Điều kiện để thực hiện đơn xin bảo lưu kết quả học tập  

Bạn đang gặp phải một số vấn đề cá nhân không thể sắp xếp được thời gian tiếp tục học tại trường đại học? Bạn không muốn nghỉ hẳn mà chỉ muốn dành thời gian để sắp xếp công việc cá nhân rồi quay lại tiếp tục học vào kỳ học tiếp theo? Bạn muốn làm thủ tục bảo lưu nhưng không biết cách thực hiện đơn xin bảo lưu kết quả học tập sao cho đúng quy định nhất? Bạn không biết khi bảo lưu thì có phải đóng lệ phí học kỳ cùng những thông tin liên quan trong thời gian tạm nghỉ? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé.

1. Ai là người làm đơn xin bảo lưu kết quả học tậpđơn xin bảo lưu kết quả học tập

Đối tượng làm mẫu đơn xin bảo lưu kết quả học tập là học sinh, sinh viên do công việc cá nhân không  thể tiếp tục theo học được nhưng vẫn muốn bảo lưu kết quả học tập để giải quyết việc cá  nhân sau đó tiếp tục theo học vào thời gian tới. Tùy theo quy định của từng nhà trường và nhu cầu của bản thân học sinh, sinh viên mà thời gian xin được bảo lưu sẽ được linh động. Việc đầu tiên bạn cần thực hiện mẫu đơn bảo lưu kết quả học tập sau đó làm theo hướng dẫn tùy vào quy chế của từng nhà trường. Vậy trong mẫu đơn này cần thể hiện những gì?

2. Nội dung bắt buộc phải có trong đơn xin bảo lưu kết quả học tập

– Đơn vị mà bạn gửi mẫu đơn xin bảo lưu:  gửi tới ban giám hiệu nhà trường, phòng hành chính, phòng công tác học sinh sinh viên, ban chủ nhiệm khoa, địa chỉ của ngôi trường bạn đang theo học hiện tại: số,tên đường, phường xã, quận huyện,tỉnh thành phố.

– Thông tin người có nhu cầu bảo lưu kết quả học tập: họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh,mã số sinh viên,  hiện đang là học sinh, sinh viên lớp nào, khoa nào ,do giáo viên nào phụ trách.

– Nhu cầu bảo lưu kết quả học tập: tùy vào thời gian để sắp xếp công việc cá nhân mà bạn sẽ xin bảo lưu kết quả học tập theo nhu cầu. Thường sẽ là 1 học kỳ hoặc là 1 năm. Ghi rõ từ ngày tháng năm nào đến ngày tháng năm nào.

– Lý do bạn làm mau don xin bao luu ket qua hoc tap: cần trình bày trung thực lý do cá nhân khiến bạn không thể sắp xếp được thời gian học tập tại nhà trường: đau ốm, gia đình có việc, đi nước ngoài, công tác…

– Lời cam kết của bản thân sẽ hoàn thành đủ những thủ tục cần thiết cũng như cố gắng theo kịp chương trình học khi hết thời hạn bảo lưu kết quả của mình.

3. Điều kiện sinh viên làm bảo lưu kết quả học tậpđơn xin bảo lưu kết quả học tập

Đầu tiên sinh viên cần thực hiện – Điều kiện bảo lưu kết quả học tập như chúng tôi đã gợi ý ở trên hoặc thực hiện theo mẫu mà của nhà trường bạn đang theo học.

Sau đó tới phòng quản lý chất lượng sinh viên xin kết quả học tập, bảng điểm đến thời điểm bạn đang theo học tại nhà trường. Sau đó cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh cơ bản như:

Đối với những sinh viên xin bảo lưu kết quả học tập do điều kiện sức khỏe của bản thân không cho phép thì cần có hồ sơ bệnh án có xác nhận của tuyến huyện trở lên. Còn những sinh viên xin bảo lưu vì những nhu cầu cá nhân khác thì cần phải đáp ứng được điều kiện cơ bản như: phải học ít nhất 1 kỳ học tại nhà trường, bản điểm đến thời gian nghỉ có xác nhận của khoa hoặc phòng quản lý chất lượng sinh viên, đơn xin bảo lưu đi kèm thì mới đủ điều kiện xin bảo lưu.

Trường hợp sinh viên xin bảo lưu kết quả học tập đi nghĩa vụ quân sự thì cần có thêm quyết định điều động của Ban chỉ huy quân sự cấp huyện trở lên.

