Mẫu đơn trình báo mới nhất 2020

Khi phát hiện một sự việc vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, mỗi công dân đều có quyền làm đơn trình báo công an để được xem xét giải quyết theo quy định. Dưới đây là mẫu đơn trình báo công an mới nhất mà bạn có thể tham khảo.

1. Mẫu đơn trình báo công anmẫu đơn trình báo công an

Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – hạnh phúc

ĐƠN XIN TRÌNH BÁO

Kính gửi: CÔNG AN QUẬN……………………………………………………………………

Tôi tên là:……………………………………………………………………………………………….

Chức vụ:…………………………………………………………………………………………………

CMND số: ………………………………………………………………………

Đăng ký hộ khẩu thường trú:.……………………………………………………

Tôi làm đơn này xin trình báo với quý cơ quan việc như sau:

…………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………..

Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường nên tôi đã yêu cầu anh B thực hiện nghĩa vụ cũng như hoàn trả tài sản đã nhận. Tuy nhiên, anh B đã………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Như vậy hành động………………………………..chứng tỏ anh ta đã có ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tôi và Cửa hàng……………………………..từ trước (…………..) nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Để bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của tôi và Cửa hàng………………………., ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi xâm gại đến quyền tài sản của công dân.

Nay tôi đề nghị Quý cơ quan xem xét các vấn đề sau đây:

…………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…………..Ngày…..tháng…….năm……..

 Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Khi nộp đơn trình báo công an, người nộp đơn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính chính xác của sự việc. Vì vậy, trước khi nộp đơn trình báo, mỗi công dân phải đảm bảo nguồn thông tin cung cấp là đúng.mẫu đơn trình báo công an

2. Xin rút mẫu đơn trình bày sự việc như thế nào?

Theo quy định, trong trường hợp người đã nộp mau don trinh bao cong an rút yêu cầu trước khi mở phiên tòa sơ thẩm thì vụ án phải được đình chỉ. Người nộp đơn đã rút yêu cầu thì không có quyền yêu cầu lại trừ trường hợp rút yêu cầu do bị ép buộc, cưỡng bức.

Tuy nhiên, theo quy định, một số tội danh không thuộc tội khởi tố theo yêu cầu của người bị hại (Tội mua bán người, Tội hiếp dâm, Tội giết người,…) thì khi có căn cứ về dấu hiệu của tội phạm, cơ quan có thẩm quyền vẫn tiến hành giải quyết vụ án.

Trong trường hợp người nộp mẫu đơn trình bày sự việc cho cơ quan công an mà không có lý do chính đáng hoặc trình bày sai sự thật thì tùy vào mức độ, hậu quả mà cơ quan công an sẽ tiến hành xử phạt vi phạm. Việc rút đơn trình báo công an không mất phí.

Trên đây là những thông tin về đơn trình báo công an mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kịp thời, cụ thể.

Xem Thêm  Nội dung bắt buộc phải có trong đơn xin nghỉ phép bạn phải biết

You might like

About the Author: Uyên Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *