Để chọn Gia sư tại nhà có chất lượng phụ huynh nên làm gì?

Một số phụ huynh quá bận rộn với công việc nên không thể dành nhiều thời gian đồng hành cùng con với những bài tập về nhà, lúc này tìm một gia sư kèm thêm ở nhà là giải pháp được nhiều cha mẹ lựa chọn. Vậy để chọn lựa một gia sư tại nhà có chất lượng, giúp con cải thiện kết quả học tập phụ huynh nên làm gì, cùng tìm hiểu ngay qua những thông tin hữu ích dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Xác định rõ mục tiêu khi chọn gia sư cho con để có được lựa chọn phù hợp

Xác định rõ mục tiêu khi chọn gia sư

Căn cứ vào đặc điểm của học sinh, là bé hiếu động, nghịch ngợm, thiếu tập trung nhưng tiếp thu nhanh hay là một học sinh chăm chỉ những tiếp thu chậm, học lực ở mức khá, trung bình hay dưới trung bình mà phụ huynh sẽ cân nhắc để chọn một gia sư phù hợp cho con em mình.

Với một bé tiếp thu chậm, khi chọn gia sư phụ huynh nên đặt tiêu chí là người điềm tĩnh, có thể giải thích tỉ mỉ, cẩn thận cho học sinh, nếu là học sinh nghịch ngợm gia sư phù hợp nên là người kỷ luật tốt để đưa bé vào nề nếp.

2. Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín, chuyên nghiệp để tìm gia sư tại nhà cho con

Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín, chuyên nghiệp để tìm gia sư tại nhà cho con

Hiện nay, ở các khu vực thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhan nhản các trung tâm gia sư mọc lên và đâu cũng tự nhận mình là trung tâm gia sư uy tín, chất lượng. Thế nhưng thực tế cho thấy chất lương gia sư tại các trung tâm trên thị trường hiện nay còn lôm côm, do đó để tìm được một gia sư giỏi bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc tự tìm hiểu dựa trên những đánh giá tại các diễn đàn mạng xã hội.

Sau khi đã lựa chọn được một trung tâm, phụ huynh nên liên hệ trực tiếp để được tư vấn, hướng dẫn. Qua những tư vấn, hướng dẫn từ nhân viên phía trung tâm phụ huynh lại có thêm cơ sở để đánh giá chất lượng và sự uy tín của đơn vị, nếu nội dung tư vấn, cam kết rõ ràng, trung tâm cho phụ huynh học sinh 01 đến 02 buổi học thử để đánh giá mức độ phù hợp trước khi vào dạy học chính thức mà không mất phí thì đó thực sự là trung tâm nên cân nhắc.

Ngoài ra, một trung tâm uy tín cần công khai mức học phí, dĩ nhiên không phải mức học phí càng rẻ là càng tốt mà học phí phụ huynh bỏ ra phải tương xứng với kết quả học tập họ kỳ vọng con em mình sẽ cải thiện được sau khi học gia sư, hay nói cách khác là tương xứng với trình độ, năng lực của gia sư.

3. Kiểm tra kỹ thông tin của gia sư dạy kèm tại nhà do trung tâm giới thiệu

Kiểm tra kỹ thông tin của gia sư dạy kèm tại nhà do trung tâm giới thiệu

Sau khi trung tâm gia sư giới thiệu gia sư tại nhà, phụ huynh nên kiểm tra kỹ thông tin, trình độ và tác phong sư phạm của gia sư ngay tại buổi gặp mặt đầu tiên giữa gia đình phụ huynh học sinh và gia sư.

Tại buổi gặp này phụ huynh cần biết được tên tuổi, chứng chỉ, bằng cấp của gia sư để đánh giá sự phù hợp với môn học gia sư sẽ kèm con mình sắp tới. Bên cạnh đó, qua cách ăn mặc, đầu tóc, tác phong, cử chỉ của gia sư…phụ huynh có thể đánh giá sơ bộ về tính cách, đạo đức của gia sư để biết rằng họ thực sự phù hợp để dạy dỗ, kèm cặp con em mình.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên hỏi gia sư về phương pháp, cách thức mà gia sư dự kiến sử dụng để kèm cặp con em mình. Bởi để học sinh thực sự tiến bộ, cần có sự phối hợp ăn ý của gia sư và phụ huynh, hoặc có những tình huống liên quan đến học sinh mà gia sư chưa biết xử lý sao cho hợp lý bởi chưa hiểu nhiều về tính cách các em, gia sư có thể tham khảo thêm phía phụ huynh học sinh để được hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin để trả lời cho câu hỏi để chọn Gia sư tại nhà có chất lượng phụ huynh nên làm gì? Liên hệ ngay https://giasudaykemtainha.vn/ để tìm gia sư giỏi cho con em mình nhé..