Có nên định cư ở Síp hay không?

Có nên định cư ở Síp hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi vì Cộng hòa Síp đang là địa điểm hấp dẫn cả về kinh tế, giáo dục khi ngày càng thu hút nhiều vốn đầu tư. Vậy những yếu tố gì giúp Cộng hòa Síp liên tục nằm trong Top 5 quốc gia an toàn và đáng sống nhất trên thế giới?

Kinh tế ngày càng phát triển

Du lịch, vận tải đường biển, ngân hàng và dịch vụ là ngành kinh tế trụ cột

Một trong những nguyên nhân trả lời câu hỏi có nên định cư ở Síp đó chính là yếu tố kinh tế. Hiện ở Cộng hòa Síp có các ngành kinh tế trụ cột là du lịch, vận tải đường biển, dịch vụ và ngân hàng. Trong đó cảng biển ở Limassol có số lượng tàu thuyền lớn thứ 2 thế giới. Síp còn là đảo ngọc thiên đường với gần 4 triệu khách du lịch mỗi năm. Đặc biệt đây còn là thiên đường thuế với nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp và cá nhân.

Bất động sản thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Có nên định cư đảo Síp không? Câu trả lời là có nếu bạn quan tâm đến bất động sản. Bên cạnh hệ thống pháp luật tiêu chuẩn, bất động sản ở Síp thu hút nhà đầu tư do hệ thống thuế linh động mang đến nhiều lợi ích. Đặc biệt 3 hạng mục đầu tư hấp dẫn của Síp chính là bất động sản, vận chuyển hàng hải và khai thác khí đốt. Nếu Châu Á có Hồng Kông hay Singapore thì Châu Âu có Cộng hòa Síp.

Hiện đầu tư bất động sản và có thẻ xanh định cư ở Síp là hình thức phổ biến của các nhà đầu tư trên thế giới. Chính phủ Síp có nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt nhưng ai bận rộn vẫn có thể kinh doanh tiếp tục ở Việt Nam đồng thời được cấp quốc tịch Síp – Châu Âu cho cả nhà trong 3 tháng.

Yếu tố xã hội

Síp là quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm và tệ nạn xã hội thấp nhất Châu Âu

Bên cạnh nền kinh tế phát triển và bất động sản hấp dẫn, xã hội ổn định chính là yếu tố quan trọng giúp nhiều người quyết định định cư ở Cộng hòa Síp. Trong một thống kế của Value Penguin thì tỷ lệ tội phạm và tệ nạn xã hội của Cộng hòa Síp thấp nhất ở Châu Âu. Đặc biệt Síp là quốc gia đứng thứ 5 trong danh sách những nước an toàn nhất thế giới.

Hộ chiếu quyền lực

Có nên định cự ở Síp không? Tại sao không khi nơi đây có tấm hộ chiếu quyền lực đứng thứ 8 trên toàn thế giới. Cụ thể hộ chiếu Cộng hòa Síp cho phép bạn tự do học tập, định cư, làm viên ở bất kỳ quốc gia thành viên nào của Châu Âu. Một ưu đãi đặc biệt chỉ có số ít quốc gia trên thế giới có được.

Với tấm hộ chiếu này bạn tự do đi lại ở 159 quốc gia mà không cần thị thực. Các nhà đầu tư nước ngoài khi sở hữu hộ chiếu Síp cũng không bị buộc bỏ quốc tịch hiện tại.

Hệ thống giáo dục hiện đại và tiên tiến

Chương trình giáo dục của Síp xây dựng theo Anh Quốc

Hệ thống giáo dục của Cộng hòa Síp có tiêu chuẩn rất cao khi được xây dựng theo chương trình của nước Anh. Trường học trang bị cơ sở vật chất cao cấp, bể bơi trong nhà, phòng thí nghiệm hóa học, vật lý, sinh học….. Những trường công lập hỗ trợ miễn phí hoàn toàn cho công dân và người nước ngoài có thẻ xanh.

Đội ngũ giáo viên ở Cộng hòa Síp được đào tạo chuyên nghiệp, có thể giảng dạy với nhiều ngôn ngữ. Dù là Anh, Nga, Pháp…. đều không làm khó được giáo viên của Síp. Ngoài ra các trường học mỗi năm nhận học sinh từ 2.5 – 18 tuổi với học phí chỉ từ 4.000 – 7.000 Euro/năm.

Bên cạnh những yếu tố trên thì thức ăn hay khí hậu của Cộng hòa Síp đều là ưu điểm tuyệt vời giúp bạn có thêm lý do để định cư nơi đây. Vậy có nên định cư ở Síp hay không? Câu trả lời tùy thuộc điều kiện tài chính và nhu cầu của bạn. Nếu sau khi tham khảo các yếu tố trên và muốn định cư tại Síp, hãy liên hệ với công ty TNHH thương mại đầu tư định cư Bluesea để được hỗ trợ.