Sau khi hoàn thành những thủ tục cần thiết như trên thì sẽ mang lên nộp ở phòng công tác sinh viên. Tiếp theo cán bộ tại phòng công tác sẽ có nhiệm vụ sắp xếp, tổng hợp danh sách và chuyển hồ sơ tới phòng kế hoạch tài chính để tính mức phí bảo lưu cho sinh viên. Sinh viên sẽ đóng mức kinh phí bảo lưu, kinh phí đào tạo tại đây.

Thời gian thông thường để xử lý đó là chậm nhất 10 ngày kể từ ngày sinh viên gửi đơn bảo lưu học tập tới cán bộ phòng quản lý sinh viên. Còn phòng công tác sinh viên có trách nhiệm gửi hồ sơ hoàn chỉnh cho hiệu trưởng phê duyệt chậm nhất là 3 này làm việc.Sau đó sẽ trả kết quả cho sinh viên đúng như quy định.

Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi trước khi bạn có ý định bảo lưu kết quả học tập đó là phải thực sự cân nhắc trừ trường hợp yếu tố sức khỏe bản thân không cho phép. Bởi chậm 1 học kỳ hay 1 năm học sẽ khiến cho bạn theo học chương trình học rất vất vả. Chưa kể sẽ có bạn bè, lớp học mới khiến bạn mất một thời gian mới có thể làm quen được.

Bài viết trên của chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thực hiện một đơn xin bảo lưu kết quả học tập cơ bản nhất cũng như đề cập đến những thông tin cần thiết xung quanh việc bảo lưu học tập bạn có thể tham khảo, cân nhắc trước khi ra quyết định cho mình nhé.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học của phụ huynh

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Mục Lục Bài Viết1. Ai là người làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập2. Nội dung bắt buộc phải có trong đơn xin bảo lưu…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Mục Lục Bài Viết1. Ai là người làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập2. Nội dung bắt buộc phải có trong đơn xin bảo lưu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Mục Lục Bài Viết1. Ai là người làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập2. Nội dung bắt buộc phải có trong đơn xin bảo lưu…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

Mục Lục Bài Viết1. Ai là người làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập2. Nội dung bắt buộc phải có trong đơn xin bảo lưu…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Mục Lục Bài Viết1. Ai là người làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập2. Nội dung bắt buộc phải có trong đơn xin bảo lưu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Mục Lục Bài Viết1. Ai là người làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập2. Nội dung bắt buộc phải có trong đơn xin bảo lưu…

This Post Has 4 Comments

 1. Dạ năm nay em học 11 xin nghỉ năm sau học lại 11 được ko ạ? Do ba mẹ em hay cãi nhau em thực sự học không nổi với cái tình trạng như thế, hễ sắp đến kiểm tra họ lại cãi nhau khiến em học không vô.

  1. Thương em, cố gắng lên em, em có thể nói với ba mẹ em về tâm trạng của em và mong ba mẹ đừng cãi nhau nữa để cho em yên tâm học hành.
   Nhưng nếu ba mẹ vẫn cứ cãi nhau thì cô nghĩ em cũng không nên nghĩ học mà phải cố gắng học giỏi hơn nữa để sau này tương lai em sáng lạng hơn, có sự nhìn nhận, lựa chọn 01 nữa còn lại, hành xử tốt hơn để con cái gia đình hành phúc. Chỉ còn 1,5 năm nữa thôi ráng lên em. bây giờ em mà nghỉ học thì chắc sẽ làm biếng học lại lắm, mà nếu em đã nói với ba mẹ rồi mà ba mẹ không ngừng cãi thì khi em nghĩ học ba mẹ cũng vẫn cải, em chờ ba mẹ ngừng cãi mới đi học lại thì không biết ngày nào đi học lại đâu.
   Cố lên nhé em, bằng mọi cách, mọi nổ lực vẫn phải học tiếp nhé!
   Chúc em vui vẻ, học hành tấn tới và gặp nhiều may mắn nhé!

 2. Em đã biết được mình đấu trường nào. Nhưng vì với lí do tình hình dịch bệnh gia đình em kh đủ kinh phí cho em đi học đại học. Em có thể bảo lưu kết quả học tập lại để năm sau xét học bạ một lần nữa được kh ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *