Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu thế nào? Dưỡng hình xăm trong những ngày đầu rất quan trọng: ko được tiếp xúc với nước, tia nắng, ko mặc quần áo bó sát, ko ăn thì bò, gà, thủy hải sản trong 2 tuần đầu để một khi hình xăm lành hẳn để tránh bị sẹo, bị mất màu. Trên đây là mức độ quan trọng nhất quyết định hình xăm của công ty sở hữu lên màu đúng, sang trọng hay là không.

 

Chăm sóc hình xăm mới trong một tuần trước nhất thế nào?

Giữ hình xăm lúc vừa xăm xong

Lúc mới xăm xong hình xăm thường tấy đỏ như kiểu vết thương trên mặt bằng da. Với những người dân da lành thì hình xăm thậm chí khô ngay sau thời điểm xăm, còn với một số trong những khác thì sẽ có được hiện tượng lạ khá rỉ nước mô tại phần vết xăm. Chiếc vấn đề này tùy thuộc vào diện tích S hình xăm ,cơ địa từng người và còn do thợ xăm đi nông hay sâu.

Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu như thế nào?

– Nếu xăm xong về nhà mà nước mô chảy ra chúng ta cũng có thể lấy giấy hoặc khăn sạch sẽ thấm vào vết xăm. Ghi chú nhẹ tay và thấm nhiều lần, thậm chí ngồi trước quạt 15 phút thì hình xăm khô sẽ rất thời gian nhanh.

Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu như thế nào?

– Ngay trong thời gian ngày trước nhất ko được lấy bất kì thứ gì bọc kín hình xăm, nên để khô thoáng tự nhiên. Ở một số trong những cửa tiệm người ta bọc hình xăm sau thời điểm xăm cơ bản để hình xăm ko dính vào quần áo và giữ vệ sinh sau thời điểm xăm. Nhưng nếu thời hạn bọc lâu quá sẽ không còn tốt.

Dưỡng hình xăm trong 2-3 ngày tiếp theo

Hình xăm chính thức khô và cứng dần

Tránh tia nắng mặt trời tác động trực tiếp hình xăm.

Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu như thế nào?

 • Nên tránh nước vào hình xăm từ 1-3 ngày trước nhất chính vì vùng da xăm bị thương nước vào sẽ rất khó lành, chất lượng sản phẩm và dịch vụ hình xăm sau này sẽ xấu ( Chúng ta vẫn thậm chí tắm thông thường nhé, chỉ tránh chỗ vết xăm thôi ^^ )
 • Ko được tự ý thoa bất kì loại thuốc chữa bệnh dưỡng da hay sát trùng vào hình xăm mà ko được bố trí theo hướng dẫn của thợ xăm. Chỉ được phép thoa loại thuốc chữa bệnh chuyên dành riêng cho xăm hình. Mang một số trong những loại thuốc chữa bệnh giúp da thời gian nhanh lành và ko bị khô nứt. Ngày thoa 1-Gấp đôi lớp mỏng tanh cho tới khi hình xăm lành hẳn.
 • -Ko nên vận động mạnh như tập thể dục thể thao, tránh mồ hôi ra quá nhiều.

Chăm sóc hình xăm, da những  ngày tiếp theo

 • Hình xăm chính thức đóng vảy khô cứng việc vệ sinh vẫn như những ngày đầu.
 • Những ngày này chúng ta cũng có thể dần hết đau mà chuyển sang khá mưng ngứa ngáy do da đang trong quy trình lên da non. Lớp vảy cứng trên mặt bằng hình xăm khô cứng lại và từ từ bong những mảng da chết màu đen. Chúng ta tuyết đối ko được cậy hoặc gãi mà hãy để nó bong một cách tự nhiên nhé. Vì thế việc dó sẽ làm xấu hình xăm của công ty, rất khó chỉnh sửa.

Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu như thế nào?

 • Chúng ta vẫn thoa thuốc như hướng dẫn ở trên, với những hình xăm quá nhỏ thì thậm chí ko quan trọng thoa nhiều.
 • Hình xăm lúc đang bong vảy thường nhìn rất xấu, nhìn khá nhòe và mờ hình, nhưng vẫn không ảnh hưởng tác động gì hết. Chúng ta cứ để hình xăm bong tự nhiên.
 • Vùng xăm cũng như một vết thương trên da, cần phải giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ và chăm sóc cảnh giác. Nó cũng luôn có hiện tượng lạ lên vảy cứng, bong vảy, tái tạo một lớp da non phủ bên phía ngoài.  Nó chỉ thực sự trọn vẹn trở nên sang trọng hay sau khoảng chừng  01 tới 02 tháng với tùy cơ địa mỗi người.

Lúc hình xăm tách bóc vảy hết

Lớp da bên phía ngoài hình xăm vẫn là da non nên tránh gãi hoặc tác động vào đó. Tránh tia nắng mặt trời tác động vào hình xăm. Phải mất một vài tháng màu hình xăm lên mới rõ ràng và sang trọng. Lớp da bên phía ngoài mới trở lại thông thường.

Chăm sóc hình xăm trong 7 ngày đầu như thế nào?

Xăm xong nên kiêng cự những gì trong những ngày sau đó?

1/ Tránh nước

Cho đến lúc hình xăm của công ty trọn vẹn phục hồi, chúng ta nên tránh việc lượn lờ bơi lội trong hồ bơi, biển hay thậm chí là là ngâm trong bồn tắm. Mang 2 lý do, thứ nhất: việc tiếp xúc quá lâu với nước thậm chí khiến cho mực xăm bị lây lan ra, thứ hai: trong nước hồ, biển hay bồn thậm chí sở hữu nhiều vi sinh vật gây nhiễm bệnh ở vị trí xăm.

2/ Tránh để hình xăm tiếp xúc với tia nắng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là người thù tồi tệ nhất của hình xăm mới. Những tia sẽ tẩy màu hình xăm của công ty, vì như thế vậy tốt nhất là nên bảo vệ hình xăm tránh xa tia nắng mặt trời từ 3-4 tuần. Sau đó, các bạn vẫn cần phải bảo vệ hình xăm bằng kem chống nắng SPF 30 để giữ cho sắc tố thật bền.

3/ Ko được gãi lúc hình xăm sắp lành, ngứa ngáy

Trong quy trình lành, hình xăm sẽ đóng vảy, điều này là thông thường, làm cho chúng khô và tự rụng đi, đừng gây tác động tới vì như thế nếu vảy rơi ra sớm thậm chí để lại đốm sáng sủa trên hình xăm của công ty.
+ Rửa sạch sẽ tay bằng xà phòng sát khuẩn trước lúc chạm vào hình xăm và tuyệt đối ko cho ai động vào hình xăm của công ty trong quy trình hồi phục.

4/ Ko mặc quần áo bó sát chổ xăm

Tránh mặc quần áo chật, để quần áo cọ xát vào hình xăm mới, điều này còn có thể làm lan mực xăm và cản trở sự bong tróc vảy của hình xăm, đồng thời cùng lúc hạn chế sự tiếp xúc với oxi, ngăn ngừa quy trình chữa lành.

5/ Hạn chế vận động mạnh, thể thao ra mồ hôi

Nhất là với những hình xăm ở vị trí khớp sẽ khó lành nên các bạn hạn chế vận động mạnh.

Xăm xong đã chiếm lĩnh được ăn thịt bò, thịt gà ko?

 • Món ăn hải sản:Tôm, cá, cua biển…( 5 ngày )
 • Thịt gà và thực phẩm chế biến từ gạo nếp (7 ngày )
 • Rượu, bia và đồ uống sở hữu cồn ( 3 ngày )
 • Rau muống và trứng ( 2 tuần )
 • Sau một tháng chúng ta nên quay trở về để được kiểm tra và chỉnh sửa trong trường hợp quan trọng nếu hình xăm bị bong vảy không đồng đều gây mất nét do gãi, cọ sát….