Mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đầy đủ nhất

Hiện nay dù chính phủ đã đề ra những chính sách cụ thể hỗ trợ giúp người dân được cấp chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là được cấp sổ đỏ. Nhưng trên thực tế việc được cấp chứng nhận còn rất nhiều bất cập,khó khăn đặc biệt là đối với những mảnh đất thổ cư, vườn,đất trồng cây lâu năm. Việc đầu tiên khi kiến nghị xin sổ đỏ đó là phải thực hiện đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vậy những nội dung cơ bản nào có trong mẫu đơn này và cần chú ý những gì khi thực hiện mẫu đơn xin cấp sổ đỏ?

Với số lượng cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu được cấp chứng nhận đất rất lớn nên việc xem xét, làm hồ sơ mất rất nhiều thời gian, Một phần do người dân không có nắm rõ được luật, quy định của nhà nước nên thực hiện mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn thiếu nhiều thông tin, không hợp lệ, mất nhiều thời gian thực hiện.chứng nhận quyền sử dụng đát

1. Nội dung cơ bản có trong đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Thông tin đơn vị gửi đơn chứng nhận: ủy ban nhân dân phường xã, quận huyện, tỉnh thành phố có kèm địa chỉ cụ thể nơi đơn vị làm việc. Có ghi rõ số nhà, tên đường, phường xã, quận huyện, tỉnh thành phố.

– Phần ghi xác nhận của người tiếp nhận hồ sơ:  giờ , phút, ngày tháng năm, quyển số, số thứ tự, thông tin người ghi nhận hồ sơ có kỹ rõ họ tên và dấu chức danh. Về phần này thì cán bộ tại phường, xã sẽ chịu trách nhiệm thực hiện trong mẫu đơn đăng ký quyền sử dụng đất.

– Phần kê khai của người đăng ký quyền sử dụng đất:

  • Họ tên người chồng hoặc chủ hộ, ngày tháng năm sinh,số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp,nơi cấp. Địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú, số nhà, tên đường, phường xã, quận huyện,tỉnh thành phố.
  • Họ tên người vợ, ngày tháng năm sinh,số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp,nơi cấp. Địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú, số nhà, tên đường, phường xã, quận huyện,tỉnh thành phố.

– Thông tin về thửa đất thực hiện mẫu đơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đấtđơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sữ dụng đất

Thông tin về thửa đất: Thửa đất số, tờ số, loại bản đồ, địa chỉ tại: ghi rõ tên đường, phường xã, quận huyện,tỉnh thành phố, địa chỉ cũ (nếu có), diện tích khuôn viên đất số mét vuông, hình thức sử dụng: số mét vuông sử dụng chung, số mét vuông sử dụng riêng.

– Mục đích sử dụng đất của cá nhân, tập thể, thời gian sử dụng đất, thời hạn sử dụng đất, theo bản vẽ được thực hiện ngày,tháng, năm do ai thực hiện cũng cần phải liệt kê đầy đủ trong đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới

Xem Thêm  Cách thực hiện mẫu đơn xin nghỉ học hiệu quả nhất

– Tài sản gắn liền với đất: Hiện tại thửa đất đang có nhà, công trình xây dựng, vườn, đất trồng cây hiện tại được được sử dụng trên mảnh đất. Tổng diện tích đang được sử dụng hiện tại là bao nhiêu mét vuông. Theo bản vẽ do ai lập vào ngày tháng năm nào.

– Tùy vào từng mục đích sử dụng đất, tính chất của thửa đất mình đăng ký sổ đỏ sẽ có những thông tin kèm theo sẽ được cán bộ chính quyền hướng dẫn bạn có thể tham khảo cho mình nhé.

– Cam kết của bản thân những kê khai, giấy tờ cung cấp cho cơ quan nhà nước là chính xác,nếu có sai sót sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật có chữ ký ghi rõ họ tên người thực hiện đơn.

2. Những giấy tờ được nộp kèm theo

Tùy vào việc bạn thực hiện mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới nhất để sử dụng trong mục đích gì thì sẽ có những giấy tờ kèm theo, tuy nhiên, sẽ có một số loại giấy tờ cần phải có như:

– Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ photo có công chứng, sổ hộ khẩu photo có công chứng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũ(nếu có)

– Giấy báo tử( đối với trường hợp thừa kế đất đai từ người đã mất)

– Chứng nhận của những thành viên trong gia đình( đối với trường hợp thừa kế tài sản trong gia đình có 2 anh em trở lên)

– Ủy quyền, hợp đồng mua bán đất( đối với trường hợp mua bán đất,sang tên đổi chủ)

– Giấy phép kinh doanh( đối với mục đích sử dụng đất để kinh doanh sản xuất)

– Và một số loại giấy tờ khác tùy thuộc vào tính chất của thửa đất cũng như mục đích sử dụng đất cả cá nhân, tập thể.

Lời khuyên của chúng tôi đó là nếu bạn chưa am hiểu về quy định của luật pháp đối với việc chuẩn bị giấy tờ, thông tin cần thiết thì cần chuẩn bị thì có thể liên hệ những đơn vị dịch vụ tư vấn luật. Những đơn vị này sẽ có những am hiểu cũng như kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ, sửa đổi thông tin cũng như chuẩn bị những thông tin cần thiết tránh đi lại nhiều lần mất thời gian cũng như tiền bạc của bản thân.

Bài viết trên của chúng tôi đã liệt kê chi tiết những thông tin bắt buộc phải có khi thực hiện đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân, tập thể khi có nhu cầu thực hiện xin sổ đỏ cho thửa đất của mình. Hy vọng đã giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích để chuẩn bị cho công việc sắp tới của mình.

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *