Khi nào viết mẫu đơn đề nghị hỗ trợ? Viết như thế nào?

Đối với những người làm công việc văn thư, lưu trữ hoặc làm văn phòng trong các cơ quan nhà nước hay tư nhân thì hàng ngày thường xuyên tiếp xúc với nhiều văn bản hành chính. Nếu muốn đề xuất, xin hỗ trợ một vấn đề gì đó thì người ta thường làm đơn đề nghị. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa nắm rõ về quy định chung khi làm đơn đề nghị, sau đây là mẫu đơn đề nghị hỗ trợ các bạn có thể tham khảo.

Mẫu Đơn Nhận Hỗ Trợ?

1. Khi nào thì làm đơn đề nghị hỗ trợ?

Trong cuộc sống hằng ngày, rất nhiều công việc mà cá nhân, tổ chức không tự giải quyết được mà cần đến sự hỗ trợ của cá nhân, tổ chức cấp trên hoặc chủ thể có thẩm quyền. Để công việc được trình bày một cách đầy đủ, chi tiết và hợp lệ, đúng với thủ tục thì chúng ta cần phải làm đơn đề nghị hỗ trợ. Nên làm đơn đề nghị hỗ trợ thay vì trình bày trực tiếp vì những lý do sau đây:

– Thể hiện sự chuyên nghiệp, trang trọng, tôn trọng đối với chủ thể nhận đơn.

don-de-nghi-ho-tro

– Nếu trình bày trực tiếp, các bạn có thể không truyền tải đầy đủ nội dung mà cá nhân hay tổ chức đề nghị hỗ trợ. Nếu trình bày không khéo, không cẩn thận sẽ có thể chuyển sang hướng cần xin, năn nỉ để được hỗ trợ, việc này là không nên.

– Đơn đề nghị hỗ trợ là một văn bản hành chính, có bản giấy thì cơ quan, cá nhân tiếp nhận có cơ sở để xem xét, thảo luận và quyết định có hỗ trợ bạn hay không.

– Thể hiện kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng tin học văn phòng của bạn, thể hiện sự chuyên nghiệp khi làm việc.

Một số tình huống thực tế trong cuộc sống chúng ta thường gặp nên làm đơn đề nghị hỗ trợ như:

– Đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí đi lại, hỗ trợ kinh phí học tập, hỗ trợ kinh phí nghiên cứu, hỗ trợ kinh phí hoạt động tình nguyện, hỗ trợ kinh phí mua trang thiết bị, hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh…

– Đơn đề nghị hỗ trợ giải quyết việc làm

– Đơn đề nghị hỗ trợ xóa đói giảm nghèo.

– Đơn đề nghị hỗ trợ khó khăn đột xuất.

– Đơn đề nghị hỗ trợ lũ lụt.

– Đơn đề nghị hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn.

2. Mẫu đơn xin hỗ trợđơn đề nghị hổ trợ chi phí hỏa táng

Đơn đề nghị hỗ trợ là một văn bản hành chính, do đó nó yêu cầu nghiêm ngặt về nội dung và hình thức. Đơn đề nghị hỗ trợ cần sử dụng ngôn ngữ viết, cách diễn đạt đơn giản, dễ hiểu. Nên trình bày đơn ngắn gọn, rõ ràng chính xác. Trong thực tế thì không có một quy định  cụ thể nào về mẫu đơn xin hỗ trợ, do đó bạn khá hoang mang về vấn đề này. Để cụ thể hơn, sau đây là mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí:

Xem Thêm  Hướng dẫn viết Đơn xin nghỉ việc

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN HỖ TRỢ KINH PHÍ HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

Kính gửi: Đồng chí Nguyễn Văn Quân

Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh.

Tôi tên là : Vũ Duy Anh

Ngày tháng năm sinh : 11/09/1997

Chức vụ : Bí thư chi hội QT41.1

Đơn vị : Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện cuộc vận động tháng thanh niên vì môi trường xanh của Hội sinh viên trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh năm 2020.

 Thực hiện kế hoạch “ Sinh viên Quốc tế hưởng ứng tháng môi trường xanh” của Liên chi hội khoa Luật Quốc tế.

Tôi là Bí thư chi hội QT41.1, nhận được kế hoạch hoạt động của Hội sinh viên trường cũng như Liên chi hội khoa Luật Quốc tế, Ban chấp hành chi hội Lớp QT41.1 tổ chức cho các hội viên trong lớp tham gia chương “Vì màu xanh thành phố”. Chương trình  sẽ huy động các hội viên tham gia nhặt rác tại khu vực phường 3, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh và trồng cây xanh tại công viên Khánh Hội vào ngày 23/04/2020. Tuy nhiên, sau nhiều đóng góp của hội viên cũng như quỹ hội còn lại hiện nay thì kinh phí hoạt động tình nguyện này chưa đủ.

Tôi làm đơn này mong Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh xem xét hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động cho chi hội QT 41.1 bao gồm kinh phí mua cây xanh và dụng cụ tình nguyện. Tôi xin cam kết những trình bày trên là sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm với những gì mình trình bày. Tôi xin hứa sẽ cùng với ban chấp hành chi hội QT41.1 sử dụng đúng, đầy đủ và hiệu quả khoản chi phí được hỗ trợ, tạo cho các hội viên hoạt động tình nguyện thiết thực và ý nghĩa nhất. Sau khi kết thúc hoạt động tình nguyện, tôi sẽ báo cáo hoạt động cho đồng chí được minh bạch,đánh giá hiệu quả hoạt động.

Trân trọng cảm ơn!

                                              Tp.Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 4 năm 2020

                                                                            Người làm đơn

                                                                          (ký, ghi rõ họ tên)

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của đơn xin đề nghị hỗ trợ. Hy vọng với mẫu đơn xin hỗ trợ kinh phí hoạt động tình nguyện như trên các bạn có thể hình dung ra được một đơn đề nghị hỗ trợ trên thực tế và dựa vào đó trình bày một đơn đề nghị hỗ trợ cho bản thân và tổ chức của bạn thật hiệu quả.

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Mục Lục Bài ViếtMẫu Đơn Nhận Hỗ Trợ?1. Khi nào thì làm đơn đề nghị hỗ trợ?2. Mẫu đơn xin hỗ trợ Được nghe biết là một…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Mục Lục Bài ViếtMẫu Đơn Nhận Hỗ Trợ?1. Khi nào thì làm đơn đề nghị hỗ trợ?2. Mẫu đơn xin hỗ trợ Lý lịch diễn viên Lý…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Mục Lục Bài ViếtMẫu Đơn Nhận Hỗ Trợ?1. Khi nào thì làm đơn đề nghị hỗ trợ?2. Mẫu đơn xin hỗ trợ Lại Bắc Hải Đăng là…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

Mục Lục Bài ViếtMẫu Đơn Nhận Hỗ Trợ?1. Khi nào thì làm đơn đề nghị hỗ trợ?2. Mẫu đơn xin hỗ trợ MC Anh Tuấn, tên thật…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Mục Lục Bài ViếtMẫu Đơn Nhận Hỗ Trợ?1. Khi nào thì làm đơn đề nghị hỗ trợ?2. Mẫu đơn xin hỗ trợ Lý lịch Mark Zuckerberg Mark…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Mục Lục Bài ViếtMẫu Đơn Nhận Hỗ Trợ?1. Khi nào thì làm đơn đề nghị hỗ trợ?2. Mẫu đơn xin hỗ trợ Tiểu sử Trường Giang tên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *