghỉ cưới theo quy định trong hợp đồng lao động khá ít so với thời gian chuẩn bị đám cưới thực tế. Vậy nên một số cá nhân sẽ xin nghỉ gộp phép tháng, phép năm để kéo dài thời gian hơn. Vậy nên vấn đề này có thể trình bày rõ ràng với cơ quan nơi mình công tác.

– Nên gửi email, gửi đơn sớm nhất có thể: việc này để phòng hành chính có thời gian để chuẩn bị về nhân sự thay thế người xin nghỉ việc

– Có thể tự phân chia công việc, lên kế hoạch sẵn đối với những người có chức vụ cao trong công ty thì có thể hướng dẫn nhân viên của mình lên kế hoạch hoặc điều hành công việc từ xa.

  1. Thời gian thông thường được nghỉ cưới theo quy định của Bộ lao động.

Thông thường theo quy định hiện tại theo luật lao động thì thời gian được xin nghỉ cưới đối với người làm việc trên 12 tháng và hưởng nguyên lương cụ thể như:đơn xin nghỉ phép

– Đối với cá nhân đang làm việc trong điều kiện bình thường sẽ được nghỉ cưới 05 ngày và phép năm sẽ được tối đa là 12 ngày. Nếu bạn có ý định đi trăng mật sau đám cưới thì nếu nghỉ 2 đợt kết hợp thì thời gian trên hoàn toàn là phù hợp.

– Đối với những cá nhân hiện đang làm việc trong môi trường độc hại hoặc điều kiện sống khắc nghiệt hơn thì sẽ được nghỉ tối đa thêm 02 ngày so với những trường hợp thông thường.

– Đối với những người lao động công việc nặng nhọc, độc hại hoặc nguy hiểm khác theo quy định của Bộ lao động thì sẽ thêm 02 ngày so với những người bình thường là 12 ngày.

– Đối với những cá nhân làm việc trong thời gian dưới 12 tháng tại cơ quan làm việc thì sẽ được nghỉ theo quy định của từng cơ quan làm việc.

– Trường hợp bạn đã sử dụng hết ngày phép và số ngày nghỉ cưới quá ít để bạn xử lý công việc riêng thì trong đơn xin nghỉ cưới bạn có thể đề cập tới một số ngày nghỉ không lương để công việc được thực hiện tốt nhất.

Lời khuyên của chúng tôi đó là bạn nên cân nhắc thật kỹ thời gian để giải quyết vấn đề riêng. Nếu có ý định đi trăng mật sau ngày cưới thì nên báo ngay với phòng hành chính để sắp xếp công việc được suôn sẻ nhất.

Bài viết trên của chúng tôi đã thể hiện đầy đủ thông tin cần thiết khi thực hiện một đơn xin nghỉ cưới để phục vụ cho công việc sắp tới của mình. Hy vọng đã giúp cho bạn có những thông tin bổ ích để cho công việc trọng đại sắp tới của mình được diễn ra một cách thuận lợi nhất.

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *