Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học của phụ huynh

Đối với tất cả các bậc phụ huynh, ngoài việc mong cho con mình lớn lên khỏe mạnh, họ còn mong muốn con mình thông minh học giỏi nên người. Do đó, việc gửi gắm con em đối với nhà trường là rất quan trọng, nhà trường và phụ huynh phải có sự kết nối chặt chẽ với nhau vì trong độ tuổi đi học phần lớn thời gian các em đều ở trường. Trong thời gian học tập, sẽ không tránh khỏi trường hợp các em học sinh không may gặp phải ốm đau hay việc đột xuất phải nghỉ học, lúc này phụ huynh buộc phải viết đơn xin nghỉ học cho con để thông báo với nhà trường việc nghỉ học của các em. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học của phụ huynh.

1. Tại sao phải viết đơn xin nghỉ học cho con?

Để giáo dục, nuôi dạy trẻ nên người đòi hỏi cần phải có sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình. Mọi hoạt động của trẻ ở trường đều được nhà trường, giáo viên chủ nhiệm thông báo với phụ huynh thông qua các buổi họp phụ huynh hằng kỳ hay thông báo qua điện thoại, mạng xã hội. Ngược lại, phụ huynh cũng trao đổi với giáo viên về tình hình học tập của con em mình tại nhà để cùng nhau giải quyết vấn đề. Như vậy, có thể thấy tầm quan trọng giữa mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình, chỉ khi chúng ta có sự trao đổi với nhau thì mới không xảy ra những mâu thuẫn không đáng có, mới đảm bảo trẻ luôn được an toàn và nắm bắt kịp thời tình hình học tập và phát triển của trẻ.đơn xin phép nghỉ học dành cho sinh viên

Đi học đều, đúng giờ là nội quy của tất cả các trường học tại Việt Nam, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những lúc trẻ đau ốm hay gia đình có việc đột xuất cần nghỉ học. Lúc này, giáo viên cần nắm bắt lý do vì sao trẻ nghỉ và phụ huynh cần phối hợp làm đơn xin nghỉ học cho trẻ để trường biết rõ và yên tâm. Không thể đột ngột cho trẻ nghỉ học mà không thông báo gì cho nhà trường vì đây không chỉ vi phạm nội quy nhà trường mà còn ảnh hưởng mối quan hệ tốt đẹp giữa phụ huynh với nhà trường:

– Cần phải viết đơn xin nghỉ học nộp cho ban giám hiệu nhà trường cũng như giáo viên chủ nhiệm vì đây là nội quy chung của trường, nếu không chấp hành đúng sẽ ảnh hưởng đến hạnh kiểm cuối kì của trẻ.

– Việc làm giấy xin phép nghỉ học của phụ huynh như một thông báo đến nhà trường về lý do chính đáng cần phải nghỉ học, không phải trẻ tự ý nghỉ học không có lý do.

– Đơn xin phép của phụ huynh cho con mình cũng thể hiện sự quan tâm của gia đình đối với con em, họ biết nội quy trường học của con mình như thế nào và chấp hành đúng quy định.

– Đơn xin phép nghỉ học cho con sẽ thông báo lý do nghỉ của học sinh cho nhà trường biết, cần giúp đỡ thì nhà trường sẽ kịp thời có mặt và giải quyết cùng gia đình (ví dụ ốm nặng không có tiền chữa bệnh hay nhà có tang,…)

2. Cách viết đơn xin nghỉ học của phụ huynh

Việc viết mẫu đơn xin nghỉ học cho con sao cho đúng quy định và phù hợp là vô cùng quan trọng bởi nó thể hiện sự tôn trọng đối với nhà trường cũng như sự hiểu biết của phụ huynh. Có rất nhiều loại mẫu đơn xin phép nghỉ học của phụ huynh khác nhau, tuy nhiên để chính xác với một loại văn bản hành chính thì cần những xem những lưu ý sau:

– Phần mở đầu: Cần có quốc hiệu, tiêu ngữ đầu trang và căn giữa. đơn xin nghỉ học

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Tiếp theo là tên văn bản, viết bằng chữ in hoa cỡ lớn  (khoảng 15 – 16) “ĐƠN XIN PHÉP NGHỈ HỌC”.

Tiếp đến là phần Kính gởi, cần gửi đến cả Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên chủ nhiệm của lớp. Ví dụ:

Kính gửi: – Ban giám hiệu trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

      – Giáo viên chủ nhiệm lớp 4A

– Phần nội dung: trình bày tên phụ huynh, lý do xin nghỉ học cho học sinh và thời gian nghỉ học. Ví dụ:

Tôi tên là: Nguyễn Văn Lương

Phụ huynh học sinh: Nguyễn Thị Cẩm Tú hiện đang học lớp 4A năm học 2019 – 2020.

Nay tôi làm đơn này kính mong Ban giám hiệu nhà trường chấp thuận cho học sinh Nguyễn Thị Cẩm Tú được phép nghỉ học.

Thời gian nghỉ học: từ thứ 3 ngày 15 tháng 04 đến thứ 4 ngày 16 tháng 04 năm 2020.

Lý do: Cháu Cẩm Tú sốt cao từ hôm qua (thứ hai ngày 15/04) nên phải ở nhà nghỉ ngơi, không đi học được.

Hồ sơ chứng từ kèm theo gồm:

  1. Giấy xác nhận của trạm y tế xã Cam Thanh.
  2. Đơn thuốc.

– Phần kết: lời cảm ơn đến nhà trường, ngày tháng năm và chữ ký người viết đơn. Ví dụ: 

Khi cháu khỏe lại, tôi sẽ nhắc nhở cháu chép bài và làm bài tập đầy đủ. Rất mong Ban giám hiệu xem xét và giải quyết.

Trân trọng cảm ơn!

                                                              Cam Thanh, ngày 14 tháng 04 năm 2020                                                Người viết đơn

                                                                   (ký và ghi rõ họ tên)

Như vậy, trên đây là mau don xin phep nghi hoc cua phu huynh, các bạn có thể tham khảo và viết đơn cho con em mình được nghỉ học theo đúng quy định.

Xem Thêm  Hướng dẫn viết đơn xin dự tuyển

Related Posts

Thông Tin tiểu truyện MC Diễm Quỳnh

Được nghe biết là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít lúc chia sẻ về cuộc sống thường ngày…

tin tức tiểu sử Lý Lộ

Lý lịch diễn viên Lý Tiểu Lộ Lý Tiểu Lộ là ai? Lý Tiểu Lộ là nữ diễn viên Trung Quốc được nghe biết là ảnh hậu…

Thông Tin tiểu truyện MC, Nhà Báo Lại Bắc Hải Đăng.

Lại Bắc Hải Đăng là đạo diễn của hàng loạt gameshow “chạy khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng… Anh là đàn ông duy nhất ở…

Thông Tin tiểu truyện MC Anh Tuấn

MC Anh Tuấn, tên thật là Vũ Anh Tuấn , sinh vào năm 1974, tại TP.Hà Nội. Anh Tuấn được nghe biết là một MC tươi trẻ…

tin tức tiểu sử Mark Zuckerberg

Lý lịch Mark Zuckerberg Mark Zuckerberg là ai? Mark Zuckerberg là người sáng sủa lập ra social Facebook – MXH lớn số 1 hiện nay. Hiện anh…

Thông Tin tiểu truyện MC, Diễn Viên Trường Giang

Tiểu sử Trường Giang tên khai sinh là Võ Vũ Trường Giang, sinh ngày 20 tháng tư năm 1983 tại Long Thành, Đồng Nai, nhưng quê gốc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *